Văn Mẫu Lớp 8: Thuyết Minh Về Vịnh Hạ Long 2 Dàn Ý & 16 Bài

*

RSS
*

Bốn mùa hè Long tủ trên bản thân một màu xanh đằm thắm: xanh lè của biển, xanh lam của núi, xanh lục của trời. Màu xanh ấy như trường cửu, lúc nào cũng bát ngát, cũng trẻ em trung, cũng phơi phới.

Bạn đang xem: Văn mẫu lớp 8: thuyết minh về vịnh hạ long 2 dàn ý & 16 bài


Tuy bốn mùa là vậy, nhưng mỗi ngày hạ Long lại sở hữu những đường nét riêng biệt, thu hút lòng người. Ngày xuân của Hạ Long là mùa sương và cá mực. Mùa hè của Hạ Long là mùa gió nồm nam cùng cá ngừ, cá vược. Ngày thu của Hạ Long là mùa trăng biển và tôm he...
Cứ sau tưng năm học, để cồn viên niềm tin học tập của em, cha mẹ thường tổ chức cho các bạn đi nghỉ mát. Năm nay, kết thức nămhọc, em đạt danh hiệu học sinh xuất sắc, bô' khôn xiết vui mừng, thưởng cho em một chuyến du lịch tham quan ở vịnh Hạ Long - một vùng biển đẹp nổi tiêng của việt nam hiện sẽ được bình chọn là di sản văn hóa thế giới.
Em mang lại Hạ Long với bao nhiêu là háo hức! Em vẫn nghe truyền thuyết về vịnh, về những nhỏ rồng trầm mình làm nên những quần đảo muôn hình vạn trạng trong thâm tâm vịnh. Trên phố đi, hình hình ảnh những xóm mạc, công ty cửa, phố xá trải nhiều năm ra trước mắt... Non nước vn sao mà dễ thương và đáng yêu đến thế!
Kia rồi vịnh Hạ Long! Em reo lên vui lòng khi chiếc xe hơi đỗ lại. Thiệt là trời nước một màu xanh ngắt thăm thẳm. Trước mắt em, trải ra ngất xỉu ngàn là màu sắc nước đại dương mát lành và phần lớn hòn đảo nhỏ dại đan xen nhấp nhô trong tâm địa vịnh. Lên thuyền ra vịnh new thấy không còn cái sáng chóe kì vĩ của cảnh quan nơi đây.
Đứng trên khoang thuyền, em nghe gió non lồng lộng mơn man trên mái tóc. Nắng và nóng trải ra làm nước đại dương xôn xao lấp lánh. Càng vào sâu trong lòng vịnh càng có cảm giác nước trong vịnh là một trong những khối ngọc bích nhưng quyến rũ uyển chuyển. Nhìn bốn bề thấy minh mông là sóng nước hiền hậu hòa. Xa xa, cây ước treo bến bãi Cháy khét tiếng trông như một bàn tay xinh xắn đang vẫy chào du khách. Đi sâu thêm chút nữa, quanh ta đều là đều hòn đảo nhỏ dại đan xen vào nhau như 1 mê cung đầy hấp dẫn.
Mỗi quần đảo mang một hình dáng riêng, khôn cùng kì lạ. Truyền thuyết thần thoại kể rằng tất cả 99 nhỏ rồng sẽ trầm mình xuống vịnh làm cho nước biển nơi đây xanh một blue color biêng biếc kì diệu. Mỗi nhỏ rồng đã trở thành một quần đảo nên địa điểm đây mới mang tên là vịnh Hạ Long. Thương hiệu mỗi hòn đảo lại được đặt theo hình dáng mà bạn ta tưởng tượng về hòn đảo đó, làm sao là hòn Trống Mái, làm sao là hòn đảo Con Gà, làm sao là hang Đầu Gỗ,... Lại còn hang Ti Tốp, hang Sửng nóng nữa chứ! chắc hẳn rằng con tín đồ quá tưởng ngàng về gần như gì tạo thành hóa tuyệt diệu ban mang đến vịnh Hạ Long. Đến gần, ta mới thấy 'những hòn đảo nơi phía trên được tạo nên bởi những khối đá vôi khổng lồ. Qua mưa nắng nóng thời gian, chúng đã bị bào mòn đề nghị có dáng vẻ kì lạ như ngày nay. Mỗi quần đảo lại được bao phủ xanh vị những loài cây kiên cường dũng cảm: phiên bản thân loại đá vôi có rất ít chất dinh dưỡng, cây phải tự dính đá, rễ của chúng tiết ra một nhiều loại dịch để có thể “tiêu hóa” trang bị đá thô cằn kia.

Xem thêm:


Nhưng cần đến với các hang động new thấy được hết vẻ đẹp kì quặc của Hạ Long. Lao vào hang Sửng nóng (có lẽ do hang đẹp đến sửng sốt chăng?) ta thấy trong trái tim hang gồm có mạch nước ngầm nhỏ,những giọt nước từ bỏ trên è cổ hang nhỏ tuổi xuống có theo vài tía hạt mèo tí xíu. Phần nhiều hạt mèo này không theo nước rơi xuống mà ủ ấp lấy nhau, qua hàng ngàn hàng triệu năm, chúng chế tác thành phần nhiều mảng thạch nhũ phủ lánh. Những cái hang tại đây đều được khiến cho bởi phần nhiều mảng thạch nhũ như thế, đó là hiệu quả của một sự vận tải tự nhiên bền vững diệu kì mang lại kinh ngạc. Hang cực kỳ sâu cùng rộng, có thể chứa mang đến nghìn người. Nền hang là đá thường, còn trằn hang đầy hầu hết thạch nhũ. Thạch nhũ cũng có thể có muôn hình vạn trạng khiến du khách sửng sốt. Dáng vẻ phổ biến của bọn chúng là hình trụ, thuôn nhọn về phía đuôi xuống lòng hang. Đặc biệt, bao hàm nơi, thạch nhũ sinh sản thành hầu hết hình có ý nghĩa sâu sắc trên vách hang, trằn hang. Đó là hình song vợ ông chồng trong ngày cưới, là hình nhỏ gà, bé khỉ,... Dưới ánh đèn, các hình hình ảnh đó lung linh kì ảo đẹp mắt đến cực nhọc tin.
Bước thoát ra khỏi hang là để chân lên đỉnh của hòn đảo. Đứng trên cao nhìn ra bát ngát bát ngạt ngào vịnh Hạ Long, một lần nữa ta lại được thấy quanh mình cái mênh mông trời bể trong xanh mát lành. Mọi hòn đảo nhỏ tuổi nhấp nhô như ấp ôm lòng vịnh. Còn các chiếc thuyền bé dại của ngư dân, của rất nhiều đoàn khách du lịch quây quần dưới chân đảo như bọn con đang có tác dụng nũng phụ vương mẹ...
Rời vịnh Hạ Long, em vẫn còn xúc cảm ngỡ ngàng thích thú trước vẻ rất đẹp của vịnh - một kì quan lại hiếm có của Tổ quốc. Em thấy trường đoản cú hào rộng về giang sơn gấm vóc của chính mình và càng ngấm thìa hơn nhiệm vụ phải góp phần giữ gìn và xầy dựng đất nước. Kì nghỉ ngơi hè của em đã trôi qua cùng với bao điều thú vị và có lợi như thế.
Em biết được như vậy là vì phía bên dưới bức ảnh ấy là nhì hàng chữ giờ Việt cùng tiếng Anh giới thiệu tên của bức ảnh. Bao phủ lên toàn cảnh là mọi hòn núi đá to, bé dại mọc lên giữa biển cả nước xanh bạt ngàn với rất nhiều hình thù không giống nhau. Hòn tối đa giống như một chú gà trống đang ngẩng cao đầu để gáy, call là “hòn Trống”.
Phía bên phải gồm hai hòn ck gối lên nhau, trông thiệt chông chênh nguy hiểm. Xa xa là 1 cửa hang rộng với phần đông dòng thạch nhũ tung từ trên cao xuống, khiến cho cửa hang gồm có hình thù kì dị, lạ mắt. Xung quanh là biển nước xanh mênh mông. Một dòng tàu du ngoạn đang rẽ sóng tiến vào trong 1 cửa động. Cảnh sắc vịnh Hạ Long quả đúng là đẹp cùng hấp dẫn. Béo lên, khăng khăng em sẽ thực hiện một chuyến tham quan phượt đến cùng với Hạ Long.