Bảo Mật Máy Tính Cá Nhân

bảo mật dữ liệu luôn luôn là việc quan trọng hàng đầu với đa số người dùng. Tiến hành theo phía dẫn sau đây của kawamoebbs.net để bảo vệ mọi dữ liệu cá thể trên laptop chạy Windows 10 luôn luôn được bảo đảm an toàn an toàn.


Ransomware, những chương trình lỗi thời với các lỗi bảo mật không được vá và sự vô ý của bạn dùng có thể khiến laptop chạy Windows 10 dễ bị tấn công bảo mật.

Bạn đang xem: Bảo mật máy tính cá nhân

Mặc dù Windows 10 biết tới phiên bản hệ điều hành bình yên nhất bởi vì Microsoft phạt hành cho tới nay. Tuy thế trong an ninh mạng, ko có phương án nào được call là trọn vẹn trong vấn đề bảo mật. Bởi vậy, dưới đó là 9 phương án tốt nhất nhưng kawamoebbs.net phía dẫn để giúp đỡ máy tính chạy Windows 10 của những bạn an ninh hơn cùng giảm nguy cơ bị tiến công tiềm ẩn.

1. Gỡ thiết lập Flash ngoài Windows 10

Do vướng vào các vấn đề bảo mật thông tin nên đa số các trình duyệt hiện đại đã chấm dứt hỗ trợ ngôn từ Flash từ bỏ lâu. Do vậy Microsoft đã kết thúc hỗ trợ Adobe Flash Player tính từ lúc tháng 01/2021.

Nếu đồ vật tính của doanh nghiệp đang thiết đặt Flash và chưa gỡ bỏ thì nên tiến hành ngay. Ngoài vấn đề giải phóng dung lượng bộ nhớ lưu trữ trên máy tính, gỡ cài đặt Adobe Flash Player sẽ giúp đỡ ngăn ngăn các tai hại bảo mật tiềm ẩn so với máy tính do những lỗ hổng mới.

Gỡ thiết đặt Flash bằng Windows Update (KB4577586)

Windows Update KB4577586: bạn dạng cập nhật này xóa sẽ auto xóa Adobe Flash Player được cài bỏ lên trên máy tính của bạn. Microsoft đã phát hành bản vá này bên dưới dạng phiên bản cập nhật Windows tích lũy. Trường hợp chưa download đặt bản vá này bạn có thể tải xuống theo cách bằng tay từ danh mục Windows Update.

*

Chạy phiên bản cập nhật và thực hiện theo lý giải trên màn hình. Sau khoản thời gian cài đặt, nó đã xóa Flash Player khỏi thiết bị tính.

Sử dụng chính sách xóa Flash Player

Adobe cung cấp một cách tiện lợi để gỡ setup Flash Player khỏi máy tính Windows thông qua 1 công cụ gỡ vứt Flash chuyên dụng. Để sử dụng, đầu tiên tải điều khoản này về máy tính xách tay tại đây.

Trước lúc chạy trình cài đặt đặt, hãy đảm bảo an toàn đóng toàn bộ các chương trình bao gồm cả trình duyệt thực hiện Flash. Tiếp theo, chạy trình thiết lập và bấm nút Yes lúc được UAC (User account Control) nhắc nhở.

*

Cuối cùng, bấm nút Uninstall và kế tiếp bấm Restart để hoàn tất việc xóa Flash Player.

Sau lúc khởi cồn lại, nhận phím Windows + E nhằm mở tệp tin Explorer. Trong file Explorer, sao chép và dán mặt đường dẫn dưới đây vào form Quick access nhằm điều đào bới các thư mục.


Xóa toàn bộ các tệp trong thư mục này. Tiếp theo, lặp lại những bước bằng phương pháp truy cập đến các vị trí sau.


Sau khi xóa Flash khỏi lắp thêm tính, hiện giờ cần xóa bỏ trình ưng chuẩn web. Tuy vậy các trình duyệt hiện đại không hỗ trợ nội dung flash nhưng hoàn toàn có thể trình duyệt của người sử dụng vẫn nhảy plugin Flash cùng dưới đây là cách xóa Flash ngoài trình chú tâm web.

Tắt plugin Flash trong trình chu đáo Web

Google Chrome

Bước 1: Kích hoạt Chrome cùng truy cập thực đơn > Settings từ các tùy chọn.

Bước 2: Tiếp theo, lựa chọn thẻ Privacy and Security tự ngăn bên trái, kích lựa chọn mục Site Settings ở khung bên phải.

Bước 3: tiếp sau tìm mục Content dưới và tắt tùy lựa chọn Flash đi.

Mozilla Firefox

Bước 1: Khởi chạy Firefox, nhập About:addons vào thanh địa chỉ cửa hàng và dấn Enter.

Bước 2: Thẻ Plugin mở ra, sinh hoạt khung phía trái tìm mục Flash add-on, tiếp nối kích vào nút xổ xuống rồi chọn tùy chọn Never Activate.

Với trình chăm chú Microsoft Edge dựa vào Chromium thì người dùng không nên tắt Flash vì nó bị tắt theo mang định. Tùy chọn Flash rất có thể không khả dụng bên trên phiên phiên bản Chrome với Firefox mới nhất, vào trường đúng theo đó chúng ta không cần loại bỏ hóa theo cách bằng tay ở trên.

2. Chế tạo điểm phục sinh Restore Points

Hãy coi điểm phục sinh (Restore Points) như một hình ảnh chụp nhanh hệ thống, cho phép hoàn nguyên Windows về trạng thái vận động cuối cùng bằng phương pháp hoàn tác các biến đổi hệ thống. Mặc dù tính năng này còn có sẵn trên tất cả các phiên bản Windows, nhưng cần được kích hoạt từ vỏ hộp thoại System Properties.

*

Khi được bật, Windows sẽ tự động tạo Restore Points khi chúng ta cài đặt một phần mềm hoặc bạn dạng cập nhật Windows mới. Mặc dù nhiên, trước khi tiến hành một biến đổi lớn đối với hệ thống như chỉnh sửa tệp Registry hoặc đổi khác phần cứng, tốt hơn là sản xuất điểm Restore Points theo cách thủ công.

3. Bật mã hóa BitLocker

Phiên bạn dạng Windows 10 Pro và Enterprise kèm theo với phương tiện mã hóa ổ đĩa mang tên là BitLocker. Tính năng bảo đảm dữ liệu này tích phù hợp với Windows và bảo vệ dữ liệu ngoài bị đánh cắp hoặc truy cập trái phép bằng phương pháp mã hóa ổ lưu lại trữ.

Xem thêm: 100+ Hình Ảnh Bé Trai Kháu Khỉnh, Đáng Yêu Không Xem Quá Tiếc

*

BitLocker sử dụng công nghệ TPM (Trusted Platform Module) nhằm giúp bảo đảm dữ liệu, cung cấp bảo mật về tối ưu khi khối hệ thống ngoại tuyến. Bên trên các hệ thống không phải TPM, bạn phải áp dụng mã sạc pin hoặc khóa khởi động USB để khởi động máy tính được mã hóa.

Nếu đang thực hiện Windows 10 Home, chúng ta phải thiết lập các chính sách mã hóa sửa chữa thay thế như VeraCrypt, DiskCryptor …. Dù lao lý mã hóa bạn áp dụng là gì thì bài toán mã hóa toàn cục ổ đĩa là vấn đề bắt buộc để bảo đảm điểm cuối.

4. Thiết đặt ứng dụng từ các nguồn an toàn

Cài đặt vận dụng từ các nguồn của mặt thứ ba hoặc phía bên ngoài Microsoft Store hoàn toàn có thể gây xui xẻo ro cho tất cả những người dùng mới. Để sút thiểu xui xẻo ro, bạn cũng có thể cấu hình Windows 10 để cảnh báo khi cài đặt một ứng dụng chưa hẳn từ Microsoft Store. Cách tiến hành như sau:

Bước 1: Truy cập thực đơn Start > Settings > Apps.

*

Bước 2: Kích vào thực đơn xổ xuống dưới mục Choose where lớn get apps trong form bên phải và lựa chọn tùy chọn Anywhere, but warn me before installing an tiện ích that’s not from Microsoft Store.

5. Tránh ngôn từ vi phạm bản quyền

Nội dung vi phạm bản quyền như phim và phần mềm trả tổn phí là rất nhiều nguồn phổ biến của phần mềm độc hại. Khi cài xuống ngẫu nhiên phần mềm, nội dung phương tiện đi lại hoặc tài liệu làm sao hãy đảm bảo tải xuống từ những nguồn đáng tin cậy. Những nguồn an toàn bao có Microsoft Store và cửa hàng chính thức trong phòng phát triển phần mềm và nhà sản xuất lại.

6. Update Windows 10 và những ứng dụng khác

Microsoft vẫn kích hoạt cập nhật tự động cho Windows 10. Tuy nhiên, vày nhiều lý do khác nhau, một số trong những người dùng đã chọn giải pháp trì hoãn update Windows và điều này đóng góp phần làm ngày càng tăng nguy cơ lỗi bảo mật thông tin hệ thống.

Vì vậy vấn đề phải thiết lập các bạn dạng vá bảo mật để bảo vệ hệ thống ngoài các tác hại trên Windows 10 là vấn đề vô cùng yêu cầu thiết. Ngay cả khi thứ tính của doanh nghiệp đang chạy phần mềm chống phần mềm độc hại thì các lỗi bảo mật thông tin mới vẫn được phát hiện mỗi ngày.

*

Ngoài các bản cập nhật Windows, hãy bảo vệ tất cả những ứng dụng được cài đặt lên máy tính hồ hết được cập nhật. Các ứng dụng cũ dễ bị tiến công mạng hơn với việc cài đặt các phiên bản cập nhật sẽ bảo vệ bạn gồm các bản vá bảo mật thông tin mới nhất, tương tự như mang lại những cách tân về hiệu suất.

7. Xóa những ứng dụng không quan trọng và ko sử dụng

Có những áp dụng mà bạn đã không sử dụng trong thời hạn dài. Ngoài vấn đề chiếm dung tích lưu trữ, các chương trình không sử dụng hoàn toàn có thể là một nguy cơ bảo mật ví như phát hiện ra những vấn đề mới.

Để gỡ thiết đặt các ứng dụng không thực hiện trong Windows 10, truy cập vào thực đơn Start, nhập Control Panel vào form Search, kế tiếp kích chọn công dụng hiển thị tương ứng.

*

Trong cửa sổ Control Panel hiển thị, truy cập Programs & Features để xem danh sách các phần mềm và áp dụng được cài để trên máy tính. Chăm chú qua danh sách, kích chọn những phần mềm, vận dụng đã lâu không còn sử dụng và bấm nút Uninstall để xóa bọn chúng khỏi trang bị tính.

8. Bật quyền truy nã cập kiểm soát điều hành thư mục

Quyền truy hỏi cập kiểm soát thư mục (Control Access Folder) là một phần của Microsoft Defender Antivirus. Công cụ này cung cấp khả năng bảo đảm chống lại các cuộc tiến công của ransomware bằng phương pháp ngăn phần mềm ô nhiễm và độc hại mã hóa dữ liệu và thực hiện các chuyển đổi không ước ao muốn.

Khi được bật, Control Access Folder có thể giám sát ngẫu nhiên ứng dụng làm sao đang nỗ lực sửa đổi những tệp trong thư mục được đảm bảo an toàn mà không được phép. Nó đã chặn cố gắng nỗ lực và chú ý bạn về hoạt động đáng ngờ. Bí quyết bật tài năng này như sau:

Bước 1: Truy cập vào menu Start > Settings > Updates & Security > Windows Security.

*

Bước 2: Kích tùy lựa chọn Virus và threat protection dưới mục Windows Security làm việc khung bên phải.

Bước 3: Trong cửa sổ Windows Security hiển thị, di chuyển xuống mục Ransomware protection rồi kích vào liên kết Manage ransomware protection.

*

Bước 4: Kích hoạt tính năng Control thư mục Access, bấm Yes lúc được yêu mong xác nhận.

*

Bước 5: Để thêm thư mục phải bảo vệ, lựa chọn tùy lựa chọn Protected Folders. Sau đó bấm nút Add a protected folder, chọn thư mục với bấm nút Add folder.

Sau khi sẽ thêm những thư mục đề xuất bảo vệ, khả năng chống ransomware đã theo dõi những vị trí bắt đầu để tìm vận động đáng ngờ. Kích vào links Block history dưới mục Controlled thư mục Access để xem tất cả các hành động bị chặn.

9. đồ vật tính cá nhân và quá trình riêng biệt

Một chiếc máy tính duy nhất để sử dụng cho cả công việc cá nhân và quá trình là rất dễ dãi và dễ dàng. Tuy nhiên, nếu khách hàng đang sử dụng máy tính mà công ty của người sử dụng kiểm soát bằng quyền truy cập quản trị, thì quyền riêng bốn sẽ luôn là vụ việc đáng lo ngại. Xung quanh ra, một sản phẩm công nghệ tính thao tác bị xâm nhập có thể vi phạm cả dữ liệu quá trình và dữ liệu cá nhân (hoặc ngược lại). Vị vậy, tốt nhất có thể là lưu trữ dữ liệu cá nhân và dữ liệu công việc trên những thiết bị riêng biệt.

Như vậy việc đảm bảo máy tính an toàn không thừa phức tạp, vày Windows 10 có tương đối nhiều tính năng bảo mật đi kèm, có thể giúp các bạn tránh khỏi những nguy cơ tiềm ẩn của bài toán bị tấn công cắp các thông tin cá thể quan trọng.

Ngoài những phương án ở trên thì vẫn còn một trong những cách khác mà chúng ta có thể xem xét khi cần bảo mật máy tính của chính mình như: nhảy tường lửa, thiết đặt các phương án bảo mật và chống virus của mặt thứ ba, áp dụng VPN và tuyệt đối hai yếu tố…