Bật Bảo Mật 2 Lớp Facebook

Mới phía trên Facebook đã cập nhật thêm cách bảo mật thông tin 2 lớp Facebook, tuyệt đối 2 nguyên tố (2FA) cho Facebook bằng các ứng dụng bảo đảm Duo Mobile với Google Authenticator. Trước đó để bảo mật thông tin 2 lớp cho Facebook đề nghị số năng lượng điện thoại. Sau đó, khi chúng ta nhận được lời nhắn SMS mới có thể truy cập vào tài khoản Facebook cá nhân.

Bạn đang xem: Bật bảo mật 2 lớp facebook

Tuy nhiên, vừa mới đây hệ thống bảo mật Facebook qua smartphone liên tục lỗi, nhắn tin SMS không tương quan tới fan dùng, thì ứng dụng xác thực là lựa chọn bình an hơn, tối ưu hơn quan trọng đặc biệt nhanh gọn gàng hơn. Khi thực hiện Duo mobile hay Google Authenticator, bạn có nhu cầu đăng nhập Facebook chỉ việc nhập mã bảo mật thông tin mà ứng dụng cung ứng là xong.

Bài viết tiếp sau đây của quản lí trị mạng đang hướng dẫn các bạn đọc các cách bật xác thực yếu tố 2 lớp mang đến Facebook, qua ứng dụng và qua số điện thoại.


1. Bật bảo mật Facebook qua vận dụng xác thực

Như vẫn nói để thực hiện được phương pháp này bạn cần tải vận dụng Duo mobile hoặc Google Authenticator. Nhấp vào link dưới đây để cài ứng dụng.

Bước 1:

Tại thông tin tài khoản Facebook cá nhân, nhấn chọn vào biểu tượng tam giác rồi lựa chọn mục download đặt.


Bước 2:

Trong giao diện setup mới, bấm vào nhóm Bảo mật cùng đăng nhập.

Tiếp đến các bạn nhìn quý phái nội dung bên phải tìm về phần Xác thực 2 yếu ớt tố, rồi nhấn vào tùy lựa chọn Sử dụng chính xác 2 yếu đuối tố.


Bước 3:

Nhấn vào nút Bắt đầu để triển khai bảo mật Facebook tuyệt đối 2 yếu ớt tố.

Lúc này khối hệ thống sẽ yêu cầu người dùng nhập lại mật khẩu Facebook.

Bước 4:

Xác thực 2 yếu tố trên Facebook hiện tại tại sẽ sở hữu được 2 phương pháp qua tin nhắn văn bạn dạng SMS về số năng lượng điện thoại, hoặc qua vận dụng xác thực. Nhấn lựa chọn vào Ứng dụng xác thực rồi nhấn nút Tiếp mặt dưới.


Bước 5:

Lúc này người dùng sẽ được thông báo sử dụng 1 trong các 2 áp dụng Duo Mobile cùng Google Authenticator để bật xác thực. Họ sẽ có 2 cách để tiến hành thiết lập cấu hình qua công cụ xác xắn bên vật dụng ba, qua mã QR hoặc nhập mã xác thực. Nhấn nút Tiếp.

Bước 6:

Lúc này bạn mở ứng dụng đã cài đặt lên trên thiết bị, ở đấy là Google Authenticator, dấn Bắt đầu thiết lập. Sau đó chúng ta sẽ được lựa chọn cách thiết lập. Để quét mã QR dìm Quét mã vạch. Nếu muốn nhập mã thì nhận Mục nhập thủ công.

Bước 7:

Bạn cần đồng ý để ứng dụng truy cập vào sản phẩm công nghệ ảnh, nhấn OK. Sau đó chỉ cần đưa máy ảnh quét mã QR để triển khai thiết lập. Tức thì lập tức bọn họ sẽ cảm nhận mã tróc nã cập. Mã sẽ sở hữu được thời hạn sử dụng. Hết thời gian sẽ đảo sang mã khác.


Bước 8:

Hay nhập mã trên vận dụng Google Authenticator vào giao diện này của Facebook.

Khi nhập đúng sẽ nhận được thông báo Xác thực 2 yếu đuối tố vẫn bật và các bạn đã thành công bảo mật thông tin 2 lớp Facebook qua áp dụng xác thực. Người tiêu dùng sẽ có một tuần đăng nhập không đề xuất mã và chúng ta cũng có thể chọn nhảy hoặc tắt.

2. Phương pháp tắt bảo đảm 2 lớp Facebook qua ứng dụng

Bước 1:

Bạn cũng truy vấn vào mục bảo mật và đăng nhập trên Facebook và cũng nhấp vào phần áp dụng xác thực 2 yếu đuối tố.

Ở đây chúng ta sẽ thấy bao gồm 2 cách bảo mật qua tin nhắn và ứng dụng. Giả dụ vẫn muốn dùng yếu tố đảm bảo nhưng đổi sang ứng dụng xác thực khác dìm Xóa ứng dụng.


Facbeook đang hỏi bạn có chắc chắn rằng xóa áp dụng xác thực, thừa nhận Xóa.

Bước 2:

Để tắt trọn vẹn yếu tố bảo mật thông tin Facebook 2 lớp, dấn vào nút Tắt trên giao diện.

Xem thêm: Buôn May Bán Đắt Tiếng Anh Là Gì? Buôn May Bán Đắt Dịch

Cuối thuộc nhấn Tắt để khẳng định không dùng xác thực 2 nguyên tố trên Facebook là xong.

3. Kích hoạt bảo mật 2 lớp Facebook qua năng lượng điện thoại

Để đạt được công dụng cũng như thuận lợi thực hiện, chúng ta nên thực hiện bảo mật 2 lớp Facebook trên máy tính nhé.

Bước 1:

Trước hết, họ đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân. Tại giao diện chính, bọn họ nhấn lựa chọn mũi tên trên cùng bên tay nên và lựa chọn Cài đặt.

Bước 2:

Tiếp cho trong bối cảnh Cài đặt, họ nhấn chọn mục Bảo mật và đăng nhập tại menu bên trái giao diện.


Bước 3:

Bạn nhìn sang giao diện mặt phải. Trên đây, họ tìm cho tới mục Sử dụng đúng đắn 2 yếu tố, rồi lựa chọn Thiết lập.

Ngay tiếp đến xuất hiện tại một vỏ hộp thoại mới. Bạn bấm chuột vào nút Bật để tiến hành kích hoạt bảo mật thông tin 2 lớp mang lại Facebook.

Bước 4:

Ở vỏ hộp thoại thiết lập cung cung cấp mã bảo mật, Facebook vẫn yêu cầu người tiêu dùng nhập số điện thoại thông minh di động, để nhận tin nhắn mã bảo mật thứ 2 khi họ đăng nhập vào thông tin tài khoản Facebook.

Chúng ta điền số điện thoại, mã vùng việt nam được mang định, rồi thừa nhận nút Tiếp tục ở mặt dưới.

Bước 5:

Khi đang điền số điện thoại chính xác, Facebok vẫn gửi tới số điện thoại cảm ứng thông minh tin nhắn kèm mã bảo mật thông tin với 6 cam kết tự để xác nhận. Các bạn điền dãy mã với 6 ký tự kia vào bối cảnh trên Facebook với nhấn Chấp nhận để xác minh.

Do nguyên nhân bảo mật nên Facebook đã yều cầu các bạn nhập lại mật khẩu tài khoản, sau đó nhấn Gửi nhằm tiếp tục.

Bước 6:

Tiếp đến, xuất hiện thêm hộp thoại Thiết lập phê lưu ý đăng nhập vẫn hoàn tất. Bọn họ sẽ tích lựa chọn vào Không, yêu ước mã ngay lập tức lập tức, tiếp nối nhấn Đóng. Do đó là bạn đã kích hoạt hoàn thành chế độ bảo mật 2 lớp cho thông tin tài khoản Facebook rồi đó.

Lần singin sau, các bạn sẽ nhận được mã phê chăm chú đăng nhập nhờ cất hộ tới điện thoại cảm ứng của bạn. Nhập mã để đăng nhập.

Sau lúc nhập mật mã, các bạn sẽ được hỏi vẫn muốn lưu trình chuẩn y này nhằm lần sau singin không phải mật mã nữa không.


Khi chúng ta đăng nhập tài khoản Facebook trên máy tính xách tay hoặc điện thoại lạ, mà trước đó chưa từng đăng nhập trước đó thì bạn buộc buộc phải thêm cách nhập mã bảo mật thứ 2, được gửi bởi tin nhắn trên điện thoại cảm ứng thông minh đã đăng ký. Mã bảo mật thông tin này sẽ đổi khác khi bọn họ đăng nhập.

Việc cấu hình thiết lập mã bảo mật thông tin 2 lớp Facebook trên laptop sẽ không tác động đến vấn đề sử dụng cũng giống như đăng nhập thông tin tài khoản trên smartphone.

3. Đăng nhập Facebook còn nếu không nhập được mã

Như đã nói, khi kích hoạt tài năng này thì bạn sẽ nhận được mã máy 2 trải qua tin nhắn năng lượng điện thoại. Chúng ta buộc nên nhập mã này thì mới đăng nhập được tài khoản. Vậy với trường hợp chúng ta không mang điện thoại cảm ứng thông minh và không nhập được mã bảo mật thông tin thì làm núm nào?

Bước 1:

Trước hết, các bạn cũng truy cập vào mục bảo mật và singin trên Facebook. Tìm đến mục Sử dụng tuyệt đối 2 yếu ớt tố, bạn sẽ thấy Mã khôi phục, nhấp vào Nhận mã.

Bước 2:

Nếu được yêu thương cầu, hãy nhập lại mật khẩu thông tin tài khoản Facebook. Tức thì sau đó, mở ra giao diện hộp thoại Mã Phê để ý đăng nhập. Chúng ta sẽ bắt gặp 10 đoạn mã ngẫu nhiên mà bạn có thể sử dụng để singin vào tài khoản Facebook, với trường hợp bạn không mang smartphone để nhập mã xác nhận. Cực tốt bạn bắt buộc lưu lại cả 10 đoạn mã trên, phòng trừ trường hợp không sở hữu và nhận được mã bảo mật hoặc không mang điện thoại.

4. Giải pháp hủy bảo mật thông tin 2 lớp Facebook qua năng lượng điện thoại

Do việc bảo mật 2 lớp bên trên Facebook yêu cầu thêm cách nhận tin nhắn để nhập mã bảo mật, phải sẽ thêm cách đăng nhập hoặc đôi khi bọn họ không nhận thấy mã về điện thoại thông minh thì có thể bỏ tính năng xác thực mật khẩu 2 lớp bên trên Facebook đi.

Tại mục Sử dụng đảm bảo 2 yếu tố, chúng ta click vào nút Tắt để hủy khả năng này.

Trên đấy là bài phía dẫn phương pháp kích hoạt tính năng bảo mật thông tin 2 lớp đến Facebook. ở bên cạnh đó, với trường hợp các bạn không thể nhập mã gởi về smartphone thì hoàn toàn có thể sử dụng một trong 10 mã mà lại Facebook cung cấp. Đừng làm lơ việc xác thực mật khẩu 2 lớp mang đến Facebook để có thể tăng cường bức tường bảo mật thông tin cho thông tin tài khoản nhé.