BIẾN MÁY TÍNH THÀNH TRẠM PHÁT WIFI

Hướng dẫn độc giả cách làm cầm nào để hoàn toàn có thể biến một chiếc máy tính xách tay (hoặc máy vi tính để bàn) thành một trạm phân phát sóng Wifi lúc cần.Bạn sẽ xem: Biến máy tính thành trạm phạt wifi

Hệ điều hành quản lý Windows có thể biến một chiếc máy tính xách tay (hoặc máy vi tính để bàn) thành một trạm vạc sóng Wifi, được cho phép các thiết bị rất có thể kết nối một giải pháp dễ dàng. Và nó được gọi là internet Connection Sharing.

Bạn đang xem: Biến máy tính thành trạm phát wifi


*

Tính năng này hoạt động dựa vào câu hỏi Windows sẽ tạo nên ra một bộ biến hóa Wifi ảo trên máy tính để trở nên chiếc máy tính xách tay (hoặc laptop để bàn) thành một trạm vạc sóng Wifi (Wi-Fi Hotspot) trong khi bạn đang liên kết với một mạng Wifi khác. Vậy làm thay nào để kích hoạt và áp dụng nó?

Sử dụng phần mềm

Như đã nhắc tới ở bên trên thì Windows đã nhập vào sẳn phương pháp tạo một điểm phát sóng Wifi trên thiết bị tính, nhưng có lẽ rằng bạn yêu cầu bỏ qua cùng sử dụng phần mềm của bên thứ 3 để sở hữu được hồ hết thiết lập cá thể mà mình mong mỏi muốn. Một ưu thế của các phần mềm dạng này là nó sẽ cung ứng một giao diện thao tác làm việc dễ thao tác, kèm từ đó là các thiết lập cấu hình bảo mật như thương hiệu Wifi, mật khẩu, mã hóa,..

Một số các phần mềm sẽ được cung ứng ở dạng trả phí tổn hoặc miễn giá thành nhưng bao gồm quảng cáo. Trong các số ấy Virtual Router là 1 trong lựa lựa chọn khá tuyệt vời vì nó hoàn toàn miễn tầm giá và ko chứa ngẫu nhiên quảng cáo nào cố nhiên khi sử dụng.

Phần mềm gồm cách sử dụng khá đối chọi giản, các bạn chỉ vấn đề tải về, kế tiếp khởi chạy nó. Tiến hành tùy chỉnh cấu hình tên Wifi cùng mật khẩu kết nối, tiếp đến chọn kết nối mà bạn có nhu cầu chia sẽ rồi ở đầu cuối nhấn Start Virtual Router để bắt đầu là xong.

Dù được cung ứng miễn phí nhưng bạn có thể xem qua danh sách các thiết bị đang kết nối với “trạm” vạc Wifi của mình.

Xem thêm: Giá Máy Cưa Vòng Nhật Cũ Giá Rẻ, Bán Chạy Tháng 6/2022, Máy Cưa Lọng Đứng Cũ Đài Loan

Windows 7

Trên Windows 7 thì kỹ năng Internet Connection Sharing được tích hòa hợp sẳn trong giao diện quản lí kết nối. Để sử dụng nó, các bạn hãy truy vấn vào Manage Wireless Networks, tiếp nối nhấn showroom > Create an ad hoc network.

Sau đó thực hiện nhập tên cùng mật khẩu đến “trạm phát Wifi” của bạn. Cùng đừng quên ghi lại vào tùy lựa chọn “Allow other network users to connect through this computer’s mạng internet connection” để có thể chấp nhận được các vật dụng khác kết nối có thể truy cập Internet.

Windows 8 với 8.1

Không hiểu bởi lí vì nào đó mà Microsoft đã đào thải giao diện vật họa tùy chỉnh tính năng sản xuất điểm vạc sóng Wifi. Tuy vậy tính năng này vẫn còn đó được xây dựng bên phía trong Windows nên chúng ta cũng có thể kích hoạt lại nó bằng phương pháp sử dụng các câu lệnh vào Command Prompt, vắt thể bằng cách nhập vào lệnh sau:

netsh wlan mix hostednetwork mode=allow ssid=NameWifi key=PassWifi

Trong kia “NameWifi” là tên gọi Wifi chúng ta muốn, tên này chúng ta có thể đặt tùy thích; cùng “PassWifi” là mật khẩu đăng nhập của Wifi, tối thiểu 8 ký tự. Tiếp nối nhập tiếp lệnh sau để khởi chạy.

netsh wlan start hostednetwork

Tiếp theo chúng ta hãy truy cập vào Network và Sharing Center > Change adate setting > nhấn cần chuột vào mạng mà các bạn đang kết nối và lựa chọn Properties. Vỏ hộp thoại Properties xuất hiện, hãy chuyển qua thẻ Sharing và đánh dấu vào những tùy chọn như Allow other network users khổng lồ connect... Đồng thời nghỉ ngơi thẻ home networking connection, bạn nên lựa chọn tên profile vừa mới được tạo ra, là Local Area Connection* 13 cùng nhấn OK để xác nhận.

Thêm nữa

Lưu ý rằng một số trong những các vật dụng không thể tạo nên điểm phạt sóng Wifi nhờ vào các cách thức ở trên. Việc này trả toàn nhờ vào vào thiết bị cụ thể và các tính năng Wifi nhưng nó hỗ trợ.