CÁC BỘ PHẬN CỦA MÁY IN

Hộp mực vật dụng in HP có kết cấu gồm 5 thành phần chính là trống, trục cao su, gạt mực, trục từ, gạt từ. Mỗi thành phần có trách nhiệm và vận động khác nhau.

Bạn đang xem: Các bộ phận của máy in


*

Hộp mực máy in của những khác hãng sẽ có được những cấu tạo khác nhau. Kỳ này, cửa hàng chúng tôi sẽ giúp bạn bổ sung thêm kiến thức và kỹ năng về vỏ hộp mực HP để có thể phát hiện vấn đề và sửa chữa thay thế máy in kịp thời.

Các thành phần kết cấu hộp mực sản phẩm in HP

Có 5 nhân tố chính cấu trúc hộp mực trang bị in HP. Tiếp sau đây là công dụng và nguyên tắc hoạt động của các thành phần:

Trống (Drum)

*

Trống là thành phần quan trọng đặc biệt không cụ thiếu của vỏ hộp mực trang bị in HP. Nó đưa ra quyết định chất lượng bạn dạng in xấu xuất xắc đẹp, mờ xuất xắc nét…Do vậy, khi phiên bản in kém chất lượng thì bạn cần phải kiểm tra trống đầu tiên. Nguyên tắc buổi giao lưu của trống là nhận biểu đạt từ dữ liệu bản in trong máy tính và in lên giấy khi nó chạy qua.

Trục cao su

Trục cao su thiên nhiên có nhiệm vụ chính là làm giá đỡ cùng cuốn giấy chuyển lên Drum. Trục cao su thường ít khi chạm mặt phải sự cố. Tuy nhiên, giả dụ nó bị lỗi hoặc lỗi thì hoàn toàn có thể gây ra các vấn đề sản phẩm công nghệ in như kẹt giấy, phiên bản in đen một nửa, black một góc, black từng dấu theo tuần trả hoặc đen toàn bộ.

Gạt mực (gạt lớn)

*

Dùng nhằm gạt mực quá từ Drum vào khay cất mực quá của máy. Trường hòa hợp phát hiện tại thấy phiên bản in bao gồm vết sọc kẻ kẻ (nhỏ, thanh) từ trên xuống, vệt black nằm ngang bạn dạng in thì hoàn toàn có thể do lưỡi gạt bị sứt mẻ hoặc mòn.

Trụ từ

*

Trục tự cũng vào vai trò quan trọng đặc biệt trong kết cấu hộp mực. Nó có nhiệm vụ hút mực từ hộp mực lên với cán vào Trống. Giống hệt như trục cao su, trục từ cũng rất ít lúc bị lỗi. Dù có trầy xước hoặc mòn, trục tự vẫn hoàn toàn có thể sử dụng được bình thường. 5. Gạt tự (gạt nhỏ)

*

Gạt từ có tính năng giữ lại mực chỉ cho trục trường đoản cú hút lên một lượng mực toàn diện và cần thiết cho bạn dạng in nhằm tránh xẩy ra tình trạng phiên bản in đậm thừa hoặc mờ quá. Hiện tượng bạn dạng in mở ra vệt đen to, vệt đen xậm từ bên trên xuống thì chắc chắn rằng lưỡi gạt yếu cần được thay ngay.

Linh kiện tất nhiên hộp mực máy in HP

Lò xo giữ lại hộp mực (hộp mực 12 A của HP). Linh phụ kiện này có chức năng kéo 2 phần của vỏ hộp mực khít lại với nhau. Trường hợp thiếu lò xo bạn dạng in sẽ bị mờ hoặc white một nửa.Lò xo bên dưới đế trục cao su: nếu cả bạn dạng in bị black hết thì rất có thể lò xo bên dưới đế trục cao su bị lệch giỏi lỗi.Hai miếng nắp nhựa mỏng ở nhì đầu trục từ. Linh phụ kiện này có trọng trách giữ với ngăn quán triệt mực bị lem ra 2 mép của bản in.Lò xo ở đầu còn lại của trục từ có chức năng tuần hoàn giúp cho trục từ quay đều, không lệch vòng quay. Ví như lò xo này bị gãy hoặc hỏng bạn dạng in có khả năng sẽ bị lem hoặc trắng bản.

Thao tác táo linh kiện hộp mực nhằm đổ mực sản phẩm in HP

*

Khi đã am hiểu về cấu trúc hộp mực thiết bị in HP, chúng ta cũng có thể tháo linh phụ kiện hộp mực nhằm đổ mực sản phẩm in một cách dễ ợt theo lí giải sau: (Chú ý: thao tác được tiến hành mẫu trên hộp mực 15 A)

Mở nắp đậy hộp mực ra bằng cách nâng mặt đầu bao gồm lò xo lên.Đẩy trượt nắp đảm bảo trống về phía bên phải để tháo nắp.

Xem thêm: Giải Toán Lớp 6 Trang 109 Sgk Toán 6 Tập 1, Bài 15 Trang 109 Sgk Toán 6 Tập 1

Tháo chốt gài 2 phần của vỏ hộp mực ra.Tách vỏ hộp mực ra làm cho 02 phần.Tháo nắp giữ trống (Drum).Tháo trục tích năng lượng điện (PCR) và vệ sinh sạch sẽ bằng vải mềm.Tháo thanh gạt.Đổ rất mực thải vào khay và dọn dẹp sạch sẽ rồi gắn gạt lại.Kiểm tra 2 miếng nhựa duy trì trục tích điện gồm bị mòn không. Giả dụ quá mòn thì nên cần thay. Sau đó, thêm lại trục tích điện.Gắn Drum.