Các Hàm Sử Dụng Trong Excel

Bài viết này có thể xem là bài viết tổng vừa lòng nhiều tác dụng của Microsoft Excel, rất cần thiết đối với người mới ban đầu học về Excel. Trong nội dung bài viết này, Học Excel Online sẽ liệt kê các hàm vào excel, những văn bản, phép toán, thống kê, lô ghích và các công dụng khác cần thiết nhất cùng với các ví dụ về cách làm và liên kết tới những tài nguyên bao gồm liên quan.

Bạn đang xem: Các hàm sử dụng trong excel

Excel cung ứng một số lượng lớn các tác dụng để phân tích, kiểm toán và đo lường dữ liệu bằng phương pháp tận dụng tối đa các hàm vào excel cung cấp. Một trong những những chức năng này được sử dụng bởi nhiều người sử dụng Excel mỗi ngày và cũng đều có một số người chỉ thực hiện những phép toán này vào trường hợp vậy thể.

Trong lí giải này, bọn họ sẽ không khám phá từng tính năng trong Microsoft Excel nhưng mà chỉ chuyển ra cho mình cái chú ý tổng quan tiền về những tác dụng hữu ích vào Excel đặc biệt là đưa ra cái nhìn tổng quan tiền về biện pháp dùng hàm vào excel được áp dụng nhiều nhất.

Hầu không còn các tác dụng được liệt kê dưới đấy là các hàm bảng tính Excel được sử dụng như một phần của cách làm trong một ô. Các mục cuối cùng bao hàm các chức năng Excel tùy chỉnh, chức năng người cần sử dụng định nghĩa (UDF). Đây là những tính năng dựa bên trên VBA để mở rộng những điều cơ bạn dạng của Excel với chức năng tuỳ chỉnh. Chọn một danh mục nhằm vào danh sách các tính năng với các mô tả ngắn và liên kết đến những ví dụ sử dụng.


Xem nhanh


Chức năng văn bản trong Excel (các công dụng chuỗi)Chức năng TEXTHàm SUBSTITUTEHàm VALUECác bí quyết toán học tập trong ExcelTìm tổng của các ôCác hàm thống kê lại trong ExcelHàm lookup trong Excel và những hàm liên quanCác hàm tài chính trong Excel

Chức năng văn bạn dạng trong Excel (các chức năng chuỗi)

Có khôn cùng nhiều công dụng của Microsoft Excel để áp dụng cho chuỗi văn bản. Dưới đấy là những điều cơ bạn dạng nhất về các hàm cơ bản trong excel:

Chức năng TEXT

TEXT(value, format_text) được thực hiện để thay đổi một số hoặc một ngày thành một chuỗi soát sổ ở định hình được chỉ định, trong đó:

value là một giá trị số bạn muốn chuyển đảo sang văn bản. Format_text là định dạng hy vọng muốn. Các công thức tiếp sau đây thể hiện buổi giao lưu của chức năng Excel TEXT:=TEXT(A1,”€#,##0.00″) – chuyển một số trong A1 thành một chuỗi cam kết tự tiền tệ như “€3.00”.

*

Ví dụ cho công thức TEXT:

Hàm TEXT sử dụng để biến đổi một ngày sang định dạng văn bản Công TEXT dùng để làm chuyển một số thành dạng văn bản

Hàm CONCATENATE

CONCATENATE(text1, , …) có phong cách thiết kế để nối nhiều đoạn văn phiên bản lại với nhau hoặc kết hợp các giá chỉ trị từ 1 vài ô vào một ô duy nhất. Một tác dụng tương tự hoàn toàn có thể đạt được bằng cách sử dụng Excel và operator, như diễn tả trong ảnh chụp screen sau.

*

Hàm TRIM

TRIM(text) được sử dụng để vứt bỏ hàng đầu, vết cách tương tự như các khoảng không dư thừa giữa các từ. Trường thích hợp văn bản hoặc một chuỗi văn phiên bản hay tham chiếu mang đến ô tất cả chứa văn bản mà bạn muốn loại vứt không gian. Ảnh chụp màn hình sau minh họa một ví dụ về kiểu cách sử dụng:

*

Hàm SUBSTITUTE

SUBSTITUTE(text, old_text, new_text, ) sẽ thay thế sửa chữa một cỗ ký tự bởi một ký tự không giống trong một ô được chỉ định hoặc một chuỗi văn bản. Cú pháp của hàm SUBSTITUTE như sau:

Text – chuỗi văn bản ban đầu hoặc tham chiếu mang lại ô mà bạn muốn thay thế một trong những ký tự độc nhất định. Old_text – các ký tự bạn muốn thay thế. New_text – những ký trường đoản cú mà các bạn mới bạn muốn dùng để cố gắng chỗ văn phiên bản cũ. Nth_appearance – một tham số tùy chọn cho old_text mà bạn muốn thay thế bởi new_text. Sau đó, mỗi lần mở ra của văn bản cũ vẫn được sửa chữa bằng văn bạn dạng mới. Ví dụ: bí quyết SUBSTITUTE sau sửa chữa thay thế tất cả các dấu phẩy vào ô A1 bằng dấu chấm phẩy:

=SUBSTITUTE(A2, “,”, “;”)

*

Công thức SUBSTITUTE:

– loại bỏ ngắt loại trong một ô – chuyển đổi chuỗi văn bạn dạng với lốt phân cách cấu hình thiết lập thành ngày

Hàm VALUE

VALUE(text) – biến đổi một chuỗi văn bạn dạng thành một số.

Hàm này thực sự hữu ích khi đổi khác các cực hiếm định dạng văn bạn dạng đại diện cho những con số thành các con số có thể được sử dụng trong các công thức Excel khác cùng tính toán.

Ví dụ đến hàm VALUE:

Chuyển đổi chữ số định hình văn phiên bản thành số Hàm VALUE sử dụng để đổi khác văn bản thành ngày Hàm EXACT EXACT(text1, text2) so sánh hai chuỗi văn bản và trả về giá trị TRUE giả dụ cả hai giá bán trị đa số giống nhau, với trả về FALSE còn nếu như không giống nhau.

Ví dụ: nếu như A2 là “apples” và B2 là “Apples”, bí quyết =EXACT(A2, B2) đang trả về FALSE bởi chúng không khớp chính xác.

Hàm EXACT hiếm khi được áp dụng riêng, nhưng mà lại hữu dụng khi kết hợp với những hàm khác để khiến cho tác vụ phức hợp hơn, ví như kết hợp với Vlookup dùng làm việc với văn phiên bản trong Excel.

Các hàm áp dụng để thay đổi văn bạn dạng (UPPER, LOWER, PROPER)

Microsoft Excel hỗ trợ 3 hàm văn bạn dạng để biến đổi giữa UPPER, LOWER, PROPER.

UPPER(text) – biến hóa tất cả những ký tự vào một chuỗi ký tự được hướng dẫn và chỉ định sang chữ hoa.

LOWER(text) – thay đổi tất cả các chữ in hoa vào một chuỗi văn bạn dạng thành chữ thường.

PROPER(text) – viết hoa chữ cái thứ nhất của mỗi từ và đổi khác tất cả các chữ cái khác sang trọng chữ thường.

Trong cả tía chức năng, đối số văn bản có thể là 1 trong những chuỗi văn bạn dạng kèm theo vệt ngoặc kép, một tham chiếu cho một ô tất cả chứa văn phiên bản hoặc một cách làm trả về văn bản.

*

Trích xuất những ký từ bỏ văn phiên bản (LEFT, RIGHT, MID)

Nếu bạn phải một cách làm để trả về một số trong những ký tự tốt nhất định xuất phát từ 1 chuỗi văn bản, thực hiện một trong các hàm Excel sau.

LEFT(text, ) – trả về một vài ký tự tốt nhất định bắt đầu từ đầu chuỗi văn bản.

RIGHT(text,) – trả về một số ký trường đoản cú được chỉ định bắt đầu từ cuối chuỗi văn bản.

MID(text, start_num, num_chars) – trả về một số ký tự duy nhất định từ một chuỗi văn bản, bước đầu ở bất kỳ vị trí nào bạn chỉ định.

Trong những hàm này, bạn cung cấp các đối số sau:

– Text – một chuỗi văn bản hoặc một tham chiếu mang đến một ô chứa các ký từ mà bạn có nhu cầu trích xuất. – Start_num – chỉ ra rằng nơi ban đầu (tức là địa điểm của ký kết tự đầu tiên bạn muốn trích xuất). – Num_chars – số ký kết tự bạn muốn trích xuất.

*

Các hàm lô ghích trong Excel

Microsoft Excel cung ứng một số không nhiều các tác dụng logic đánh giá một điều kiện khẳng định và trả về giá trị tương ứng.

AND, OR, XOR tác dụng AND(logical1, , …) – trả về TRUE nếu toàn bộ các đối số review TRUE, FALSE giả dụ ngược lại.

OR(logical1, , …) – trả về TRUE nếu tối thiểu một trong số đối số là TRUE.

XOR(logical1, ,…) – trả về một quý giá hợp lệ duy nhất trong tất cả các đối số. Chức năng này sẽ được trình làng trong Excel 2013 và không tồn tại sẵn trong những phiên bản trước đó.

*

Hàm NOT

NOT(logical) – hòn đảo ngược cực hiếm đối số của nó, tức là nếu review lôgic thành FALSE, hàm NOT đang trả về TRUE và ngược lại.

Ví dụ, cả nhì công thức sau đây sẽ trả về FALSE:

=NOT(TRUE)

=NOT(2*2=4)

Hàm IF

Hàm IF trong Excel đôi khi được điện thoại tư vấn là “hàm điều kiện” vì nó trả về một cực hiếm dựa trên đk mà các bạn chỉ định. Cú pháp của hàm IF như sau:

IF(logical_test, , ) phương pháp IF kiểm tra những điều khiếu nại được biểu diễn trong đối số logical_test cùng trả về một quý giá (value_if_true) nếu đk được thỏa mãn nhu cầu và một giá trị khác (value_if_false) nếu đk không được đáp ứng.

Ví dụ, phương pháp = IF =IF(A1””, “good”, “bad”) trả về “good” trường hợp có ngẫu nhiên giá trị như thế nào trong ô A1, “bad” ví như không.

Và đấy là một lấy ví dụ như về bí quyết hàm IF kết hợp thể hiện điểm thi trong ô A2:

=IF(A2>80, “Brilliant”, IF(A2>50, “Good”, IF(A2>30, “Fair”, “Poor”)))

*

Hàm IFERROR và IFNA

Cả nhì hàm hồ hết được thực hiện để khám nghiệm lỗi vào một bí quyết tính tuyệt nhất định, với nếu có lỗi xảy ra, những hàm MS Excel trả lại một cực hiếm được chỉ định cụ thế.

IFERROR(value, value_if_error) – bình chọn lỗi của công thức hoặc biểu thức tấn công giá. Nếu gồm lỗi, bí quyết trả về giá trị được cung cấp trong đối số value_if_error, nếu như không, hiệu quả của công thức sẽ được trả về. Hàm này xử lý tất cả các lỗi Excel có thể xảy ra, bao gồm VALUE, N/A, NAME, REF, NUM và đầy đủ lỗi khác. Nó gồm sẵn trong Excel 2007 và mọi phiên bản cao hơn.

IFNA(value, value_if_na) – được trình làng trong Excel 2013, nó hoạt động tương từ như IFERROR, dẫu vậy chỉ cách xử lý lỗi #N/A.

Các ví dụ sau minh họa công thức IFERROR đơn giản và dễ dàng nhất:

*

Các phương pháp toán học trong Excel

Excel bao gồm vô vàn công dụng cơ bạn dạng và tiên tiến để triển khai các phép toán, tính toán hàm mũ, các đối số, nhân tố và những dạng tương tự. Chúng ta hẳn vẫn mất tới vài trang chỉ nhằm xuất bản danh sách các chức năng. Bởi vậy, họ hãy luận bàn về một vài công dụng toán học cơ bạn dạng có thể có ích cho việc xử lý các công việc hàng ngày của bạn.

Tìm tổng của những ô

Bốn hàm vào Excel cần thiết để thêm giá trị của những ô vào một phạm vi xác định theo bên dưới đây.

Hàm SUM

SUM(number1,,…) trả về tổng các đối số của nó. Các đối số hoàn toàn có thể là những số, những tham chiếu ô hoặc các giá trị số bởi công thức.

Ví dụ, cách làm toán học đơn giản và dễ dàng =SUM(A1:A3, 1) cộng những giá trị trong ô A1, A2 và A3, và thêm một vào kết quả. Những hàm SUMIF cùng SUMIFS (tổng điều kiện) Cả nhì hàm này dùng làm cộng các ô trong một phạm vi xác định đáp ứng một điều kiện nhất định. Sự khác hoàn toàn là SUMIF hoàn toàn có thể đánh giá duy nhất tiêu chuẩn, trong những lúc SUMIFS, được trình làng trong Excel 2007, được cho phép sử dụng nhiều tiêu chí. Hãy xem xét rằng máy tự của các đối số là không giống nhau trong từng chức năng:

SUMIF(range, criteria, ) SUMIFS(sum_range, criteria_range1, criteria1, , …) Range / criteria_range – phạm vi của các ô được review bởi các tiêu chuẩn tương ứng. Criteria – điều kiện cần được đáp ứng. Sum_range – những ô tổng hòa hợp nếu đk được đáp ứng. Ảnh chụp màn hình dưới đây cho biết ý nghĩa của các tính năng SUMIF và SUMIFS trên dữ liệu thực tế:

Hàm SUMPRODUCT

SUMPRODUCT(array1,array2, …) là một trong trong số ít các chức năng của Microsoft Excel dùng để xử lý mảng. Nó kết phù hợp với các yếu tố mảng được cung cấp và trả về tổng sản phẩm.

Bản chất của hàm SUMPRODUCT rất có thể khó nắm bắt vì vậy các bạn cũng có thể theo dõi các ví dụ ví dụ của hàm này trong nội dung bài viết dành riêng mang lại hàm SUMPRODUCT để sở hữu được phát âm biết đầy đủ.

Tạo các số tự dưng (RAND với RANDBETWEEN) Microsoft Excel cung ứng 2 tác dụng để tạo nên các số ngẫu nhiên. Cả hai đầy đủ là các hàm không ổn định, có nghĩa là một số mới được trả về mỗi một khi bảng tính tiến hành tính toán.

RAND() – trả về một trong những thực (số thập phân) thiên nhiên giữa 0 và 1.

RANDBETWEEN(bottom, top) – trả về một số nguyên tình cờ giữa số dưới cùng và số trên thuộc mà các bạn chỉ định.

Chức năng làm cho tròn

Có một số tính năng để làm cho tròn số trong Excel, và gợi ý làm tròn của Excel của cửa hàng chúng tôi đã góp bạn phân tích và lý giải cách áp dụng những chức năng đó dựa trên tiêu chí của bạn. Vui mắt nhấp vào thương hiệu của công dụng để tò mò cú pháp cùng ví dụ về sử dụng.

ROUND – có tác dụng tròn số đến số chữ số được chỉ định.

ROUNDUP – có tác dụng tròn lên, đến số ký tự được chỉ định.

ROUNDDOWN – có tác dụng tròn xuống, mang lại số ký tự được chỉ định.

MROUND – làm tròn số mang đến một bội số được chỉ định.

FLOOR – làm tròn số xuống, mang lại bội số được chỉ định.

CEILING – tròn số lên, mang lại bội số được chỉ định.

Xem thêm:

INT – làm cho tròn số xuống số nguyên ngay gần nhất.

TRUNC – cắt sút số số đến số nguyên gần nhất.

EVEN – làm tròn số đến số nguyên chẵn ngay sát nhất.

ODD – làm cho tròn số lên đến mức số nguyên lẻ sát nhất.

Trả về số dư sau khi chia (hàm MOD)

MOD(number, divisor) trả về số sư sau thời điểm chia.

Hàm này thực sự khôn xiết hữu ích trong không ít trường thích hợp khác nhau, ví dụ như như:

Tính tổng những giá trị trong mỗi hàng, hoặc một hàng được chỉ định đổi khác màu sắc của hàng trong Excel

Các hàm những thống kê trong Excel

Trong số những hàm thống kê của Excel, có một số hàm rất có thể áp dụng để áp dụng cho những quá trình mang tính bài bản cao.

Tìm các giá trị béo nhất, nhỏ nhất cùng trung bình

MIN(number1, , …) – trả về giá trị nhỏ nhất trường đoản cú danh sách những đối số.

MAX(number1, , …) – trả về giá bán trị lớn số 1 từ danh sách các đối số

AVERAGE(number1, , …) – trả quý giá trung bình của các đối số.

SMALL(array, k) – trả về giá bán trị bé dại nhất vật dụng k vào mảng.

LARGE (mảng, k) – trả về giá trị lớn nhất thứ k trong mảng.

Ảnh chụp screen sau minh họa những hàm những thống kê cơ bản.

Đếm ô

Dưới đó là danh sách những hàm Excel được cho phép bạn đếm những ô gồm chứa một kiểu dữ liệu nhất định hoặc dựa trên những điều khiếu nại mà các bạn chỉ định.

COUNT(value1, , …) – trả về con số các quý giá số (số với ngày) vào danh sách các đối số.

COUNTA(value1, , …) – trả về số ô gồm chứa tài liệu trong danh sách các đối số. Nó đếm các ô bao gồm chứa ngẫu nhiên thông tin, bao hàm các quý hiếm lỗi và các chuỗi văn bản rỗng (“”) được trả về bởi các công thức khác.

COUNTBLANK(range) – đếm số ô trống vào một phạm vi xác định. Những ô gồm chuỗi văn phiên bản trống (“”) cũng được tính là những ô trống.

COUNTIF(range, criteria) – tính số ô vào phạm vi đáp ứng nhu cầu các tiêu chí được chỉ định.

COUNTIFS(criteria_range1, criteria1, …) – đếm số ô thỏa mãn nhu cầu được toàn bộ các tiêu chuẩn được chỉ định.

Ảnh chụp màn hình hiển thị sau minh họa cách hoạt động vui chơi của các hàm đếm ô: Chú thích. Lúc ngày mon được lưu trữ như số vào Excel, chúng cũng được đếm vì các tính năng thống kê của Excel. Ví dụ: phương pháp =COUNTIF(A2:A9, “>5”) đếm ngày vào ô A8 trong ảnh chụp màn hình ở trên vày nó được lưu trữ dưới dạng 42005 trong khối hệ thống Excel.

Hàm lookup vào Excel và các hàm liên quan

Các hàm dạng này của MS Excel có ích khi bạn phải tìm thông tin nhất định vào một bảng dựa trên một quý giá trong một cột hoặc trả về một tham chiếu đến một ô tuyệt nhất định.

Hàm VLOOKUP

Hàm VLOOKUP tra cứu một giá trị được chỉ định và hướng dẫn trong cột trước tiên và kéo dữ liệu phù hợp từ cùng một hàng vào một cột khác.

VLOOKUP (lookup_value, table_array, col_index_num, ) Lookup_value – giá chỉ trị đề xuất tìm kiếm. Table_array – nhị hoặc các cột dữ liệu. Col_index_num – số cột để kéo dữ liệu. Range_lookup – xác minh tìm kiếm là hoàn toàn đúng chuẩn (FALSE) tốt chỉ tương đối đúng chuẩn (TRUE hoặc quăng quật qua). Ví dụ: bí quyết =VLOOKUP(“apples”, A2:C10, 3) tìm kiếm kiếm “apples” trong ô A2 cho A10 và trả về giá trị phù hợp từ cột C:

Hàm INDEX

INDEX(array, row_num, ) – trả về một tham chiếu mang đến một ô bên phía trong mảng dựa vào số hàng cùng cột mà các bạn chỉ định.

Đây là 1 công thức INDEX đối kháng giản: =INDEX(A1:C10, 3 ,4) hàm này tìm trong ô A1 mang lại C10 cùng trả về quý hiếm tại giao điểm của hàng đồ vật 3 và cột 4, sẽ là ô D3.

Hàm MATCH

MATCH(lookup_value, lookup_array, ) – tìm kiếm kiếm lookup_value trong lookup_array, và sau đó trả về vị trí kha khá của mục đó trong dãy.

Sự kết hợp giữa những hàm MATCH với INDEX có thể được thực hiện như là một thay thế mạnh bạo và linh động hơn mang đến Vlookup của Excel.

Hàm INDIRECT

INDIRECT(ref_text, ) – trả về một tham chiếu ô hoặc dải ô được chỉ định vày một chuỗi văn bản.

Dưới đó là một ví dụ như về công thức đơn giản và dễ dàng nhất:

Hàm OFFSET

OFFSET(reference, rows, cols, , ) – trả về một tham chiếu mang lại một hàng ô được tính xuất phát từ một ô ban đầu hoặc một dãy các ô theo số hàng và cột được chỉ định.

Ví dụ, =OFFSET(A1, 1, 2) trả về cực hiếm trong ô C2 bởi vì nó là 1 hàng xuống và 2 cột phía bên trái tính tự A1.

Hàm TRANSPOSE

TRANSPOSE(array) – chuyển đổi một khoảng chừng nằm ngang của các ô thành một dải đứng và ngược lại, có nghĩa là chuyển sản phẩm thành những cột cùng cột thành hàng.

Hàm HYPERLINK

HYPERLINK(link_location, ) – chế tác một siêu link đến một tài liệu được tàng trữ trên mạng nội bộ hoặc Internet.

Các hàm tài thiết yếu trong Excel

Microsoft Excel cung cấp một loạt các tác dụng để đơn giản dễ dàng hóa quá trình của các nhà cai quản kế toán, những nhà phân tích tài chính và các chuyên gia về ngân hàng. Dưới đó là một trong các những hàm chính có thể được sử dụng để tính lãi suất.

Hàm FV

FV(rate, nper ,pmt ,, ) – tính quý hiếm tương lai của một khoản đầu tư dựa trên lãi suất vay cố định.

Hàm ngày tháng trong Excel

Đối cùng với những người tiêu dùng Excel thường xuyên, những hàm ngày tháng càng ngày trở nên không còn xa lạ hơn với được thực hiện trong rất nhiều trường vừa lòng khác nhau.

Tạo lập ngày tháng

DATE – trả về một ngày được chỉ định dưới dạng số sê ri. DATEVALUE – đổi khác một chuỗi văn bản đại diện cho một ngày để định hình ngày.

Ngày với giờ hiện tại thời

TODAY – trả về ngày hiện nay tại. NOW – trả về ngày và thời gian hiện tại.

Trích ra tháng ngày và những thành phần ngày tháng

DAY – trả về ngày trong tháng. MONTH – trả về mon của một ngày được chỉ định. YEAR – trả về năm của một ngày duy nhất định. EOMONTH – trả về ngày ở đầu cuối của tháng. WEEKDAY – trả về ngày trong tuần. WEEKNUM – trả về số tuần của một ngày.

Tính chênh lệch ngày

DATEDIF – trả về sự khác biệt giữa nhị ngày. EDATE – trả về một ngày nằm vào thời điểm tháng đã định trước, rất có thể đứng trước hoặc sau ngày bắt đầu. YEARFRAC – trả về xác suất của một khoảng thời gian trong một năm.

Tính các ngày làm cho việc

WORKDAY – Trả về một số trong những tuần tự biểu hiện số ngày làm việc, hoàn toàn có thể là trước hay sau ngày bước đầu làm vấn đề và trừ đi hầu hết ngày cuối tuần và ngày nghỉ ngơi (nếu có) vào khoảng thời gian đó. WORKDAY.INTL – tính ngày tháng là số ngày trong tuần được chỉ định trước hoặc sau ngày bắt đầu, cùng với thông số vào buổi tối cuối tuần tùy chỉnh. NETWORKDAYS – trả về số ngày thao tác làm việc giữa nhị ngày được chỉ định. NETWORKDAYS.INTL – trả về số ngày thao tác giữa hai ngày được hướng dẫn và chỉ định với ngày vào buổi tối cuối tuần tùy chỉnh.

Các hàm thời gian trong Excel

Dưới đây là danh sách các hàm Excel chính dùng thao tác làm việc với thời gian.

TIME(hour, minute, second) – trả về thời gian dưới dạng số sê ri.

TIMEVALUE(time_text) – chuyển đổi một thời gian nhập bên dưới dạng một chuỗi văn bản thành một trong những thể hiện thời hạn dưới dạng số sê ri.

NOW() – trả về số khớp ứng với ngày và thời gian hiện tại dạng số sê ri.

HOUR(serial_number) – đổi khác một số thành một giờ dạng số sê ri.

MINUTE(serial_number) – biến đổi một số thành phút bên dưới dạng số sê ri.

SECOND(serial_number) – đổi khác một số thành giây dưới dạng số sê ri.

Đếm cùng tính tổng những ô theo color (chức năng do người dùng xác định)

Microsoft Excel ko có ngẫu nhiên chức năng tích đúng theo nào nhằm đếm với tính tổng những ô theo color sắc, do vậy học tập Excel Online đã tạo ra ra một số tùy chỉnh. Các tác dụng này được viết bằng VBA, và bạn cũng có thể thêm chúng vào các bảng tính trong môi trường lập trình của Excel – Visual Basic for Applications. Dưới đó là danh sách những hàm của Excel:

GetCellColor(cell) – trả về mã color của màu sắc nền ở trong một ô xác định. GetCellFontColor(cell) – trả về mã màu sắc của màu font chữ nằm trong một ô xác định. CountCellsByColor(range, màu sắc code) – đếm các ô có màu nền được chỉ định. CountCellsByFontColor(range, color code) – đếm các ô có màu font chữ được chỉ định. SumCellsByColor(range, màu sắc code) – tính tổng của các ô gồm màu nền duy nhất định. SumCellsByFontColor(range, color code)) – trả về tổng của các ô với một màu chữ độc nhất định. WbkCountCellsByColor(cell) – tính những ô gồm màu nền được chỉ định trong cục bộ bảng tính. WbkSumCellsByColor(cell) – tính tổng các ô với màu nền được chỉ định và hướng dẫn trong toàn thể bảng tính.

Tất nhiên, Microsoft Excel có nhiều hàm hơn phần lớn hàm được liệt kê ở đây rất nhiều, mặc dù nhiên đây là những hàm vô cùng rất cần thiết và ship hàng nhiều cho các bước của bạn.

Để có thể ứng dụng giỏi Excel vào trong công việc, họ không chỉ nắm vững được các hàm cơ mà còn đề xuất sử dụng giỏi cả những công chũm của Excel. Phần lớn hàm nâng cao giúp áp dụng xuất sắc vào các bước như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những vẻ ngoài thường sử dụng là Data validation, Conditional formatting, Pivot table…

Toàn bộ những kỹ năng và kiến thức này chúng ta đều hoàn toàn có thể học được trong khóa đào tạo dưới đây: