Các loại đầu dò máy siêu âm

Trong khi thực hành siêu âm, các bác sĩ hoàn toàn có thể phải tiến hành thăm khám các cơ quan phần tử khác nhau của cơ thể, đặc biệt là ở những bệnh viện, phòng khám đa khoa. Vày đó, chọn lọc đầu dò rất âm cân xứng với nhiệm vụ của mình sẽ giúp những bác sĩ tiết kiệm thời gian, công sức.

Bạn đang xem: Các loại đầu dò máy siêu âm

Phân các loại đầu dò cực kỳ âm

Các chưng sĩ nên chọn các đầu dò khôn xiết âm đa tần và đầy đủ chủng loại: Sector, Convex, Linear. Mặc dù nhiên, trên thực tế,nên cần sa thải những đầu dò ít thực hiện và cần phải có biện pháp xung khắc phục trở ngại khi không có đầu dò siêng dụng.

Trước hết, về những chủng một số loại đầu dò, điện tử và cơ khí, cả hai loại đầu dò này hầu hết cho ra hình ảnh chất lượng rất đẹp như nhau. Mặc dù nhiên, đầu dò vô cùng âm cơ khí thường sẽ có độ bền kém hơn và để làm siêu âm tim thì thường có form size to hơn đầu dò điện tử thuộc loại, nhưng lại đầu dò này thường có ngân sách thấp hơn.

*

Hình hình ảnh 3 nhiều loại đầu dò rất âm phổ biến

Có tương đối nhiều loại đầu dò hết sức âm tuy nhiên 3 loại vừa nêu trên: Sector, Convex, Linear là 3 loại thịnh hành nhất.

Xem thêm: Công Nghiệp Thực Phẩm Học Phí, Học Phí Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm Tphcm 2021

Đầu dò Linear: cùng với sóng âm được phát ra tuy vậy song cùng nhau và tạo ra hình ảnh có hình chữ nhật. ưu thế của cái đầu dò này là tạo ra hình ảnh siêu âm ở gần có độ phân giải cao. Chúng được sử dụng với tần số cao (5 - 7mHZ) để đánh giá mô mềm và tuyền giáp. Yếu điểm của đầu dò Linear là mặt tiếp xúc rộng, bởi đó sẽ khởi tạo ra hình hình ảnh không thiệt khi khảo sát điều tra ở hồ hết vung góc cạnh, bởi vì không khí chen vào tại chính giữa da và đầu dò. Dường như các láng âm được gây nên bởi những xương sườn hoàn toàn có thể làm hư hình ảnh. Thông thường, đầu dò Linear không tương thích để khảo sát những cơ quan bên phía trong ngực cùng bụng trên.

Đầu dò Sector: mang đến hình ảnh giống dòng quạt bé khi ở ngay sát transducer với rộng hơn khi đi sâu xuống.

Lựa chọn đầu dò siêu âm theo mục tiêu thăm khám

Để triển khai siêu âm tim tốt, các bác sĩ nên sử dụng đầu dò Sector.đối với người việt Nam cứng cáp tần số phù hợp là 3,5MHz, mặc dù nếu bao gồm loại đa tần trường đoản cú 2-4MHz là tần số về tối ưu nhất, còn đối trẻ em là 14,5MHz, hoặc tương thích hơn là một số loại 4-8MHz.Để làm cho siêu âm bụng tổng quát, những bác sĩ nên thực hiện đầu dò Convex, giống như siêu âm tim, tần số để khôn xiết âm đối với người mập là 3.5MHz, nhưng về tối ưu nhất là tự 2 - 4MHz, đối với trẻ em rất có thể sử dụng các loại tần số cao hơn. Mặc dù nhiên, trong không ít trường hợp, nếu không có đầu dò Convex, đầu dò Sector vẫn có thể dùng để thăm xét nghiệm ổ bụng đượcĐầu dò Linear thường xuyên được dùng làm thăm khám các bộ phận như: tuyến đường giáp, đường vú, tinh hoàn, quan trọng ngoại vi,... Cùng với tần số là 7 -10 MHzĐể phục vụ mục đích sinh thiết tín đồ ta thường gắn thêm một bộ phân giá bán đỡ cho những đầu dò siêng dụng, tuy thế trong điều kiện không có chúng ta vẫn có thể sử dụng đầu dò thông thường cho mục đích này và ở chỗ này đầu dò sector là tốt nhất. Như vậy, trong điều kiện nếu chỉ được lựa chọn 1 đầu dò họ nên download đầu dò sector đa tần hoặc 3,5MHz.

Trên đấy là 3 các loại đầu dò khôn cùng âm được sử dụng thịnh hành nhất trong câu hỏi chẩn đoán hình ảnh. Việc lựa lựa chọn đầu dò siêu âm như vậy nào phụ thuộc vào mục đích thăm xét nghiệm của từng bộ phận. Tuy vậy trong nhiều trường thích hợp ta vẫn hoàn toàn có thể sử dụng đầu dò không giống khi không có đầu dò siêng dụng. Bên cạnh đó, việc lựa chọnmáy rất âmphù phù hợp với nhu cầu áp dụng cũng hỗ trợ cho việc tận dụng giá tốt trị sử dụng của dòng sản phẩm siêu âm. Hi vọng bài viết trên vẫn giúp các bạn có kiến thức hơn về đầu dò hết sức âm. Cám ơn chúng ta đã theo dõi bài bác viết.