CÁCH CHÈN ẢNH VÀO EXCEL 2007

Chèn ảnh vào Excel là thiên tài cơ bạn dạng và được áp dụng trên tất cả phiên phiên bản Excel với thao tác làm việc gần tương tự như như nhau. Bạn cũng có thể chèn 1 hình hình ảnh bất kỳ vào bảng tính để minh họa mang lại nội dung, hoặc hoàn toàn có thể chèn hình hình ảnh làm hình nền, background mang đến bảng tính. Tùy vào nhu cầu của người tiêu dùng và của bảng Excel là gì mà chúng ta lựa chọn lựa cách chèn hình hình ảnh vào bảng tính mang đến phù hợp. Nội dung bài viết dưới đây đang hướng dẫn độc giả cách chèn hình ảnh vào bảng tính Excel.

Bạn đang xem: Cách chèn ảnh vào excel 2007

1. Gợi ý chèn background Excel

Bước 1:

Bạn mở bảng Excel ao ước chèn nền game cho bảng tính. Tiếp đến bạn nhận vào Page Layout trên thanh ribbon như hình dưới đây.


Bước 2:

Chuyển sang đồ họa mới, người dùng nhấn vào mục Background để tiến hành chèn hình nền vào bảng tính.

Hiển thị hình ảnh để lựa chọn nền game muốn chèn vào bảng tính. Với bạn dạng Excel 2010 trở xuống thì các bạn sẽ chỉ có một tùy lựa chọn là chèn ảnh có sẵn trong trang bị tính.

Với bản Excel 2010 trở lên trên thì họ sẽ có tương đối nhiều tùy chọn hơn, như hình ảnh trực tuyến hay hình ảnh từ dịch vụ thương mại lưu trữ OneDrive.


Lưu ý nếu khách hàng chọn hình hình ảnh có sẵn trong laptop thì phải chọn ảnh có form size lớn để tránh vỡ vạc hình khi sở hữu làm hình nền.

Bước 3:

Nhấn vào hình ảnh cần chèn rồi nhấn tiếp nút Insert nhằm chèn hình ảnh vào bảng tính.


Bước 4:

Kết quả bảng tính đã có chèn hình nền như dưới đây.

Xem thêm:

Bước 5:

Để xóa màn hình đã chèn thì bạn chỉ cần nhấn vào Delete Background như hình bên dưới đây.

2. Gợi ý chèn hình ảnh vào bảng tính Excel

Bước 1:

Tại đồ họa bảng tính, các bạn nhấn loài chuột vào vị trí ao ước chèn hình ảnh sau đó nhấn Insert, lựa chọn Illustrations > Pictures để chèn hình ảnh vào bảng. Với Word 2010 trở xuống thì chỉ cần nhấn Insert > Picture là được. Sau đó bạn sẽ nhìn thấy tùy lựa chọn chèn ảnh có sẵn trong laptop hoặc ảnh online.


Trong ngôi trường hợp bạn muốn chèn ảnh vào ô Excel thì tham khảo bài viết Cách chèn ảnh hàng loạt vào ô Excel.

Hoặc với trường hòa hợp chèn hình ảnh vào khung ghi chú trong Excel thì bạn triển khai theo bài viết Cách chèn hình ảnh vào khung ghi chú Excel.

Bước 2:

Hình hình ảnh sau khi chèn vào Excel sẽ sở hữu được thêm tương đối nhiều mục nhằm định dạng, chuyển đổi lại hình ảnh. Nhấn vào mục Format và sẽ hiển thị những mục nắm đổi hình ảnh như bên dưới đây.

Mục Adjust: biến đổi lại độ sáng, color của hình ảnh.Mục Picture Styles: Thêm hiệu ứng mang đến hình ảnh.Accessibility: Chèn thẻ alternative text cho ảnh.Arrange: thu xếp vị trí của hình ảnh.Size: đổi khác lại form size ảnh.

Chúng ta có thể thử biến hóa hình hình ảnh với một số hiệu ứng như hình dưới đây.

Ngoài ra với bạn dạng Excel 2013 trở lên thì bạn cũng có thể xóa nền hình ảnh trong Excel bằng phương pháp nhấn vào Remove Background. Cách thực hiện tương trường đoản cú như bên trên Word, bạn đọc tham khảo nội dung bài viết Cách bóc tách nền khỏi ảnh trên Word.


Video lí giải chèn hình ảnh vào bảng Excel


3,3 ★ 3