Cách Chia Column Trong Word 2010

Hãy thử phân tách cột vào Word cho đoạn văn dài thành 2 cột hay những cột giống giải pháp mà những tờ báo hay làm. Bạn có thể áp dụng định dạng cột cho một trang hoặc cho toàn cục tài liệu của chính bản thân mình với công việc được kawamoebbs.net trình bày sau đây nhé.

Bạn đang xem: Cách chia column trong word 2010


Với chức năng chia cột trong Word, bạn có thể tách đoạn văn phiên bản trong tệp tin word thành nhì hoặc các cột không giống nhau, vấn đề đó rất bổ ích để chế tạo tài liệu dạng báo tốt tạp chí. Word sẽ tự giàn trải nội dung văn bản từ cột này quý phái cột tiếp theo sau trên từng trang hoặc chỉ cho một trong những phần cụ thể của tài liệu. Cùng khám phá cách cơ mà kawamoebbs.net thường được sử dụng để phân chia cột trong Word ra sao trong nội dung bài viết bên dưới.


*

Chia cột vào Word


Cách phân chia cột vào Word 2007, 2010, 2013, 2016

Có 2 phương pháp để chúng ta có thể tách hay phân tách văn phiên bản thành 2 cột trong tệp tin Word hoặc nhiều hơn tùy vào số lượng bạn có nhu cầu là bao nhiêu, cách đầu tiên là bạn sử dụng nút lệnh Columns trong team lệnh Page Setup và cách thứ hai vẫn được chúng tôi đề cập trong phần sau của bài xích viết.

Chia cột vào Word bằng nhóm lệnh Page Setup

Microsoft Word có một chức năng sẵn cùng giúp bạn nhanh lẹ chia cột trong Word sớm nhất chỉ với một vài cú nhấp chuột. Theo dõi quá trình sau đây để nắm rõ cách làm ra làm sao nhé.

Hướng dẫn phân tách văn bạn dạng thành 2 cột số đông nhau

Bước 1: Mở tài liệu bạn có nhu cầu tách đôi văn phiên bản bằng phần mềm Microsoft Word.

Bước 2: tìm đến trang cất văn bản bạn muốn chia văn bản thành 2 cột. Kế tiếp bôi đen tổng thể đoạn văn bản bạn muốn chia cột.

*

Bước 3: Tiếp theo, chuyển sang tab Layout nằm trên thanh vẻ ngoài Word (đối cùng với phiên bản Word 2003 vẫn cũ, bạn có thể tìm thấy mục Layout trong menu của Tools).

Bước 4: chọn nút lệnh Columns trong đội lệnh Page Setup, chọn Two trong menu xổ xuống để chia văn bản đã chọn thành 2 cột bao gồm độ dài bởi nhau.

*


Chia cột trong Word nhiều hơn thế 2 cột bằng Page Setup

Với bí quyết chia văn bản thành 2 cột trong tệp tin Word ở trên, chúng ta cũng có thể dựa vào kia để phân chia cột vào Word nhiều hơn nữa con số đó. Quá trình thực hiện nay như sau.

Bước 1: tiến hành bôi black đoạn văn bạn dạng cần chia thành nhiều cột.

Bước 2: truy cập vào tab Layout, nhấp chuột vào nút Columns để mở thực đơn danh sách các lựa chọn.

Chọn Three để phân tách văn bạn dạng thành 3 đoạn phần đông nhau.

*

Chọn Left hoặc Right để cấu hình thiết lập chia cột trong file Word với những bố viên độ rộng 2 cột khác nhau (Nhiều hơn về bên cạnh trái nếu lọc Left hoặc nhiều hơn thế nữa về mặt phải nếu lọc Right).

*

Nếu ao ước số cột được chia nhiều hơn thế nữa, nên lựa chọn More Columns… và thay đổi con số tại mẫu Number of columns: thành con số cột bạn có nhu cầu tạo. Sau thời điểm hoàn tất những thao tác, dìm OK để áp dụng.

*

Chia cột trong Word bởi bảng

Với giải pháp chia cột vào Word này, quá trình thực hiện rất có thể hơn phức tạp hơn một chút ít và thân hai đoạn văn bạn dạng có thể có sự chênh lệch không đồng đều. Nhưng kết quả đem lại là hoàn toàn tương từ như phương pháp chia cột vào Word bằng nút Columns nghỉ ngơi trên.

Bước 1: click chuột vào trang để mang con trỏ mang đến nơi bạn có nhu cầu chèn 2 cột văn bản.

Bước 2: Mở tab Insert, nhấp chọn nút Table và chọn tạo ra bảng tài liệu có size 2 x 1 (di loài chuột qua những ô vuông cùng nhấn chuột chọn khi xác định được bảng tính vẫn thành 1 hàng cùng 2 cột).

*

Bước 3: Nhập văn bản bạn muốn vào ô thứ nhất một biện pháp bình thường, kế tiếp chuyển quý phái ô thứ 2 và nhập đoạn văn bản còn lại (bạn cũng có thể sao chép cùng dán các đoạn văn vào tài liệu bạn có nhu cầu chia cột vào các ô vào bảng).

*

Bước 4: Chọn toàn thể bảng dữ liệu bằng phương pháp bôi đen toàn bộ ô tính hoặc đưa con trỏ mang đến góc trên cùng phía bên trái của bảng dữ liệu, chọn dấu cộng hình mũi tên.

*

Bước 5: sau khi đã nhập ngừng tất cả, gửi sang tab Table Tools Design, lựa chọn lệnh Borders. Trong menu xổ xuống chọn No Border để không hiển thị đường viền xung quanh văn bản cho toàn thể bảng dữ liệu đó nữa.

Xem thêm: Happy Valentine Day Nghĩa Là Gì, Lời Chúc Valentine Theo Phong Cách 9X, 10X, Happy

*

Hướng dẫn phân chia cột có đường kẻ trong Word (Line between)

Tạo một đường kẻ thẳng đứng giúp phân làn 2 cột văn bản một cách rõ ràng và dễ thừa nhận biết cho những người đọc hơn. Các bước thực hiện câu hỏi chia cột trong Word bao gồm đường kẻ đứng chính giữa như sau.

Bước 1: Bôi black đoạn văn bản bạn có nhu cầu chia cột vào Word hoặc cột văn phiên bản đã phân chia từ trước đó.

Bước 2: bên trên thanh công cụ, click chuột vào tab Layout, chọn Columns cùng trong menu xổ xuống hãy lựa chọn More Columns…

*

Bước 3: Trong cửa sổ Columns vừa xuất hiện, tích lựa chọn ô vuông cạnh bên dòng Line between với nhấn nút OK để hoàn thành việc bóc văn bản làm 2 phần tất cả đường kẻ nghỉ ngơi giữa.

*

Cách định dạng bố cục khi phân chia cột vào Word

Nhiều lúc chúng ta không ưng ý sử dụng bố cục mặc định những nhau giữa những cột. Vắt vào đó là một trong những cột sát trở về bên cạnh phải cùng cột tê sát về bên cạnh trái để khoảng trống ở giữa bạn muốn thêm một bức ảnh nào đó.

*

Định dạng lại bố cục khi chia cột vào Word bởi nhóm lệnh Page Setup

Các bước tiến hành việc format lại bố cục tổng quan chia cột vào Word như sau.

Bước 1: Bôi black đoạn văn bản đã chia cột trước kia hoặc chưa thực hiện bước phân tách cột vào Word phần lớn được (không yêu thương cầu sẽ phải chia cột sẵn).

Bước 2: chuyển qua tab Layout bên trên thanh công cụ, chọn More Columns… trong thực đơn xổ xuống khi chúng ta nhấn lựa chọn nút Columns trong đội lệnh Page Setup nằm ở khoanh vùng bên trái.

*

Bước 3: Trong hành lang cửa số mới xuất hiện, chúng ta có thể chọn các tùy chọn như Two hoặc Three (chia 2 hoặc 3 cột) và LeftRight là 2 tùy chọn quan trọng đặc biệt hơn một chút ít như vẫn nói tại phần hướng dẫn biện pháp chia cột vào Word bằng Page setup ở trên.

Bước 4: bạn có thể thiết lập thông số cho khoảng cách 2 cột cách xa nhau bằng cách tích vứt chọn ô vuông Equal column width. Sau đó thay đổi các đối chọi vị khoảng cách trong 2 mục Width Spacing (bạn cũng hoàn toàn có thể xem trước và tưởng tượng ra được đoạn văn bạn dạng của mình sẽ được chia như thể làm sao qua hình hình ảnh minh họa mặt phải).

*

Bước 5: nhận nút OK nhằm áp dụng những thay đổi.

Định dạng lại bố cục tổng quan khi phân tách cột trong Word bằng phương pháp sử dụng bảng

Đối với cách thức sử dụng bảng để phân chia cột trong Word thì làm ra làm sao để cấu hình thiết lập bố cục? bạn cũng có thể tham khảo trả lời sau.

Bạn bao gồm thể tùy chỉnh cấu hình độ rộng giữa những cột văn phiên bản bằng bí quyết chỉnh phạm vi giữa những ô tính trong bảng dữ liệu. Nếu như bạn không biết thực hiện điều này như cầm nào hoàn toàn có thể tham khảo quá trình sau.

Bước 1: Mở lại đường viền cho bảng dữ liệu (Table Tools Design > Borders > All Border) hoặc nếu khách hàng đang sinh sản bảng mới, hãy đưa nhỏ trỏ con chuột đến cạnh bên đứng của ô đó.

Bước 2: con trỏ chuột sẽ chuyển thành dạng cho phép thay đổi kích kích thước hoặc áp dụng dấu tab bên trên thanh thước cửa Word, kéo thả đến vị trí mong muốn muốn.

*

Bước 3: nhấn giữ con chuột trái và kéo để chuyển đổi độ rộng nhỏ của ô đó, nó cũng đồng thời thay đổi luôn chiều rộng lớn giữa những cột văn bản.

Bước 4: Để tạo khoảng trống giữa những cột trong giải pháp chia cột vào Word bởi bảng dữ liệu. Chúng ta có thể chèn thêm 1 cột vào thân chúng, sau đó biến hóa độ rộng cùng xóa mặt đường viền bảng đi là xong. Phần nhiều thứ đã trông giống hệt như thế này sau khi thực hiện các thao tác trên.

*

Giờ đây bạn đã có thể thao tác bóc tách hay phân tách cột trong tệp tin Word mang lại văn bạn dạng thành 2 hoặc nhiều cột theo nhu cầu của bạn, chúng ta cũng có thể tùy chỉnh bố cục theo những kiểu như căn lề trái, phải hoặc phần lớn nhau.

Nâng cao tài năng sử dụng ứng dụng Microsoft Word với một vài mẹo bao gồm trong các bài viết sau đây. Nó rất có thể giúp bạn phát triển năng lực soạn thảo tài liệu chuyên nghiệp hơn nữa đấy:

Nếu thấy bài viết chia cột vào Word này hữu dụng với bạn nhớ là để lại like & share cũng như bình luận ở phần dưới nếu có ngẫu nhiên thắc mắc phải giải đáp làm sao khác.

Ghé thăm liên tục trang kawamoebbs.net để đọc thêm nhiều kiến thức và gợi ý thú vị và hữu ích khác về các phần mềm tin học tập và kĩ năng cho dân công sở nhé.