【1️⃣】 Cách Chia Ổ Đĩa Win Xp Không Mất Dữ Liệu

Việc chia hay gộp vùng ổ đĩa bên trên ổ cứng Windows Xp cần phần mềm hỗ trợ, nó không giống các làm việc trên Win7 với win 10. Mặc dù win xp đã biết thành khai tử nhưng mà nó vẫn hỗ trợ chính thức từ bỏ Microsoft, số người dùng win xp vẫn tồn tại cao. Nên nhu cầu thống trị phân vùng xuất xắc gộp ổ cứng rất đề xuất thiết. Nội dung bài viết sau để giúp bạn giải pháp chia lại ổ cứng Win XP mà lại không mất dữ liệu.

Bạn đang xem: 【1️⃣】 Cách Chia Ổ Đĩa Win Xp Không Mất Dữ Liệu


Để thực hiện chia nhỏ tuổi ổ cứng mang đến windows xp chúng ta cần triển khai qua những bước. Việc chia nhỏ ổ cứng khiến cho bạn lưu dữ liệu một giải pháp dễ dàng, có nhiều sự gạn lọc ở nhiều mục lưu. Cùng chia bé dại ổ cứng mang lại win xp không phải lo ngại mất dữ liệu qua quá trình sau:

- bước 1: Bạn chia nhỏ phân vùng dữ liệu, việc thứ nhất cần làm là bấm chuột phải vào ổ cứng đề nghị chia. Nếu bạn muốn chia ổ C với dung lượng là 20GB nên tạo thành 2 ổ khác nhau. Sau đó bạn bấm lựa chọn phân vùng bằng phương pháp kích chuột đề xuất chọn Resize/Move Partition.

*

Chia bé dại ổ cứng mang lại máy tính

- cách 2: Một cửa ngõ sổ sẽ tiến hành hiển thị ra, các bạn cần để ý ở hình mặt dưới. Vùng có màu xanh da trời đậm là vùng ổ cứng có dữ liệu, này cũng là phần mà bọn họ không thể phân tách nhỏ. Nói ngắn gọn dễ dàng nắm bắt là bạn chỉ có thể chia bé dại ổ cứng ở chỗ có màu xanh nhạt.

Để chia bạn đưa chuột cho vùng biên số lượng giới hạn rồi trỏ con chuột thành mũi tên nhị đầu rồi kéo chỉnh kích thước. Bạn nên dùng chuột khiến cho dễ hoặc nhập số dung tích cần chia bằng đơn vị chức năng tính MB vào mục Unallocated Space Before.

Bước 3: Sau khi chuyển đổi ở khu vực màu trắng đã có dung lượng ổ cứng new định dạng phân từ bỏ ổ C. Tiếp đến bạn dấn OK để lưu hiệu quả đã phân loại ổ cứng mới.


2. Sản xuất phân vùng mới

Để sinh sản phân vùng bắt đầu cho máy tính windows xp bạn cần trải qua công việc như sau:

- bước 1: hiểu nôm mãng cầu là phân vùng sau khi chia nhỏ tuổi chưa format nên chúng ta không thể thấy vào windows explorer. Bài toán cần làm bây giờ là các bạn phải định dạng phân vùng mới. Để định hình phân vùng bạn nhấn vào phải vào ổ rồi chọn Create partition.

*

Tạo phân vùng mới

- bước 2: sau khoản thời gian chọn Create partition sẽ sở hữu được một hộp thoại xuất hiện, chúng ta điền thương hiệu ổ trên mục Partition Label. Ở phần file System, chúng ta kích mũi tên chọn NTFS hoặc FAT 32. Cửa hàng chúng tôi khuyên bạn nên chọn NTFS, sau đó Partition form size rồi bấm OK nhằm hoàn thành.

- cách 3: sau khi thực hiện kết thúc việc phân vùng mới, các bạn nhấp vào Apply rồi chọn Yes ngừng thao tác, khởi đụng lại máy. Vậy là chúng ta đã thực hiện xong xuôi phân vùng mới cho thứ tính.

Xem thêm: Hướng Dẫn Xác Thực Email Tài Khoản Garena Nhanh Và Đơn Giản Nhất

- bước 4: Khởi rượu cồn lại máy ngừng màn hình sản phẩm tính bạn sẽ hiện thì lên chương trình truy vấn vào màn hình. Bạn chú ý thấy tất cả windows phát hiện tại thêm hartware mới, nó sẽ hiển thị phân vùng mới. Từ bây giờ bạn dấn No để bỏ qua phân vùng ổ cứng.

Quá trình chế tác phân vùng bắt đầu cho hệ quản lý và điều hành windows xp của khách hàng đã ra mắt thành công và không mất không ít thời gian. Do đó bạn chỉ việc thực hiện các bước trên đang chia tạo ra vùng ổ đĩa new mà không đề nghị tới nơi thay thế hoặc nhờ fan thực hiện.


3. Gộp hai phân vùng thành một

Ngoài quá trình chia lại ổ cứng thì EaseUS Partition Master còn cung ứng người dùng giỏi trong vấn đề gộp 2 hay các phân vùng có tác dụng 1 để tăng dung tích cho sản phẩm lưu trữ. Câu hỏi gộp vùng tài liệu lại có khá nhiều lợi ích, bạn cũng có thể lưu trữ dữ liệu trong một ổ đĩa các hơn, đặc biệt là các ứng dụng nặng mà không lo ngại thiếu dung lượng. Bạn thực hiện gộp phân vùng lại thành một bằng phương pháp thực hiện quá trình sau:

- cách 1: bạn mở phân vùng hy vọng gộp ra, kích chuột yêu cầu vào lựa chọn Merge Partition. Bây giờ có một hành lang cửa số mới đang hiện ra, các bạn tích vào ổ đĩa cần gộp kế tiếp nhấn OK triển khai gộp ổ đĩa lại với nhau. Một lưu ý nhỏ dại là hầu như phân vùng đứng cạnh nhau sinh hoạt giao diện thống trị EaseUS Partition Master new gộp lại với nhau.

- cách 2: Phần mềm gồm nhiệm vụ auto kiểm tra xem những ổ đĩa tất cả gộp lại được với nhau hay không. Sau đó có một bảng thông tin hiện lên sau khoản thời gian kiểm tra dứt bạn thừa nhận Yes để tiếp tục. Bước này chúng ta cần chú ý tới bài toán ổ đĩa giành được gộp lại xuất xắc không. Sau khi kết thúc bạn liên tiếp chuyển sang bước 3.

- bước 3: tiếp đến bạn nhấn Apply dứt thao tác, một cửa ngõ sổ thông tin khác mở ra bạn chỉ việc nhấn Yes.Bạn nhận Yes để xong quá trình gộp ổ cứng.

- bước 4: Sau khi kết thúc quá trình thực hiện thì giao diện màn hình sẽ thông tin về ổ đĩa chúng ta gộp với dữ liệu sau khoản thời gian gộp. Lúc này trên hành lang cửa số bạn khám phá ổ đĩa tăng lên rất nhiều dung lượng. Bởi vậy là chúng ta đã kết thúc quá trình gộp ổ đĩa cùng với nhau.

Mong rằng bài viết hướng dẫn biện pháp chia lại ổ cứng win xp vẫn tồn tại dữ liệu để giúp đỡ ích cho bạn. Chúc các bạn có hầu như trải nghiệm thú vui trên ổ đĩa new gộp hoặc phân tách lại xong.

Bài viết cùng chủ đề


Thông báoXem vớ cả

Tuyển dụngXem vớ cả

Công nghệXem vớ cả

Web4stepXem vớ cả