Cách Cộng Thời Gian Trong Excel

Bạn sẽ đề xuất tới phép tính cộng, trừ thời gian khi làm bảng chấm công, tính giờ có tác dụng việc, giờ làm thêm, giờ tồn tại khách sạn… Và phần nhiều khi cần tính khoảng thời gian giữa hai thời điểm. Cộng, trừ thời gian là thao tác làm việc cơ phiên bản nhưng không phải người nào cũng biết bí quyết làm nhanh và chính xác. Nội dung bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chúng ta một số làm việc cộng trừ thời gian thông dụng và sử dụng hàm DATEDIF để tính thời gian. Mời độc giả theo dõi.

Bạn đang xem: Cách cộng thời gian trong excel

*

1. Cộng hai khoảng chừng thời gian

Với làm việc này, chúng ta cần ngừng hai cách của một công việc. Từ đó các bạn sẽ tính ra được tổng thời gian cần phải có để trả thành các bước đó. Các bạn hãy quan cạnh bên ví dụ dưới đây để hiểu rõ hơn.

Tại bối cảnh Excel, bạn cần phải có một bảng dữ liệu như hình dưới đây. Để tính tổng thời gian, bạn thực hiện hàm SUM để công hai bước thực hiện.

Người dùng sử dụng cú pháp: =SUM(B2:C2) với được kết quả như sau:

*

Tiếp theo bạn cần bôi đen ô chứa công dụng sau đó nhấn lựa chọn thẻ Home trên thanh công cụ. Tiếp nối tại Format Number, bạn nhấp vào mũi tên ở góc dưới mặt phải.

Ngay sau đó, hành lang cửa số Format Cells hiện lên màn hình rồi chúng ta chọn Number. Tiếp nối tại mục Custom sinh hoạt phía mặt dưới, chúng ta tìm dòng :mm:ss tại mục Type. Sau đó bạn nhấn lựa chọn OK để hoàn tất.

Xem thêm:

*

Khi đó tác dụng sẽ hiển thị như sau:

*

2. Trừ hai khoảng thời gian

Để trừ hai khoảng chừng thời gian, các bạn cũng cần phải có bảng tài liệu như bên trên. Để tính tổng thời gian, các bạn lấy thời điểm chấm dứt trừ đi thời khắc bắt đầu. Lúc đó công dụng trả về như sau:

*

Sau đó các bạn cũng thoa đen hiệu quả và tiến hành các thao tác làm việc như trên nhằm chuyển thời gian sang kiểu :mm:ss. Quan tiếp giáp hình hình ảnh dưới đây để rõ hơn những thao tác:

*

Khi đó họ được kết quả giữa 2 mốc thời hạn như sau:

*

3. Tính khoảng cách thời gian bởi hàm DATEDIF

Hàm DATEDIF được sử dụng thịnh hành để tính khoảng cách giữa 2 mốc thời gian. Bạn thực hiện cú pháp như sau: =DATEDIF(Start_date,End_date,Unit)

Trong đó:

DATEDIF là tên hàm.Start_date là ngày bắt đầu.End_date là ngày kết thúc.Unit là kiểu tin tức mà bạn có nhu cầu trả về. Chũm thể:

+ “Y”: là số năm hoàn toàn trong khoản thời gian.

+ “M”: là số tháng hoàn tất trong khoản thời gian.

+ “D”: là số ngày hoàn tất trong tầm thời gian.

Quan gần kề ví dụ bên dưới đây các bạn sẽ hiểu rõ hơn về hàm này. Để tính số ngày, tháng tuyệt năm thân ngày bắt đầu và ngày chấm dứt bạn chỉ cần áp dụng theo cú pháp như hình dưới đây. Lúc đó hiệu quả trả về như sau:

*

Bài viết trên đây đã reviews bạn đọc biện pháp cộng, trừ thời gian cực đơn giản trong Excel. Hy vọng nội dung bài viết này sẽ mang lại thông tin hữu ích cho chính mình đọc. Chúc bạn tiến hành thành công!