Cách điều chỉnh máy bơm tăng áp

Hiện nay, có nhiều khách hàng phản chiếu về hiện tượng kỳ lạ rơ le lắp thêm bơm nước tăng áp kêu lạch tạch. Chuyển động không kết quả đúng như ý của họ. Để cung cấp cho khách hàng có mẫu nhìn tổng thể và cách khắc phục hiện tượng trên. Anquang.com sẽ share với quý khách hàng tất tần tật, cùng anquang.com tìm hiểu vấn đề này nhé!


Đầu tiên, chúng ta phải biết những lỗi thường chạm mặt khi sử dụng máy bơm nước tăng áp:Gắn sản phẩm công nghệ bơm nước tăng áp vào hệ thống. Sẽ xẩy ra hiện tượng rơ le đóng ngắt liên tục. Gây ra tiếng kêu lạch tạch không ngừng và lắp thêm bơm vẫn chạy (kể cả khi vòi nước vẫn mở hoặc đóng).Kể cả khi sẽ ngắt khóa vòi nước. Vật dụng bơm nước tăng áp vẫn hoạt động thông thường mà ko tự ngắt. ( trường hợp này có công dụng máy bơm chạy áp lực lớn quá. Sẽ làm vỡ ống nước hay làm hỏng trang bị khác).Hay trường vừa lòng ngược lại, tuy vậy đã mở vòi vĩnh nước tuy nhiên máy bơm nước tăng áp vẫn ko hoạt động. Hoặc hoạt động rồi lại ngắt.Đôi lúc không sử dụng, tuy nhiên máy bơm lâu lâu lại vạc ra vài giờ đồng hồ kêu tạch tạch.Và rất nhiều trường phù hợp khác nữa.

Bạn đang xem: Cách điều chỉnh máy bơm tăng áp

*
rơ le sản phẩm công nghệ bơm nước tăng áp – sản phẩm công nghệ bơm nước an quảng

Cách tương khắc phục đa số lỗi thường gặp khi thực hiện máy bơm nước tăng áp

Thông thường năng lượng điện trở mang lại máy bơm gia dụng là điện 220V. Sẽ gây nên nhiều gian nguy nếu bạn không nắm vững kỹ thuật. Bây giờ phương án an toàn và hiệu quả nhất là bạn nên được gọi điện mang đến kỹ thuật viên am hiểu đến xử lý. Vừa an toàn, lại có thể giúp các bạn xử lý nhanh gọn lẹ vấn đề và tất cả phương án xử lý xong điểm sau này.

Để khắc phục, họ cần nên hiểu nguyên lý làm việc của rơ le lắp thêm bơm nước tăng áp

Khi mở van xả, lắp thêm bơm hoạt động. Nước rã từ con đường hút vào thân đồ vật bơm và tiếp nối thoát đi ra ngoài đường xả.Khi đóng góp van xả, nước không có đường bay ra nên tạo ra một lực nén bự trong phòng bơm. Lực nén này tác động ảnh hưởng vào rơ le áp lực tạo cho 2 tiếp điểm loại điện tách ra. Và ngắt năng lượng điện vào đồ vật bơm khiến cho máy bơm xong chạy.Khi mở van xả, nước tung ra và áp lực nặng nề trong thân thiết bị bơm bớt xuống. Tiếp điểm má vít vào rơ le áp lực nối cùng với nhau làm nối điện cùng máy bơm chạy. địa chỉ vít mở nắp và vít kiểm soát và điều chỉnh áp lực của rơ le vật dụng bơm nước tăng áp:

Để mở nắp của rơ le, nên áp dụng tô vít 4 cạnh mở các ốc bên sườn công tắc.

Để kiểm soát và điều chỉnh tăng áp lực nặng nề của rơ le, ta sử dụng tô vít 2 cạnh để điều chỉnh. Căn vặn theo chiều kim đồng hồ nếu ước ao giảm áp lực nặng nề và ngược lại..

Hoạt động bật và tắt của rơ le vật dụng bơm nước tăng áp:Khi mở van xả nước, áp lực đè nén trong thân thứ bơm thấp, vị trí tiếp điểm của công tắc. Thứ bơm chạy làm tăng áp lực nước cho các thiết bị sử dụng.

Khi đóng góp van xả, nước không có đường thoát ra. Tạo nên áp lực trong thân trang bị bơm bất ngờ đột ngột tăng cao đẩy chốt đóng góp mở tiếp điểm sang vị trí. Hôm nay cụm tiếp điểm bị đẩy xa nhau chừng ra làm cho ngắt mạch điện cùng máy bơm dừng lại.

Quá trình đóng mở diễn ra theo 2 tâm lý A ( bật) khi mở van xả – B( tắt) khi đóng góp van xả. Như vậy khiến cho chức năng auto ( giỏi tăng áp) mang lại máy bơm.

Cấu tạo ra và hoạt động của những bộ phận chính:

Vít kiểm soát và điều chỉnh áp lực với những tình huống cần lưu lại ý:

Vít điều chỉnh áp lực thực hiện để điều chỉnh tăng hay giảm áp lực đè nén bật, tắt của sản phẩm bơm. Khi ta vặn vít này theo chiều kim đồng hồ. Vít đang nâng miếng thép điều chỉnh áp lực lên trên. Làm cho giãn lò xo điều chỉnh áp lực. Khi ấy với áp lực trong thân vật dụng bơm thấp rộng cũng rất có thể dễ dàng làm cho rơ le đưa từ trạng thái bật sang tắt cùng ngược lại.

Xem thêm: Hướng Dẫn Giao Dịch Trên Bittrex, Tìm Hiểu Chi Tiết Về Sàn Bittrex

Khi ta vặn vẹo vít theo chiều kim đồng hồ thời trang hết cỡ. Lò xo điều chỉnh áp lực cũng giãn nở ra hết cỡ. Hôm nay chỉ nên một áp lực rất nhỏ tuổi cũng rất có thể làm mở rơ le và có thể xảy ra hiện tượng lạ máy bơm ko chạy cho dù van xả sẽ mở.

Trong trường thích hợp mở van xả nhưng lại khi thứ bơm chuyển động rơ le cứ tắt bật tạch tạch liên tục.

Hiện tượng này là vì vít điều chỉnh đang nằm ở phần trung gian thân ngưỡng nhảy – tắt của rơ le. Để xử lý chỉ việc vặn vít ngược hướng kim đồng hồ một chút là đang khắc phục được hiện tượng trên.

Khi ta căn vặn vít trái chiều kim đồng hồ đeo tay hết cỡ, lò xo điều chỉnh áp lực bị nến hết cỡ. Hôm nay cần một lực nén không nhỏ mới rất có thể đẩy lò xo. Với nâng chốt đóng góp mở tiếp điểm lên làm cho tắt máy. Và vì đó có thể xảy ra hiện tượng lạ là sản phẩm bơm vẫn tiếp tục chạy mặc dù đã đóng góp van xả.

Trong trường hợp đóng góp van xả tuy thế máy vẫn cứ bật tắt liên tục. Là do vít điều chỉnh đang nằm ở vị trí trung gian thân ngưỡng bật – tắt của rơ le. Để xử lý chỉ cần vặn vít theo hướng kim đồng hồ đeo tay một chút là vẫn khắc phục được hiện tượng kỳ lạ trên.

*
rơ le sản phẩm bơm nước tăng áp pentax

Một số tình huống làm ảnh hưởng đến bật/tắt rơ le bơm tăng áp không tuân theo ý muốn:

Máy mới tậu vẫn bị tạch – tạch:

Một số trường thích hợp máy mới sắm về, gắn vào hệ thống khi mở van xả lắp thêm kêu tạch – tạch và bật và tắt liên tục. Lỗi này nguyên nhân thường là vì nước thoát ra nghỉ ngơi đầu van xả vượt ít.

Cách cách xử trí là vặn tăng áp lực đè nén làm tắt thứ của xoắn ốc lên khoảng tầm 1/4 đến 50% vòng hoặc nhiều hơn. để ý khi dùng biện pháp này là ta đã làm tăng áp lực đè nén nước gia hạn trên con đường ống lên. Nếu đường ống yếu, dễ rò rỉ thì tránh việc dùng phương pháp này.

Máy new mua, đính thêm vào đường ống chuyển động bình thường. Nhưng khi đóng van tắt sản phẩm công nghệ thì bị đơ mạnh:

Hiện tượng này xảy ra do gắn ngược khía cạnh bích. (mặt bích là đầu ren nối với ống nước và bắt vào máy bơm bởi 2 ốc vít). Cần xem xét là phương diện bích nguồn vào máy bơm cũng đều có chiều xấp xỉ khác nhau. Bắt buộc lắp đúng địa chỉ này.

Đã có một vài trường vừa lòng khi gắn thêm quên không gắn gioăng mặt bích. Hoặc thay bằng 1 loại gioăng khác với máy bơm chạy tạch tạch liên tục. Tại sao là bởi gioăng phương diện bích cũng đó là van 1 chiều. Lúc mất công dụng này thì áp lực nặng nề trong thân bơm khi sản phẩm công nghệ bơm dừng sẽ bị đẩy ngược quay trở về nguồn cung cấp và mất áp lực. Vì thế rơ le áp lực đè nén lại nhảy trở lại. Trường hợp này thường xuyên kèm theo hiện tượng kỳ lạ bơm (hoặc con đường ống tốt bể chứa nước) bị giật.Bơm tăng áp áp dụng sau một thời hạn thì thiết bị bị tạch tạch liên tục. Hẳn nhiên giật máy: nguyên nhân là do van 1 chiều bị thủng dẫn mang lại mất áp lực trong máy làm máy nhảy trở lại. Trước lúc bật trở về máy sẽ bị giật.

Ngoài ra, có không ít những vì sao khác. Rất cần được nắm được chứng trạng máy bơm để đưa ra hướng xử lý phù hợp và hiệu quả.

Chúng tôi có bán rơ le các hãng và máy bơm nước tăng áp như: Pentax, Grundfos, Ebara, Panasonic, App,…

Để đặt đơn hàng và biết thêm thông tin cụ thể về sản phẩm. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được support và hỗ trợ miễn phí: