Cách đưa thanh taskbar xuống dưới

Trong hệ điều hành windows 7, các bạn có nỗ lực đổi thanh taskbar theo sở thích cá nhân của mình như vị trí hiển thị, màu sắc, độ rộng,… Vậy các bạn đã biết cách tinh chỉnh chưa. Nếu không hãy tham khảo ngay lập tức bài viết dưới phía trên của Techcare Đà Nẵng về cách chỉnh thanh taskbar vào win 7 bỏ ra tiết nhất.Bạn đang xem: hướng dẫn biện pháp chuyển thanh hiện tượng xuống dưới màn hình

Cách chỉnh thanh taskbar vào win 7

Thay đổi địa điểm thanh taskbar với properties

Để vậy đổi vị trí thanh taskbar với properties, các bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Các bạn nhấn chuột phải vào khoảng trống bên trên thanh taskbar và sau đó chọn properties.

Bạn đang xem: Cách đưa thanh taskbar xuống dưới


*

Bước 2: tức thì lúc này một tab nhỏ tuổi sẽ xuất hiện trên màn hình, tiếp đến các bạn chọn vào tab Taskbar cùng trong cột Taskbar location on screen các bạn nhấn vào mũi tên chỉ xuống, chọn tiếp vào địa điểm mình muốn.


*

Chọn một vị trí trên thanh tác vụ từ những option bottom - dưới cùng, left - bên trái, right - bên đề xuất hoặc vị trí cao nhất - trên cùng.

Bước 3: Tiếp theo các bạn lưu lại tùy chọn vị trí thanh taskbar mới. Vị trí new của thanh taskbar sẽ tiến hành hiển thị tức thì lập tức theo ý các bạn. Sau thời điểm lựa chọn ngừng các bạn nhấn vào Apply ở ngay lập tức dưới cùng của hộp thoại Taskbar. Tiếp đến thừa nhận vào OK ở thanh Start menu Properties để dứt quá trình thực hiện.


*

Thay đổi địa điểm thanh taskbar bằng cách thức kéo thả

Ngoài cách chỉnh thanh taskbar trong win 7 ở trên, các bạn cũng có thể nạm đổi vị trí thanh taskbar bằng phương pháp kéo thả. Các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Trước tiên các bạn cần xác minh rằng thanh taskbar sẽ được mở khóa hay chưa. Để chất vấn các bạn nhấn loài chuột phải vào một chỗ trống nào đó bên trên thanh này. Sau đó coi thử dòng lock the taskbar đã gồm dấu tích blue color dương chưa, ví như như còn có nghĩa là nó hiện nay đang bị khóa lại.


*

Bước 2: Tiếp đến dấn trực tiếp vào thanh taskbar và kéo nó vào phần screen mà các bạn ao ước đặt. Thanh taskbar ngay lúc này hoàn toàn có thể được di chuyển lên trên, xuống dưới, thanh lịch trái, sang buộc phải tùy theo sở thích. Lúc đã lựa chọn được địa điểm mà mình muốn thì các bạn chỉ việc thả loài chuột thế là xong.

Bước 3: Tiếp theo các bạn khóa giải pháp lại, bởi nó sẽ phòng thanh taskbar được xác định lại hoặc có thể dịch chuyển tới một vị trí khác nhưng các bạn không mong mỏi muốn. Để triển khai các bạn chỉ cần nhấn chuột yêu cầu của mình vào khoảng trống trong thanh taskbar rồi nhấn tiếp vào lock the taskbar.

Thay đổi kích thước thanh taskbar

Bước 1: Mở thanh taskbar ra, sau đó nhấn chuột đề nghị trực tiếp bên trên một không gian bất kỳ của thanh tác vụ. Tiếp đến xóa dấu chọn ngay sát bên Lock the taskbar. Nếu không tồn tại dấu tích màu xanh tức là thanh taskbar đã làm được mở khóa.

Xem thêm: Không Mở Được File Word 2013, File Word Bị Lỗi Không Mở Được Trên Máy Tính


*

Bước 2: Tiếp đến các bạn đặt con trỏ của mình tức thì trên cạnh ko kể của thanh taskbar cho đến khi các các bạn thấy nhỏ trỏ chuột chuyển đổi thành dấu mũi tên gồm 2 đầu. Tiếp theo nhấp vào cạnh của thanh taskbar và kéo thanh tác vụ mang lại tới lúc các bạn thấy giành được chiều rộng lớn thỏa mãn. Thả chuột ra để bảo đảm an toàn độ rộng lớn của thanh taskbar.


Bước 3: Khóa thanh phép tắc vừa mới tinh chỉnh hoàn thành lại để đảm bảo nó không bị thay đổi sau mỗi lần các bạn khởi động lại máy tính. Hơn nữa sẽ giúp giữ mang lại chiều rộng của thanh taskbar của các các bạn đúng địa chỉ và ngăn nó không bị cố kỉnh đổi size vô tình. Click chuột phải vào thanh taskbar với đánh dấu cạnh bên Lock the taskbar.

Thay đổi màu sắc của thanh taskbar

Để cố gắng đổi màu sắc của thanh taskbar, các bạn thay đổi hình nền màn hình desktop và thêm một dải màu sinh hoạt ngay phía dưới của thanh taskbar. Các bạn có thể thực hiện cách chỉnh thanh taskbar vào win 7 sau:

Thay đổi màu sắc của thanh Taskbar trực tiếp trên hệ thống

Bước 1: Trước tiên các bạn nhấn chuột đề nghị vào Desktop cùng sau đó chọn Personalize.


Bước 2: Tiếp đến, chúng ta thực hiện chọn vào Windows Color để thiết lập cấu hình màu sắc mang đến thanh Taskbar.


Bước 3: Cuối cùng, các bạn chọn vào màu sắc của thanh Taskbar thông qua bảng màu bao gồm sẵn. Ngoài ra, các bạn có thể chỉnh độ đậm nhạt qua Color Intensity.


Khi chúng ta đã tùy chỉnh cấu hình xong tất cả nên chọn lựa vào Save Changes để lưu lại vậy đổi.

Như vậy Techcare Đà Nẵng đã hướng dẫn các bạn phương pháp chỉnh thanh taskbar vào win 7 chi tiết nhất. Hy vọng với những thông tin này các bạn sẽ dễ dàng thực hiện. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.