Cách Kết Nối Máy Tính Với Bluetooth

Nếu bạn có một chiếc máy tính hay máy tính có sẵn bluetooth và đang dùng Windows 10 thì việc liên kết bluetooth với loa rất dễ dàng giúp chúng ta cũng có thể nghe nhạc, đùa game, coi phim với music to hơn, unique hơn.

Bạn đang xem: Cách kết nối máy tính với bluetooth


Sửa lỗi liên kết Bluetooth trên PC trên chip Intel

Mới đây, bạn dạng cập nhật driver hãng intel đã nâng cao chất lượng WiFi và bluetooth trên Windows 11, Windows 10.


Cụ thể, driver này xử lý một lỗi khiến ra thời gian chờ liên kết Wi-Fi. Điều này có thể xảy ra vì yêu ước chuyển kênh của Access Point. Intel cũng đã kích hoạt cung ứng cho Windows 11 trong áp dụng PROSet/Wireless Software.

PROSet/Wireless Software 22.100.1 bao gồm các phiên bản sửa lỗi tác dụng và bảo mật, cùng công ty cho thấy người sử dụng nên update lên phiên phiên bản mới nhất càng cấp tốc càng tốt.

Lưu ý là chỉ phần cứng được cung ứng mới nhận được bạn dạng cập nhật. Các thiết bị bao gồm:

AX201, AX200, 9560, 9260, 9462, 94618265 & 8260.7265, 3165 và 3168.

Microsoft với Intel cũng biến thành phát hành cập nhật này trải qua Windows Update giữa những tháng tới. Tuy nhiên ngay bây giờ chúng ta cũng có thể tham khảo và cập nhật thông qua links này.

Cách liên kết bluetooth máy vi tính với loa

Các bước dưới đây để giúp đỡ bạn các thao tác làm việc cần triển khai với Windows 10:

Bước 1: Vào Settings > Devices.

*

Bước 2: lựa chọn mục Bluetooth or other devices sinh sống mục mặt trái.

Bước 3: nhảy mục bluetooth không dây nếu chưa nhảy để mở bluetooth, sau đó nhấn vào mục Add công nghệ bluetooth or other devices để thêm kết nối bluetooth đến Windows 10.

Bước 4: nhảy loa bluetooth của doanh nghiệp lên và chuyển hẳn sang chế độ pairing. Tuỳ từng hãng sản xuất mà cách chuyển cơ chế này không giống nhau, chúng ta nên xem tài liệu chỉ dẫn trên loa.

Bước 5: Nếu nhảy đúng qua chính sách pairing thì trên máy tính sẽ hiển thị thiết bị đó như bên dưới. Bạn bấm chuột để liên kết với loa là xong.

*

Cách ngắt / xoá liên kết bluetooth máy tính với loa

Các bước dưới đây sẽ giúp bạn các làm việc để xoá một thiết bị công nghệ bluetooth không dây trong Windows 10:

Bước 1: Vào Settings > Devices > Chọn mục Bluetooth or other devices sinh sống mục mặt trái.

Xem thêm: Máy Uốn Tóc Gợn Sóng Giá Rẻ, Máy Uốn Gợn Sóng Giá Tốt Tháng 6, 2022

Bước 2: Trong list thiết bị, bạn hãy bấm chuột thiết bị hy vọng xoá đi và chọn Remove device là xong.

*

Cách biến đổi giữa các loa (trong trường hợp bạn kết nối với nhiều loa bên trên laptop)

*

Để chuyển đổi qua lại giữa các loa để phát nhạc, nghịch game nếu như bạn đang kết nối với rất nhiều loa, cách đơn giản dễ dàng nhất là bạn bấm chuột biểu tượng mẫu loa bên trên thanh system-tray và lựa chọn loa cần biến đổi qua.

Cách phát nhạc máy vi tính cùng dịp với nhị hay những loa bluetooth

*

Nếu bạn có nhu cầu tìm gọi cách liên kết cùng lúc những loa bluetooth với laptop để phạt nhạc cùng lúc, hay thậm chí mỗi loa một nguồn nhạc thì bài bác này là dành riêng cho bạn. Ngôi trường hợp chúng ta đã nâng cấp lên Windows 10 April Update, các bạn sẽ có ngay tác dụng này với không hề ít tuỳ chọn, mời xem thêm bài Cách dùng song song tai nghe cùng loa ko kể trên Windows 10 để biết thêm chi tiết.

Làm sao biết PC của người tiêu dùng có bluetooth?

Công nghệ Bluetooth có thể chấp nhận được các thiết bị năng lượng điện tử tiếp xúc với nhau vào phạm vi ngắn, nó gần đây thường được sử dụng nhất mang đến tai nghe hoặc loa. Điện thoại di động đã tích hợp công nghệ này ngay từ những chiếc smartphone đầu tiên, hình như bạn cũng trở nên thấy nó được trang bị trên số đông các máy tính xách tay, nhưng máy vi tính để bàn là một trong những vấn đề không giống vì công dụng Bluetooth chưa chắc được sản phẩm công nghệ trên máy. Để kiểm tra, các bạn làm theo quá trình sau:

Bước 1: Bấm tổng hợp phím  + s, tìm kiếm từ khoá Device Manager, sau đó nhấp chuột để mở trình quản lý thiết bị trên Windows 10.

Bước 2: Trong danh sách hiển thị ở cửa sổ Device Manager, bạn hãy tìm mục công nghệ bluetooth hoặc bluetooth Radios. Ví như có 1 trong những hai mục này thì trang bị tính của bạn có đồ vật cổng Bluetooth.

Bước 3: Trường hợp không tồn tại trong list gốc, chúng ta hãy bấm vào mục Network Adapter, tra cứu trong list xem bao gồm hiện ra mục nào có chữ công nghệ bluetooth không, nếu gồm thì chúc mừng bạn, máy bạn có trang bị Bluetooth.

*

Trường thích hợp nếu cả hai cách trên đều không tồn tại thì kĩ năng cao là đồ vật tính của công ty không được vật dụng Bluetooth. Để bổ sung thêm bluetooth nhằm mục đích kết nối tai nghe không dây, loa ko dây với đồ vật tính, bạn cần phải mua thiết bị phạt bluetooth (Bluetooth USB Dongle giỏi dân Việt hay gọi là USB công nghệ bluetooth không dây cho gọn).

Cách phát nhạc laptop cùng thời điểm với hai hay những loa bluetooth

Nếu bạn có nhu cầu tìm phát âm cách liên kết cùng lúc nhiều loa công nghệ bluetooth không dây với máy tính để vạc nhạc thuộc lúc, hay thậm chí còn mỗi loa một nguồn nhạc thì bài xích này là dành cho bạn. Chúng ta cũng có thể tận dụng để phát ra các loa bluetooth không dây cùng lúc hoặc rất có thể phát từng bài không giống nhau trên từng loa. Thông thường bạn có thể kết nối cùng lúc nhiều loa bluetooth, tuy nhiên bạn chỉ phân phát được trên một loa.

*

Xem cụ thể hướng dẫn tại đây

Xem địa chỉ cửa hàng bluetooth trên PC

Địa chỉ bluetooth không dây (MAC-Address) của các thiết bị là một trong những thập lục phân chứ 12 cam kết tự bao gồm chữ và số. Bạn không nhất thiết phải kết nối vật dụng với laptop hay máy vi tính để tìm, khoác định Windows 10 vẫn nhớ toàn bộ các thiết bị đã có lần được ghép song (pairing) với máy tính xách tay của bạn. Phương thức tìm như sau:

Bước 1: Bấm tổng hợp phím  + s, tìm kiếm từ khoá Device Manager, sau đó click chuột để mở trình thống trị thiết bị trên Windows 10.

Bước 2: Tìm mục Bluetooth, bấm nên chuột vào thiết bị bạn muốn tra showroom bluetooth > chọn Properties.

*

Bước 3: Chuyển qua tab Details, làm việc phần Property bạn tìm kiếm và chọn mục Bluetooth device address. Ngay sau thời điểm chọn kết thúc ở phần Value sẽ hiển thị địa chỉ cửa hàng MAC Address của trang bị đó bao gồm 12 chữ số.

*

Cách thay tên thiết bị công nghệ bluetooth trên PC

Mặc định khi chúng ta kết nối một thiết bị bluetooth không dây vào Windows, HĐH này sẽ cần sử dụng tên mang định được tùy chỉnh trên thiết bị. Điều này song khi hoàn toàn có thể gây nhầm lẫn vào trường thích hợp thiết bị này được đặt một chiếc tên siêu phổ biến, ví dụ điển hình Bluetooth Speaker, Wireless Speaker (nếu bạn dùng hai vật dụng giống nhau thì sẽ ra nhì tên công nghệ bluetooth giống nhau, dĩ nhiên Windows biết tên nào dành riêng cho thiết bị nào, nhưng các bạn thì không) hay như là 1 cái tên khá dài nhìn không chăm nghiệp.

Nếu các bạn kết nối với nhiều thiết bị bluetooth, bạn nên đặt lại tên cho các thiết bị rất dễ dàng theo thủ thuật mặt dưới: