CÁCH KẾT NỐI MÁY TÍNH VỚI MÁY IN BROTHER

Hướng dẫn cụ thể về cách setup máy in đến máy tính, máy tính và cách setup máy in cho máy tính và máy vi tính qua mạng Lan và Wifi

Văn phòng của chúng ta chỉ tất cả một cái máy in, nhưng có khá nhiều máy tính và bạn có nhu cầu tất cả các máy tính rất có thể sử dụng được vật dụng in này. Vậy xin phía dẫn chúng ta cách setup máy in mang lại máy tính, máy tính xách tay sử dụng hệ điều hành window xp, 7, 8.

Bạn đang xem: Cách kết nối máy tính với máy in brother


Cài đặt máy in đến máy tính, laptop

Hướng dẫn với Window XP (Window 7, Window 8 cũng tương tự như thế)

Đầu tiên các bạn hãy kích chuột buộc phải vào nút Start -- > chọn Settings -- > lựa chọn Printers và Faxes


*

*

*

*

Trên màn hình lộ diện yêu cầu bạn lựa chọn kiểu kết nối với lắp thêm in là:

Local printer attached to lớn this computer:Máy in được nối trực tiếp với vật dụng tính.

A network printer, or a printer attached lớn another computer:Máy in được nối qua mạng nội cỗ hoặc liên kết với một laptop khác đang được tải máy in.

Lúc này các bạn chọn Local printer attached to lớn this computer -- > chúng ta tích vào Automatically attched lớn this computer

Tiếp đó chúng ta ấn Next


*

Bạn nên lựa chọn tên nhà sản xuất máy in ở mặt cột Manufacturer

Sau đó bạn chọn thương hiệu của loại máy tin mặt cột Printers

Trường hợp gồm đĩa của đúng các loại máy in thì chúng ta cho đĩa vào ổ CD và lựa chọn nút Have Disk => xuất hiện hộp thoại Install From Disk, chọn băng thông tới ổ chứa phần mềm cài đặt máy in:


Bạn cũng muốn lựa lựa chọn máy in này là khoác định lúc in?

Yes: Đồng ýNo: Không

Chọn nútNext

Xuất hiện màn hình:


Bạn có muốn in luôn luôn thử một trang?

Yes: Đồng ýNo: Không

Chọn nútNext

Xuất hiện screen hiển thị thông số đã thiết lập cấu hình khi cài đặt máy in:


Bạn ấn Finish để kết thúc việc setup máy in

Nếu xảy ra trường hợp chúng ta không thể tiến hành được lệnhXem trước lúc in(Pre Preview) vì chưa mua máy in. Thì bạn làm việc theo quá trình như bên trên để cài đặt lại lắp thêm in, nếu không có đĩa cài đặt hay rất cần được cài đúng các loại máy in mới được thì chúng ta cũng không nhất thiết phải lo lắng, vày bạn chỉ cần xem hình ảnh file văn bản trước khi in chứ chưa phải cài nhằm in.

Chú ý: Lúc chúng ta chọn cổng LPT1 khi liên kết thì cần chăm chú máy tính tất cả nhận Hardware bắt đầu không. Nếu khách hàng đã tải về driver cài đặt đầy đủ mà lại vẫn báo cổng liên kết sai. Thì các bạn hãy đổi sang liên kết bằng USB nhằm thử.

P/s: nếu như khách hàng cần đổ mực máy in HP, đổ mực vật dụng in Brother thì hãy tương tác ngay cho việc đó tôi, cửa hàng chúng tôi camkết chất lượng mực in bao gồm hãng tốt nhất, giá niêm yết 75k / lần đổ.

Hướng dẫn cài đặt máy in cho máy vi tính và máy tính xách tay qua mạng LAN hoặc Wifi


Bản chất của cách kết nối này là, sản phẩm công nghệ in đã được cài đặt nên một máy chủ trong mạng LAN (hoặc mạng Wifi), kế tiếp máy nhà này sẽ share máy in kia trên mạng LAN hoặc mạng wifi, rồi các máy vi tính khác trong thuộc mạng LAN tuyệt mạng Wifi kia sẽ hoàn toàn có thể sử dụng trang bị in này mà không cần phải cắm dây trực tiếp với sản phẩm in.

Hướng dẫn những bước:


Bước 1: thiết lập và áp dụng một máy tính xách tay hay laptop để gia công mày chủ

Đầu tiên bạn cần lựa lựa chọn 1 máy tính bàn hoặc một lptop để gia công máy nhà (bạn cần sử dụng máy tính xách tay bàn)

Tiếp theo bạn hãy cắm dây kêt nối lắp thêm in với máy tính bàn/laptop

Bạn hãy dowload driver về sản phẩm tính/latop và thiết đặt nên vật dụng chủ(việc download driver thiết bị in cũng như cài driver không giống trên máy tinh/laptop nên các bạn hoàn toàn rất có thể tự download đặt)

Tiếp theo các bạn hãy mở Control Panel -- > lựa chọn Printers and device hoặc Printers and Faxes (tùy vào mỗi hệ quản lý mà chiếc này sẽ khác nhau, nên bạn chỉ việc thấy bao gồm chữ Printers hoặc Device là chọn).

Tiếp tục nhấp chuột phải vào biểu tượng máy in hiện tại ra, lựa chọn Sharing -- > tick vào ô Share this printers --- > Apply -- > Ok.

Xem thêm: Cách Tải Và Cài Đặt Bluetooth Cho Máy Tính Để Bàn, Ghép Thiết Bị Bluetooth Trong Windows

Đến đây sau khi thực hiện dứt bước này, là bạn đã hoàn thành xong việc setup máy in lên sever và chia sẻ máy in kia trong mạng Lan/wifi .

Lưu ý là trong khi đang chia sẻ máy in, bạn tránh việc tắt máy chủ đi, vì như vậy sẽ khiến cho máy in dừng vận động và các laptop khác sẽ không thể áp dụng được đồ vật in nữa.

Bước 2: Cách chia sẻ máy in trên mạng LAN hoắc Wifi


Để áp dụng chung một sản phẩm công nghệ in thì đề xuất các máy tính phải sử dụng chung một mạng LAN hoặc sở hữu Wifi với máy tính chủ đã cài đặt máy in.

Tiếp theo bạn cần phải cài để driver đến tất cả máy vi tính muốn sủ dụng vật dụng in. Việc thiết đặt driver hệt như cài đặt lên máy chủ.

Tiếp đó các bạn vào Control Panel -- > các bạn chọn Printer and Devices/Printers & Faxes -- > Add Printer -- > Add a Network, Wireless or công nghệ bluetooth printer.

Sau khi vẫn thực hiện các bước trên, bây giờ máy tính của bạn sẽ tiến hành tìm kiếm kiếm xem trong mạng lan/wifi tất cả máy in nào đã được share không (máy in đã được chia sẻ ở bước 1).


Bạn hãy thực hiện ping tới add máy in: chúng ta mở vỏ hộp thoại Run (Windows+R),hãy nhập-- > IP của sản phẩm chủ ên sản phẩm inđể kết nối tới máy in.

Sau khi xong xong bước này là bạn đã sở hữu thể sử dụng máy in một biện pháp bình thường.

Chúc chúng ta cài để máy in lên trên laptop/máy tính và chia sẻ thành công.


Tweet Share
Trang chủ» Blog Thủ Thuật máy vi tính Và lắp thêm In» hướng dẫn chi tiết cách thiết đặt máy in đến máy tính, laptop