Cách Kiểm Tra Vga Trên Máy Tính

Card màn hình hiển thị là một bộ phận quan trọng của laptop, giúp xử lý các thông tin về hình ảnh, video, thông qua đó mọi thứ vẫn trở đề xuất sống rượu cồn và mượt mà. Bạn đã hiểu cách thức kiểm tra card màn hình hiển thị laptop chưa? nếu như chưa thì nên theo dõi nội dung bài viết dưới đây của kawamoebbs.net để biết được 3 bí quyết kiểm tra đơn giản dễ dàng nhé!

1. Cách kiểm tra card screen bằng DirectX Diagnostic Tool

- Bước 1: bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở vỏ hộp thoại RUN.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra vga trên máy tính

- Bước 2: trên đây, các bạn nhập "dxdiag" và nhấn OK, các bạn nhấn Yes khi có thông tin xuất hiện.

*

- Bước 3: cửa sổ DirectX Diagnostic Tool hiện tại lên, chúng ta chuyển sang trọng tab Display nhằm xem thông số kỹ thuật card màn hình, dung lượng card chuẩn xác đó là bí quyết kiểm tra card màn hình hiển thị laptop.

*

Hình trên chúng ta có thể thấy tin tức sau:

+ Name (tên card): Intel(R) HD Graphics.

+ dung lượng card: 4165 MB.

Lưu ýcách xem thông số kỹ thuật card màn hình: Khi thông tin tên thẻ hiện ATI, AMD, NVIDIA là máy tính xách tay có card màn hình hiển thị rời.

2. Chất vấn card màn hình bằng phương pháp xem trực tiếp trên desktop

- Bước 1: các bạn mở Device Manager bằng phương pháp nhập tự khóa trên thanh giải pháp tìm tìm của hệ điều hành.

Xem thêm: Lỗi Chấm Than Vàng Mạng Dây, Sửa Lỗi Mạng Bị Dấu Chấm Than Vàng Win 10

- Bước 2: chúng ta chọn vào mục Display adapters. Bọn chúng sẽ hiển thị mọi card màn hình hiển thị nào đang chuyển động ở bên trên máy.

- Bước 3: Bạn bấm vào trái gấp đôi để kiểm tra các thông tin về card màn hình trên laptop.

*

3. Chất vấn card màn hình máy tính xách tay bằng ứng dụng GPU-Z

- GPU-Z không chỉ cho phép người dùng soát sổ card giao diện laptop. Còn giúp theo dõi và điều hành và kiểm soát tình trạng sức mạnh của card trên laptop.

- chúng ta cũng có thể tải phần mềm này trên các trình săn sóc web. Kế tiếp tiến hành cách xem thông tin card màn hình như sau:

+ các bạn mở ứng dụng GPU-Z lên, vào mục đầu tiên Graphics card sẽ hiển thị cục bộ thông tin của card màn hình.

*

+ các bạn có thểcách xem tên card màn hình đồ họa của máy và đối chiếu với hồ hết card screen khác để đo lường và thống kê được sức khỏe hiện trên của card màn hình.

Với 3 bí quyết kiểm tra card màn hình laptop mà lại kawamoebbs.net share phía trên, chúc bạn thực hiện thành công và bao hàm trải nghiệm hài lòng. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi bài bác viết.