CÁCH LÀM MÁY PHÁT ĐIỆN GIÓ

Như ý tưởng đã từng ra mắt trên kawamoebbs.net, việc sử dụng tích điện sạch sẽ dần biến đổi một nhu cầu quan trọng đặc biệt đối với chũm giới, cũng tương tự hộ mái ấm gia đình trong điều kiện nhiều nguồn tài nguyên đang dần cạn kiệt. Để bao gồm thể biến hóa năng lượng gió thành năng lượng cơ thì cần được có một tuabin gió để thay đổi động lực của gió. Trong nội dung bài viết này, kawamoebbs.net sẽ giới thiệu đến chúng ta một biện pháp cơ bản nhất về cách làm một sản phẩm công nghệ phát năng lượng điện nhờ tuabin gió dành cho người sử dụng gia đình.

Bạn đang xem: Cách làm máy phát điện gió


Đối với một hệ thống nhỏ, cần phải có các thành phần chính như sau:-Một trang bị phát năng lượng điện (Generator).-Cánh quạt (Blade). Gió thổi qua các cánh quạt gió và là nguyên nhân làm mang lại các cánh quạt gió chuyển cồn và quay.-Một đôi cánh xử lý phía gió.-Trụ đỡ Tower. Được làm bằng chất liệu thép hình trụ hoặc thanh dằn bằng thép. Bởi vì tốc độ gió tăng thêm nếu trụ càng cao, trụ đỡ cao hơn nữa để thu được tích điện gió nhiều hơn và phạt ra điện nhiều hơn.-Pin và khối hệ thống điều khiển.Bạn có thể trang bị một hộp động cơ Ametek khoảng chừng 30V (với giá thị trường khoảng 700 nghìn đồng). Với với hệ thống loại này thì nó rất có thể dễ dàng cung cấp công suất khoảng chừng vài trăm Watt (W). Bộ phận tiếp theo cần phải mua đó là cánh gió và một hub. Tuy nhiên có thể chọn giải pháp là làm từ mộc hoặc làm từ ống vật liệu bằng nhựa PVC. Trong bài viết này sẽ lí giải máy phát điện tua bin gió với cánh gió làm từ ống nhựa PVC.
*

Các cách thực hiện:Bước 1: Làm cánh gió từ ống vật liệu nhựa PVCBạn nên áp dụng ống vật liệu bằng nhựa có 2 lần bán kính khoảng 10cm, rồi cắt một ống bao gồm chiều dài khoảng 60cm để tạo nên bốn cánh quạt. Đầu tiên, các bạn hãy tiến hành vẽ lên ống rồi cắt ống ra thành nhị phần rồi liên tiếp cắt ra có tác dụng hai nhằm được tư phần bởi nhau. Chúng ta xem hình mặt dưới:


*

*

Bước 2: làm một Hub nhằm gắn cánh gió và hễ cơBạn yêu cầu tìm một bánh răng (hoặc một ròng rã rọc) có 2 lần bán kính không quá bé dại so với đường kính phần nối của cánh quạt. Rồi tìm kiếm kiếm một miếng nhôm có 2 lần bán kính khoảng 12cm để gắn cánh gió nhưng không thêm với trục của đụng cơ. Lúc xong, cần sử dụng máy khoan nhằm bắt đinh ốc cánh gió với bánh răng.

Xem thêm: Xem Tranh Vẽ Ô Tô Ước Mơ Ước 2021, Vẽ Tranh Chiếc Ô Tô Mơ Ước Đơn Giản, Đẹp Nhất


*

*

*


Bước 3: Gắn cánh quạt gió với bánh răngBạn triển khai gắn cánh quạt vào bánh răng bởi đinh ốc, rồi sử dụng một nắp hình tròn trụ để gắn bít đậy phần đầu của cánh quạt.


Bước 4: Làm phần tử đính hướng mang lại tuabin gióBạn giảm một thanh gỗ gồm chiều dài khoảng bằng 70cm, rồi gắn đụng cơ vào một đầu, đầu còn sót lại gắn một miếng nhôm cứng có kích thước chiều dài khoảng chừng 30cm, chiều rộng khoảng tầm 24cm. Khi xong, các bạn gắn thanh mộc với một trục sắt kẽm kim loại có bề ngoài trụ để làm trục đỡ. Giữ ý, trục kim loại này rỗng bên trong để dẫn dây điện chạy bên trong.


Bước 5: Làm khối hệ thống điều khiển năng lượng điện tửBạn có thể tự làm một mạch điều khiển hoặc mua hệ thống điều khiển này trên một số cửa hàng bán linh phụ kiện điện tử.