Cách Làm Máy Tính Hết Lag

Sau 1 thời gian sử dụng, máy tính xách tay của bạn sẽ bị chậm dần gây khó chịu cho tất cả những người dùng. Nhưng bởi sao máy tính của người tiêu dùng lại bị trễ và chúng ta đã về tối ưu máy chủ yếu chưa? 5 giải pháp tăng tốc độ máy tính dưới đây để giúp bạn tăng tốc độ laptop cả khi khởi hễ và áp dụng máy tính.

Bạn đang xem: Cách làm máy tính hết lag


Video hướng dẫn tăng vận tốc máy tính

5 cách tăng tốc độ máy tính

1. Dọn rác rưởi hệ điều hành

Bước này để giúp bạn xóa tổng thể các file rác được tao ra trong quá trình thiết đặt và gỡ phần mềm, xóa và dịch rời file, coi phim, lướt web, …. Để thực hiện bạn có tác dụng theo các bước sau:

Bước 1: Vào My computer sau đó nhấp chuột phải vào ổ đĩa đựng hệ điều hành đang áp dụng và lựa chọn Properties.

Chọn properties Bước 2: Trên cửa sổ mới chọn Disk Cleanup Disk Cleanup Bước 3: Trên cửa sổ Disk Cleanup chọn tất cả tại mục Files lớn delete kế tiếp chọn OK

Lưu ý: các bạn bỏ lựa chọn Downloaded Program Files nếu không muốn xóa dữ liệu trong thư mục tải về nhé

Chọn vớ cả Bước 4: 1 hành lang cửa số mới hiện lên bạn chọn Delete Files và chờ cho quy trình xóa file hoàn thành. Quá trình này ra mắt nhanh hay chậm trễ tùy ở trong vào tình trạng máy tính xách tay của bạn.

Delete files

2. Chỉnh kích thước thùng rác cho mỗi ổ đĩa

Mỗi ổ đĩa khác biệt sẽ có dung tích thùng rác khác biệt để lưu trữ những file được xóa bên trên ổ đĩa đó, hệ quản lý điều hành mặc định sẽ tự động hóa xác định dung tích cho thùng rác cho từng ổ đĩa.

Mỗi lúc một file sinh hoạt mỗi ổ đĩa bị xóa thì sẽ tiến hành lưu trong thời điểm tạm thời ở đây, khi thùng rác rến đầy thì file đang xóa cũ hơn sẽ ảnh hưởng xóa hẳn khỏi đồ vật tính. Ở bước này chúng ta sẽ chỉnh dung lượng bé dại hơn để buổi tối ưu ổ cứng laptop từ kia tăng vận tốc máy tính.

Bước 1: Từ màn hình Desktop nhấn vào phải vào thùng rác và chọn Properties

Chọn properties thùng rác Bước 2: Nhấp lựa chọn từng ổ đĩa và chỉnh dung tích thùng rác xuống 4000 MB hoặc thấp hơn nếu máy các bạn không thường xuyên xóa những file có dung lượng lớn. Sau đó nhấp Apply và sau cùng nhấp OK.

Chỉnh dung lượng thùng rác

3. Biến hóa số cỗ vi sử lý khi bật và tắt máy tính

Số bộ vi sử lý mỗi laptop sẽ khác nhau và hệ điều hành và quản lý sẽ chọn 1 con số mang định. Tại cách này chúng ta sẽ tăng tối phần nhiều bộ vi sử lý khi khởi hễ giúp tăng vận tốc khởi hễ windows. Bước 1: tại screen Desktop chúng ta nhấp tổ hợp phím Windows + R () cùng sao đó điền msconfig vào trong nhà nhấp OK.

Vào msconfig Bước2: hành lang cửa số Systerm Configguration nhảy lên, tại tab Boot bạn chọn hệ quản lý và điều hành đang thực hiện và nhấp vào Advanced options… nếu như khách hàng chỉ sử dụng 1 HĐH thì đang chỉ có một HĐH để lựa chọn, tại chỗ này do thiết bị mình download 2 HĐH tuy vậy song vì thế nó hiện 2 HĐH.

Xem thêm: Máy Tính Bảng Huawei Mediapad 7 Inch Vàng, Nơi Bán Máy Tính Bảng Huawei Mediapad 7 Youth S7

Chọn HDH Bước 3: Tại hành lang cửa số mới chúng ta Click chọn Number of processors tiếp đến chọn số lớn số 1 sao đó nhấp OK. Đây là số cỗ vi sử lý bao gồm trên laptop của bạn.

Chọn số bọ sử lý Bước 4: xoay lại screen System Configauration chúng ta chọn Apply, sau đó máy tính đang hỏi chúng ta có khởi động lại máy tính hay không, nếu như muốn thực hiện quá trình tiếp theo thì bạn chọn không khởi hễ lại Exit without restart. Chọn Apply

4. Tắt chính sách Restore của Windows

Chế độ Restore của windows giúp người dùng khôi phục tình trạng máy tính vào 1 thời điểm như thế nào đó, nhưng tinh giảm của chính sách này là khi laptop bị lỗi thì không áp dụng được. Vì đó cơ chế này chạy tự động không đem về lợi ích cho tất cả những người dùng và đề xuất tắt đi. Các bạn có hoàn toàn có thể sử dụng chế tác và giải nén Ghost Win 7, 8, XP bằng Onekey Ghost thay thế cách thức này.

Bước 1: truy vấn vào My Computer nhất bấm vào phải vào This PC (nếu là windows 7 do đó My Computer) chọn Properties.

Vào properties vào My Computer Bước 2: chọn System protection trên cửa sổ System bắt đầu mở ra.

Chọn System protection Bước 3: tại mục ProtectionSetttings chúng ta chọn ổ đĩa cất hệ điều hành và quản lý nếu tất cả status của ProtectionOn (nếu là off thì không cách tắt cơ chế Restore không yêu cầu làm nữa) tiếp nối nhấp vào Configure…

Chọn ổ đĩa đựng HĐH Bước 4: bạn nhấp vào Delete nhằm xóa các phiên bạn dạng Restore trước đó, trường hợp có thông báo hiện lên thì lựa chọn Continue

Xóa dung tích restore cũ đi

Chọn continues Bước 5: lựa chọn Disable system protection với ấn Apply để chấm dứt việc tắt chính sách restore windows

Chọn disable system protection

5. Bật tắt các ứng dụng khởi đụng cùng Windows

Khi khởi đụng máy tính có rất nhiều phần mượt không đề xuất thiến khởi rượu cồn cùng lúc làm cho quá trình khởi động rất mất thời gian và tiếp đến máy tính còn bị chậm. Với biện pháp này để giúp bạn tắt các ứng dụng không cần thiết đó.

Lưu ý: các bạn chỉ tắt các ứng dụng mà bạn biết chắc hẳn rằng nó không yêu cầu thiết, nếu tắt nhầm bạn cũng có thể bật lại giống như như thời gian tắt. Trên Windows 7 và Windows XP

Bước 1: các bạn nhấn tổ thích hợp phím Windows + R () cùng sao kia điền msconfig vào trong nhà nhấp OK. Cửa sổ msconfig hiện tại lên chúng ta chọn tab Startup

Vào msconfig cách 2: các bạn đánh dấu kiểm tra và các phần mềm bạn muốn khởi đụng cùng windows với bỏ kiểm tra các phần mềm không mong mỏi khởi cồn cùng windows. Tiếp nối bạn nhấp Apply nhằm hoàn thành.

Starup windows 7

Trên Windows 8

Bước 1: chúng ta di loài chuột xuống Taskbar nhấn vào phải và chọn Task manage. Cửa sổ Task manage hiện nay lên các bạn chọn tab Starup

Chọn task manage Bước 2: tại Starup có list các ứng dụng và Status bật và tắt khỏi rượu cồn cùng windows. Với các phần mềm có StatusEnabled thì đang nhảy khởi cồn cùng windows, status là Disable thì đã tắt khởi hễ cùng windows. Các bạn đặc biệt chú ý chỉ tắt các ứng dụng mà bạn thực sự biết nó không cần thiết như: Update của một trong những phần mềm làm sao đó, yahoo, skype, Garena,… Để đổi khác Status theo nhu cầu bạn nhấp vào phần mềm và nhấp vào nút Disable hoặc Enable ở góc cạnh dưới phải.