Cách Làm Vệ Sinh Máy Lạnh

Sau khoảng 3 - 4 mon sử dụng, vật dụng lạnh bị bám bụi trên dàn nóng cùng dàn lạnh, khiến cho máy sút tuổi lâu và vận động yếu hơn. Bài viết sau, Điện sản phẩm XANH phía dẫn lau chùi và vệ sinh máy lạnh đúng cách ngay tại nhà. Cùng theo dõi nhé!


1Chu kỳ dọn dẹp máy lạnh

Số lần dọn dẹp và sắp xếp máy lạnh chu trình sẽ tùy nằm trong vào môi trường xung quanh và tần suất sử dụng vào năm, cụ thể như sau:

Đối với hộ gia đình: Khoảng 3 - 4 tháng/lần (nếu mở và áp dụng mỗi ngày) hoặc 6 tháng/lần (nếu thực hiện 3 - 4 ngày/tuần).

Bạn đang xem: Cách làm vệ sinh máy lạnh

Đối với công ty và bên hàng: Khoảng 2 - 3 mon tùy vào môi trường có bụi bờ ít tuyệt nhiều.Đối cùng với các cửa hàng kinh doanh, xí nghiệp, nhà máy, xưởng sản xuất: lau chùi hằng tháng bởi vì máy hoạt động liên tục với tần suất cao.

2Chuẩn bị dụng cụ dọn dẹp và sắp xếp máy lạnh

Trước lúc tiến hành dọn dẹp vệ sinh máy giá tại nhà, các bạn cần sẵn sàng các dụng cụ chuyên dụng sau:

Máy bơm dọn dẹp máy lạnh.Túi lau chùi và vệ sinh máy lạnh.Chai xịt vệ sinh máy lạnh.Đồng hồ nước đo gas chuyên được dùng (nếu bạn có nhu cầu kiểm tra gas trang bị lạnh bao gồm bị nhỉ hoặc sắp hết hay chưa).

Chuẩn bị dụng cụ lau chùi và vệ sinh máy lạnh

3Những để ý khi dọn dẹp và sắp xếp máy lạnh lẽo tại nhà

Trước khi tiến hành kiểm tra và lau chùi và vệ sinh máy lạnh, chúng ta nên lưu ý những điểm sau đây:

Kiểm rà lực phun nước: Bạn tránh việc sử dụng nước cùng với lực xịt quá mạnh, tốt nhất là sống bảng mạch vì chưng dễ tác động đến bo mạch.Tránh tiếp xúc thọ với tia nắng mặt trời: sau thời điểm đã lau chùi sạch sẽ, chúng ta hãy lắp ráp dàn lạnh cấp tốc chóng.Kiểm tra đường ống và van: bài toán này giúp tinh giảm tình trạng thừa nhiệt làm cho hỏng dây.Lắp đặt hệ thống xì van ở mức cho phép: Đối với máy lạnh xài van.

3Các bước dọn dẹp vệ sinh máy rét mướt tại nhà

Bước 1: Ngắt năng lượng điện máy lạnh

Nhằm đảm bảo bình yên trong thừa trình dọn dẹp và sắp xếp máy lạnh, bạn hãy ngắt mối cung cấp điện kết nối với lắp thêm lạnh.

Tắt ước dao sản phẩm lạnh

Bước 2: Vệ sinh dàn lạnh

Trước tiên, chúng ta tháo quạt hòn đảo gió, mở nắp máy rét mướt theo chiều từ dưới lên trên và đem tấm lọc những vết bụi ra. Dùng tua vít cởi ốc cố định vỏ trang bị trên dàn lạnh. Sau đó, chúng ta tiến hành dọn dẹp vệ sinh bụi bẩn.

Xem thêm: Soạn Bài Lão Hạc Ngắn Nhất Và Tóm Tắt Tác Phẩm Lão Hạc Lớp 8

Bạn dùng túi dọn dẹp và sắp xếp bao toàn bộ thân máy. Kế tiếp, các bạn dùng dung dịch dọn dẹp máy lạnh làm sạch các phần tử trong dàn làm lạnh như cánh quạt lồng sốc, cỗ lọc ko khí và các bộ phận khác.


Bước 3: lau chùi dàn nóng

Bạn dỡ vỏ bảo đảm an toàn ở mặt trước dàn nóng, dùng vòi xịt để rửa lớp đảm bảo an toàn này. Kế tiếp, bạn vệ sinh cánh quạt gió và những góc bị bám bụi mặt trong.

Sau khi vẫn xịt rửa các phần tử dàn nóng, chúng ta dùng khăn thô lau sạch mát sẽ. Bạn không nên xịt nước trực tiếp vào khoanh vùng chứa bo mạch, dễ dàng dẫn cho hư hỏng.


Bước 4: chất vấn gas vật dụng lạnh

Bạn sử dụng đồng hồ nước đo gas chuyên được dùng để đánh giá gas trang bị lạnh, xem ống dẫn tất cả bị nhỉ hoặc lắp thêm lạnh có sắp hết gas không. Nếu chạm chán tình trạng này, các bạn hãy liên hệ đến shop uy tín để khắc phục kịp thời.


Bước 5: lắp lại các bộ phận vào vật dụng lạnh

Bạn cần chắc chắn rằng rằng các thành phần của dàn nóng và lạnh phần nhiều lau khô thật sạch thì mới tiến hành lắp lại. Bạn thực hiện ngược lại với cách tháo ra.

Đối cùng với dàn lạnh: lắp tấm lọc bụi vào địa chỉ cũ cảnh giác tránh làm rách nát lưới. Tiếp đó, lắp quạt đảo gió và đậy nắp sản phẩm công nghệ lạnh theo hướng từ trên xuống dưới. Sử dụng tua vít vặn vẹo ốc cố định trên thân máy.Đối cùng với dàn nóng: Bạn thực hiện lắp lại bỏ đảm bảo ở mặt trước làm sao để cho các ngạnh trùng khớp cùng với nhau.

Bước 6: soát sổ và vận hành máy lạnh

Bật ước dao điện cho máy lạnh để hoạt động. Chúng ta đã hoàn toàn quá trình lau chùi máy lạnh thấy lúc máy chạy êm với không phát sinh dấu hiệu bất thường, không có tiếng động lạ.

5Tận trung ương - Dịch vụ lau chùi và vệ sinh máy lạnh tại nhà

Tận trọng điểm là thành viên của tập đoàn thế giới Di Động, hỗ trợ dịch vụ dọn dẹp và sắp xếp máy lạnh lẽo với ngân sách chi tiêu rõ ràng và chất lượng dịch vụ quá trội:

Ngoài ra, Tận trung ương còn cung ứng các dịch vụ thương mại như:

Giao hàng, lắp đặt máy giặt, thứ lạnh, tivi....Dịch vụ dọn dẹp máy giặt, quạt tương đối nước....Dịch vụ sạc gas thiết bị lạnh.Dịch vụ bảo trì, sửa chữa điện nước.

*


Hy vọng cùng với những chia sẻ trên, gia đình các bạn sẽ có thêm gớm nghiệm lau chùi và vệ sinh máy lạnh tại nhà đúng cách. Nếu gồm thắc mắc, các bạn vui lòng tương tác hotline miễn phí 1800.1061 (7:30 - 22:00) hoặc vướng lại bình luận dưới để được câu trả lời nhé!