CÁCH LẮP ĐẶT MÁY BƠM NƯỚC GIẾNG SÂU

Ngoài việc thực hiện máy bơm nước, để có thể bơm nước tại những giếng khoan sâu trên 9m, các bạn phải sử dụng bộ hút sâu (bộ phận chế tạo ra hút chân không), hay nói một cách khác là sáo, củ giếng khoan, củ hút sâu….

Bạn đang xem: Cách lắp đặt máy bơm nước giếng sâu

*

Sơ đồ lắp đặt củ

*

– cỗ hút sâu này là sản phẩm 100% Việt Nam, do những thợ khoan giếng phát minh ra từ khoảng tầm năm 1998.

– mặt cạch đó còn có các thành phầm nhập khẩu từ bỏ Hàn Quốc, Italy như cọc PJ – Hanil, cọc thả giếng (tháo tự bơm họng súng),….

– Với số đông giếng khoan con đường kính bé dại hơn 110mm, không thả máy bơm chìm xuống được mà mặt nước tĩnh lớn hơn 9m thì những bơm chân không hiện nay không có chức năng hút được, lúc đó đề nghị dùng đến phần tử hút sâu.

Xem thêm: Những Lời Xin Lỗi Người Yêu Chân Thành, Mau Hết Giận Bạn Nữa

– nguyên tắc của các củ cung cấp này rất đối kháng giản. Đầu tiên bắt buộc lắp một gioăng cao su làm bí mật khoảng không thân thành vào ống giếng và mặt ko kể ống hút tại vị trí nhưng từ đó rất có thể hút được nước lên. Tiếp đến trích một phần nước từ đầu ra của máy bơm đưa vào khoảng không này. Còn ống hút thì gắn thêm thêm một van một chiều nghỉ ngơi dưới vị trí gioăng cao su. Đồng thời trên vị trí này còn có một thiết bị gồm miệng thu nhỏ tuổi và những khe nhỏ bé thông với khoảng không phía trên của gion cao su.

*

Máy bơm ly trọng tâm dạng đĩa hút giếng sâu.

Khi sản phẩm công nghệ bơm nước hoạt động sẽ lộ diện một vòng tuần hoàn nước từ vật dụng bơm vào phần bên trên ống giếng rồi qua những khe bé nhỏ vào ống hút đi lên bơm. Khi dòng nước này đi qua miệng thu bé dại của ống hút tại địa chỉ này sẽ hút nước từ bên dưới van một chiều sản phẩm hai lên (tương tự luồng khí hút sơn lên trong các bình xịt sơn). Kết quả là mực nước vào ống hút lên cao và bơm được.

Miền bắc thì thường áp dụng củ giếng khoan: Củ giếng được gắn xuống bên dưới giếng, chìm trong nước càng tốt. Nguyên lý chuyển động không không giống gì thành phần tạo hút chân ko của những máy bơm ly chổ chính giữa tự mồi. Tính từ bỏ van của củ giếng lên tới đầu bơm sau thời điểm được mồi đầy nước, thời điểm khởi cồn bơm, nước sẽ tiến hành bơm quay trở lại giếng qua kim phun của củ hút sâu, bơm vào sáo hút tạo ra độ hút chân không để cung cấp kéo nước từ bỏ giếng từ bên dưới van một chiều lên, ít nước này theo tuần hoàn nhưng mà được bơm bơm ra qua van điều áp nhằm sử dụng…

*
Sơ đồ gắn cọc hút giếng

Qua bài viết này máy bơm nước Toàn Phát xin chia sẻ cho chúng ta thêm kinh nghiệm trong việc bơm nước tại những quanh vùng có mực nước giếng sâu rộng 9m