CÁCH LẮP Ổ ĐĨA DVD VÀO MÁY TÍNH

Ổ đĩa quang đãng là thiết bị cần sử dụng đọc (CD/DVD)và ghi (CD/DVD-REWRITE)các dĩa CD/DVD.

Bạn đang xem: Cách lắp ổ đĩa dvd vào máy tính

Ổ đĩa quang góp truy xuất các chương trình hoặc tài liệu trên dĩa CD/DVD vào sản phẩm vi tính. Một thứ vi tính có thể gắn các ổ dĩa quang nếu còn đủ chỗ gắn và dắc cắm cho dây cáp dữ liệu.Sau trên đây là công việc ráp CD đến máy vi tính:

Xác xác định trí của các chân cắm và cấu hình thiết lập Master/Slave (Chính/Phụ)

Trước hết đề xuất phải xác minh xem thiết bị vi tính bắt buộc gắn từng nào ổ dĩa quang quẻ và loại nào sẽ làm cho ổ chính (Master) mẫu nào đang là ổ phụ (Slaver) để tùy chỉnh cấu hình các chân cắn (Jumper) nằm tại vị trí phía sau ổ dĩa. Biện pháp cắm các Jumper này hay được ghi rõ trên bề mặt của ổ đĩa.

*

câu hỏi thiết Master/Slave chỉ quan trọng khi bao gồm 2 ổ đĩa dùng thông thường một dây cáp dữ liệu, tất cả khi gắn tầm thường với ổ đĩa cứng. Giả dụ mỗi ổ đĩa áp dụng riêng một dây cáp tài liệu thì không quan trọng lập Master/Slave.

đính ráp ổ đĩa quang đãng vào lắp thêm vi tính

Tháo nạm đây thùng mày cùng miếng vật liệu nhựa chắn nằm ở phần cần gắn thêm ổ đĩa quang thoát ra khỏi mặt trước của thùng máy bằng phương pháp đưa tay vào bên phía trong và túa khớp gài hai bên.

Đưa ổ đĩa quang đãng từ xung quanh vào vị trí của nó trong thùng máy, vị trí này thường xuyên nẳm ở phía trên ổ dĩa mềm. Bắt chặt các vit xác định CD cùng với thùng máy.

*

cắm một đầu dây cáp tài liệu (ATA gồm 40 đầu dây) vào ổ đĩa quang. Đầu cắn và zắc cắm đều tất cả khớp nhằm tránh cắm sai và sợi dây red color tương ứng cùng với chân số 1. Một dây cáp tài liệu thường gồm 3 đầu và rất có thể gắn được 2 ổ dĩa thông thường một dây.

Xem thêm: Top 11 Cửa Hàng Linh Kiện Máy Tính Uy Tín Tphcm ? Top 10+ Địa Chỉ Uy Tín

*

cắm đầu sót lại của dây cáp tài liệu vào dắc cắm trên Mainboard.

*

gặm dây cung cấp nguồn mang lại ổ đĩa quang.

*

Các lưu ý khi thêm ổ dĩa quang quẻ đời mới chuẩn chỉnh SATA

chuẩn SATA không quan trọng lậpMaster/Slaver, vị mỗi ổ đĩa thực hiện một dây cáp dữ liệu riêng. các Ổ đĩa quang đời new (chuẩn SATA) sẽ cần sử dụng dây cắm theo chuẩn khác với chuẩn chỉnh ATA, nên nếu như muốn gắn ổ đĩa này vào Mainboard không có cung cấp loại chuẩn cắm này thì hoàn toàn có thể lắp thêm một thiết bị hotline là thẻ SATA.

*

· dường như đầu gặm của dây cung cấp nguồn chuẩn SATA cũng khác với chuẩn thông thường. Nếu bộ nguồn không tồn tại đầu dây này thì rất có thể dùng thêm dây chuyển đổi.

*

thông thường máy vi tính sẽ tự nhận ra ổ đĩa quang lúc khởi động, nếu không thì rất cần được xem lại giải pháp gắn các Jumper để cấu hình thiết lập Master/Slaver cho đúng và kiểm tra lại những đầu dây cắm.Có thể thiết lập lại BIOS nếu đề xuất thiết. nên dùng dây cáp dữ liệu riêng cho ổ đĩa quang CD/DVD cùng với ổ đĩa cứng để về tối ưu vận tốc truy xuất.

Theo Buaxua.vn

Trung trung khu TIN HỌC kawamoebbs.net khôn cùng hân hạnh được share với các bạn kiến thức về phần cứng trang bị tính. Hy vọng nội dung bài viết này sẽ hữu dụng với các bạn đọc.

nếu bạn suy xét khóa học tập sửa chữa máy tính bạn vui mắt NHẤP VÀO ĐÂY để xem cụ thể về khóa học và NHẤP VÀO ĐÂY nhằm gửi thắc mắc hoặc đóng góp chủ kiến với chúng tôi.