CÁCH SỬ DỤNG REMOTE MÁY LẠNH HITACHI TIẾNG NHẬT

Mùa hè đã đi vào và là thời gian mọi người sử dụng điều hòa những nhất bởi thế cần phải biết cách sử dụng đúng cách để tiết kiệm điện. Nếu như bạn mới sang Nhật hay mới sở hữu một dòng điều hòa tiếp tế tại Nhật Bản, các bạn sẽ bối rối với chiếc điều khiển và tinh chỉnh điều hòa Nhật toàn chữ Hán. Nắm vững cách sử dụng điều hòa hiện nay nay, ngoài bài toán làm đuối cơ bản, bạn còn hoàn toàn có thể thực hiện nay nhiều chức năng khác tùy theo nhu yếu của mình.Bạn đang xem: Cách áp dụng remote máy lạnh hitachi tiếng nhật

Ở Nhật Bản, điều hòa được sử dụng bởi cái thương hiệu “air-con” (エアコン), tinh chỉnh điều hòa được điện thoại tư vấn là “rimo-con” (リモコン).

Hầu hết điều khiển điều hòa tất cả những tính năng giống nhau, đề xuất Morning japan sẽ áp dụng một loại tinh chỉnh để ví dụ. Vị trí những nút hoàn toàn có thể không tương đương nhau buộc phải hãy chú ý đến đều chữ Kanji. Vài nét hòa thế hệ mới có những tác dụng mới như hứa hẹn giờ (タイマー), từ lau sạch sẽ (内部クリーン), chế độ làm khô xống áo (衣類乾燥)

Nút bật/tắt (運転/停止) ở tinh chỉnh và điều khiển điều hòa Nhật

Hiển nhiên là nút đặc biệt quan trọng nhất của loại điều khiển.

Bạn đang xem: Cách sử dụng remote máy lạnh hitachi tiếng nhật

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Lắp Ống Cấp Nước Cho Máy Giặt Nhanh Chóng, Cách Lắp Ống Cấp Thoát Nước Cho Máy Giặt

Nút Bật/Tắt gồm chữ Hán là 運転/停止 (unten/teishi). Ở một vài điều khiển khác, nút này sẽ có tên 運転切/入 hoặc 切/入.

Một vài ba chiếc tinh chỉnh điều hòa Nhật sẽ có nút Bật/Tắt (運転/停止) còn một trong những khác vẫn chỉ gồm nút Tắt/Dừng (停止) có tính năng tương tự.

Các công dụng cơ phiên bản của điều khiển điều hòa Nhật

Chữ HánHiraganaRomajiTiếng Việt
冷房れいぼうreibouLàm mát
暖房だんぼうdanbouLàm ấm
除湿じょしつjoshitsuHút ẩm (Một số khác sẽ được ghi là ドライ)
自動じどうjidouTự động

Các tác dụng khác của điều khiển và tinh chỉnh điều hòa Nhật

Điều chỉnh nhiệt độ (温度): gồm mũi tên lên xuống để kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độHigh power (ハイパワー): để cho quạt thổi cực mạnhChức năng swing (スイング): giúp cho quạt của cân bằng đưa lên đưa xuốngĐiều chỉnh phía quạt (風向): cho phép điều chỉnh hướng quạt lên tuyệt xuốngChức năng giặt là (ランドリー): Điều hòa sẽ điều chỉnh nhiệt độ với độ ẩm để triển khai khô quần áo của người sử dụng trong một khoảng thời hạn nhất định.Chế độ tiết kiệm năng lượng (省パワー): vào trường hợp bạn để nhiệt độ độ không hề thấp hay cực thấp so với cơ chế làm nóng hay có tác dụng mát, cân bằng sẽ từ bỏ làm sút độ mạnh của quạt để gia công giảm lượng điện tiêu thụ.Độ mạnh của gió (風量切換): công dụng này ở một số trong những điều khiển ổn định Nhật khác mang tên là 運転切換, chúng ta có thể điều chỉnh độ mạnh mẽ của gió ở mức mạnh, trung bình, yếu.


*

Một vài chiếc điều khiển có tác dụng hẹn giờ おやすみ như sống hình trên, bạn có thể hẹn giờ đồng hồ để ổn định tắt đi sau một khoảng tầm thời gian. Hai công dụng hẹn giờ đồng hồ khác giúp cho bạn điều chỉnh thời gian tắt bật điều hòa, giúp bạn chắc chắn rằng là mình đã tắt cân bằng khi tránh đi với sẽ bật lên trước khi chúng ta về mang lại nhà chẳng hạn.

Tiếng NhậtHiraganaRomajiTiếng Việt
温度おんどondoĐiều chỉnh nhiệt độ độ
ハイパワーhaipawaaTăng cường độ gió
スイングsuinguChế độ khiến cho quạt lên xuống (tên khác 上下風向)
風向かざむき or ふうこう kazamuki or fuukouĐiều chỉnh phía gió
ランドリー randori-Chức năng giặt là
省パワーしょうパワーshoupawa-Chế độ tiết kiệm năng lượng
風量切換ふうりょう きりかえfuuryou kirikaeĐiều chỉnh độ mạnh mẽ của quạt
送風そうふうsoufuuThông gió
強風きょうふうkyoufuuGió mạnh
弱風じゃくふうjyakufuuGió yếu
微風びふうbifuuRất yếu
静音せいおんseionChế độ im lặng
運転うんてんuntenBật

Bạn đang hiểu bí quyết sử dụng tinh chỉnh điều hòa Nhật không nào?

Vừa rồi là bỏ ra tiết ý nghĩa sâu sắc những tiếng hán và tính năng của tinh chỉnh điều hòa Nhật. Nắm rõ những điều nhỏ dại nhặt tuyệt nhất trong cuộc sống, bạn sẽ không phải bỡ ngỡ hay tiết kiệm ngân sách được ngân sách chi tiêu khi sống ở nước nhà Nhật Bản. Nếu như bạn còn vướng mắc về đồ dùng nào khác, hãy bình luận cho chúng tớ biết nhé!