Cách Tạo Mũi Tên Trong Excel

Excel mang đến kawamoebbs.net 365 PowerPoint mang đến kawamoebbs.net 365 Excel 2021 PowerPoint 2021 Excel 2019 PowerPoint 2019 Excel năm 2016 PowerPoint năm nhâm thìn Excel 2013 PowerPoint 2013 Excel 2010 PowerPoint 2010 Excel 2007 PowerPoint 2007 xem thêm...Ít hơn

Bạn có thể thêm đường để kết nối các hình hoặc thực hiện đường để trỏ tới 1 phần thông tin, đồng thời chúng ta cũng có thể xóa đường.

Bạn đang xem: Cách tạo mũi tên trong excel


Vẽ một mặt đường chứa các điểm kết nối

Đường kết nối là một đường chứa những điểm kết nối ở từng đầu luôn được kết nối với những hình mà các bạn đính kèm. Những đường kết nối hoàn toàn có thể ở

*
, khúc cong (góc cạnh)
*
, hoặc đường cong
*
. Khi bạn lựa chọn 1 đường kết nối, những dấu chấm sẽ lộ diện trên viền phía ngoài của hình. Những dấu chấm này sẽ chỉ định nơi bạn cũng có thể đính kèm đường kết nối.


Quan trọng: Trong Word với Outlook, những điểm liên kết chỉ hoạt động khi những đường và đối tượng mà bọn chúng đang liên kết được đặt vào trong 1 bức vẽ. Để chèn một bức vẽ, nhấn vào tab Chèn, click chuột Hình, rồi bấm chuột Bức vẽ Mới ở đoạn dưới cùng của menu.


Để thêm 1 đường liên kết vào các đối tượng người dùng khác, hãy có tác dụng theo công việc sau.

Trên tab Chèn, trong team Hình minh họa, hãy bấm Hình dạng.

Dưới Đường, nhấp chuột đường kết nối bạn muốn thêm.


Lưu ý: Ba kiểu tía cuối được liệt kê bên dưới Đường (Đường cong, Hình tự do và phương tiện vẽ mặt đường tự do) không hẳn là con đường kết nối. Đặt con trỏ vào từng giao diện để xem tên hình trạng trước khi click chuột kiểu đó.


Để vẽ một đường kết nối những hình, ở hình đầu tiên, đặt bé trỏ chuột của công ty lên hình hoặc đối tượng người dùng mà bạn có nhu cầu đính kèm với đường kết nối.

Các chấm liên kết sẽ xuất hiện, trình bày rằng đường của chúng ta có thể được kết nối với hình. (Màu với kiểu của những dấu chấm này sẽ biến hóa theo những phiên bản khác nhau của Office.)

*


Lưu ý: Nếu không tồn tại điểm kết nối nào mở ra thì rất có thể bạn đã lựa chọn 1 kiểu đường không phải là đường kết nối hoặc bạn hiện giờ đang không thao tác trên một bức vẽ (trong Word hoặc Outlook).


Bấm vào bất kể đâu trên hình đầu tiên, rồi kéo bé trỏ sang vệt chấm kết nối trên đối tượng người tiêu dùng kết nối sản phẩm hai.


Lưu ý: Khi bạn thu xếp lại mẫu thiết kế đã nối với đường nối, những đường nối vẫn không thay đổi đính kèm và di chuyển cùng cùng với hình dạng. Giả dụ bạn dịch chuyển một trong hai đầu của mặt đường nối, đầu kia sẽ không thể đính kèm vào mẫu mã và vì vậy, chúng ta có thể đính kèm nó vào vị trí kết nối khác trên cùng hình dạng, hoặc đi cùng nó vào hình dáng khác. Sau thời điểm đường nối đi cùng vào địa chỉ kết nối, con đường nối sẽ không thay đổi kết nối cùng với hình dạng, bất cứ bạn có dịch rời mỗi hình dạng thế nào đi nữa.


Vẽ mặt đường kẻ mà không có điểm kết nối

Để thêm một hàng không được kết nối vào các đối tượng người dùng khác, hãy có tác dụng theo công việc sau.

Trên tab Chèn, trong team Hình minh họa, hãy bấm Hình dạng.

Dưới Đường, click chuột kiểu đường bất kỳ mà chúng ta thích.

Bấm vào một trong những vị trí trong tài liệu, giữ cùng kéo con trỏ cho một địa điểm khác, rồi nhả nút chuột.

Vẽ nhiều lần cùng một mặt đường hoặc mặt đường kết nối

Nếu bạn phải thêm nhiều lần và một đường, bạn có thể nhanh chóng thực hiện điều đó bằng cách sử dụng công dụng Khóa chế độ Vẽ.

Xem thêm:

Trên tab Chèn, trong team Hình minh họa, hãy bấm Hình dạng.

Dưới Đường, bấm cần chuột vào con đường kẻ hoặc con đường nối bạn muốn thêm, rồi bấm Khóa chính sách VẼ.

*

Bấm vào nơi bạn có nhu cầu bắt đầu đường thẳng hoặc đường kết nối, sau đó kéo con trỏ mang lại nơi bạn có nhu cầu kết thúc đường thẳng hoặc đường kết nối.

Lặp lại bước 3 cho mỗi đường hoặc đường liên kết mà bạn muốn thêm.

Khi bạn xong thêm toàn bộ các con đường kẻ hay đường nối, hãy bấm ESC.

Thêm, chỉnh sửa hoặc đào thải mũi tên hoặc hình trên một đường

Chọn đường bạn muốn thay đổi.Để làm việc với nhiều đường, hãy lựa chọn đường đầu tiên, rồi nhấn với giữ Ctrl trong khi chúng ta chọn các đường khác.

Trên tab Định dạng, bấm mũi tên xung quanh Viền Hình dạng.

*
Nếu các bạn không thấy tab Định dạng, hãy bảo vệ bạn đã chọn đường đó. Có thể bạn cũng có thể phải bấm đúp vào mặt đường đó.

Trỏ cho tới Mũi tên, rồi bấm chuột kiểu mũi thương hiệu mà bạn muốn.

*

Để vứt bỏ đầu mũi tên, hãy nhấn vào kiểu đầu tiên, Kiểu Mũi thương hiệu 1 (không tất cả đầu mũi tên).

Xóa quăng quật đường hoặc con đường kết nối

Bấm đường kẻ, con đường nối hoặc hình dạng bạn có nhu cầu xóa bỏ, rồi bấm Xóa bỏ.Nếu bạn muốn xóa nhiều đường kẻ hay mặt đường nối, nên chọn đường kẻ đầu tiên, nhấn cùng giữ Ctrl trong khi bạn chọn các đường kẻ khác, rồi dìm Delete.