CÁCH THIẾT LẬP BIOS CHO ASUS

Có rất nhiều nội dung bài viết nhưng kawamoebbs.net đã giải đáp với ra mắt mang lại chúng ta về chuẩn UEFI – chuẩn chỉnh tiên tiến nhất trên Windows bây chừ.

Bạn đang xem: Cách thiết lập bios cho asus

lấy một ví dụ như bài viết về cách tạo usb boot uefi, giải pháp tạo ra usb mua win theo chuẩn chỉnh uefi, giỏi xem máy tính ai đang thực hiện chuẩn uefi tốt legacy.. với trong số bài viết kia thì mình đã chỉ dẫn qua về phong thái tùy chỉnh cấu hình với kích hoạt áp dụng chuẩn UEFI trong BIOS.


Nhưng hình như đa số chúng ta vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn và vướng mắc trong bài toán này, vày một nguyên nhân phổ biến chính là ko tiếp nối về BIOS hoặc ngại ngùng cồn va đến BIOS.

Chính chính vì như vậy mà lại vào nội dung bài viết này, bản thân vẫn lí giải thêm cho chúng ta, đặc biệt quan trọng bản thân sẽ khuyên bảo kỹ rộng về vấn đề này.

Và đảm bảo an toàn sau khi phát âm chấm dứt bài viết này thì mình tin là chúng ta không thể cảm xúc “SỢ” lúc vào thiết lập cấu hình trong BIOS nữa cùng một điều quan trọng đặc biệt rộng là bạn cũng có thể setup chuẩn chỉnh UEFI trong BIOS thành công.

#1.Môi trường BIOS gồm kinh hãi nhỏng các bạn nghĩ?

Môi ngôi trường BIOS chả bao gồm gì khiến chúng ta phải “sợ” cả và nó cũng chả tất cả gì điện thoại tư vấn là “nâng cao” không còn.

Việc truy cập vào BIOS là vượt dễ dàng và đơn giản cùng tiện lợi, giả dụ nlỗi bạn vẫn phát âm qua nội dung bài viết “BIOS là gì? Cách truy vấn vào BIOS của dòng sản phẩm HPhường., Sony…” của bản thân rồi thì việc truy vấn vào BIOS không có gì là khó khăn hết.

Xem thêm: Cách Gõ Phân Số Trong Excel 2010, Cách Viết Công Thức Phân Số Trong Excel 2010

+ Giao diện thiết yếu của BIOS

Giao diện bao gồm của BIOS bao gồm các tab nlỗi Main, Advanced, Security, Boot, Exit nhỏng vào hình bên dưới. Tại đồ họa chính của BIOS thì bạn cũng có thể xem chi tiết cấu hình máy tính xách tay của bản thân.


Tips: Trường phù hợp bạn đi cài máy vi tính, nếu như khách hàng không tồn tại sẵn một mẫu USB BOOT nhằm chất vấn thì nên vào BIOS để kiểm tra đúng chuẩn thông số kỹ thuật máy tính các bạn vẫn mua để tách bị nhầm mặt hàng..

P/s: Mình đã truy vấn BIOS trên laptop ảo đề xuất lên tiếng sẽ không được rất đầy đủ như Khi truy vấn vào BIOS trên máy vi tính thật.

*
*
*
*
*
*
*

Trong khi, chúng ta có thể đọc thêm một trong những tùy chỉnh thiết lập để tắt chế độ LEGACY với bật chính sách UEFI lên nhỏng sau: (Các tự in đậm đã là cấu hình thiết lập mà lại bọn họ sẽ chọn nhé.)

Legacy Support (On/Off hoặc là Enabled/Disabled)Boot Device ControlLegacy CSM (On/Off hoặc là Enabled/Disabled)Launch CSM (On/Off hoặc là Enabled/Disabled)CSM (On/Off Hoặc là Enabled/Disabled)UEFI/Legacy Boot (Both/Legacy Only/ chúng ta chọn là UEFI Only)Boot Mode (Legacy Support/bạn nên chọn là No Legacy Support)Boot Option Filter (UEFI and Legacy/UEFI First/Legacy First/Legacy Only/UEFI Only)UEFI/Legacy Boot Priority (UEFI First/Legacy First/Legacy Only/UEFI Only)

Lưu ý: Một số cái máy vi tính hiện thời, ví như ASUS. Ngay cả khi chúng ta vào trong BIOS thì cũng khá cạnh tranh để hiểu rằng máy vi tính kia gồm hỗ trợ chuẩn chỉnh UEFI hay không, chính vì vậy các bạn hãy làm theo cách 2 trên nhằm kiểm soát nhé.

#5. Convert ổ cứng để có thể sở hữu được Windows

Sau khi sẽ tùy chỉnh dứt chuẩn chỉnh UEFI trên BIOS thì bạn hãy convert ổ cứng sang đúng chuẩn GPT thì mới rất có thể cài đặt hoặc ghost Windows được.

Có một cách rất đơn giản kia là các bạn chỉ việc Boot vào WinPE (áp dụng usb boot uefi 1 click) với kế tiếp đổi khác format ổ cứng trường đoản cú MBR lịch sự GPT (coi phương pháp chuyển) là có thể download Win được. Cách ngày rất nhanh khô mà lại không phải lo ngại mất tài liệu.

#6. Lời kết

Trên đây là chỉ dẫn siêu cụ thể về kiểu cách thiết lập cũng tương tự cài đặt đặt chuẩn UEFI trong BIOS nhưng kawamoebbs.net ao ước chia sẻ cùng với các bạn.

Hi vọng sau nội dung bài viết này thì chúng ta có thể quản lý được khu vực BIOS được tiện lợi rộng, và điều đặc trưng là bạn có thể tiến hành thành quá trình cài đặt Windows theo chuẩn bắt đầu – UEFI này. Chúc chúng ta thành công!