CÁCH VẼ BIỂU ĐỒ HÌNH CỘT

Cùng câu hỏi tạo nên bảng list, bảng những thống kê report thực trạng tiết trời, sự lớn lên chuyển đổi của cường độ tài thiết yếu, lợi tức đầu tư xuất xắc phần trăm ngày càng tăng của số dân của một vùng trong 1 năm,... dễ dàng qua câu hỏi những thống kê qua bảng không khỏi thì không đầy đủ. Cái mục đích của người sử dụng là yêu cầu làm thế nào diễn tả cái sự thay đổi đề xuất thật cụ thể. bởi vậy mà cần sử dụng mang đến biểu đồ gia dụng là phương pháp mà lại đa số tất cả số đông fan mọi nghĩ về cho tới. Nhưng không phải thủ công là ngồi vẽ một bí quyết chi tiết ra giấy và không còn chuyên nghiệp hóa. Excel cung ứng sinh sản lập bí quyết vẽ biểu thiết bị cột với toàn bộ phiên bản microsoft excel các năm 2003, 2007, 2010, 2013, 2016.

Bạn đang xem: Cách vẽ biểu đồ hình cột

>> Cách sinh sản biểu thiết bị Gantt trong Excel

>> Cách vẽ biểu vật cột ông xã trong Excel

>> Hướng dẫn sản xuất biểu đồ vật bệnh khoán trong Excel

1. Biểu vật dụng cột là gì?

Trước lúc lý giải bạn biện pháp vẽ biểu đồ dùng cột vào excel thì bạn phải biết được biểu đồ vật cột vào excel là gì.Biểu thiết bị cột là biểu đồ vật thể hiện cực hiếm theo cột dọc của các đơn vị đề nghị biểu diễn nghỉ ngơi cột ngang. Thông thường người dùng hay được sử dụng biểu đồ dùng cột dọc, biểu đồ gia dụng cột ngang, biểu thiết bị cột ghnghiền, biểu thứ cột ông chồng,... Trong excel cũng có không ít các nhiều loại biểu đồ vật cột khác biệt.

2. Tạo biểu đồ dùng cột trong excel 2003

-Truy cập trang tính excel msinh sống file tài liệu bảng tính buộc phải vẽ biểu thứ, khoanh vùng số liệu buộc phải bộc lộ.

*

ví dụ như chế tạo biểu đồ dùng cột trong excel. Hình 1

Chọn trên thanh menu Insert > Chart… có hình tượng biểu vật.

*

Ví dụ sản xuất biểu đồ cột trong excel. Hình 2

Trên màn hình hiển thị chỉ ra vỏ hộp thoại chart Wizard - Step 1 of 4 - Chart Type, đã tạo ra những một số loại biểu thiết bị khác nhau đến họ lựa chọn, ở đây nhấp vào Custom types để chọn biểu vật cột để vẽ trong excel là Columns with Depth vẫn trông rõ ràng hơn.

*

ví dụ như tạo nên biểu thiết bị cột vào excel. Hình 3

Ấn Next để tiếp tục thao tác.

*

lấy một ví dụ chế tác biểu đồ dùng cột trong excel. Hình 4

- Chỉnh sửa thêm những thông báo mang đến biểu vật khá đầy đủ rộng > next.

- Hộp thoại mới lộ diện, nhập thông tin đến tiêu đề, tên các trục X, Y, Z > next

- Thêm những giá trị vào biểu thiết bị vào hộp thoại bắt đầu.

- Chọn as new sheet ví như bạn muốn sản xuất biểu đồ gia dụng đơn nhất, chọn as object in nếu bạn muốn biểu đồ được tạo nên cùng trong sheet bạn có nhu cầu. Ở phía trên, thể hiện số lượng của bảng giá trị trong sheet 1, lựa chọn as object in > Kết thúc.

Xem thêm:

*

lấy ví dụ sinh sản biểu vật dụng cột trong excel. Hình 5

Tại biểu đồ đang tạo ra có thể chỉnh sửa để tương xứng hơn vậy thì ấn nháy chuột vào biểu trang bị và sửa đổi.

3. Tạo biểu đồ dùng cột excel 2007, 2010

lấy ví dụ như cùng với bảng số liệu, ước ao vẽ được biểu đồ vật cột trong excel bạn cần thực hiện:- Chọn vùng cách dữ liệu yêu cầu vẽ

*

lấy một ví dụ tạo nên biểu đồ vật cột trong excel. Hình 6

- Trên tkhô nóng menu lựa chọn Insert > Column tất cả biểu tượng biểu đồ vật cột với lựa chọn biểu trang bị cân xứng độc nhất với bài toán miêu tả số liệu trong bảng tài liệu ở đây chọn biểu đồ đơn giản và dễ dàng, lựa chọn biểu đồ:

*

Sau khi đang lựa chọn biểu đồ tương xứng, trang tính hiện ra biểu vật mặc định và bạn cũng có thể sửa lại đến tương đối đầy đủ lúc nhấp vào biểu đồ dùng, biểu vật này chưa có vẻ là triển khai xong tuy thế phần như thế nào vẫn biểu đạt được sự đổi khác rõ rệt doanh thu của các tháng giữa hai năm.

- Chỉnh sửa biểu vật dụng về form size nhấp vào cạnh biểu vật di chuyển con chuột nhỏ tuổi vào với rộng ra theo tùy chỉnh.

*

lấy ví dụ như tạo nên biểu thiết bị cột trong excel. Hình 7

- Chỉnh sửa địa chỉ tên biểu vật dụng thì nhấp vào biểu thứ, thao tác làm việc lựa chọn Chart title với chọn Centered Overlay Title, với bước chọn này, tên biểu đồ dùng sẽ được đặt giữa.

- Đặt số liệu cho các cột thể hiện, ấn loài chuột đề nghị > Add data Labels cùng nhập tài liệu.

*

lấy ví dụ chế tạo ra biểu vật dụng cột vào excel. Hình 8

Ta được bảng biểu vật ví dụ, hoàn thành xong với chi tiết.

4. Tạo biểu đồ vật cột excel 2013, 2016

Vẽ biểu thứ cộtvào excel 2013, 2016 cũng không tồn tại sự biệt lập mấy so với phương pháp vẽ biểu vật excel 2010.Trước hết cũng vào vào trang tính chọn bản file đề xuất vẽ khu vực thoa đậm tài liệu đề xuất vẽ biểu thiết bị, lựa chọn trên thanh hao menu Insert > Charts > chọn lựa biểu thứ cột nhằm vẽ, cũng tương tự phiên bản excel 2010, excel 2013 đưa ra không hề ít sự chọn lọc của những mẫu mã biểu thứ không giống nhau cho cân xứng. Và tùy chỉnh thiết lập thay đổi Color và style không giống nhau.

Để được chỉ dẫn ví dụ hơn và chi tiết hơn đến tạo thành biểu trang bị cột excel 2013, năm 2016 những bạn có thể tmê say gia khóahọc Excel online thuộc Chuyên Viên của kawamoebbs.net. Đến với excel, các bạn sẽ được từng trải vô vàn các cách làm cho mẹo nhỏ cung cấp lành mạnh và tích cực cho chính mình trong công việc với học tập.kawamoebbs.net chuẩn bị có tác dụng đệm bước cho mình vươn cao tầm tri thức.