CÁCH VẼ LƯỢC ĐỒ VIỆT NAM

Hướng dẫn chi tiết cách vẽ bản đồ Việt Nam trên giấy tờ A4 hối hả và đúng đắn nhất, xác minh các điểm cực và tọa độ trên phiên bản đồ.

Bạn đang xem: Cách vẽ lược đồ việt nam

Cách vẽ bạn dạng đồ nước ta trên giấy được nhiều học sinh khám phá trong quy trình học tập môn Địa lý. Nếu như không nắm được đúng phương thức thì việc vẽ bạn dạng đồ sẽ rất vất vả. Không hầu như vậy độ đúng chuẩn cũng không cao. Bài viết sau đang hướng dẫn các em vẽ bạn dạng đồ Việt Nam mau lẹ và kết quả trên giấy A4.

*


Bản đồ có vai trò như thế nào?

Trong đời sống

Bản đồ giúp chúng ta xác định được con đường đi, phương hướng cùng vị trí một cách ví dụ nhấtĐóng vai trò quan trọng đặc biệt trong bài toán dự báo khí tượng thủy văn, các hiện tượng tiết trời bất thườngCho phép chú ý và nghiên cứu và phân tích địa hình tác chiến trong nghành quân sự

Trong học tập

Giúp học sinh nắm bắt được bài học tiện lợi và hiệu quảHiểu được sơ đồ, địa hình, điểm lưu ý đất đai của một khoanh vùng nào đó

Trong giảng dạy

Giúp cho quá trình giảng bài nhộn nhịp và ví dụ hơn, đặc biệt là các bài bác giảng về địa hình, vùng miền, châu lục…Giúp giảng viên khẳng định phương hướng, giới thiệu tọa độ của những vị trí không giống nhau

Đồ cần sử dụng cần sẵn sàng trước lúc vẽ bản đồ Việt Nam

Vẽ lược đồ vn với đường biên giới tương đối chính xác là 1 phần trong sách giáo khoa Địa lý lớp 12. Bài học kinh nghiệm yêu cầu những em vẽ sơ lược bạn dạng đồ Việt nam. Diễn đạt được sự phân chia ranh giới giữa các vùng miền từ bỏ Bắc vào Nam. Sau đó điền tên những thành phố phệ và địa danh quan trọng. Để sẵn sàng vẽ bạn dạng đồ Việt Nam, những em cần chuẩn bị những đồ dùng sau đây:

Giấy A4Bút chì gỗ một số loại 2BThước kẻ từ đôi mươi – 30cmBút màu

Cách vẽ bạn dạng đồ nước ta trên giấy A4

Bước 1: Kẻ khung ô vuông

Đầu tiên các em bắt buộc kẻ khung gồm khoảng 40 ô vuông. Sau đó đánh lắp thêm tự hàng ngang với hàng dọc. Ở mặt hàng ngang theo lắp thêm tự từ trái sang yêu cầu sẽ ký kết hiệu các chữ cái từ A mang lại E. Còn ở sản phẩm dọc từ bên trên xuống sẽ ký kết hiệu các chữ số từ 1 đến 8. Từng ô vuông tương ứng với đôi mươi vĩ đường và đôi mươi kinh tuyến.

Kinh đường từ 102 độ Đ – 112 độ Đ, vĩ đường trải dài từ 8 độ B – 24 độ B,Để kẻ form ô vuông một biện pháp nhanh nhất, những em hãy dùng thước 30cm. Lấy kích cỡ của ô vuông bởi chiều ngang của thước.

Xem thêm: Cửa Hàng Bán Máy Nghe Nhạc Ở Hà Nội, Máy Nghe Nhạc Lossless Chính Hãng, Cao Cấp

Bước 2: khẳng định đường và điểm khống chế

Xác định những kinh con đường và vĩ con đường của từng vị trí

Xác định các điểm cực Đông, Tây, Nam, Bắc gắn sát với đầy đủ tỉnh thành rứa thể:

Tọa độ 12°39’21″B 109°27’39″Đ (điểm cực đông) nằm ở vị trí Khánh HòaTọa độ 22°25’49″N 102°11’3″E (điểm cực Tây) nằm ở vị trí Điện BiênTọa độ 8°34′ B, 104°40′ Đ (điểm cực Nam) nằm ở vị trí Cà MauTọa độ 23°22’59″B – 105°20’20″Đ (điểm rất Bắc) nằm ở Hà Giang

Bước 3: Nối những điểm khống chế thành kiểu dáng lãnh thổ Việt Nam

*

Nối nét liền bộc lộ đường bờ biển, còn đường nét đứt là đường biên giới giới. Vẽ từng đoạn 1 so với các điểm cực:

Đoạn 1: Điểm cực Tây (Điện Biên) cho tới Lào CaiĐoạn 2: từ bỏ Lào Cai tính đến điểm cực Bắc (Hà Giang)Đoạn 3: từ bỏ Lũng Cú (Hà Giang) cho tới Móng mẫu (Quảng Ninh)

Tiếp tục vẽ từng đoạn nối đến đúng gớm độ cùng vĩ độ, nối từ đường biên giới cho tới đường bờ biển.

Bước 4: Vẽ nhị quần đảo Hoàng Sa cùng Trường Sa

Ở nhị ô E4 với E8, lưu lại tượng trưng cho hai quần hòn đảo Hoàng Sa cùng Trường Sa.

Bước 5: Vẽ những con sông cùng điền địa danh

Vẽ những con sông chính, sử dụng bút greed color để không biến thành nhầm lẫn với con đường ranh giới. ở đầu cuối điền tên các địa danh cùng tỉnh thành đặc biệt trên bạn dạng đồ vừa vẽ. Các địa danh cần có là thành phố Hồ Chí Minh, tp hà nội Hà Nội, vịnh Thái Lan, vịnh Bắc Bộ, nhị quần hòn đảo Hoàng Sa với Trường Sa…

Bước 6: bình chọn và chỉnh sửa

Sau khi trả thành bản đồ, những em hãy kiểm soát lại lần cuối xem tất cả sai sót ở đâu không. Những địa danh đã có được đặt đúng địa điểm chưa, đánh lại rất nhiều nét vẽ bị lem mờ và tẩy sạch gần như nét không đề xuất thiết.

*

Trên đấy là cách vẽ bạn dạng đồ việt nam trên giấy A4. Cũng không thật khó khăn đề xuất không nào. Chúc những em dứt bài tập một cách tốt nhất.