Cách Vẽ Mẫu Thêu Lên Vải

Vài ngày trước mình tất cả đọc bài xích post của một người chị trong nhóm thêu thùa. Chuyện là chị ấy cần sử dụng giấy than để scan mẫu mã vẽ và không may bị dính mực lên vải.

Bạn đang xem: Cách vẽ mẫu thêu lên vải

Mình cho là không phần lớn chị nhưng còn nhiều người khác cũng chạm chán không ít khó khăn trong công đoạn này. Điều đó đã tạo động lực thúc đẩy mình thực hiện nội dung bài viết 5 bí quyết sang mẫu mã thêu đơn giản dễ dàng và dễ áp dụng nhất. Hy vọng vài lời khuyên bên dưới đây sẽ giúp đỡ ích cho chính mình trên con đường luyện tập thêu tay.

Vẽ trực tiếp lên vải

Một trong những cách scan mẫu mã vẽ nhanh gọn lẹ nhất đó là vẽ thẳng lên vải thêu. Chúng ta cũng cần để ý nên dùng bút bay nhiệt thay bởi vì bút bi thường thì nhé. Hình như dụng cụ cung ứng không thể thiếu thốn trong bước này là lắp thêm sấy hoặc bàn là.

Nếu quy trình vẽ bị lỗi, chúng ta cũng có thể dùng sản phẩm sấy để thổi bay mực được vẽ từ bỏ bút cất cánh nhiệt. Trong trường hợp phải xóa một chi tiết nhỏ, chúng ta cũng có thể dùng giấy đậy đi phần vẫn vẽ đẹp rồi và cần sử dụng máy sấy lên phần vẽ bị lỗi.

Bạn dễ dàng áp dụng cách thức này lúc thêu chữ, thêu họa tiết nhỏ như loại lá, cành cây, ngôi sao hay những bông hoa có phác thảo hình trụ (thường sử dụng mũi thêu loose cast-on stitch, spider wheel rose…)

Mặc dù đấy là cách sớm nhất để sang mẫu mã thêu, tuy vậy nó chỉ thực sự tương xứng với những các bạn khéo tay, vẽ giỏi. Trường thích hợp nếu bạn không tồn tại hoa tay thì cũng đừng lo lắng nhé. Tiết lộ 4 cách sang mẫu mã thêu còn lại để giúp đỡ bạn tiện lợi có được hình vẽ như ý.

Tận dụng tia nắng từ ipad, laptop

Những ngày lười biếng không thích ra tiệm photocopy để in mẫu vẽ, vậy thì hãy tận dụng ngay chiếc smartphone của mình để scan mẫu vẽ nhé.

Xem thêm: Cách Kết Nối Máy Tính Với Wifi Cho Máy Tính Bàn Và 3 Vấn Đề Hay Gặp Phải

*
*
*

Bước 1: Scan trên giấy can lụa

Đặt giấy can lụa trên mẫu mã vẽ rồi vẽ lại theo từng nét. Chúng ta có thể dùng bút bay màu bởi nhiệt hoặc cây viết bi.

Bước 2: Scan bên trên vải thêu

Sau khi gồm mẫu vẽ trên giấy can lụa, bạn đặt chúng trên vải vóc thêu rồi dùng bút bay màu vẽ lại. Những nét vẽ sẽ dần dần được in trên vải. Xem xét bước này nên làm dùng bút phai và nhạt màu thôi chúng ta nhé!

Ưu điểm của giấy can lụa là có thể scan ngẫu nhiên họa máu ở size nào. Trong quy trình sử dụng chúng ta cũng ko phải băn khoăn lo lắng bị lem mực như dùng giấy than. Chỉ có một ít xíu lưu lại ý bé dại bạn hãy nhớ là nhé, hãy đè khỏe mạnh tay một chút ở cách 2 nhằm hình vẽ được sang đủ nét.

Hướng dẫn chi tiết 8 mũi thêu cơ bản được sử dụng thường xuyên trong thêu thùa

Thì ra đó là lý do khiến cho bạn thêu không bao giờ tiến bộ

Dùng giấy magic tan trong nước

Giấy magic thực ra chỉ là 1 lớp giấy cực mỏng mảnh và thuận tiện hòa chảy trong nước. Bọn chúng được sử dụng rộng rãi trong nghề nghề dệt may. Các bước sử dụng giấy magic cũng tương đối đơn giản:

+ Scan hình hình ảnh từ mẫu mã ra giấy magic

+ Đặt giấy magic lên vải thêu rồi bước đầu “múa kim vẽ chỉ” thôi nào.

+ sau khi hoàn thành, bạn chỉ cần ngâm nó vào nước hoặc dùng bình xịt vào là giấy tự tan biến.

Một sản phẩm thân thiết với môi trường này thì không có lời phàn nàn nào để nói. Giấy magic tan nhanh trong nước, phần lớn không vướng lại cặn. Nếu như khách hàng chọn giấy magic nhằm scan hình vẽ, đừng ngâm chúng ở ánh nắng mặt trời cao vì vải có khả năng sẽ bị nhăn, quality chỉ cũng bị ảnh hưởng.

Sau lúc đã nắm rõ được ưu – điểm yếu kém của từng giải pháp sang mẫu mã thêu, bây giờ chúng ta đã sáng sủa chọn phương thức phù thích hợp nhất cho khách hàng rồi nhỉ. Đừng quên nhằm lại phản hồi và khoe với Duong’s Story về thành phầm thêu tay xinh đẹp của chúng ta nhé!