Cách vệ sinh lens máy ảnh

Ống kính của máy hình ảnh số ống kính tách (DSLR) bị dính bởi bụi và một vài vết dơ do quy trình sử dụng hoàn toàn có thể làm xấu các tấm hình ảnh chụp. Nhưng không ít người dân sợ làm trầy xước ống kính không đủ can đảm tự lau rửa. Sau đây shop chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách lau chùi và vệ sinh ống kính thiết bị ảnh.

Bạn đang xem: Cách vệ sinh lens máy ảnh


Bạn nên liên tiếp lau rửa ống kính (lens) như là 1 cách gia hạn máy. Quá trình này cần cảnh giác vì ống kính là thứ nhạy cảm. Thời điểm cực tốt để vệ sinh rửa ống kính là khi thấy nó bắt đầu bị dơ nhưng cũng đừng sản xuất thói quen lau ống kính hằng ngày, như vậy bạn sẽ chỉ làm cho ống kính bớt tuổi thọ dễ hỏng hơn. Các bạn có thể tìm hiểu thêm vài mẹo đơn giản và dễ dàng dưới đây để lau ống kính tác dụng sạch và bình an hơn:

1.Sử dụng kính thanh lọc hoặc bộ lọc UV

*

Những tín đồ sở hữu sản phẩm DSLR cần chú ý vấn đề này cân nhắc mua thêm kính thanh lọc hoặc cỗ lọc UV cùng với mỗi loại ống kính. Luôn luôn luôn gắn những kính thanh lọc này với ống kính. Ngoài chức năng giảm bớt tia UV bọn chúng còn giúp đảm bảo an toàn ống kính tránh bị xước hay thậm chí rơi vỡ. Điều đó cũng đồng nghĩa chúng ta cũng có thể chỉ đề nghị lau rửa cỗ lọc cụ vì bắt buộc lau ống kính không tính trường hợp bụi lâm vào hoàn cảnh trong ống kính. Luôn luôn nhớ rằng máy hình ảnh đi với cỗ lọc sẽ mang đến ra các kiểu hình ảnh chất lượng khác biệt – nếu khách hàng sở hữu loại ống kính sang trọng thì cũng nên đầu tư vào một cỗ lọc xịn.

2.Chất vệ sinh rửa ống kính chuyên dụng cũng là cách dọn dẹp và sắp xếp ống kính máy ảnh bạn đề nghị nhớ

Hầu như các shop máy ảnh đều có phân phối chất lỏng chuyên lau cọ ống kính. Hóa chất này giúp thải trừ các vết bẩn hay lốt vân nhưng không còn lại vết lau trên bộ lọc ống kính. Xem xét bạn không quan trọng dùng không ít chất tẩy rửa trong những lần rửa, thường chỉ cần một hay hai giọt lau với khăn mềm là đủ. Thấm một chút chất lau rửa vào vải hoặc khăn khô sẽ xuất sắc hơn là nhỏ trực tiếp lên ống kính.

Một cách đơn giản dễ dàng khác là hà khá lên ống kính rồi lau với một miếng vải được rất nhiều nhiếp ảnh gia sử dụng. Hoặc chúng ta có thể hà hơi lên ống kính sau đó dùng chất lau rửa cho phần lớn vết bẩn cứng đầu.

Xem thêm: Thiết Lập Marlin Cho Máy In 3D Delta, Hiệu Chỉnh Firmware Marlin Cho Máy In 3D

3.Khăn lau

Nhỏ vài ba giọt nước tẩy cọ lên một mẫu khăn mềm. Bạn cũng có thể dùng giấy mỏng manh để lúc lau không làm cho xước ống kính. Khăn lau chỉ được dùng một lần và phải vứt đi ngay sau thời điểm sử dụng. Tránh việc dùng giấy thường, loại giấy kia cứng và sẽ làm cho trầy xước ống kính.

4.Ống thổi

Đa số các cửa hàng máy hình ảnh đều bán ống thổi với nhiều chủng loại. Khi áp dụng dụng cầm này trong máy ảnh, chúng ta nên hết sức cảnh giác vì giả dụ nó rất có thể thổi cả lớp bụi vào vào máy. Hiện tượng thổi rất có ích khi làm cho sạch sản phẩm công nghệ từ mặt ngoài, bao gồm cả ống kính. Trước khi sử dụng ống thổi các bạn hãy bóp nó vài ba lần để sa thải bụi bám phía bên trong dụng cụ.

5.Chổi

*

Với trường hợp máy hình ảnh có vô số bụi, bí quyết hữu ích tuyệt nhất là cần sử dụng chổi quét. để tránh làm xước ống kính bạn hãy lựa chọn chổi quét tất cả sợi mềm cùng tốt. Tương tự bạn cũng nên đầu tư vào một cây bút quét ống kính chuyên được dùng với đầu chổi có thể co rút.

6.Chất chống độ ẩm (Silica Gel)

Dưới đáy túi đựng máy hình ảnh nên cho 1 vài túi kháng ẩm. Những túi chống độ ẩm sẽ hút ẩm trong túi nhằm giữ mang đến ống kính và máy DSLR luôn khô ráo với sạch sẽ. Để đạt được công dụng tốt duy nhất nên liên tục bỏ túi chống ẩm cũ và sửa chữa thay thế bằng các túi mới. Trên đấy là bào viết gợi ý cách lau chùi và vệ sinh ống kính lắp thêm ảnh mà cửa hàng chúng tôi chia đang hi vọng để giúp bạn bao gồm cách lau chùi ống kính máy hình ảnh của mình giỏi nhé.