CÁCH VẼ THIẾT KẾ QUẦN ÁO

Trước lúc bắt tay vào thiết kế, bạn cần nằm vững được những kiến thức cơ bản về nghệ thuật trang trí để phát huy và nâng cấp dần năng lực sáng tạo, óc thẩm mỹ vốn có ở mỗi người và định hướng thị hiếu.Bạn đang xem: cách vẽ xây đắp quần áo

1. Màu sắc:

Màu sắc là yếu tố rất quan tiền trọng trong nghệ thuật tạo hình nói phổ biến và vào trang trí nói riêng. Màu sắc được dựa theo những nguyên lý cơ bản từ những màu chính, có thể trộn trộn được để tạo ra các màu khác theo từng cặp.

Bạn đang xem: Cách vẽ thiết kế quần áo


*

- Nóng lạnh của màu sắc: là một đặc trưng rất cơ bản của màu. Vận dụng nguyên lý này thì mới tạo ra được những hòa sắc đẹp.

- Đậm nhạt của màu sắc: Vận dụng tính chất này sẽ làm đến màu sắc được vững chắc, hài hòa, có nhịp điệu.

- Hòa sắc: Tùy thể loại, yêu cầu mà dùng hòa sắc đến phù hợp, tạo yêu cầu một bản "hòa tấu" về màu sắc.

- đối sánh về màu sắc: Quyết định sự thành công của tác phẩm. Vị trí và tỷ lệ tương đối của mảng màu so với mỗi sắc độ sẽ bộc lộ hết hiệu quả của nó.

2. Họa tiết trang trí:

Sự đa dạng phong phú và nét đẹp trong cấu trúc tự nhiên của các loại hoa lá chinh muông... Là nguồn cảm hứng sáng tạo của nhỏ người. Tất cả những đối tượng này gửi vào trong trang trí đều trở thành họa tiết được cách điệu và khái quát hóa, điển hình hóa.


*

3. Các nguyên tắc của bố cục trang trí:

Với bất kì thể loại trang trí nào người ta cũng dựa theo những nguyên tắc trang trí cơ bản vào bố cục và có sự vận dụng một cách khéo léo, sáng tạo những nguyên tắc này mới có thể tạo một hình thể trang trí với tính nghệ thuật và có thẩm mỹ.

- nguyên tắc nhắc lại

- nguyên tắc xen kẽ

- nguyên tắc đăng đối

- nguyên tắc phá thế


*

II. Vẽ kiến thiết thời trang: là cách miêu tả ý tưởng kiến tạo mẫu thời trang. Là kỹ thuật hữu hiệu cung ứng cho các bước thiết kế thời trang.

1. Vẽ luôn tiện trong xây đắp thời trang

a. Tỷ lệ:

Tỷ lệ nhân tiện trong vẽ thời trang ko giống với những người thật. Thông thường người ta đem đầu làm đơn vị đo (M) và do vậy chiều cao khung người khoảng từ bỏ 8,5-9M. Với những người trưởng thành. Trẻ em thì khoảng tầm 4M, em nhỏ là 5M và thiếu niên là 7M.


*

*

b. Tính cân đối của trọng lượng tiện trong một rượu cồn tác hay tứ thế. Cần nắm vững nguyên tắc này, thì mới vẽ được các hình thái cồn tác của nhân thể con người.

2. Hội họa thời trang:

Kết phù hợp hình người với kiểu bộ đồ ta kiến tạo để vẽ được một mẫu kiến thiết hoàn chỉnh, cần chú ý những vẻ ngoài sau:

a. Phác họa khung người người tỷ lệ cần nên đúng. Vẽ khuôn măt đúng độ tuổi, biểu cảm tương xứng với trang phục.

b. Tư thế yêu cầu thể hiện trang phục ở mức dễ dãi nhất, triệu tập các chi tiết cụ thể trang phục.

c. Bộc lộ hình vẽ sinh sống động, diễn tả được hóa học liệu.

d. Luôn chăm chú đến bố cục chung khi phác thảo bỏ ra tiết, color sắc.


III. Vẽ mẫu phẳng:

Trong số các bản vẽ mà thi công phải cung cấp là bản vẽ thi công phẳng. Phiên bản vẽ này hay được kèm theo với vải mẫu mã và lắp vào đều chú say mê các cụ thể đặc biết.

Các bạn dạng vẽ này yên cầu các cụ thể kỹ thuật có kích thước thực, theo tỷ lệ chính xác của mặt trước với mặt sau để bảo đảm thông số chính xác sản xuất làm việc phòng kỹ thuật.


IV. Mối quan tiền hệ của trang phục với nhỏ người và môi trường

1. Trang phục và đặc điểm cơ thể:

Nghệ thuật tạo mốt trang phục gắn liền với đặc điểm cấu trúc và tỷ lệ cơ thể người. Mỗi bộ phận cơ thể người có một số đo đặc trưng được sử dụng vào thiết kế may mặc gọi là vòng kết cấu. Cùng với việc sử dụng vòng kết cấu, người thiết kế còn cần biết tỷ lệ cơ thể con người. Các tỷ lệ cơ thể có tính chất tương đối vì mỗi dân tộc có đặc điểm kết cấu cơ thể khác nhau và mỗi người có một vóc dáng khác nhau.


Cơ thể người cân nặng xứng tuy vậy không tuyệt đối. Khi thiết kế cần biết các đặc điểm không cân xứng để tạo ra các kiểu trang phục các nhược điểm kết cấu cơ thể tôn thêm vẻ đẹp nhỏ người.

Một căn cứ khác để thiết kế trang phục là vùng cử động. Vùng cử động của cơ thể người được giới hạn bởi hình cầu đi qua 5 điểm: đỉnh đầu, 2 đầu bàn tay, 2 đầu bàn chân. Vùng cử động là giới hạn tối thiểu cần thiết các nhà tạo mẫu cần tính tới.

2. Trang phục với lứa tuổi và giới tính:

Sự cố kỉnh đổi hình thức quần áo và cách trang phục còn phụ thuộc vào lứa tuổi và giới tính. Về giới tính, trang phục nữ so với trang phục nam giới có đặc điểm:

- Sử dụng màu sắc đa dạng hơn.

- Sử dụng nhiều chất liệu phong phú hơn.


Về lứa tuổi, trang phục mà mỗi người sử dụng trong suốt cuộc đời mình được phân chia thành nhiều giai đoạn với những đặc điểm riêng biệt phù hợp với những đặc điểm riêng rẽ phù hợp với đặc điểm cơ thể.

Xem thêm: 5+ Lý Do Bạn Không Nên Mua Thanh Lý Máy Trộn Bột Công Nghiệp

V. Hình và sắc trong trang phục

1. Hình thể của trang phục:

a. Hình thể trang phục qua bóng cắt

Một vào những yếu tố khiến ấn tượng mạnh đối với thị giác là thể tích trang phục. Người ta có thể nhận biết thể tích của trang phục qua bóng của nó. Bóng cắt tạo thành nền, trên nền đó người thiết kế thể hiện trang trí trang phục. Cùng một kiểu bóng cắt có thể có nhiều cách trang trí khác nhau.


Trên cơ sở bóng cắt người ta thiết kế hình thể trang phục sử dụng khối mềm. Tuy nhiên, để tránh đơn điệu trên một bộ trang phục, tạo thêm vẻ đẹp mang đến nó, tạo thêm độ bền thọ trong sử dụng, người ta núm đổi độ mềm của khối bằng nhiều cách vào những chỗ cần thiết để dựng các khối trang phục.

b. Hình dáng trang phục:

Trang phục dù phức tạp đến đâu cũng ở một dạng hình học nhất định. Các dạng hình học cơ bản nhất ta thường gặp trong lĩnh vực trang phục là hình chữ nhật, hình thang, hình ô van.


Mỗi dạng hình học có tác động vai trung phong lý khác nhau. Nhờ các hình và hướng vận động của hình, người thiết kế có thể tạo ra những bộ trang phục tạo được cảm xúc thẩm mỹ khác nhau.

c. Đường nét trang phục:

Đường nét trên trang phục có giá trị biểu cảm rất lớn vào số các yếu tố tạo hình. Trên một hình nhất định, chỉ cần thêm những đường nét một cách có dụng ý, giá trị biểu cảm của hình sẽ khác đi. Trên trang phục thường lấy 2 loại đường chính: đường kết cấu và đường trang trí.

- Đường kết cấu: Đó là đường chu vi của hình dạng trang phục về tổng thể hình dạng đưa ra tiết của nó, các đường nhìn thất được liên kết các thành phần và giữa các bỏ ra tiết của trang phục.


- Đường trang trí: Là những đường ko nhất thiết phải có nhưng lại được đưa vào để tạo mốt. Các đường trang trí làm tăng lên tính thẩm mỹ của trang phục.

2. Phối màu trong trang phục:

Màu sắc tác động rất lớn đến tâm lý, khơi gợi nhiều cảm xúc của bé người như: cảm xúc về nhiệt độ, cảm xúc về không gian, gợi cảm về chất liệu,... Trong may mặc có các nguyên tắc phối màu sau:

- Phối các màu tương đồng: Là sử dụng các mảng màu có sắc diện gần nhau hoặc cùng một sắc mà lại với độ đậm nhạt khác nhau, tạo yêu cầu một hòa sắc ưa nhìn. Nếu trong hòa sắc đó có một màu chủ đạo thì càng hấp dẫn.

- Phối các màu tương phản: bên trên vòng tròn màu, màu tương phản là những màu đối xứng nhau qua tâm. Dùng màu tương phản sẽ gây sự chú ý lớn để lại ấn tượng sâu sắc.


- Phối màu bổ túc: Là những màu thuộc các cung phần tứ đứng cạnh nhau dẫu vậy đối diện nhau qua đường kính. Các màu bổ túc đứng cạnh nhau sẽ tôn độ thuần của nhau đồng thời vẫn tạo sự chú ý làm đến trang phục trở đề xuất vui mắt mà vẫn đảm bảo sự hài hòa trang nhã.

- Phối màu bộ cha 1: Theo nguyên tắc tam giác cân, vào đó có một màu là một trong 4 màu cơ bản, 2 màu kia là màu bổ túc bên trên vòng tròn màu.

- Phối màu bộ ba 2: Theo nguyên tắc tam giác cân, trong đó 2 màu là cùng sắc, màu thứ 3 đối lập với 2 màu tê trên vòng tròn màu.

- Phối màu bộ tía 3: Theo nguyên tắc tam giác vuông có cạnh huyền là đường kính bất kì của vòng trong (trừ 2 đường kính thẳng đứng và ngang).

3. Chất liệu hàng vải:

Chất liệu hàng vải giúp đến người thiết kế, người sản xuất, người sử dụng phát huy và giữ gìn được giá trị thẩm mỹ và giá trị thẩm định của trang phục. Vải được sản xuất từ các nguyên liệu khác nhau và cấu tạo cũng khác nhau. Vì đó, có rất nhiều loại và tính chất cũng khác nhau. Tính chất khác nhau đòi hỏi sử dụng khác nhau để thể hiện được ưu điểm của hàng vải. Phải tính xem y phục thiết kế sử dụng phù hợp với loại hàng nào.


Khi kết hợp các loại hàng vải bắt buộc tránh kết hợp nhị thái cực, cũng không nên kết hợp nhị hàng vải giống nhau quá. đề xuất tìm một chút tương phản tuy nhiên không khác biệt quá về trọng lượng cũng như bề mặt ngoài.

Chất liệu chịu ảnh hưởng của màu sắc và còn tương quan đến công việc, tuổi tác, cá tính.

VI. Bố cục trang phục

Là sự kết hợp tất cả các yếu tố cần thiết để làm phải bộ trang phục trong một tổ chức toàn vẹn thống nhất hoàn chỉnh để chuyển tải tứ tưởng thẩm mỹ của mẫu trang phục.

1. Các quan lại hệ tạo hình:

a. Quan tiền hệ tỷ lệ: Được dùng để cụ đổi mức lớn nhỏ giữa các hình tỷ lệ màu sắc, vật liệu may,... để có thể tạo ra nhiều trang phục đẹp cùng một mốt.


b. Quan tiền hệ đối lập: luôn luôn thu hút thị giác mạnh được sử dụng rộng rãi vào thiết kế.

c. Quan liêu hệ nhịp điệu: đến thấy hướng vận động của toàn bộ hệ thống tạo ra các cảm xúc thị giác khác nhau.

2. Các hình thức bố cục:

a. Bố cục cân nặng đối: thể hiện sự tương quan về vị trí, mức độ lớn nhỏ của các yếu tố tạo hình trên hai nửa khác nhau của tổng thể. Thể hiện về trọng lượng, thể tích, diện tích bề mặt chúng phải cân bằng nhau.

b. Bố cục tự do: là bố cục không cân đối trong một hệ thống hợp lý vẫn tạo được một tác phẩm đẹp, tạo sự hài hòa về vẻ đẹp.