CÁCH QUẢN LÝ, CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG ÂM THANH TRONG WINDOWS 10

Nếu nhiều người đang gặp mặt sự vắt âm tkhô hanh thì những lời khuyên dưới đây rất có thể hữu dụng. Các mẹo được liệt kê theo lắp thêm từ bỏ, do vậy hãy bắt đầu cùng với mẹo trước tiên, coi mẹo đó tất cả khắc chế được sự chũm hay là không, trường hợp mẹo đó ko hạn chế và khắc phục được sự chũm thì hãy tiếp tục cho tới mẹo tiếp theo.


Nếu có không ít đồ vật cổng output âm thanh khả dụng, hãy bình chọn xem bạn sẽ lựa chọn 1 thiết bị cân xứng chưa. Cách triển khai nhỏng sau:

Chọn Speakers biểu tượng loa trên thanh khô tác vụ.

Bạn đang xem: Cách quản lý, cải thiện chất lượng âm thanh trong windows 10

Tiếp theo, nên lựa chọn mũi tên để msống danh sách những thiết bị âm tkhô hanh được liên kết với máy tính của chúng ta.

Kiểm tra coi âm thanh của người sử dụng tất cả vẫn vạc cùng với sản phẩm âm thanh khô cơ mà bạn có nhu cầu, chẳng hạn như loa hoặc tai nghe.

Nếu vấn đề đó không giúp ích, hãy thường xuyên mang đến cùng với mẹo tiếp sau.


Bộ trả lời giải quyết trục trệu âm thanh có thể tự động hóa khắc phục và hạn chế những sự cố âm thanh.

Để chạy cỗ khuyên bảo giải quyết và xử lý trục trặc

Trong vỏ hộp tìm kiếm kiếm trên thanh khô tác vụ, nhập bộ giải đáp xử lý trục sái âm thanh, lựa chọn Khắc phục và tìm kiếm những sự thế khi phân phát âm thanh từ kết quả, rồi lựa chọn Tiếp theo.

Chọn sản phẩm bạn muốn khắc phục và hạn chế sự nạm với tiếp nối liên tiếp tuân theo gợi ý của trình hạn chế và khắc phục sự nuốm. 

*

Bạn cũng hoàn toàn có thể cho chạy trình khắc phục và hạn chế sự nỗ lực trường đoản cú Cài đặt âm thanh hao. Chọn bắt đầu > thiết đặt > hệ thống > > âm thanhhạn chế và khắc phục sự cố

Nếu câu hỏi chạy trình hạn chế sự rứa không hỗ trợ ích, hãy thường xuyên mang đến mẹo tiếp theo.


3. chứng thực rằng tất cả những bản cập nhật Windows được download đặt

Để chất vấn bạn dạng cập nhật

Chọn bắt đầu > thiết đặt > cập Nhật bảo mật thông tin & > Windows Update > chất vấn những phiên bản Cập Nhật.

Thực hiện một trong những phương pháp sau:

Nếu trạng thái tất cả văn bản là "quý khách sẽ cập nhật", hãy chuyển sang trọng mẹo tiếp sau.

Nếu tâm trạng có văn bản là "Đã bao gồm bản cập nhật", hãy lựa chọn Cài đặt ngay.

Chọn rất nhiều bạn dạng cập nhật mà lại bạn có nhu cầu cài đặt, sau đó chọn Cài đặt.

Khởi cồn lại PC với coi âm tkhô nóng có chuyển động bình thường không.

Nếu cách đó ko giải quyết và xử lý được sự cầm cố, hãy tiếp tục mang đến mẹo tiếp theo.


4. kiểm soát các liên kết cáp, phích cắn, Jacks, âm lượng, loa cùng tai nghe của bạn

Thử công việc sau

Kiểm tra kết nối loa cùng tai nghe để xem cáp hoặc dây gồm bị lỏng không. Đảm bảo toàn bộ những dây và cáp phần nhiều được gặm.

Nếu bạn có nhiều giắc cắn 5mm để cắn, nhất là bên trên hệ thống âm tkhô nóng vòm thì nên đảm bảo toàn bộ các dây và cáp hầu hết được gặm vào đúng giắc cắn.

Nếu ko rõ giắc nào đi với dây nào, hãy tmê mẩn vấn công ty sản xuất phần cứng của khách hàng hoặc demo theo thứ tự từng đầu ra một theo màu cùng xem chúng gồm hoạt động không.

*

Lưu ý: một trong những hệ thống sử dụng một Jachồng greed color lục đến Áp sạc ra với màu sắc hồng mang lại nguồn vào micrô và những người dân khác sẽ tiến hành gắn nhãn "Headphone" hoặc "micrô".

*
*

Đảm bảo sẽ bật nguồn cùng đánh giá nút âm lượng.

Đảm bảo thiết lập tắt giờ hiện nay không được nhảy với thử bật toàn bộ các tùy lựa chọn tinh chỉnh và điều khiển âm lượng.

Hãy nhớ rằng một trong những loa và vận dụng bao gồm những tùy chọn điều khiển và tinh chỉnh âm lượng riêng. Hãy nhớ chất vấn tất cả tùy chọn setup.

Thử kết nối loa và tai nghe với cùng 1 Output USB khác.

cũng có thể là loa ko chuyển động Lúc cắn tai nghe. Rút ít phích gặm tai nghe và coi điều ấy gồm góp được gì ko.

Nếu cáp và âm lượng không tồn tại vấn đề gì, hãy xem các phần tiếp sau nhằm hiểu thêm biện pháp khắc phục và hạn chế sự vắt.


Kiểm tra nhằm đảm bảo các trang bị âm tkhô cứng của chúng ta không xẩy ra tắt giờ và không biến thành tắt.

Bấm chuột phải vào biểu tượng Loa  bên trên tkhô giòn tác vụ, sau đó lựa chọn Mlàm việc Sở hòa âm.

quý khách sẽ thấy một cỗ điều khiển âm lượng mang đến vật dụng. Hãy chắc chắn rằng rằng không có tùy lựa chọn điều khiển và tinh chỉnh làm sao bị tắt giờ. Nếu tất cả ngẫu nhiên tùy lựa chọn tinh chỉnh làm sao bị tắt giờ đồng hồ, các bạn sẽ thấy một vòng tròn red color gồm một vạch ngang nghỉ ngơi trên sát bên tùy lựa chọn tinh chỉnh âm thanh. Trong ngôi trường vừa lòng đó, nên chọn lựa tùy chọn tinh chỉnh và điều khiển âm thanh để nhảy giờ. 

*

Kiểm tra ở trong tính của vật dụng để bảo đảm rằng sản phẩm không trở nên tắt nhầm. Chọn Bắt đầu  > Cài đặt  > Hệ thống  > Âm thanh .

Chọn máy âm thanh hao, sau đó lựa chọn Thuộc tính thiết bị. Hãy nhớ chọn Thuộc tính thiết bị cho cả lắp thêm cổng output và nguồn vào.

*
*

Đảm bảo vứt lựa chọn hộp kiểm Tắt đến sản phẩm cổng đầu ra cùng đầu vào.

*

Nếu cách đây ko giải quyết và xử lý được sự nỗ lực, hãy tiếp tục mang đến mẹo tiếp sau.


Sự chũm Hartware hoàn toàn có thể là vì trình tinh chỉnh và điều khiển lỗi thời hoặc bị trục trặc. Đảm bảo trình tinh chỉnh âm thanh hao đã được update với cập nhật trình tinh chỉnh âm tkhô nóng nếu như cần. Nếu cách đó không công dụng, hãy thử gỡ thiết lập trình tinh chỉnh và điều khiển âm tkhô cứng (trình tinh chỉnh âm thanh khô đã tự động setup lại). Nếu cách đây ko tác dụng, hãy thử sử dụng trình tinh chỉnh âm tkhô cứng thông thường tất cả sẵn trên Windows. Nếu ai đang gặp sự thay âm tkhô giòn sau khi cài đặt phiên bản cập nhật, hãy thử cù lui trình tinh chỉnh âm thanh hao.

Cách auto update trình tinh chỉnh và điều khiển âm thanh

Trong vỏ hộp kiếm tìm kiếm bên trên thanh tác vụ, nhập trình cai quản thiết bị, rồi chọn trình cai quản thiết bị tự kết quả.

Chọn mũi tên sát bên Sở tinh chỉnh và điều khiển âm thanh khô, Clip với trò nghịch để mở rộng.

Bnóng chuột phải vào danh sách cạc âm thanh khô hoặc thứ âm thanh của bạn, ví dụ như tai nghe hoặc loa, lựa chọn Cập nhật trình điều khiển, tiếp đến lựa chọn Tự rượu cồn kiếm tìm kiếm ứng dụng trình điều khiển đã cập nhật. Làm theo hướng dẫn nhằm hoàn chỉnh quy trình cập nhật.

*
*

Nếu Windows không tìm kiếm ra trình điều khiển và tinh chỉnh mới, hãy tra cứu bên trên trang web của phòng tiếp tế trang bị với tuân theo các hướng dẫn kia. Nếu cách đó không kết quả, hãy thử gỡ thiết đặt trình tinh chỉnh âm tkhô hanh của người tiêu dùng.

Cách gỡ thiết lập trình tinh chỉnh và điều khiển âm thanh

Trong vỏ hộp tìm kiếm bên trên thanh khô tác vụ, nhập trình quản lý thiết bị, rồi chọn trình làm chủ trang bị từ hiệu quả.

Chọn mũi thương hiệu ở kề bên Sở điều khiển và tinh chỉnh âm tkhô nóng, video cùng trò nghịch nhằm không ngừng mở rộng.

Bấm loài chuột phải vào list cạc âm tkhô cứng hoặc máy âm thanh khô của người sử dụng, chọn Gỡ setup thiết bị, lựa chọn vỏ hộp kiểm Xóa ứng dụng trình tinh chỉnh và điều khiển của vật dụng này rồi chọn Gỡ thiết lập đặt.

*

Khởi động lại PC.

Lưu ý: Hãy ghi nhớ lưu giữ tài liệu cùng ngẫu nhiên các bước nào không giống cơ mà nhiều người đang thực hiện trước lúc khởi động lại.

Việc khởi hễ lại này vẫn tự động kể PC cài đặt lại trình điều khiển âm tkhô cứng.

Để khởi cồn lại, chọn Bắt đầu  > Nguồn  > Khởi rượu cồn lại .

Nếu hầu hết tùy lựa chọn đó ko tác dụng, thử dùng trình điều khiển âm thanh thông thường bao gồm sẵn trên Windows.

Xem thêm: Chuyển Đổi Hải Lý Bằng Bao Nhiêu Km, Đổi Hải Lý Ra Km, 1 Hải Lý Bằng Bao Nhiêu Km

Để thực hiện trình tinh chỉnh và điều khiển âm thanh hao phổ biến gồm sẵn bên trên Windows

Trong hộp tra cứu tìm trên tkhô cứng tác vụ, nhập trình quản lý thiết bị, rồi chọn trình quản lý sản phẩm công nghệ từ công dụng.

Chọn mũi thương hiệu cạnh bên Bộ điều khiển và tinh chỉnh âm thanh khô, Clip và trò chơi để mở rộng.

Nhấp loài chuột yêu cầu vào list cạc âm tkhô cứng hoặc vật dụng âm tkhô nóng của người tiêu dùng rồi chọn Cập nhật trình điều khiển và tinh chỉnh > Duyệt tìm kiếm phần mềm trình tinh chỉnh và điều khiển bên trên laptop của mình > Để tôi chọn tự danh sách trình điều khiển và tinh chỉnh đồ vật bên trên laptop của tôi.

Chọn đồ vật âm tkhô giòn tất cả trình điều khiển và tinh chỉnh bạn muốn update, chọn Tiếp theo, cùng rồi làm theo lý giải để thiết đặt.

*

Nếu công việc này không giải quyết và xử lý được sự vắt âm tkhô hanh của công ty, hãy truy vấn trang web của nhà chế tạo thứ với thiết đặt trình điều khiển âm tkhô giòn mới nhất mang lại thứ của công ty. Sau đây là ví dụ về một trang tải xuống của trình điều khiển cho một công ty chế tạo thứ âm tkhô cứng.

*

Nếu bạn gặp mặt sự nỗ lực âm thanh hao sau khi thiết đặt phiên bản cập nhật

Nếu âm tkhô cứng có vận động trước khi bạn chạy Windows Update cùng hiện tại không vận động, hãy thử cù lui trình tinh chỉnh và điều khiển âm tkhô giòn.

Quay lui trình tinh chỉnh và điều khiển âm thanh

Trong hộp tìm tìm trên tkhô cứng tác vụ, nhập trình cai quản thiết bị, rồi chọn trình cai quản máy từ hiệu quả.

Chọn mũi tên ở kề bên Sở tinh chỉnh và điều khiển âm thanh, đoạn phim và trò nghịch để không ngừng mở rộng.

Bnóng con chuột cần vào list cạc âm thanh hoặc thiết bị âm thanh của doanh nghiệp rồi lựa chọn Thuộc tính.

Chọn tab Trình điều khiển, rồi lựa chọn Quay Lui Trình điều khiển.

*

Đọc với tuân theo trả lời, tiếp đến chọn Có trường hợp bạn có nhu cầu xoay lui trình tinh chỉnh âm thanh.

Nếu bài toán xoay lui trình điều khiển và tinh chỉnh âm thanh không hạn chế và khắc phục được sự cầm hoặc chưa hẳn là 1 trong những tùy chọn, chúng ta cũng có thể test khôi phục PC từ 1 điểm khôi phục hệ thống.

Khôi phục PC từ điểm khôi phục hệ thống

khi kawamoebbs.net thiết đặt bản cập nhật trên hệ thống của chúng ta, Cửa Hàng chúng tôi sẽ khởi tạo một điểm phục sinh hệ thống chống khi phát sinh sự nắm. Hãy thử khôi phục từ bỏ đặc điểm đó với xem liệu từ thời điểm cách đây tất cả khắc phục và hạn chế sự gắng âm thanh của chúng ta hay không. Để hiểu biết thêm ban bố, hãy coi "Khôi phục xuất phát từ 1 điểm phục sinh hệ thống" vào Tùy lựa chọn Phục hồi trong Windows 10.


Nếu đang liên kết với thứ âm thanh—nhỏng tai nghe hoặc loa—bằng phương pháp thực hiện USB hoặc HDXiaoMi MI, chúng ta cũng có thể phải kê sản phẩm công nghệ kia làm cho sản phẩm âm tkhô hanh mang định. Nếu nhiều người đang thực hiện màn hình hiển thị phía bên ngoài không có loa dựng sẵn, hãy đảm bảo an toàn rằng màn hình hiển thị không được chọn làm cho sản phẩm công nghệ cổng đầu ra mang định của người tiêu dùng. Nếu tất cả, các bạn sẽ không có ngẫu nhiên âm tkhô cứng làm sao. quý khách có thể khám nghiệm điều này khi bạn thiết lập cấu hình thứ đầu ra âm tkhô nóng mang định của bạn. Dưới đây là biện pháp thực hiện:

Trong vỏ hộp kiếm tìm kiếm trên thanh tác vụ, nhập panel điều khiển, tiếp nối chọn Panel Điều khiển trường đoản cú danh sách hiệu quả.

Chọn Phần cứng và Âm thanh tự Panel Điều khiển, rồi lựa chọn Âm thanh.

Trên tab Phát lại, click chuột nên vào danh sách lắp thêm âm thanh, chọn Đặt có tác dụng Thiết bị Mặc định, rồi lựa chọn OK.

*

Nếu vấn đề cài đặt sản phẩm âm thanh làm sản phẩm công nghệ khoác định không giúp ích, hãy liên tiếp đến mẹo tiếp theo sau nhằm hiểu thêm phương pháp hạn chế và khắc phục sự cố kỉnh.


Thông thường, vấn đề nhảy các tùy chọn tăng cường âm tkhô nóng rất có thể dẫn mang lại những sự cố gắng âm tkhô cứng. Tắt những tùy lựa chọn này hoàn toàn có thể xử lý được sự cụ. 

Trong vỏ hộp tìm kiếm bên trên thanh khô tác vụ, nhập panel điều khiển, kế tiếp chọn Panel Điều khiển từ list tác dụng.

Chọn Phần cứng và Âm thanh khô từ bỏ Panel Điều khiển, rồi lựa chọn Âm thanh.

Trên tab Phát lại, bấm chuột phải vào Thiết bị Mặc định, rồi chọn Thuộc tính.

Trên tab Tăng cường, lựa chọn vỏ hộp kiểm Tắt toàn bộ các tùy chọn tăng tốc hoặc Tắt tất cả các cảm giác âm thanh (tùy nằm trong vào tùy chọn bạn nhìn thấy), lựa chọn OK với test phân phát vật dụng âm tkhô giòn của khách hàng.

Nếu từ thời điểm cách đây không kết quả, nên lựa chọn tab Phát lại, lựa chọn một thứ mang định không giống (giả dụ có), chọn vỏ hộp kiểm Tắt tất cả các tùy chọn bức tốc hoặc Tắt toàn bộ những cảm giác âm tkhô nóng (tùy ở trong vào tùy lựa chọn chúng ta nhìn thấy), chọn OK với demo tái phát âm tkhô giòn. Thực hiện nay câu hỏi này mang lại từng thiết bị mang định.

*

Nếu Việc tắt các tùy chọn tăng tốc âm thanh không hiệu quả, hãy xem những phần tiếp sau để hiểu biết thêm cách hạn chế sự cụ.


Trong hộp tra cứu tìm trên thanh tác vụ, nhập dịch vụ, kế tiếp chọn dịch vụ trường đoản cú công dụng.

Chọn từng hình thức dịch vụ sau, nhấn vào đề xuất vào rồi chọn Khởi cồn lại:

Âm tkhô giòn vào Windows

Trình sản xuất Điểm cuối Âm thanh khô vào Windows

Cuộc điện thoại tư vấn thủ tục từ bỏ xa (RPC)

*

Nếu câu hỏi khởi hễ lại các hình thức dịch vụ này không xử lý được sự ráng, hãy xem các phần tiếp sau để hiểu biết thêm phương pháp khắc chế sự nuốm.


Trong vỏ hộp tìm kiếm bên trên tkhô hanh tác vụ, nhập panel điều khiển, rồi chọn Panel Điều khiển trường đoản cú kết quả.

Chọn Phần cứng với Âm tkhô giòn tự Panel Điều khiển, rồi lựa chọn Âm thanh.

Trên tab Phát lại, hãy bấm chuột đề nghị vào (hoặc dìm và giữ) Thiết bị Mặc định, sau đó lựa chọn Thuộc tính.

Trên tab Nâng cao, vào Định dạng Mặc định, hãy biến hóa thiết lập, lựa chọn OK,sau đó bình chọn vật dụng âm tkhô hanh của người sử dụng. Nếu từ thời điểm cách đây ko khắc phục và hạn chế được sự cụ, hãy thử biến đổi setup đợt nữa.

*

Nếu việc thử những định dạng âm thanh khô không giống không hiệu quả, hãy xem các phần tiếp theo để biết thêm cách hạn chế sự cố.


hầu hết bạn dạng update thưởng thức chúng ta phải khởi cồn lại vật dụng.

Để kiểm tra và xem các bạn gồm bản cập nhật sẽ thiết lập nào đã đợi cách xử lý và yêu cầu khởi đụng lại xuất xắc không

Lưu công việc với đóng góp toàn bộ những áp dụng vẫn mnghỉ ngơi.

Chọn bước đầu > Power . Nếu gồm phiên bản cập nhật vẫn thiết lập vẫn hóng xử lý, các bạn sẽ thấy các tùy lựa chọn Cập nhật cùng khởi rượu cồn lại cùng Cập nhật và tắt.

Chọn một trong những hai tùy lựa chọn khởi động lại kia để áp dụng các phiên bản cập nhật

quý khách hàng đề nghị trợ giúp về Windows Update? Xem Tìm phát âm giải pháp Khắc phục sự núm khi cập nhật Windows 10.

Nếu vấn đề khởi đụng lại ko hiệu quả, hãy coi phần tiếp theo sau nhằm hiểu biết thêm giải pháp khắc phục sự cụ.


Để đánh giá cùng coi các bạn tất cả CODEC Âm thanh khô Độ phân giải Cao IDT hay không với để cập nhật trình tinh chỉnh và điều khiển Theo phong cách thủ công

Trong hộp kiếm tìm tìm trên thanh hao tác vụ, nhập trình thống trị thiết bị, rồi chọn trình quản lý thiết bị trường đoản cú hiệu quả.

Chọn mũi thương hiệu ở bên cạnh Sở tinh chỉnh và điều khiển âm tkhô nóng, đoạn phim với trò nghịch để mở rộng.

Tìm CODEC Âm tkhô hanh Độ phân giải Cao IDT. Nếu bao gồm trong danh sách, hãy bấm chuột buộc phải vào CODEC Âm tkhô nóng Độ phân giải Cao IDT và chọn Cập nhật trình điều khiển, rồi lựa chọn Duyệt tra cứu phần mềm trình điều khiển bên trên máy tính của tớ > Để tôi chọn từ list trình điều khiển thiết bị trên thứ tính.

Quý Khách sẽ thấy một danh sách các trình tinh chỉnh và điều khiển được thiết lập sẵn. Chọn Thiết bị Âm tkhô giòn Độ phân giải Cao, rồi lựa chọn Tiếp theo.