Cài đặt máy in qua mạng lan cho macbook

Máy in ko dây đã dần dần trở nên thông dụng bởi tính tiện nghi và đang dần cố thế trọn vẹn máy in kết nối dây bên trên thị trường. Tuy nhiên nó phạm phải một nhược điểm là khâu thiết đặt kết nối tương đối phức tạp. Đừng lo lắng, kawamoebbs.net đang giúp các bạn giải quyết sự việc đó, nội dung bài viết này vẫn hướng dẫn các bạn cài đặt máy in qua wifi mang lại Macbook.

Bạn đang xem: Cài đặt máy in qua mạng lan cho macbook


Đầu tiên là món điểm tâm, mình sẽ lý giải lí vì vì sao trang bị in ko dây được phổ biến và vẫn dần soán ngôi vật dụng in có dây:Ưu điểm:Hỗ trợ các thiết bị kết nối: smartphone, máy tính bảng, trang bị tính, laptop....Có thể in trường đoản cú xa.Không phải dây cáp kết nối.Nhược điểm:Cài đặt, kết nối máy in phức tạp.Yêu mong phải tất cả mạng hoặc liên kết ổn định.Khi bị trục sái sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ thiết bị kết nối.Giá thành cao hơn.Tiếp mang đến là món chính và là cũng là phần quan trọng đặc biệt nhất mà lại các bạn có nhu cầu theo dõi: cài đặt máy in qua wifi mang lại Macbook của bạn.Trong bài viết mình thực hiện máy in “HP LaserJet MFP M28w” làm cho “chuột bạch”(Chú ý: thiết bị in trong nội dung bài viết đã được cài đặt mạng Wifi, bạn phải biết showroom IP của dòng sản phẩm in hoặc tên thứ chủ, giao thức in và số kiểu dáng hoặc tên phần mềm máy in. Sự việc này bạn nên hỏi người quản lý máy in hoặc máy chủ, hoặc người thiết lập cho lắp thêm in để được trợ giúp)

Bước 1:

Chọn thực đơn Apple

*
> System Preferences > Printers & Scanners. Hành lang cửa số tùy lựa chọn máy in cùng scan đang xuất hiện.

*

Bước 2:

nhấp vào vết “+” bên trên hộp hành lang cửa số sẽ xuất hiện thêm một hành lang cửa số mới hiển thị những thiết bị máy in hoặc scan được liên kết có dây hoặc không dây.

*

Ấn thanh lịch mục “IP” đã hiển thị ra cácô cần được nhập dữ liệu…Address: chúng ta điền IP của máy.

Xem thêm: Top Phần Mềm E Learning Miễn Phí, Những Phần Mềm Soạn Giảng Chuẩn E

Protocol: Ở phần này ta gồm 4 tùy chọn

AirPrint: Giao thức AirPrint cho phép truy cập qua Wi-Fi, USB và mạng Ethernet vào những tùy lựa chọn in cùng quét của máy in (nếu thiết bị in cụ thể hỗ trợ những tính năng này). Bạn không đề nghị tải về hoặc setup phần mềm lắp thêm in để thực hiện máy in gồm AirPrint. Rất nhiều máy in, bao gồm Aurora, Brother, Canon, Dell, Epson, Fuji, Hewlett Packard, Samsung, Xerox với nhiều một số loại khác cung cấp giao thức AirPrint.

HP Jetdirect – Socket: HP và những nhà sản xuất máy in khác thực hiện giao thức này.

Line Printer Daemon - LPD: những máy in và máy chủ máy in truyền thống hơn có thể sử dụng giao thức này.

Internet Printing Protocol - IPP: các máy in và sever máy in văn minh sử dụng giao thức này. Thường xuyên thường người ta sẽ lựa chọn giao thức này.

Queue: nhằm trống.Name: để tên đến máy in để đỡ lẫn với các máy khác nếu như khách hàng kết nối thêm trang bị khác trong tương lai.Location: nhằm trống hoặc để tên đến dễ nhớ cũng khá được (ví dụ: máy khu vực kế toán).Use: auto Select - Tự tìm kiếm kiếm phần mềm tương xứng cho sản phẩm công nghệ in, nếu như menu bật lên này không hiển thị phần mềm phù hợp, chọn "Select Software", kế tiếp chọn máy in của chúng ta trong danh sách phần mềm máy in.Nếu danh sách đó không bao gồm máy in của bạn, hãy thử mua về và setup phần mềm trang bị in (cũng được gọi là trình điều khiển và tinh chỉnh máy in) trường đoản cú nhà cấp dưỡng máy in. Bạn có thể thử chọn ứng dụng máy in bình thường từ menu nhảy lên nhé.Chờ một chút ít để Mac xác thực đc trang bị in của chúng ta và nhấp vào “Add”. Sẽ có một bảng thông tin hiện ra, các bạn chọn “Downloads và install”.

*

Lấy phỏng ngô ra ăn uống để hóng Macbook của bạn ngừng các khâu còn lại thôi.

kawamoebbs.net vẫn hướng cài đặt máy in qua wifi mang lại Macbook nồng hậu của bạn. Trường hợp có bất kể câu hỏi như thế nào hãy vướng lại ở phía dưới phần phản hồi cho bản thân nhé. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi bài bác viết!!