Cài mật khẩu cho thư mục

1 Đặt mật khẩu folder và file trong Windows 7, 8, cùng 101.2 thực hiện dụng phần mềm Winrar để tại vị Mật khẩu bảo đảm an toàn Folder cùng File

Bạn có một trong những tài liệu quan trọng trong một thư mục hoặc File đặc biệt quan trọng không muốn người không giống xem được. Nội dung bài viết sau đây đã hướng dẫn các bạn cách mã hóa hoặc sản xuất mật khẩu bảo đảm an toàn Folder hoặc tệp tin để bảo vệ rằng sẽ không một ai mở được nó ngoài bạn và bạn được nhận.

Bạn đang xem: Cài mật khẩu cho thư mục

*

Mẹo: trước khi tạo mật khẩu bảo đảm tài liệu bất kỳ, chúng ta có thể muốn tạo thành một bạn dạng sao lưu của những phi mật khẩu đảm bảo folder và file vào trường hợp bạn quên password trong tương lai.


Đặt mật khẩu folder và file trong Windows 7, 8, với 10

Thật không may, Windows 7 và Windows 8, Windows 10 không cung cấp bất kỳ tính năng đảm bảo mật khẩu các folder hoặc tệp tin . Bạn phải mã hóa nó hoặc thực hiện một chương trình ứng dụng của mặt thứ tía để thực hiện điều này.

Sử dụng công dụng sẵn tất cả của Windows

Tính năng này là nhân tài mã hóa chỉ gồm trong Windows 10 Pro và những phiên bạn dạng khác của nó quanh đó Windows 10 Home. Đây không phải là một trong mật khẩu bảo vệ hoàn toàn, nó chỉ không có thể chấp nhận được các thông tin tài khoản khác trên Windows mở tệp của bạn.

Nếu bạn có nhu cầu mã hóa một thư mục hoặc file, điều này có thể được thực hiện bằng cách làm theo công việc sau:

Chọn file hoặc folder bạn muốn tạo mật khẩu.Kích chuột đề nghị vào file hoặc folder và lựa chọn Properties .Trên tab General, nhấp chuột nút Advanced.Chọn ô vuông mang lại tùy lựa chọn “Encrypt contents to lớn secure data“.Sau đó, thừa nhận OK .

*

Lưu ý:

Phương pháp mã hóa này chỉ sử dụng cho mọi máy tính có rất nhiều tài khoản bạn dùng. Khi chúng ta mã hóa dữ liệu trên một tài khoản, thì các tài khoản khác sẽ không xem được dữ liệu. Tuy nhiên, nếu người dùng khác bao gồm mật khẩu thông tin tài khoản của bạn, bọn họ vẫn xem được dữ liệu đã mã hóa bình thường.

Sử dụng dụng ứng dụng Winrar để tại vị Mật khẩu bảo vệ Folder và File

Winrar là phần mềm cung cấp nén cùng giải nén các File, folder đồng thời có tuấn kiệt tạo mật khẩu đăng nhập (Password) bảo đảm an toàn các File, folder đó. Đây cũng là một trong những phần mềm không thể thiếu cho laptop của bạn.

Bước 1: tải về và update phần mượt Winrar trên đây

Bước 2: chọn folder hoặc file phải tạo mật khẩu.

*

Bước 3: bấm vào phải chọn Add to archive…

*

Bước 4: tại tab General. Chọn set Passwword …

*

Bước 5: hành lang cửa số mới hiện ra. Bạn chọn ô Encrypt tệp tin name, nhập “Mật khẩu cho Folder” vào Enter password cùng “nhập lại mật mật khẩu” tại ô Reenter password for verification. Sau đó nhấn Ok -> Ok để kết thúc quá trình tạo ra mậy khẩu.

*

Kết thúc. Một folder né n được tạo ra và khi chúng ta nhấn vào nó bạn phải nhập mật khẩu đăng nhập vào ô Enter password để xuất hiện hoặc bung file thư mục.

*


Video phía dẫn đưa ra tiết

Đặt mật khẩu thư mục và file với Windows XP Professional

Các bước tiếp sau đây để mã hóa các file trên Windows XP Professional áp dụng cho người dùng đang sử dụng một laptop có hai hoặc các tài khoản. Nếu khách hàng đang áp dụng một tài khoản duy nhất

Chọn file hoặc folder bạn có nhu cầu tạo mật khẩu.Kích chuột bắt buộc vào file hoặc folder và chọn Properties .Trên tab General, click chuột nút Advanced.Kiểm tra “Encrypt contents lớn secure data” tùy chọn.Nhấn Apply và tiếp đến OK .

Lưu ý: bạn sẽ không được nhắc nhở để nhập mật khẩu lúc mã hóa một folder trong Windows XP Pro. Tuy nhiên, tài khoản người dùng khác trên máy vi tính của các bạn sẽ không có quyền truy cập vào các file chứa trong thư mục mã hóa.

Xem thêm:

Người dùng Windows XP Home

Chọn file hoặc folder bạn muốn tạo mật khẩu.Kích chuột phải vào file hoặc folder và lựa chọn Properties .Nhấp vào tab Sharing .Kiểm tra vỏ hộp Make this folder privateNhấn Apply và sau đó OK .

Hãy chắc Folder này được đưa sang màu xám

Đối với tùy chọn này để triển khai việc bên trên phiên bản Microsoft Windows XP Home, bạn phải thỏa mãn nhu cầu các yêu cầu dưới đây.

Các ổ đĩa cứng phải được định hình NTFS và FAT32 không file System .Các thư mục mà các bạn đang nỗ lực để mã hóa là folder cá nhân của riêng biệt bạn. Ví dụ, trường hợp tên của chúng ta là Bob, các bạn phải được mã hóa folder sau hoặc một folder được cất trong folder sau:

C:Documents and SettingsBob

Bạn tất yêu mã hóa ngẫu nhiên folder phía bên ngoài folder này. Nếu bạn có nhu cầu mã hóa các folder phía bên ngoài folder này, xem các khác những giải pháp bình yên phần dưới đây.

Giải pháp bảo mật thông tin khác để đảm bảo các Folder và File của công ty trong Windows

Folder cùng File không liên tục sử dụng – Một cách tiện lợi để mật khẩu bảo vệ file này là để tạo thành một kho lưu giữ trữ các file bằng phương pháp sử dụng phương pháp nén. Khi kho lưu trữ được chế tạo ra ra, chúng ta cũng có thể mã hóa những nội dung bằng cách xác định một mật khẩu.

Windows ME và Windows XP – Windows ME cùng Windows XP đi kèm với app nén của riêng rẽ mình. Phầm mềm này cũng có thể được áp dụng để nén và mật khẩu đảm bảo file

Người cần sử dụng Windows Vista và Windows 7 – Windows Vista với Windows 7 cũng bao gồm một tiện ích nén. Mặc dù nhiên, đảm bảo an toàn mật khẩu cho những file nén là cấp thiết không cần sử dụng một chương trình ứng dụng của mặt thứ ba.

Mẹo: khi một File được nén, người dùng vẫn có thể xem một danh sách các file trong các file nén. Nếu bạn muốn cả hai tên file của chúng ta và các nội dung được ẩn, di chuyển tất cả các thư mục và file duy nhất với mật khẩu bảo đảm folder đó.

Folder và File liên tục sử dụng hoặc truy tìm cập

Nếu bạn phải để đảm bảo an toàn mật khẩu giỏi mã hóa tài liệu bạn liên tiếp sử dụng, bạn phải cài đặt một công tác của mặt thứ ba chất nhận được bạn bảo vệ các folder và tệp tin của bạn. Dưới đấy là một số chiến thuật miễn phí tổn và yêu mến mại.

7-Zip – Một tệp tin miễn mức giá và folder nén nhân tiện ích, trong các số ấy cũng bao hàm khả năng mật khẩu bảo đảm File và folder được nén.AxCrypt – Một ứng dụng mã hóa miễn tổn phí tuyệt vời có thể chấp nhận được người sử dụng mã hóa toàn bộ các file trong một thư mục và không chất nhận được các file được xem trừ lúc một cụm từ mật khẩu đăng nhập (password) được biết đến.Folder Guard – Một phiên phiên bản thương mại của một phần mềm bảo đảm mật khẩu chất nhận được bạn để mật khẩu bảo vệ file, folder, và các nguồn lực không giống của Windows.Protected folder – Đối với một khoản tầm giá nhỏ, nó là 1 chương trình phần mềm tuyệt vời chất nhận được bạn để mật khẩu bảo đảm folder.

Những vấn đề cần nhớ khi mã hóa hoặc đặt mật khẩu bảo đảm các file cùng Folder

Không bao gồm điều như một file được bảo đảm 100%. Có không ít công cụ, app và lý giải làm cầm nào nhằm phá vỡ lẽ mã hóa và mật khẩu trên các file. Mặc dù nhiên, những phương pháp đảm bảo an toàn liệt kê ngơi nghỉ trên sẽ bảo đảm các file của chúng ta từ phần lớn người dùng có thể chạm chán phải chúng. Nếu như khách hàng đang thao tác làm việc với các dữ liệu thực thụ nhạy cảm, công ty chúng tôi đề xuất một sản phẩm thương mại để bảo vệ các file và dữ liệu của bạn.Mặc cho dù một thư mục hoặc file hoàn toàn có thể được mật khẩu đăng nhập bảo vệ, nó vẫn rất có thể bị xóa (trừ những chương trình hỗ trợ khả năng để bảo vệ các tệp tin bị xóa). Không quên để sao lưu toàn bộ các file của bạn, trong cả những fan được bảo vệ bằng mật khẩu.Nếu bạn quên mật khẩu, trừ khi bạn sẵn sàng dành thời gian cố gắng để phá tan vỡ nó hoặc trả tiền tín đồ khác nhằm phá tan vỡ mật khẩu, tất cả các tài liệu trong các thư mục hoặc file sẽ ảnh hưởng mất. Vì đó, điều quan trọng để sao lưu một bạn dạng sao của folder hoặc file không đảm bảo mật khẩu, chỉ trong trường vừa lòng là.