10 cách để tăng tốc một chiếc pc chạy windows 10

Nếu PC của khách hàng chạy lờ lững, các lời khuyên dưới đây có thể giúp tăng speed PC. Các mẹo được liệt kê theo thiết bị từ, vì vậy hãy bắt đầu với mẹo đầu tiên, xem mẹo đó bao gồm hạn chế và khắc phục được sự thế hay là không, nếu như mẹo kia không khắc chế được sự nỗ lực thì hãy liên tiếp cho tới mẹo tiếp theo.


giữa những biện pháp tốt nhất có thể để tận dụng về tối nhiều PC của người sử dụng là đảm bảo bạn đã setup phiên bản mới nhất của Windows 11. Khi các bạn kiểm tra bản cập nhật, PC của doanh nghiệp cũng sẽ search kiếm các trình tinh chỉnh và điều khiển sản phẩm công nghệ mới nhất, vấn đề này cũng có thể giúp cải thiện hiệu suất của PC.

Bạn đang xem: 10 cách để tăng tốc một chiếc pc chạy windows 10

Để soát sổ bạn dạng cập nhật

Thực hiện nay một trong những bí quyết sau:

Nếu tâm trạng nói "quý khách hàng đã có được cập nhật", hãy thường xuyên và chất vấn các bạn dạng update tùy lựa chọn.

Nếu trạng thái tất cả nội dung là "Đã có phiên bản cập nhật", hãy lựa chọn Cài đặt ngay.

Chọn đều bản update nhưng mà bạn có nhu cầu thiết đặt, tiếp nối lựa chọn Cài đặt.

Khởi đụng lại PC, tiếp đến xem PC bao gồm chạy nkhô giòn rộng không.

thường thì, Cửa Hàng chúng tôi đang cung cấp một phiên bản cập nhật tùy chọn, ví dụ như trình điều khiển và tinh chỉnh ko đặc trưng new.

Để kiểm soát các bản update tùy chọn

Chọn nút ít Bắt đầu, rồi lựa chọn tùy Cài đặt > Windows Tùy chọn > cấp > cập nhật tùy chọn.

Nếu gồm những phiên bản update bổ sung cập nhật sẵn sử dụng, nên lựa chọn chúng, rồi chọn Tải xuống & đặt.

Khởi hễ lại PC, sau đó coi PC tất cả chạy nkhô giòn hơn không.

Để biết thêm lên tiếng về các bạn dạng update, bao gồm giải pháp auto thiết đặt bạn dạng cập nhật, hãy xem Câu hỏi thường xuyên chạm chán về Windows Update.

Để biết Windows ban bố khắc chế sự thế, hãy coi Cập nhật Windows khắc phục sự gắng về Windows.

Nếu PC của khách hàng vẫn chạy đủng đỉnh, hãy liên tiếp tới mẹo tiếp sau.


Việc mlàm việc đồng thời nhiều vận dụng, lịch trình, trình chăm bẵm web, v.v... rất có thể có tác dụng PC chạy chậm. Việc msinh hoạt đồng thời nhiều tab trình coi xét cũng hoàn toàn có thể tạo cho khối hệ thống chạy lừ đừ một chút. Nếu triệu chứng này xẩy ra, hãy đóng toàn bộ vận dụng, tab trình để mắt tới, v.v... nhưng mà bạn ko phải cùng coi cách đó có giúp tăng tốc độ PC hay là không. Nếu ko công dụng, hãy khởi hễ lại PC với tiếp đến chỉ msinh sống đa số ứng dụng, lịch trình cùng hành lang cửa số trình để mắt mà lại bạn cần.

Để khởi cồn lại PC của bạn

Chọn nút Bắt đầu, rồi lựa chọn Nguồn điện >lại.

Sau lúc PC khởi động lại, chỉ mở phần nhiều ứng dụng cơ mà bạn cần rồi đóng góp khi chúng ta đã sử dụng hoàn thành.

Thông thường, áp dụng được tạo nên phiên phiên bản Windows cũ hơn đang vẫn điều khiển xe trên Windows 11, dẫu vậy bọn chúng có thể làm chậm chạp PC của bạn. Nếu điều này xẩy ra sau khi bạn mtại 1 chương trình một mực, hãy kiếm tìm phiên bạn dạng cập nhật bên trên trang web của khách hàng phần mềm hoặc chạy Bộ khuyên bảo giải quyết và xử lý trục trặc Tương đúng theo Chương trình.

Để chạy Bộ chỉ dẫn giải quyết và xử lý trục trặc Tương phù hợp Chương trình

Chọn Tìm kiếm, nhập tự khắc phục sự cầm trong hộp kiếm tìm tìm, tiếp nối lựa chọn Khắc phục sự vậy thiết > các bộ gợi ý giải quyết trục sái khác.

Bên dưới Khác, lựa chọn nút Chạy ở bên cạnh Bộ lý giải xử lý trục trẹo Tương đam mê Chương trình.

Chọn công tác cơ mà chúng ta chạm mặt sự gắng, rồi lựa chọn Tiếp theo cùng thường xuyên qua cỗ giải đáp xử lý trục sái.

PC vẫn chạy chậm? Tiếp tục mang đến mẹo tiếp theo sau.


ReadyBoost chất nhận được các bạn thực hiện ổ đĩa di động, như ổ flash USB, để nâng cao năng suất của PC nhưng chưa hẳn mngơi nghỉ PC và thêm thêm bộ lưu trữ (RAM). Để áp dụng ReadyBoost, bạn cần một ổ flash USB hoặc thẻ ghi nhớ bao gồm dung lượng trống về tối tphát âm 500 MB và vận tốc truyền dữ liệu cao.

Để sử dụng ReadyBoost

Lắp ổ flash USB vào cổng tiếp nối USB bên trên PC của công ty.

Chọn File Explorer tự tkhô giòn tác vụ.

Nhấn cùng duy trì (hoặc bấm chuột buộc phải vào) ổ flash USB (hoặc thẻ SD nếu như khách hàng sử dụng thẻ này), sau đó lựa chọn Thuộc tính.

Chọn tab ReadyBoost, tiếp đến lựa chọn Sử dụng sản phẩm này.Windows xác định coi vật dụng rất có thể áp dụng ReadyBoost không. Nếu không thể, Windows sẽ cho bạn biết.

Sau lúc Windows xác định số dung lượng trống đề xuất sử dụng để tối ưu hóa bộ lưu trữ, nên chọn lựa OK nhằm bảo toàn dung lượng này để ReadyBoost hoàn toàn có thể thực hiện.Lúc các bạn chú ý vào văn bản của ổ đĩa flash USB vào File Explorer, bạn sẽ thấy một tệp có tên là ReadyBoost.sfcabịt trên ổ đĩa flash. Tệp này hiển thị dung lượng được dự trữ cho ReadyBoost.


Lưu ý: Không thể sử dụng ReadyBoost giả dụ Windows được download đặt lên trên ổ đĩa cung cấp dẫn (SSD). Ổ đĩa SSD vốn hết sức nkhô nóng với ReadyBoost sẽ không còn thể nâng cao thêm công suất cho SSD.


Tệp phân trang là 1 trong khoanh vùng bên trên đĩa cứng của bạn mà Windows sử dụng nhỏng bộ lưu trữ. Có một thiết lập trong Windows 11 tự động hóa cai quản size tệp trang, vấn đề đó hoàn toàn có thể giúp cải thiện năng suất của PC.

Để bảo vệ bật thống trị tệp phân trang tự động

Chọn Tìm kiếm bên trên tkhô nóng tác vụ, nhập khối hệ thống nâng cấp vào hộp tra cứu tìm, rồi lựa chọn Xem cài đặt khối hệ thống nâng cấp ,trong các số đó bao gồm Panel điều khiển được liệt kê dưới.

Trong Thuộc tính Hệ thống, lựa chọn tab Nâng cao, rồi lựa chọn Cài đặt trong Khu Vực Hiệu suất.

Trong Tùy lựa chọn Hiệu năng, chọn tab Nâng cao, rồi lựa chọn Tgiỏi đổi trong vùng bộ nhớ lưu trữ Ảo.

Đảm bảo lựa chọn hộp kiểm Tự động làm chủ size tệp phân trang cho toàn bộ ổ đĩa. Nếu gồm, hãy thường xuyên tới mẹo tiếp theo sau. Nếu ko, hãy chọn PC, rồi khởi đụng lại PC của bạn bằng cách chọn nút Bắt đầu > Power>lại.

Sử dụng PC của công ty với xem PC bao gồm chạy giỏi hơn ko. Nếu không hiệu quả, thử mẹo tiếp theo.


quý khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện tài năng Nhận biết Lưu trữ nhằm xóa các tệp ko cần thiết hoặc tệp tạm thời ngoài thiết bị của chính mình, quy trình này cũng có thể giải pchờ dung lượng. 

Nếu các bạn nhảy Nhận biết Lưu trữ, Windows đã tự động giải pngóng dung tích bằng phương pháp xóa những tệp ko quan trọng, bao gồm cả những tệp trong thùng rác rưởi khi chúng ta sắp đến không còn dung tích đĩa hoặc trên những khoảng tầm thời hạn mà lại các bạn chỉ định và hướng dẫn. Các gợi ý dưới trả lời chúng ta biện pháp xóa các tệp trong thời điểm tạm thời cùng giải pháp nhảy tương tự như đặt thông số kỹ thuật Nhận biết Lưu trữ.

Nếu chúng ta cấp thiết tìm thấy Nhận biết Lưu trữ bên trên lắp thêm của bản thân bởi quá trình sau, hãy coi phần "Giải pchờ dung tích bởi pháp luật Dọn dẹp Ổ đĩa" dưới nhằm sửa chữa thay thế. 


Lưu ý: Quý khách hàng rất có thể không muốn xóa những tệp trong thời điểm tạm thời để nâng cao công suất. Mặc dù bây giờ các tệp này sẽ không được thực hiện, nhưng chúng giúp các ứng dụng của công ty cài với chạy nkhô giòn rộng.


Để xóa những tệp trong thời điểm tạm thời bằng Nhận biết Lưu trữ

Chọn Tệp trong thời điểm tạm thời vào công bố cụ thể về bộ nhớ. Lưu ý: Nếu các bạn ko thấy Tệp trong thời điểm tạm thời vào list, hãy chọn Hiển thị các danh mục khác.

Windows sẽ mất vài ba giây nhằm khẳng định coi các tệp và vận dụng làm sao đang chiếm phần những dung lượng độc nhất vô nhị bên trên PC.

Chọn các mục bạn muốn xóa, rồi chọn Xóa tệp.

Để xem đa số câu chữ vào Thùng Rác trước lúc dọn sạch mát, hãy mlàm việc Thùng Rác tự màn hình nền. Nếu chúng ta không bắt gặp hình tượng Thùng Rác trên màn hình nền, vào tkhô nóng kiếm tìm tìm trên tkhô giòn tác vụ, hãy nhập thùng rác rến ,kế tiếp chọn Thùng Rác tự danh sách tác dụng. 


Lưu ý: Windows đã gửi những tệp chúng ta xóa vào Thùng Rác phòng ngôi trường thích hợp chúng ta biến đổi ý định với cần sử dụng lại những tệp kia sau đây. quý khách hàng rất có thể giải pchờ một trong những dung tích đáng kể bằng phương pháp xóa các tệp vào Thùng Rác nhằm xóa vĩnh viễn những tệp mà các bạn sẽ xóa trước kia.


Để nhảy cùng đặt cấu hình Nhận biết Lưu trữ

Trong khoanh vùng Quản lý lưu trữ, bật Nhận biết Lưu trữ.

Chọn vỏ hộp tìm kiếm > thừa nhận biết lưu lại trữ để đặt thông số kỹ thuật đến nhận thấy kia.

Trong mục Dọn dẹp tệp trong thời điểm tạm thời,hãy bảo vệ tính năng Windows hoạt rượu cồn trót lọt tru bằng cách tự động hóa lau chùi và vệ sinh khối hệ thống tạm thời với tệp ứng dụng sẽ tiến hành chất vấn.

Bên bên dưới Đặt thông số kỹ thuật kế hoạch dọnsạch , lựa chọn gia tốc bạn muốn Chạy Nhận biết Lưu trữ.

Đối cùng với các tệp bạn có nhu cầu Xóa Nhận biết Lưu trữ (sàng lọc của bạn là những tệp vào Thùng Rác với trong thư mục Tải xuống), nên lựa chọn khoảng tầm thời hạn hâm mộ hoặc chọn Không bao giờ nếu như bạn muốn Nhận biết Lưu trữ để lưu lại số đông các loại tệp này cá biệt.

Cuộn xuống, rồi chọn Chạy Nhận biết Lưu trữ ngay.

Windows vẫn mất vài phút ít nhằm dọn dẹp vệ sinh tệp của doanh nghiệp, tiếp nối các bạn sẽ thấy thông báo cho biết dung lượng đĩa đã làm được giải pchờ.

Nếu hệ thống không có tài năng Nhận biết Lưu trữ, bạn cũng có thể sử dụng luật pháp Dọn dẹp Ổ đĩa để xóa những tệp trong thời điểm tạm thời cùng tệp hệ thống khỏi máy.

Để chạy Dọn dẹp Ổ đĩa

Chọn Tìmtìm , nhập dọn dẹp ổđĩa , sau đó chọn Dọn đĩa từ danh sách công dụng.

Chọn hộp kiểm bên cạnh các loại tệp bạn có nhu cầu xóa. (Để coi biểu lộ về từng các loại tệp, nên lựa chọn tên.) Theo mang định, Tệp Chương thơm trình sẽ Tải xuống, Tệp Internet Tạm thời với Hình thu nhỏ được lựa chọn. Hãy bảo đảm quăng quật chọn các vỏ hộp kiểm kia nếu khách hàng không thích xóa những tệp đó.

Để giải phóng thêm những dung lượng hơn nữa, nên chọn Dọn dẹp tệp hệ thống. Dọn Dẹp Ổ đĩa đang mất một dịp nhằm tính tân oán dung tích mà lại một không gian rất có thể được giải pchờ. 


Lưu ý: Nếu sau hơn 10 ngày kể từ khi các bạn tăng cấp lên Windows 11, phiên bản trước của Windows sẽ tiến hành liệt kê bên dưới dạng tệp khối hệ thống nhưng chúng ta cũng có thể xóa. Nếu cần giải pchờ dung lượng ổ đĩa, bạn có thể xóa tệp này, nhưng mà để ý rằng các bạn sẽ xóa thư mục Windows.old. Tlỗi mục này cất các tệp cung cấp cho bạn tùy lựa chọn quay lại phiên bản Windows trước đó. Nếu các bạn xóa phiên bạn dạng Windows trước đó thì sẽ không thể hoàn tác. (Bạn sẽ không thể cù lại phiên phiên bản Windows trước đó.)


Chọn những nhiều loại tệp mà bạn muốn xóa, chọn OK, rồi lựa chọn Xóa tệp trong hành lang cửa số chứng thực để bắt đầu quá trình dọn dẹp.

Nếu PC của người sử dụng vẫn chạy chậm rãi, hãy thử gỡ thiết lập những ứng dụng mà chúng ta không áp dụng nữa.

Để gỡ thiết lập các áp dụng bạn ko thực hiện nữa

Tìm tìm vận dụng rõ ràng hoặc sắp xếp những ứng dụng để thấy ứng dụng nào đã thực hiện những dung tích độc nhất.

Khởi động lại PC của người sử dụng cùng coi công suất có được nâng cấp hay không.

Nếu PC của chúng ta vẫn chạy lừ đừ, hãy thử gửi những tệp lịch sự ổ đĩa không giống.

Nếu bạn có nhu cầu lưu lại ảnh, nhạc hoặc tệp khác Mặc dù ko áp dụng liên tục, hãy quan tâm đến giữ chúng vào phương tiện đi lại tránh, nhỏng ổ đĩa USB chẳng hạn. quý khách vẫn rất có thể thực hiện chúng Lúc kết nối ổ đĩa này tuy vậy chúng sẽ không chỉ chiếm dung lượng bên trên PC của người sử dụng.

Để dịch chuyển tệp sang ổ đĩa khác

Kết nối phương tiện hoàn toàn có thể xóa với PC.

Chọn File Explorer trường đoản cú tkhô hanh tác vụ với kiếm tìm tệp bạn muốn dịch chuyển.

Chọn tệp, chuyển đến Trang chủ, rồi lựa chọn Di đưa mang đến > Chọn vị trí.

Chọn phương tiện đi lại rời trường đoản cú list địa chỉ, rồi lựa chọn Di chuyển.

Khởi hễ lại PC của người tiêu dùng với xem hiệu suất đạt được nâng cao hay là không.

Nhận thêm công bố về việc giải pngóng dung lượng ổ đĩa Windows.

Nếu PC của bạn vẫn chạy chậm, thử mẹo tiếp theo.


Windows 11 bao hàm nhiều hiệu ứng trực quan, ví dụ như phim hoạt hình và hiệu ứng đổ bóng. Những hiệu ứng này trông cực kỳ đẹp, nhưng lại chúng cũng có thể thực hiện thêm các tài nguim khối hệ thống với hoàn toàn có thể có tác dụng đủng đỉnh PC của chúng ta. Vấn đề này quan trọng đúng, độc nhất là khi bạn thiết lập PC gồm dung lượng bộ lưu trữ (RAM) bé dại rộng.

Để kiểm soát và điều chỉnh hiệu ứng trực quan trong Windows

Chọn Tìm kiếm, nhập hiệusuất , tiếp nối lựa chọn Điều chỉnh bề ngoài và năng suất của Windows vào danh sách kết quả.

Trên tab Hiệu ứng Trực quan, lựa chọn thay đổi để sở hữu công suất tốt nhất > Áp dụng.

Khởi rượu cồn lại PC và xem mẹo đó bao gồm góp tăng tốc độ PC hay không.

Nếu PC của khách hàng vẫn chạy đủng đỉnh, hãy liên tục cho tới mẹo tiếp sau.


Cài đặt PC cho phép bạn lựa chọn địa điểm lưu giữ tệp mặc định. Bạn hoàn toàn có thể lưu tệp trên PC hoặc giữ vào OneDrive sầu theo mặc định cùng nhất quán những tệp thân nhị vị trí. Điều này chất nhận được chúng ta truy hỏi nhập tệp của mình từ bỏ phần đa thiết bị có thể liên kết cùng với mạng internet, mặt khác giúp đảm bảo tệp được sao lưu vào ngôi trường phù hợp hư hoặc mất PC. Tuy nhiên, những tệp cần đồng điệu thân PC cùng OneDrive, Việc nhất quán này hoàn toàn có thể có tác dụng lờ đờ PC của khách hàng. quý khách hàng có thể tạm thời giới hạn hễ bộ hóa OneDrive sầu với xem liệu vấn đề kia tất cả giúp nâng cấp hiệu suất của PC không.

Để ngừng đồng điệu cùng với OneDrive

Trên tkhô hanh tác vụ, hãy tìm kiếm một OneDrive gần khu vực thông tin.

Chọn OneDrive> giúp và Cài đặt > bạn Tạm ngừng đồng bộ ,rồi lựa chọn khoảng chừng thời gian bạn có nhu cầu tạm dừng đồng bộ   tệp.

Khởi hễ lại PC và coi liệu Việc tạm dừng nhất quán hóa gồm giúp nâng cao sự việc hiệu suất của bạn ko. 

Để liên tiếp đồng điệu những tệp của bạn, hãy OneDrive > giúp chúng ta và Cài đặt>tiếp tục đồng bộ.

Quý khách hàng cũng rất có thể truy vấn hạn chế Đồng cỗ OneDrive thay nhằm bình chọn những sự thay về đồng bộ. 


khi bạn bật PC, một trong những công tác đã tự khởi rượu cồn và chạy vào nền. quý khách rất có thể tắt các công tác này nhằm chúng ko khởi hễ cùng với PC.

Nhiều lịch trình có phong cách thiết kế nhằm từ bỏ khởi hễ cùng rất Windows. quý khách hàng ko nhận ra những chương trình này đang hoạt động, tuy thế chúng đã mau lẹ khởi cồn khi bạn sử dụng. Việc này hữu dụng đối với gần như lịch trình các bạn áp dụng nhiều tuy thế ko có ích cùng với số đông chương trình các bạn ko áp dụng liên tiếp vày làm cho tăng thời hạn khởi cồn của Windows.

Tìm những công tác trường đoản cú khởi động

Đôi khi, bạn cũng có thể xác định hầu như công tác tự khởi rượu cồn bằng phương pháp xem biểu tượng chương trình vào khoanh vùng thông báo sinh sống ko kể thuộc bên phải của thanh hao tác vụ. Đầu tiên, hãy kiểm soát Quanh Vùng thông báo giúp xem có công tác nào mà lại bạn không muốn từ khởi hễ đang chạy hay không. Để tìm ra thương hiệu của lịch trình, hãy trỏ con chuột vào biểu tượng. Đảm bảo các bạn lựa chọn Hiển thị biểu tượng ẩn , để ko bỏ dở bất kỳ chương trình nào.

Ngay cả sau khi bình chọn Khu Vực thông báo, các bạn vẫn rất có thể loại bỏ một số trong những công tác tự chạy lúc khởi rượu cồn. Dưới đây là cách giúp cho bạn tìm thấy toàn bộ các lịch trình từ khởi động cùng giới hạn đều chương trình các bạn không thích từ khởi động cùng rất Windows.

Để ngăn uống một lịch trình trường đoản cú khởi động

Trong khoanh vùng Ứng dụng Khởi đụng , hãy kiếm tìm công tác bạn muốn ngừng trường đoản cú khởi rượu cồn cùng đặt thành Tắt.


Lưu ý: Nếu sẽ tắt một chương trình và công tác này vẫn thường xuyên trường đoản cú khởi rượu cồn với Windows, bạn phải quét kiếm tìm vi rút và phần mềm có hại. Hãy coi phần tiếp theo nhằm hiểu thêm ban bố.


Vi rút hoặc phần mềm vô ích rất có thể khiến PC của người tiêu dùng chạy chậm. Các tín hiệu khác bao hàm thông tin bất ngờ bật lên, công tác bất thần trường đoản cú khởi đụng hoặc âm tkhô nóng của đĩa cứng ko dứt phân phát ra.

Cách xử trí vi rút cùng ứng dụng vô ích cực tốt là cố gắng ngăn chúng chạy bằng phương pháp chạy phần mềm kháng phần mềm vô ích cùng phần mềm phòng vi rút ít cũng như luôn luôn update ứng dụng này. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn phòng dự phòng thì PC vẫn hoàn toàn có thể bị lan truyền những phần mềm vô ích.

quý khách rất có thể quét PC của chính mình nhằm tìm vi-rút hoặc ứng dụng độc hại khác bằng phương pháp sử dụng Bảo mật Windows (trước đấy là Trung tâm Bảo mật Sở bảo đảm an toàn Windows), được tích đúng theo trong Windows 11. Để hiểu thêm thông tin, hãy coi Cách đảm bảo đồ vật Windows PC của công ty.


Lưu ý: 

Nếu nhiều người đang sử dụng 1 phần mượt phòng vi rút hoặc phần mềm kháng phần mềm vô ích không giống, hãy coi gợi ý áp dụng giành cho công tác đó để biết phương pháp quét vi rút ít. Bên cạnh đó, hãy bảo vệ rằng các bạn không chạy đôi khi nhiều phần mượt kháng vi rút. Nếu gặp gỡ trường phù hợp này, nên chọn phần mềm bạn muốn chạy, kế tiếp tắt hoặc gỡ thiết lập phần đông ứng dụng phòng vi rút không giống.

Nếu bạn vẫn thiết lập và nhảy công tác kháng vi rút ít không giống, Bảo mật Windows sẽ ảnh hưởng tắt theo mặc định.


Để quét vi-rút bằng cách sử Bảo mật Windows

Chọn V chống mốibắt nạt & côn trùng đedọa, sau đó chọn Bảo vệ vào Cập nhật đảm bảo an toàn khỏi côn trùng nạt dọa & update bảo đảm ngoài mối đe dọa .

Trên màn hình Bản cập nhật bảo vệ, chọn Kiểm tra bản cập nhật để bảo đảm rằng các bạn đã cài đặt bạn dạng update tiên tiến nhất.

Chọn Bảo vệ khỏi tác hại và vi rút, rồi chọn Quét nhanh.Chờ cho tới Bảo mật Windows hoàn tất bài toán quét vi-rút ít và ứng dụng xấu.

Thực hiện nay một Một trong những làm việc sau, tùy trực thuộc vào kết quả quét:

Chạy quét nâng cấp được khuyến cáo. Chế độ quét này mất không ít thời hạn rộng mà lại đang tìm kiếm tìm rộng rộng những tác hại bên trên PC của khách hàng.

Nếu không kiếm thấy vi rút ít, hãy khởi động lại PC của chúng ta với cố gắng tế bào phỏng sự gắng năng suất nhưng các bạn vẫn gặp yêu cầu cùng với PC của bản thân.


Lưu ý: Nếu Bảo mật Windows mở, chẳng thể update tệp định nghĩa hoặc cần thiết hoàn tất Việc quét kiếm tìm vi-rút ít, thử chạy Bộ bảo vệ kawamoebbs.net nước ngoài tuyến, vấn đề đó được giải thích tiếp sau đây.


Để quét tìm ứng dụng xấu và vi-rút có Bộ bảo đảm an toàn kawamoebbs.net ngoại tuyến

Lưu gần như tài liệu hoặc câu chữ khác cơ mà chúng ta có thể đã mnghỉ ngơi trên PC của bản thân.

Chọn Bảo vệ khỏi và mọt đe dọacủa vi-rút , tiếp nối vào Các tác hại ngày nay ,lựa chọn Tùy lựa chọn quét > Bộ bảo vệ kawamoebbs.net nước ngoài tuyến quét > quét ngay.PC sẽ khởi động lại và PC Bộ đảm bảo an toàn kawamoebbs.net ngoại đường đang chạy cùng quét vi-rút với ứng dụng xấu. Quá trình quét có thể mất khoảng tầm hơn 15 phút, kế tiếp PC của bạn sẽ khởi đụng lại một lần tiếp nữa.

Cố cố gắng mô phỏng sự cố năng suất.

Nếu PC của doanh nghiệp vẫn chạy chậm chạp, hãy thường xuyên tới mẹo tiếp sau.


Để khôi phục PC từ điểm khôi phục

Chọn Tìm kiếm bên trên tkhô giòn tác vụ, nhập khối hệ thống nâng cao, tiếp nối lựa chọn Xem thiết đặt hệ thống nâng cao từ bỏ danh sách công dụng.

Trên tab Bảo vệ Hệ thống chọn Khôi phục Hệ thống.

Chọn Khôi phục được khuyến nghị nhằm đi với điểm khôi phục gần đây độc nhất Windows được tiến hành tự động hóa hoặc Chọn một điểm Phục hồi khác nhằm tự chọn, rồi lựa chọn Tiếp theo.

Nếu các bạn vẫn lựa chọn chọn 1 điểm phục sinh khác, hãy lựa chọn 1 điểm Phục hồi, rồi lựa chọn Tiếp theo. Dù theo cách như thế nào, hãy chọn Kết thúc nhằm bước đầu Phục hồi.

Sau Lúc phục sinh chấm dứt, khởi cồn lại PC của công ty và coi liệu công suất đã đạt được nâng cấp không.

Nếu chúng ta ko thấy ngẫu nhiên điểm khôi phục như thế nào thì có thể là do tùy chọn bảo vệ khối hệ thống không được bật.

Để nhảy tùy lựa chọn đảm bảo hệ thống

Trong hộp kiếm tìm tìm bên trên tkhô cứng tác vụ, nhập tạo nên điểm khôi phục, sau đó lựa chọn Tạo điểm khôi phục từ danh sách hiệu quả.

Trên tab Bảo vệ Hệ thống, chọn Đặt cấu hình.

Chọn Bật đảm bảo an toàn hệ thống > OK.


giữa những giải pháp công dụng nhất để khai thác buổi tối đa PC của người sử dụng là bảo đảm bạn sẽ setup phiên bản Windows 10 tiên tiến nhất. lúc các bạn khám nghiệm bạn dạng update, PC của bạn cũng sẽ kiếm tìm kiếm các trình điều khiển máy mới nhất, vấn đề này cũng có thể góp cải thiện năng suất của PC.

Xem thêm:

Để khám nghiệm bạn dạng cập nhật

Thực hiện nay một trong số giải pháp sau:

Nếu tinh thần có ngôn từ là "Bạn đang cập nhật", hãy chuyển quý phái mẹo tiếp theo.

Nếu tinh thần gồm nội dung là "Đã tất cả bản cập nhật", nên chọn lựa Cài đặt ngay.

Chọn số đông phiên bản cập nhật mà lại bạn muốn setup, tiếp đến lựa chọn Cài đặt.

Khởi động lại PC, tiếp đến coi PC gồm chạy nhanh khô hơn ko.

Để hiểu thêm đọc tin về các phiên bản cập nhật, bao hàm biện pháp tự động cài đặt bản update, hãy xem Câu hỏi thường gặp mặt về Windows Update.

Để biết báo cáo về kiểu cách khắc phục sự thay Windows Update, hãy coi Cập nhật Windows 10 với Khắc phục sự thế khi update Windows 10.

Nếu PC của người tiêu dùng vẫn chạy chậm chạp, hãy liên tục tới mẹo tiếp sau.


Việc mngơi nghỉ cùng lúc những ứng dụng, lịch trình, trình cẩn thận web, v.v... hoàn toàn có thể làm PC chạy chậm chạp. Việc mở đồng thời nhiều tab trình chuyên chú cũng có thể khiến cho khối hệ thống chạy chậm chạp một chút ít. Nếu tình trạng này xảy ra, hãy đóng góp toàn bộ ứng dụng, tab trình thông qua, v.v... nhưng mà chúng ta ko cần với xem từ thời điểm cách đó bao gồm giúp tăng tốc độ PC hay không. Nếu ko kết quả, hãy khởi đụng lại PC cùng sau đó chỉ msinh sống rất nhiều vận dụng, chương trình với hành lang cửa số trình chăm chú nhưng mà bạn phải.

Để khởi đụng lại PC của bạn

Chọn nút ít Bắt đầu , rồi chọn Nguồn  > Khởi rượu cồn lại.

Sau khi PC khởi cồn lại, chỉ msinh sống các áp dụng mà bạn phải rồi đóng góp khi chúng ta đang áp dụng hoàn thành.

Đôi khi những ứng dụng được sản xuất đến phiên bản Windows trước vẫn sẽ chạy trên Windows 10 tuy vậy rất có thể làm đủng đỉnh PC của doanh nghiệp. Nếu vấn đề này xẩy ra sau khi chúng ta mtại 1 công tác một mực, hãy tìm phiên bạn dạng cập nhật bên trên trang web của công ty ứng dụng hoặc chạy Sở giải đáp giải quyết trục trẹo Tương vừa lòng Chương thơm trình.

Để chạy Bộ lí giải giải quyết trục sái Tương phù hợp Chương trình

Trong vỏ hộp tra cứu tìm trên thanh hao tác vụ, nhập hạn chế và khắc phục sự cố, rồi lựa chọn Cài đặt khắc phục và hạn chế sự cố, là mục có những Cài đặt hệ thống được liệt kê bên dưới.

Trong list bộ lý giải xử lý trục trệu, hãy lựa chọn Bộ chỉ dẫn giải quyết và xử lý trục trẹo Tương hòa hợp Chương trình > Chạy bộ gợi ý giải quyết và xử lý trục trặc.

Chọn công tác cơ mà bạn chạm chán sự nạm, rồi lựa chọn Tiếp theo với tiếp tục qua cỗ chỉ dẫn giải quyết trục trẹo.

PC vẫn chạy chậm? Tiếp tục cho mẹo tiếp theo.


ReadyBoost được cho phép chúng ta thực hiện ổ đĩa di động, nlỗi ổ flash USB, nhằm nâng cấp hiệu suất của PC mà lại chưa hẳn msinh hoạt PC và lắp thêm bộ nhớ lưu trữ (RAM). Để thực hiện ReadyBoost, bạn cần một ổ flash USB hoặc thẻ nhớ gồm dung lượng trống tối thiểu 500 MB và tốc độ truyền tài liệu cao. 

Để sử dụng ReadyBoost

Lắp ổ flash USB vào cổng USB bên trên PC của doanh nghiệp.

Chọn File Explorer  từ bỏ thanh hao tác vụ.

Nhấn và duy trì (hoặc bấm vào buộc phải vào) ổ flash USB (hoặc thẻ SD nếu khách hàng áp dụng thẻ này), kế tiếp chọn Thuộc tính.

Chọn tab ReadyBoost, tiếp nối lựa chọn Sử dụng sản phẩm công nghệ này.Windows xác định coi thứ có thể sử dụng ReadyBoost không. Nếu tất yêu, Windows đã cho chính mình biết.

Sau Lúc Windows xác minh số dung tích trống phải áp dụng nhằm về tối ưu hóa bộ nhớ, nên lựa chọn OK nhằm mục tiêu bảo toàn dung tích này nhằm ReadyBoost rất có thể áp dụng.Khi bạn quan sát vào nội dung của ổ đĩa flash USB trong File Explorer, các bạn sẽ thấy một tệp có tên là ReadyBoost.sfcache bên trên ổ đĩa flash. Tệp này hiển thị dung lượng được dự trữ cho ReadyBoost.


Lưu ý: Không thể áp dụng ReadyBoost giả dụ Windows được mua để trên ổ đĩa chào bán dẫn (SSD). Ổ đĩa SSD vốn khôn cùng nkhô hanh cùng ReadyBoost sẽ không còn thể cải thiện thêm hiệu suất mang đến SSD.


Tệp phân trang là 1 trong những Quanh Vùng trên đĩa cứng của công ty cơ mà Windows áp dụng nhỏng bộ nhớ. Có một cài đặt trong Windows 10 auto cai quản kích thước tệp phân trang, thiết đặt này hoàn toàn có thể góp cải thiện công suất PC của người sử dụng. 

Để bảo đảm nhảy làm chủ tệp phân trang trường đoản cú động

Trong hộp tra cứu tìm bên trên tkhô cứng tác vụ, nhập khối hệ thống nâng cao, tiếp đến chọn Xem thiết lập khối hệ thống nâng cao, là mục bao gồm Panel Điều khiển được liệt kê dưới.

Trong Thuộc tính Hệ thống, chọn tab Nâng cao, rồi chọn Cài đặt vào khu vực Hiệu suất.

Trong Tùy chọn Hiệu năng, chọn tab Nâng cao, rồi chọn Ttuyệt đổi vào vùng bộ lưu trữ Ảo.

Đảm bảo lựa chọn vỏ hộp kiểm Tự cồn cai quản form size tệp phân trang cho toàn bộ ổ đĩa. Nếu gồm, hãy liên tục tới mẹo tiếp sau. Nếu ko, hãy chọn rồi khởi động lại PC của doanh nghiệp bằng phương pháp lựa chọn nút Bắt đầu  > Nguồn  >Khởi đụng lại.

Sử dụng PC của khách hàng và xem PC bao gồm chạy giỏi hơn không. Nếu không kết quả, hãy thử mẹo tiếp theo sau.


Quý khách hàng có thể thực hiện nhân tài Nhận biết Lưu trữ nhằm xóa các tệp không quan trọng hoặc tệp trong thời điểm tạm thời ngoài vật dụng của mình, quy trình này cũng có thể giải phóng dung lượng. 

Nếu bạn bật Nhận biết Lưu trữ, Windows sẽ auto giải pchờ dung lượng bằng phương pháp xóa những tệp ko quan trọng, bao hàm cả những tệp vào thùng rác rến khi chúng ta sắp tới hết dung lượng đĩa hoặc trên những khoảng chừng thời gian mà lại bạn hướng đẫn. Các chỉ dẫn bên dưới gợi ý bạn cách xóa những tệp tạm thời và biện pháp bật tương tự như đặt cấu hình Nhận biết Lưu trữ.

Nếu bạn thiết yếu tìm kiếm thấy Nhận biết Lưu trữ bên trên đồ vật của bản thân bằng công việc sau, hãy coi phần "Giải pngóng dung tích bởi chính sách Dọn dẹp Ổ đĩa" dưới để sửa chữa. 


Lưu ý: quý khách có thể không muốn xóa các tệp tạm thời để nâng cao công suất. Mặc cho dù ngày nay các tệp này sẽ không được thực hiện, nhưng lại chúng giúp các áp dụng của công ty cài với chạy nkhô hanh hơn.


Để xóa các tệp trong thời điểm tạm thời bởi Nhận biết Lưu trữ

Chọn Tệp trong thời điểm tạm thời vào báo cáo chi tiết về bộ nhớ. Lưu ý: Nếu bạn ko thấy Tệp trong thời điểm tạm thời vào list, nên lựa chọn Hiển thị các hạng mục khác.

Windows vẫn mất vài giây nhằm xác định coi các tệp cùng áp dụng làm sao sẽ chiếm những dung tích độc nhất vô nhị trên PC.

Chọn những mục bạn muốn xóa, rồi lựa chọn Xóa tệp.

Để coi đông đảo câu chữ vào Thùng Rác trước khi dọn sạch mát, hãy msinh hoạt Thùng Rác tự màn hình nền. Nếu các bạn ko thấy biểu tượng Thùng Rác  bên trên màn hình hiển thị nền, vào tkhô cứng search tìm bên trên tkhô cứng tác vụ, hãy nhập thùng rác, rồi chọn Thùng Rác từ bỏ list hiệu quả. 


Lưu ý: Windows sẽ gửi những tệp chúng ta xóa vào Thùng Rác phòng ngôi trường hòa hợp chúng ta biến hóa dự định và bắt buộc thực hiện lại các tệp kia trong tương lai. quý khách hàng hoàn toàn có thể giải pđợi một trong những dung tích đáng chú ý bằng phương pháp xóa những tệp vào Thùng Rác để xóa lâu dài những tệp nhưng mà các bạn đã xóa trước đó.


Để bật với đặt thông số kỹ thuật Nhận biết Lưu trữ

Trong Quanh Vùng Lưu trữ, hãy bật Nhận biết Lưu trữ.

Chọn Đặt thông số kỹ thuật Nhận biết Lưu trữ hoặc chạy tính năng này ngay.

TrongQuanh Vùng Nhận biết Lưu trữ, lựa chọn tần suất bạn có nhu cầu chạy Nhận biết Lưu trữ.

Trong khoanh vùng Tệp Tạm thời, chọn Xóa những tệp trong thời điểm tạm thời nhưng vận dụng của tớ hiện nay không sử dụng.

Chọn các tệp bạn có nhu cầu Nhận biết Lưu trữ tiến hành lệnh xóa (chúng ta cũng có thể chọn các tệp vào Thùng Rác và trong tlỗi mục Tải xuống), kế tiếp chọn khoảng chừng thời gian khớp ứng.

Cuộn xuống cùng chọn Dọn dẹp ngay.

Windows đang mất vài ba phút ít để dọn dẹp tệp của công ty, kế tiếp bạn sẽ thấy thông tin cho biết dung lượng đĩa đã có được giải pngóng.

Nếu khối hệ thống không tồn tại khả năng Nhận biết Lưu trữ, chúng ta có thể áp dụng lao lý Dọn dẹp Ổ đĩa nhằm xóa những tệp tạm thời với tệp khối hệ thống khỏi lắp thêm.

Để chạy Dọn dẹp Ổ đĩa

Trong vỏ hộp tra cứu kiếm trên tkhô giòn tác vụ, hãy nhập lau chùi ổ đĩa, rồi chọn Dọn dẹp Ổ đĩa từ danh sách tác dụng.

Chọn vỏ hộp kiểm cạnh bên loại tệp bạn có nhu cầu xóa. (Để coi trình bày về từng nhiều loại tệp, nên lựa chọn tên.) Theo mang định, Tệp Chương trình đã Tải xuống, Tệp Internet Tạm thời với Hình thu nhỏ được lựa chọn. Hãy đảm bảo quăng quật chọn những vỏ hộp kiểm kia nếu như bạn không thích xóa các tệp kia.

Để giải phóng thêm những dung tích hơn nữa, hãy lựa chọn Dọn dẹp tệp hệ thống. Dọn Dẹp Ổ đĩa đã mất một thời điểm nhằm tính tân oán dung lượng nhưng mà một khoảng không hoàn toàn có thể được giải pchờ. 


Lưu ý: Nếu chưa tới 10 ngày kể từ ngày bạn tăng cấp lên Windows 10, phiên phiên bản Windows trước kia sẽ tiến hành liệt kê bên dưới dạng tệp hệ thống mà chúng ta cũng có thể xóa. Nếu phải giải pchờ dung lượng ổ đĩa, bạn có thể xóa tệp này, nhưng xem xét rằng các bạn sẽ xóa thư mục Windows.old. Thỏng mục này cất các tệp hỗ trợ cho chính mình tùy chọn trở lại phiên bản Windows trước kia. Nếu các bạn xóa phiên bạn dạng Windows trước kia thì sẽ không còn thể trả tác. (Bạn sẽ không còn thể con quay lại phiên phiên bản Windows trước đó.)


Chọn những loại tệp nhưng mà bạn có nhu cầu xóa, lựa chọn OK, rồi lựa chọn Xóa tệp vào hành lang cửa số chứng thực nhằm bắt đầu quy trình lau chùi.

Nếu PC của doanh nghiệp vẫn chạy chậm rãi, hãy thử gỡ cài đặt các áp dụng nhưng mà các bạn ko áp dụng nữa.

Để gỡ setup các áp dụng bạn không áp dụng nữa

Tìm tìm áp dụng rõ ràng hoặc sắp xếp các áp dụng giúp xem ứng dụng làm sao vẫn sử dụng các dung tích độc nhất vô nhị.

khi tìm kiếm thấy vận dụng đề xuất xóa, nên lựa chọn vận dụng đó trường đoản cú list cùng chọn Gỡ download đặt.

Khởi hễ lại PC của khách hàng cùng xem hiệu suất đã đạt được cải thiện hay không.

Nếu PC của doanh nghiệp vẫn chạy chậm rãi, hãy thử đưa các tệp lịch sự ổ đĩa khác.

Nếu bạn muốn gìn giữ ảnh, nhạc hoặc tệp không giống Mặc dù ko sử dụng liên tục, hãy Để ý đến lưu chúng nó vào phương tiện tách, nlỗi ổ đĩa USB chẳng hạn. Quý Khách vẫn có thể sử dụng chúng Lúc liên kết ổ đĩa đó tuy thế chúng sẽ không chỉ chiếm dung tích bên trên PC của người tiêu dùng.

Để di chuyển tệp thanh lịch ổ đĩa khác

Kết nối phương tiện đi lại có thể xóa với PC.

Chọn File Explorer từ bỏ tkhô giòn tác vụ rồi kiếm tìm tệp mà lại bạn có nhu cầu dịch chuyển.

Chọn tệp, gửi đến Trang chủ, rồi lựa chọn Di gửi mang đến > Chọn vị trí.

Chọn phương tiện đi lại tránh từ bỏ danh sách địa điểm, rồi lựa chọn Di chuyển.

Khởi rượu cồn lại PC của công ty với xem công suất dành được nâng cấp hay không.

Nếu PC của bạn vẫn chạy lờ đờ, thử mẹo tiếp theo sau.


Windows 10 có tương đối nhiều cảm giác trực quan lại, chẳng hạn như cảm giác đổ nhẵn với hình ảnh hễ. Những hiệu ứng này trông cực kỳ đẹp, mà lại bọn chúng cũng hoàn toàn có thể sử dụng thêm những tài nguyên khối hệ thống và có thể làm cho chậm PC của công ty. Vấn đề này quan trọng đúng, độc nhất là khi bạn tải PC có dung tích bộ nhớ (RAM) nhỏ dại hơn.

Để kiểm soát và điều chỉnh hiệu ứng trực quan liêu trong Windows

Trong hộp tìm kiếm kiếm trên thanh tác vụ, nhập hiệu suất, kế tiếp lựa chọn Điều chỉnh bối cảnh cùng công suất của Windows vào list hiệu quả.

Trên tab Hiệu ứng Trực quan, lựa chọn thay đổi để sở hữu hiệu suất tốt nhất > Áp dụng.

Khởi rượu cồn lại PC với coi mẹo đó gồm góp tăng tốc độ PC hay không.

Nếu PC của chúng ta vẫn chạy đủng đỉnh, hãy liên tiếp cho tới mẹo tiếp sau.


Cài đặt PC có thể chấp nhận được chúng ta chọn địa điểm lưu tệp khoác định. Bạn hoàn toàn có thể giữ tệp trên PC hoặc lưu lại vào OneDrive sầu theo mang định cùng đồng bộ các tệp thân hai địa điểm. Như vậy cho phép chúng ta tróc nã nhập tệp của chính bản thân mình từ bỏ số đông sản phẩm hoàn toàn có thể kết nối cùng với internet, đôi khi giúp bảo đảm an toàn tệp được sao lưu lại trong trường phù hợp lỗi hoặc mất PC. Tuy nhiên, các tệp bắt buộc đồng điệu giữa PC với OneDrive sầu, bài toán đồng hóa này hoàn toàn có thể có tác dụng lờ đờ PC của công ty. Bạn rất có thể tạm thời giới hạn đụng bộ hóa OneDrive cùng xem liệu bài toán đó bao gồm giúp nâng cao năng suất của PC ko. 

Để dừng đồng hóa cùng với OneDrive

Trên tkhô hanh tác vụ, hãy tìm OneDrive sầu  ngay sát Khu Vực thông tin.

Khởi hễ lại PC với xem liệu bài toán tạm dừng nhất quán hóa gồm giúp nâng cao vụ việc hiệu suất của khách hàng không. 

Để tiếp tục đồng bộ hóa những tệp của bạn, nên chọn OneDriveThêm  > Tiếp tục nhất quán hóa.

Quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể truy cập khắc phục và hạn chế Đồng cỗ OneDrive nạm để kiểm tra phần đông sự cầm về đồng bộ. 


Lưu ý: 


Lúc chúng ta nhảy PC, một số lịch trình sẽ từ bỏ khởi cồn với chạy trong nền. Quý Khách rất có thể tắt những lịch trình này để chúng ko khởi đụng cùng với PC.

Nhiều chương trình được thiết kế nhằm từ bỏ khởi động cùng với Windows. quý khách ko phân biệt các công tác này đang chạy, cơ mà chúng vẫn mau lẹ khởi hễ khi bạn sử dụng. Việc này hữu ích đối với phần đông lịch trình bạn áp dụng các cơ mà ko hữu ích cùng với đa số công tác chúng ta không sử dụng liên tiếp do có tác dụng tăng thời hạn khởi động của Windows.

Tìm những công tác trường đoản cú khởi động

Thông thường, chúng ta có thể xác định số đông chương trình từ bỏ khởi cồn bằng cách xem hình tượng lịch trình trong khu vực thông tin sống ko kể thuộc bên nên của tkhô cứng tác vụ. trước hết, hãy kiểm tra Khu Vực thông báo để thấy bao gồm công tác làm sao mà lại các bạn không thích từ bỏ khởi động đang hoạt động hay là không. Để tìm ra tên của công tác, hãy trỏ chuột vào biểu tượng. Đảm bảo chúng ta chọn Hiển thị hình tượng ẩn , để ko bỏ qua bất kỳ chương trình nào.

*

Khu vực thông báo có trỏ con chuột mang lại hiển thị các biểu tượng ẩn

mặc khi sau khi đánh giá khoanh vùng thông tin, bạn vẫn hoàn toàn có thể đào thải một số trong những chương trình từ chạy Khi khởi rượu cồn. Dưới đây là biện pháp giúp cho bạn tìm thấy toàn bộ những công tác từ khởi đụng với ngừng các chương trình bạn không thích tự khởi cồn với Windows.

Để ngnạp năng lượng một lịch trình tự khởi động

Trong Khu Vực Ứng dụng Khởi hễ , hãy tìm lịch trình bạn có nhu cầu giới hạn tự khởi động và đặt thành Tắt.


Lưu ý: 

Nếu sẽ tắt một chương trình cùng lịch trình này vẫn liên tiếp trường đoản cú khởi rượu cồn cùng với Windows, bạn cần phải quét tra cứu vi rút ít với ứng dụng có hại. Hãy coi phần tiếp theo sau nhằm hiểu biết thêm thông tin.

Nếu bạn vẫn thiết lập Windows 10 (Phiên phiên bản 1709 trsinh sống xuống), hãy dìm Ctrl + Alt + Delete, lựa chọn Trình quản lý Tác vụ, chọn Khởi động, lựa chọn công tác nhưng bạn có nhu cầu ngừng từ khởi cồn, rồi chọn Tắt.


Vi rút hoặc ứng dụng vô ích có thể khiến PC của chúng ta chạy chậm rãi. Các tín hiệu không giống bao hàm thông tin bất ngờ nhảy lên, chương trình bất thần từ khởi cồn hoặc âm tkhô cứng của đĩa cứng ko hoàn thành phân phát ra.

Cách xử trí vi rút ít và phần mềm có hại tốt nhất là cố gắng ngnạp năng lượng chúng chạy bằng phương pháp chạy ứng dụng phòng phần mềm ăn hại cùng phần mềm phòng vi rút cũng tương tự luôn luôn update phần mềm này. Tuy nhiên, trong cả khi chúng ta phòng phòng ngừa thì PC vẫn hoàn toàn có thể bị nhiễm các ứng dụng bất lợi.

Bạn rất có thể quét PC để tra cứu vi rút ít hoặc phần mềm ăn hại không giống bằng phương pháp áp dụng Bảo mật Windows (trước đó là Trung chổ chính giữa Bảo mật của Bộ bảo đảm Windows) có sẵn vào Windows 10. Để hiểu biết thêm công bố, hãy xem Cách đảm bảo an toàn PC chạy Windows 10.


Lưu ý: 

Nếu bạn đang thực hiện 1 phần mềm phòng vi rút ít hoặc ứng dụng phòng ứng dụng ăn hại khác, hãy coi lí giải sử dụng dành riêng cho công tác đó để biết phương pháp quét vi rút. Ngoài ra, hãy bảo vệ rằng bạn không chạy bên cạnh đó phần nhiều mượt phòng vi rút. Nếu chạm chán ngôi trường hòa hợp này, nên chọn lựa phần mềm bạn muốn chạy, kế tiếp tắt hoặc gỡ thiết đặt phần đông ứng dụng chống vi rút ít khác.

Nếu các bạn đã thiết lập và bật chương trình kháng vi rút ít khác, Bảo mật Windows sẽ ảnh hưởng tắt theo mặc định.


Để quét vi rút bởi Bảo mật Windows (Windows 10 Phiên bạn dạng 1809 trngơi nghỉ lên)

Chọn V phòng mốibắt nạt & mọt đedọa, kế tiếp lựa chọn Kiểm tra phiên bản cập nhật trong Cập Nhật phòng hiểm họa & vi-rút.

Trên màn hình hiển thị Bản update bảo vệ, chọn Kiểm tra bản cập nhật nhằm đảm bảo rằng bạn đang thiết lập bạn dạng update mới nhất.

Chọn Bảo vệ khỏi hiểm họa và vi rút, rồi chọn Quét nhanh.Đợi cho tới Bảo mật Windows hoàn chỉnh vấn đề quét vi-rút ít và phần mềm xấu.

Thực hiện tại một trong số những thao tác sau, tùy nằm trong vào tác dụng quét:

Chạy quét cải thiện được khuyến nghị. Chế độ quét này mất nhiều thời hạn rộng tuy thế đã tìm kiếm tìm rộng lớn hơn các tai hại bên trên PC của khách hàng.

Nếu không tìm thấy vi rút, hãy khởi động lại PC của chúng ta với nỗ lực tế bào bỏng sự nạm năng suất mà chúng ta đang chạm chán phải cùng với PC của mình.


Lưu ý: 

Nếu Bảo mật Windows không mnghỉ ngơi, quan trọng cập nhật tệp khái niệm hoặc cấp thiết hoàn chỉnh quá trình quét vi rút ít, hãy thử chạy Bộ bảo đảm an toàn Windows Ngoại đường, khí cụ này được lý giải tiếp sau đây vào Để quét ứng dụng bất lợi và vi rút ít bằng Sở bảo vệ Windows ngoại con đường (Windows 10 Phiên phiên bản 1809 trsống lên).


Để quét vi rút ít bởi Trung trung ương Bảo mật của Sở đảm bảo an toàn Windows (Windows 10 Phiên bản 1803)

Chọn Bảo vệ khỏi mối đe dọa với vi-rút, rồi chọn Các bạn dạng update Bảo vệ ngoài tác hại với vi-rút > Kiểm tra bản cập nhật nhằm bảo vệ bạn bao gồm tệp định nghĩa mới nhất.

Chọn tab Bảo vệ ngoài hiểm họa với vi rút, rồi chọn Quét ngay.Hãy chờ Trung Bộ đảm bảo Windows mật Hoàn vớ câu hỏi quét vi-rút cùng phần mềm xấu.

Thực hiện nay một giữa những thao tác sau, tùy trực thuộc vào kết quả quét:

Chạy quét nâng cao được lời khuyên. Chế độ quét này mất quá nhiều thời gian rộng cơ mà vẫn tra cứu kiếm rộng hơn những tai hại trên PC của bạn.

Nếu không tìm kiếm thấy vi rút, hãy khởi cồn lại PC của công ty cùng cố gắng tế bào bỏng sự nỗ lực năng suất mà chúng ta đang gặp gỡ bắt buộc với PC của mình.


Lưu ý: 

Nếu Trung vai trung phong Bảo mật của Sở bảo đảm an toàn Windows không msinh hoạt, cần yếu update tệp định nghĩa hoặc thiết yếu hoàn tất việc quét vi rút, thử chạy Bộ đảm bảo an toàn Windows vào Chế độ Ngoại con đường, phần này được lý giải sau đây vào Để quét ứng dụng bất lợi cùng vi rút bởi Bộ bảo đảm an toàn Windows nước ngoài tuyến đường (Windows 10 Phiên bản 1803).


Để quét phần mềm vô ích và vi rút bởi Sở bảo đảm Windows nước ngoài đường (Windows 10 Phiên bản 1809 trnghỉ ngơi lên)

Lưu đa số tài liệu hoặc ngôn từ khác nhưng bạn có thể sẽ mở bên trên PC của bản thân mình.

Chọn Bảo vệ khỏi hiểm họa với vi-rút, tiếp nối vào Mối rình rập đe dọa hiện tại, lựa chọn Tùy lựa chọn quét > Quét bởi Bộ đảm bảo an toàn Windows nước ngoài tuyến > Quét ngay.PC đã khởi cồn lại và chúng ta Sở bảo đảm Windows Ngoại tuyến đường sẽ chạy cùng quét vi-rút ít cùng ứng dụng xấu. Quá trình quét hoàn toàn có thể mất khoảng tầm rộng 15 phút ít, sau đó PC của các bạn sẽ khởi rượu cồn lại một lần nữa.

Cố nắm tế bào bỏng sự thay công suất.

Nếu PC của người sử dụng vẫn chạy đủng đỉnh, hãy liên tục cho tới mẹo tiếp theo.

Để quét ứng dụng vô ích và vi rút bởi Bộ đảm bảo Windows nước ngoài đường (Windows 10 Phiên phiên bản 1803)

Lưu hầu hết tài liệu hoặc văn bản khác mà chúng ta cũng có thể đang mngơi nghỉ trên PC của chính bản thân mình.

Chọn Bảo vệ khỏi tai hại cùng vi-rút, rồi lựa chọn Chạy quét cải thiện mới > Quét bởi Bộ đảm bảo Windows ngoại tuyến > Quét ngay.PC vẫn khởi rượu cồn lại cùng chúng ta Sở đảm bảo Windows Ngoại đường vẫn chạy cùng quét vi-rút ít và phần mềm xấu. Quá trình quét có thể mất khoảng hơn 15 phút, sau đó PC của các bạn sẽ khởi đụng lại một lần tiếp nữa.

Cố cầm cố tế bào bỏng sự núm công suất.

Nếu PC của doanh nghiệp vẫn chạy chậm, hãy tiếp tục cho tới mẹo tiếp theo sau.


Để Phục hồi PC từ điểm khôi phục

Trong hộp search tìm bên trên thanh tác vụ, nhập điểm khôi phục, kế tiếp chọn Tạo điểm khôi phục trường đoản cú danh sách hiệu quả.

Trên tab Bảo vệ Hệ thống lựa chọn Khôi phục Hệ thống.

Chọn Tiếp theo, rồi lựa chọn điểm khôi phục liên quan mang đến ứng dụng, trình điều khiển và tinh chỉnh hoặc phiên bản cập nhật có thể vẫn tạo ra sự ráng. Sau kia, chọn Tiếp theo > Hoàn tất.

Khởi rượu cồn lại PC của khách hàng với coi hiệu suất dành được cải thiện hay không.

Nếu các bạn ko thấy ngẫu nhiên điểm phục sinh như thế nào thì rất có thể là vì tùy chọn đảm bảo an toàn hệ thống không được bật.

Để bật tùy lựa chọn đảm bảo an toàn hệ thống

Trong hộp tìm tìm bên trên tkhô giòn tác vụ, nhập điểm khôi phục, kế tiếp lựa chọn Tạo điểm khôi phục từ bỏ list hiệu quả.