CẤU TẠO MÁY CÂU NGANG

Nói bình thường ở vn về sản phẩm câu cá bao gồm hai dòng máy câu cơ bản đó được coi là dòng máy câu đứng và chiếc máy câu ngang. Hai cái máy câu này nhà yếu những cần thủ cần sử dụng từ các thương hiệu thiết bị câu lừng danh là Shimano, Daiwa, Abu, Pern…. Tuy nhiên trong dòng máy câu ngang mỗi thương hiệu lại có những thành phần khác nhau với cơ chế chuyển động khác nhau.Bạn đang xem: cấu trúc máy câu ngang

Do vậy hôm nay kawamoebbs.net sẽ share với chúng ta về cách sử dụng máy câu ngang đúng tiêu chuẩn (áp dụng mang lại máy câu ngang của nhì thương hiệu khủng là Shimano cùng Daiwa).

Bạn đang xem: Cấu tạo máy câu ngang

Trước tiên bọn họ cùng tò mò về những thành phần cơ bản trên sản phẩm ngang, lắp thêm mang của những hãng thông thường có những thành phần sau:

Bộ phận Thumb Bar: dùng để nhả dây khi ném ném, khi chúng ta bấm chuột nó vẫn nhả ống cuộn ra nhằm quăng dây, hoặc dây rất có thể tự do phóng ra khỏi ống cuộn (spoon)Nút cân mồiStar Drag (Hoặc Lever Drag): Điều chỉnh khả năng kéo của máy.Tay quayBộ phận phanh.

Máy ngang của Shimano sử dụng hệ thống phanh vô rất được call là SVS Infinity Braking System, giúp thấy được hệ thống phanh này các bạn chỉ phải gạt sang cơ chế ON cùng xoay vơi mặt cạnh, lộ ra bộ phận chỉnh hệ thống SVS


*

Qua hình ảnh trên, ta thấy khối hệ thống phanh tất cả 4 hàm thắng, bao gồm thể thay đổi trạng thái on/off bằng phương pháp kéo chúng trượt ngang. Điều này khác hoàn toàn với khối hệ thống phanh VBS truyền thống lịch sử của Shimano: Ở SVS, lúc ống chứa dây quay cấp tốc trong quy trình ném mồi, nhả dây. Phần phía ngoài của hàm thắng xoay ra ngoài làm cho tổng thể hàm win xoay và tiếp xúc với các vòng đai hình nón bên trong mặt cạnh.

Còn hệ thống phanh VBS, các hàm win dịch chuyển, tiếp cận cùng với vòng đai bên ngoài từ trục cù trung tâm. Tất yếu là từng hệ thống đều phải có ưu với nhược điểm riêng, ví như VBS thì dễ dàng và đơn giản và chắc hẳn chắn, an toàn và tin cậy còn SVS mới cung ứng nhiều mức thiết lập cấu hình tuyệt vời. Bên cạnh ra, phanh vô cực SVS infinity luôn luôn đi cùng rất một ống cất dây “Magnumlite”, được nhân tiện từ các loại nhôm A7075, ống cuộn dây này vô cùng nhẹ cần quán tính là khôn xiết thấp.

Ngoài ra trong trang bị ngang còn một số thành phần phụ khác.

Xem thêm: Hướng Dẫn Thiết Kế Thiệp Mời Bằng Photoshop, Hỏi Về Thiết Kế Thiệp Mời Bằng Photoshop

Tiếp mang lại là cách áp dụng máy ngang, đầu tiên là bí quyết cân mồi với chỉnh phăng và tiếp nối là cách quăng mồi.

Trước tiên là bí quyết chỉnh sản phẩm công nghệ ngang làm thế nào cho đúng, trước tiên là nút cân mồi, khi mình gắn con mồi vào mình đã gắn nút Thumb bar cho nhỏ mồi rơi xuống, khi mồi rơi hơi nhanh dây đang dễ bị rối, khi ấy mình bấm nút cân nặng mồi làm sao để cho vòng cuộn dây (spoon) quay, bé mồi rơi phần lớn mà dây không bị bung ra nữa là được. Đối với sản phẩm ngang của Shimano, phần tử phanh bản thân sẽ mở ra và chỉnh thành nhị lá mở và hai lá đóng nhằm phanh hoạt động linh hoạt hơn, cơ mà phanh cũng sẽ không vượt siết.

Về giải pháp quăng mồi, thường thì có hai phương pháp quăng mồi là Overhead cast với Side cast. Quăng theo phong cách Overhead cast là phương pháp quăng mồi cơ bản và dễ tiến hành nhất. 

Sau lúc quăng mồi xuống nước tức thì lập tức cần sử dụng ngón loại để ấn vào cuộn dây, phanh lập tức là được. 

Cách ném mồi đồ vật hai là Side cast, có nghĩa là quăng mồi qua hai bên. Trong giải pháp quăng mồi này còn tồn tại hai loại câu sẽ là forehand cast cùng backhand cast. Cách căn mồi khôn xiết cơ bản đó là để nên trước mặt, quăng mồi theo chiều từ tay cầm nên ra thì điện thoại tư vấn là forehand, còn nếu như ném mồi theo hướng từ tay cụ vào thì điện thoại tư vấn là backhand. Hai bí quyết quăng mồi này thường được thực hiện khi quanh vùng câu rậm rạp, bao gồm cây hoặc mái nhà yêu cầu mình 

Trên đó là một số lưu ý về các bộ phận của thứ ngang, cách áp dụng và một số trong những cách quăng mồi thịnh hành khi áp dụng máy ngang. Đó là những phương pháp quăng mồi cơ bạn dạng nhất dành cho những người mới tập câu.

Như vậy về sản phẩm công nghệ câu có hai nhiều loại máy bao gồm đó là sản phẩm công nghệ câu đứng với máy câu ngang, mỗi các loại máy câu sẽ cân xứng với những kỹ thuật câu với ném mồi câu không giống nhau tương tự như có những ưu thế khác nhau. Với yên cầu của vuadocau sau khi sử dụng cả hai nhiều loại máy thì thiết bị ngang cân xứng hơn vì thao tác của sản phẩm ngang thường xuyên sẽ cấp tốc hơn sản phẩm công nghệ dọc. Mặc dù nhiên, nếu tất cả điều kiện bạn bè nên hưởng thụ cả hai cái máy để cảm nhận nhiều hơn nữa sự khác biệt cũng như ưu điểm yếu riêng của từng nhiều loại máy.