KHỞI CHẠY CHẾ ĐỘ SAFE MODE WIN 8

Nếu các bạn là người sử dụng laptop thường xuyên thì bản thân tin rằng, đang tối thiểu một lượt chúng ta bắt gặp cái Safe mode trước lúc khởi cồn vào Windows rồi đúng không?

Safe mode thường mở ra Khi máy tính bị tắt đột ngột vị mất điện tuyệt máy tính xách tay bị hết Pin. Vậy Safe mode là gì? và nó có tác dụng như thế nào trên máy tính của bạn?


Vâng, và trong bài viết này kawamoebbs.net để giúp đỡ chúng ta đọc cặn kẽ về cơ chế này cũng như cách vào chính sách Safe mode trên Windows XP/ 7/ 8/ 8.1…

I. Chế độ Safe Mode là gì?

Safe Mode xuất xắc còn được gọi là cơ chế bình an, với chính sách này bạn cũng có thể truy cập vào máy tính mà không đề nghị bất kể một phần mượt thứ 3 làm sao với hệ điều hành chỉ nạp vào lịch trình gần như tệp tin, trình điều khiển thiết bị (Driver) cnạp năng lượng phiên bản và quan trọng duy nhất.

Bạn đang xem: Khởi Chạy Chế Độ Safe Mode Win 8

Chính chính vì thế mà lại một khi chúng ta bị lỗi với quan yếu truy vấn vào Windows được thì rất có thể vào cơ chế Safe mode để copy tài liệu, gỡ bỏ phần mềm, khử virus tương tự như thiết lập với sửa chữa thay thế lại Windows.

II. Có mấy các loại Safe mode?

Ở những phiên phiên bản Windows bây chừ thì lúc truy cập vào Safe mode sẽ sở hữu được 3 cơ chế cho bạn gạn lọc kia là:

Safe mode: Chế độ thường thì nlỗi đang khái niệm sinh sống trên, chính sách này vẫn nạp driver cùng những file cần thiết độc nhất vô nhị nhằm khởi cồn vào hệ quản lý điều hành.Safe mode with Networking: Lúc bạn sử dụng cơ chế này, xung quanh bài toán nạp tệp tin, driver nhỏng cơ chế Safe mode thường thì, sẽ có thêm những hình thức dịch vụ góp bạn hoàn toàn có thể thao tác làm việc vào mạng (tất cả internet).Safe mode with Command Prompt: Chế độ này sẽ chất nhận được Windows chạy lịch trình với hotline thêm file cmd.exe cộ để hoạt động vào môi trường xung quanh giao diện dòng lệnh, tất nhiên người dùng đề xuất thông thuộc các lệnh bên trên Dos.

Ngoài ra khi chúng ta khởi hễ vào chính sách Safe mode sẽ sở hữu các tùy chọn vô cùng có ích như: Enable Boot Logging, Enable đồ họa Mode, Last Known Good Configuration, Debugging Mode…

Enable Boot Logging: Tất cả những trình tinh chỉnh thứ với các dịch vụ được hấp thụ lên đã lưu lại trong file mang tên ntbtlog.txt khôn cùng hữu dụng để bạn có thể gọi với đưa ra chính xác ngulặng nhân tạo trục trệu đến hệ thống.Enable card đồ họa Mode: Khởi rượu cồn cùng hấp thụ driver căn phiên bản của Windows mang lại thẻ tăng speed bối cảnh. Nó hơi có lợi nhằm khẳng định gồm đề xuất trước kia bạn đang download một driver mới mang lại thẻ tăng tốc đồ họa cùng kia chính là nguyên ổn nhân gây ra sự vậy.

Xem thêm:

Last Known Good Configuration: Máy tính được khởi đụng và sử dụng những lên tiếng trong Registry mà Windows lưu giữ từ bỏ lần tắt vật dụng hoàn chỉnh gần đây duy nhất.Directory Service Restore Mode: Khởi rượu cồn cùng có thể phục hồi qua System Restore.Debugging Mode: cũng có thể hồi sinh thông qua Remote Install Service.

III. khi nào thì sử dụng đến Safe Mode?

Máy tính bị lỗi màn hình xanh bắt buộc truy cập vào được Windows (nguyên nhân tạo ra lỗi screen xanh). Lúc bấy giờ bạn phải vào Safe mode để gỡ vứt những ứng dụng hoặc driver tạo ra triệu chứng bên trên. quý khách hàng nhớ lại coi trước khi bị lỗi tôi đã làm những gì với laptop, tất cả cài đặt thêm gì không thì tháo hết ra.


Máy tính bị vi khuẩn cùng các bạn quan yếu mua bất cứ phần mềm nào, lúc này bạn cũng cần phải truy vấn vào cơ chế Safe mode tiếp nối sử dụng đĩa cứu hộ nhằm diệt virus đến trang bị.

IV. Cách vào cơ chế Safe Mode

#1. Cách vào Safe mode trên Windows XP

*
*
*
*
*
*
*

Bây giờ đồng hồ thì giỏi rồi, các bạn hãy nhấp vào Troubleshoot => lựa chọn Advanced Options => lựa chọn tiếp Startup Settings => Restart lại laptop. Máy tính của khách hàng sẽ khởi cồn lại cùng hôm nay nó sẽ hiện ra các tùy lựa chọn nhằm vào Safe Mode.

trái lại, còn nếu không chỉ ra giao diện của Advanced option thì coi nhỏng bài toán “chống ép” đã thất bại, chúng ta nên lựa lựa chọn một chiến thuật bình an rộng sẽ là download lại Windows nhé