Chế máy phát điện từ xe máy

Lão nông Nguyễn Văn Hai: “Biến” xe cộ máy... Thành vật dụng phát năng lượng điện

lúc mất năng lượng điện vào thời điểm cần nhất, người tiêu dùng điện thật lừng khừng xoay xở thế nào? Ông Nguyễn Văn nhì (ở tỉnh giấc Bình Thuận) vẫn nảy ra phát minh sử dụng bệ đỡ xe máy nhằm phát điện phục vụ sinh hoạt trong gia đình.

Bạn đang xem: Chế máy phát điện từ xe máy


Sáng chế tất cả 3 phần chính là xe máy cùng với hộp động cơ phát điện, phần sót lại là phần tử nối giữa xe máy và máy phát. Đó đó là sáng kiến của ông Hai. Khối hệ thống này được thiết kế với khá solo giản. Cỗ giá đỡ bánh xe cộ máy, hệ thống mô tơ, sản phẩm công nghệ phát năng lượng điện được ghép vào phía bánh sau xe. Để phạt điện, xe sẽ phải nổ lắp thêm ở số 3. Lúc bánh xe pháo quay, cỗ truyền lực hoạt động, mô tơ cũng quay cùng phát ra điện. Khi khởi động, xe pháo máy có thể phát ra mẫu điện năng suất khoảng 500W. Hiệu suất này rất có thể thắp sáng sủa được khoảng tầm chục trơn điện, chạy 2 quạt điện. Đây là công suất bình an cho một xe máy số.
Cũng theo đo lường của ông Hai, giá thành nhiên liệu là không xứng đáng kể. Hơn nữa, đây chưa phải là lắp thêm phát điện chũm định, chỉ được xem là giải pháp tạm thời lúc bị mất điện chợt ngột, nên thời hạn chạy thường xuyên chỉ kéo dãn khoảng 1 - 2 giờ. Sau khoản thời gian sử dụng “xe phạt điện” thì nhất thiết buộc phải chỉnh lại garanti, còn nếu như không sẽ rất nguy khốn khi khởi rượu cồn lại. Nguyên lý này không ứng dụng đối với xe tay ga. 
Điều cần để ý là lúc khởi đụng xe phạt điện, đề xuất để nơi thoáng gió, trẻ nhỏ không được mang đến gần, dễ xảy ra những tình huống gian nguy bất thường.

Xem thêm: Bật Mí 3 Cách Kiểm Tra Tiền Trong Tài Khoản /Thẻ Atm Đơn Giản Nhất


*

Ông hai và dòng xe máy tạo nên điện thắp sáng từng tham gia cuộc thi nhà sáng chế. Ảnh: NVCC


Từ cái xe lắp thêm phát điện, sau đây ông Nguyễn Văn hai nghiên cứu, đính thêm thêm các phần tử khác để biến thành chiếc xe sản phẩm "4 trong 1" gồm: phân phát điện, xịt thuốc trừ sâu, bơm nước, cứu hỏa trong những ngõ hẻm. Trong đó, công dụng phát điện được ông Hai sử dụng nhiều nhất. Ông nhị hy vọng, ý tưởng này sẽ tiến hành áp dụng rộng rãi ở đa số nơi nguồn điện áp lưới không ổn định, quan trọng đặc biệt ở nông thôn, miền núi, hồ hết nơi mà triệu chứng mất năng lượng điện thường xảy ra. "Xe lắp thêm là của mình, dịp nào nên dùng thì gắn thêm bộ phận lai ghép vào, còn khi không dùng thì toá ra rất đơn giản dàng. Dòng xe vẫn dùng để đi chợ sản phẩm ngày, tuyệt chở vợ con đi chơi bình thường", ông vui nhộn phân tích.
Ngoài chế tạo máy phân phát điện, ông hai còn thành công xuất sắc trong xây cất buồng bơm, quạt nước ship hàng nhu ước nuôi tôm với năng suất 200 m3/giờ hay thứ quạt oxy mang đến đầm tôm. Không tạm dừng ở đó, ông đã tạo sự hàng loạt sản phẩm phục vụ nông ngư nghiệp, tự động làm cỏ, máy cắt lúa, máy hái bông vải, đồ vật thái sắn, thiết bị tra hạt… bắt đầu đây, ông nhị còn chế tạo thành công đồ vật tưới nước đa năng cho thanh long làm việc Bình Thuận. Với sáng tạo này, ông đang nộp đơn đăng ký bản quyền tại Cục sở hữu trí tuệ và được gật đầu đơn phù hợp lệ.
*

*

*

*