Cho Tốt Máy Móc Cơ Khí

MỤC LỤC VĂN BẢN
*
In mục lục

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ ******

VIỆT nam giới DÂN CHỦ CỘNG HOÀ Độc lập - tự do thoải mái - niềm hạnh phúc ********

Số: 73-TTG/NN

Hà Nội, ngày thứ 3 tháng 05 năm 1966

CHỈ THỊ

VỀ VIỆC MỞ RỘNG TRANG BỊ CƠ KHÍ NHỎ đến HỢP TÁC XÃ SẢN XUẤTNÔNG NGHIỆP

Trong thời hạn vừa qua, việctrang bị cơ khí nhỏ tuổi cho bắt tay hợp tác xã sản xuất nông nghiệp & trồng trọt ở một trong những địa phương đãbước đầu mang lại tác dụng tốt. Việc quản lý, sử dụng cơ khí nhỏ dại trong hợp tác xãtuy không đủ kinh nghiệm, dẫu vậy đã có tính năng rõ rệt trong việc tăng năng suấtlao động, giải phóng một trong những phần nhân lực trong một số các bước nặng nhọc, tạothêm đk để bắt tay hợp tác xã đẩy mạnh thâm canh, không ngừng mở rộng sản xuất, bảo đảm thờivụ.

Để tăng mạnh thêm một bước việctăng năng suất lao đụng trong nông nghiệp, liên can sản xuất nông nghiệp pháttriển và góp phần củng vậy quan hệ sản xuất mới ở nông thôn, trong thời gian tới,đi song với việc tiếp tục tăng mạnh việc sử dụng các loại công cụ cải tiến và nửacơ khí, đề xuất tích cực mở rộng việc thiết bị cơ khí nhỏ dại cho hợp tác ký kết xã sản xuấtnông nghiệp. Đây là một chủ trương đặc biệt quan trọng có ý nghĩa to to về nhiềumặt. Để bảo đảm thực hiện tốt chủ trương này, các ngành có liên quan ở trungương và những Ủy phát hành chính tỉnh, tp cần chú ý một số điểm sau đây.

I. CẦN NHẬN RÕ MỤC ĐÍCH, ÝNGHĨA CỦA VIỆC TRANG BỊ CƠ KHÍ NHỎ mang lại HỢP TÁC XÃ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP

Việc thiết bị cơ khí nhỏ cho hợptác buôn bản sản xuất nông nghiệp & trồng trọt là nhằm mục đích tăng năng suất lao hễ trong nông nghiệp,tạo ra năng lực mới để đẩy mạnh việc rạm canh, mở rộng sản xuất. Cơ khí nhỏbao có cả cồn lực và hầu hết máy công tác tương thích có tính năng giảm giảm đượcnhiều khâu lao đụng nặng nhọc và bảo đảm an toàn được chiến lược sản xuất trong những lúcthời vụ khẩn trương, cùng với năng suất lao đụng cao. Thực hiện cơ khí nhỏ trong hợptác buôn bản sản xuất nntt không những cửa hàng việc phân công lao động mới ởnông thôn, mà còn góp phần làm cho diện mạo nông thôn dần dần đổi mới.

Trong điều kiện vừa sản xuất, vừachiến đấu, một trong những phần lao rượu cồn trẻ, khỏe trong nông thôn cần rút đi nhằm đảm nhiệmnhiều công tác làm việc khác, việc trang bị cơ khí nhỏ dại cho bắt tay hợp tác xã chế tạo nông nghiệplại càng phải đặt ra một giải pháp cấp thiết để tăng nhanh thâm canh tăng năng suất,phát triển chăn nuôi, nhằm bảo đảm an toàn những yêu cầu cấp thiết của việc nghiệp chốngMỹ, cứu giúp nước.

Sử dụng cơ khí bé dại trong nôngnghiệp cũng là 1 trong bước tiến hành cuộc bí quyết mạng chuyên môn trong nông nghiệp, tiếnlên cơ khí hóa và hiện đại hóa nền công nghiệp sinh sống nước ta. Vật dụng cơ khí nhỏcho hợp tác và ký kết xã sản xuất nông nghiệp không những biểu đạt sự hỗ trợ của côngnghiệp so với nông nghiệp, ngoài ra có công dụng thúc đẩy công nghiệp và nôngnghiệp cùng phát triển, làm cho mối dục tình giữa công nghiệp cùng nông nghiệp, giữacông nhân với nông dân được tăng tốc và củng ráng thêm.

Cùng với hiệu quả của cuộc vận độngcải tiến quản lý hợp tác xã, cải tiến kỹ thuật, câu hỏi trang bị cơ khí nhỏ tuổi chonông nghiệp nhằm bức tốc cơ sở vật chất và chuyên môn cho hợp tác xã sẽ góp phầnphát huy hơn thế nữa tính ưu việt của quan lại hệ sản xuất mới, làm cho nông dân thêm gắnbó với hợp tác xã, vui mắt và tin cậy vào con đường lối cải cách và phát triển nông nghiệpcủa Đảng.

Các cấp, những ngành cần làm chocán bộ, đảng viên dấn rõ ý nghĩa to mập về những mặt như bên trên của việc trang bịcơ khí nhỏ tuổi cho hợp tác và ký kết xã sản xuất nông nghiệp & trồng trọt để cải thiện quyết trung khu thực hiệnchủ trương tích cực không ngừng mở rộng việc máy cơ khí bé dại cho hợp tác ký kết xã sản xuấtnông nghiệp.

II. NẮM VỮNG PHƯƠNG HƯỚNGTRANG BỊ CƠ KHÍ NHỎ VÀ CÓ KẾ HOẠCH CHUẨN BỊ CHU ĐÁO VỀ MỌI MẶT

Trong thời gian tới, chúng ta sẽtích cực không ngừng mở rộng việc sản phẩm cơ khí nhỏ dại cho hợp tác ký kết xã tiếp tế nông nghiệp.Để sử dụng xuất sắc và phạt huy tính năng của cơ khí nhỏ tuổi trong cung cấp nông nghiệp,các ngành có liên quan và những Ủy ban hành chính tỉnh, thành phố cần có kế hoạchchuẩn bị đến tốt.

Sau đó là một số câu hỏi cần phảira sức làm tốt:

1. Xây dựngquy hoạch sản phẩm cơ khí nhỏ cho hợp tác xã phân phối nông nghiệp.

Bạn đang xem: Cho tốt máy móc cơ khí

Cơ khí nhỏ tuổi có thể sử dụng vào nhữngviệc như bơm nước, tuốt lúa, xay xát, nghiền thái thức ăn cho gia súc, và gồm thểchế biến chuyển nông phẩm, té gỗ… Yêu ước của câu hỏi dùng cơ khí bé dại là cố gắng dùng đếnmức tối đa về công suất của dòng sản phẩm móc và dùng được rất nhiều ngày trong một năm,cho đề xuất cần căn cứ vào yêu thương cầu thêm vào từng vùng mà có kế hoạch trang bị cơkhí nhỏ dại cho các hợp tác xã ở vùng đó, nhu cầu phải tất cả máy công tác gì đi theomáy phát đụng lực, nơi đâu thì trang bị bằng máy díesel, đồ vật chạy điện, sản phẩm công nghệ chạybằng mức độ nước… bài toán trang bị cơ khí nhỏ tuổi cho vùng làm sao trước, vùng làm sao sau, cũngcần đầu tư cụ thể. Cần địa thế căn cứ vào nhu cầu, kĩ năng sản xuất và cung cấpmáy phát cồn lực cho các hợp tác xã để có kế hoạch cung cấp máy công tác, chuẩnbị thợ máy, tổ chức triển khai việc cung ứng phụ tùng, nguyên liệu, tổ chức màng lưới sửachữa, và chuẩn bị cho những hợp tác làng sản xuất nông nghiệp trồng trọt thu nhận, quản lý vàsử dụng tốt. Hướng lắp thêm cơ khí bé dại cho hợp tác và ký kết xã gần như lượt đầu nên nhằmvào mọi nơi có khả năng và đk tăng năng suất, làm nên sản phẩm sản phẩm hóanhiều, đều vùng ruộng khu đất nhiều, lao động thiếu, hầu hết vùng có nhiệm vụ phảicung cung cấp nông sản và lực lượng lao động ngày càng nhiều cho nhu cầu chung…

Để tạo điều kiện sử dụng tốt cơkhí nhỏ, cần có kế hoạch mở rộng quy mô bắt tay hợp tác xã lên trường đoản cú 100 cho 200 hécta.Trong trường hợp chưa không ngừng mở rộng được quy mô hợp tác và ký kết xã thì hoàn toàn có thể tổ chức nhị bahợp tác xã áp dụng chung một điểm cơ khí nhỏ.

2. Đào tạocán bộ kỹ thuật và người công nhân cho hợp tác xã.

Máy đem về hợp tác xã đề nghị bảo đảmquản lý và sử dụng tốt, vị vậy việc huấn luyện và đào tạo cán cỗ kỹ thuật cùng công nhân mang lại hợptác xã là 1 việc rất cấp cho thiết. Chưa xuất hiện thợ trang bị thì chưa đề xuất đưa sản phẩm về hợptác xã. Rất cần được thống tuyệt nhất kế hoạch, công tác và nội dung đào tạo chocán bộ, người công nhân và đề xuất định chế độ, tiêu chuẩn bảo quản và thực hiện cho từngloại máy. Người công nhân đào tạo thành phải nắm được xem năng những loại máy mà lại mình sẽsử dụng, biết chăm sóc, bảo quản tốt và sửa chữa được các hư hỏng thông thường.Để đảm bảo yêu ước về quality cũng như về con số công nhân điều khiển máy,các địa phương nên tự tổ chức trường, lớp để đào tạo, bộ Công nghịêp nặng cầncó kế hoạch hỗ trợ các địa phương về việc cung ứng và bồi dưỡng giáo viên, kiểmtra lịch trình và nội dung giảng dạy. Việc huấn luyện và giảng dạy công nhân đề xuất lựa chọn nhữngnam, chị em thanh niên sẽ tham tài sản xuất nông nghiệp, bao gồm đủ chuyên môn văn hóa,chú trọng những tuổi teen đã bao gồm thành tích trong cung ứng và chiến đấu.

Cùng cùng với việc không ngừng mở rộng trang bịcơ khí nhỏ, phải hết sức coi trọng việc tổ chức triển khai màng lưới thay thế sửa chữa và cung cấpphụ tùng. Nên tận dụng kỹ năng của cán bộ kỹ thuật và công nhân ở các trạm máykéo, trạm, đội bơm để giúp hợp tác xã thay thế máy phát rượu cồn lực cùng máy côngtác, đồng thời đề xuất xúc tiến việc xây dựng khối hệ thống xưởng cơ khí từ tw tớihuyện với tổ chức những đội thay thế sửa chữa lưu động sẽ giúp các hợp tác và ký kết xã nông nghiệp lắpđặt sản phẩm và sửa chữa thay thế máy.

3. Xây dựngchế độ quản lý và áp dụng cơ khí bé dại cho hợp tác xã.

Xem thêm: Máy Ấp Trứng Gà Giá Rẻ, Với Nhiều Ưu Đãi, Máy Ấp Trứng Giá Tốt Tháng 6, 2022

Cần nghiên cứu ban hành sớm nhữngquy tắc sử dụng máy, điều lệ, nội quy âu yếm bảo quản trang bị và số đông định mứckinh tế kỹ thuật quan trọng cho từng loại máy, cần có kế hoạch liên tục kiểmtra giúp các hợp tác xã quản lý, sử dụng xuất sắc các nhiều loại máy. Yêu cầu ra mức độ bồi dưỡngcho cán bộ phụ trách hợp tác và ký kết xã hầu như hiểu biết cần thiết về quản ngại lý, sử dụngmáy để từ từ các ban quản trị hợp tác ký kết xã có thể lãnh đạo tốt công tác sử dụngmáy móc trong sản xuất nông nghiệp.

4. Tổ chứctốt việc sản xuất máy, hỗ trợ phụ tùng và nhiên liệu.

Để thực hiện hết công suất của máyphát đụng lực, từng điểm cơ khí cần có nhiều máy công tác. Hiện giờ máy công táccòn ít, và có không ít kiểu không giống nhau, câu hỏi sản xuất chưa theo mẫu thi công thốngnhất, quality máy nói thông thường chưa tốt, vì vậy cần tiến hành khảo nghiệm, xácminh những loại máy, làm chủ việc xây đắp và thêm vào máy, tiến tới tiêu chuẩnhóa việc chế tạo và cải thiện chất lượng của các loại vật dụng công tác.

5. Vềchính sách.

Để giúp hợp tác ký kết xã cấp dưỡng nôngnghiệp nhanh lẹ trang bị với sử dụng tốt cơ khí nhỏ, các ngành có tương quan ởtrung ương cần phân tích trình bao gồm phủ phát hành các chế độ cụ thể nhưcho vay mượn vốn, giá phụ tùng, giá nguyên liệu và nhiên liệu, chính sách đào sinh sản vàtrả công mang đến thợ máy ở bắt tay hợp tác xã, nấc khấu hao cơ bạn dạng và khấu hao sửa chữa thay thế máymóc.

III. TĂNG CƯỜNG LÃNH ĐẠO VIỆCTRANG BỊ CƠ KHÍ NHỎ mang lại HỢP TÁC XÃ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP

Việc thứ cơ khí nhỏ cho nôngnghiệp là 1 trong những việc khôn cùng mới, rất phức tạp, do đó cần phải chỉ đạo chặt chẽ, cụthể cùng kịp thời. Các ngành và những Ủy ban hành chính tỉnh, tp cần dìm rõtrách nhiệm của chính bản thân mình để có kế hoạch triển khai tốt, và phối hợp chặt chẽ.

Ở trung ương:

- Bộ nông nghiệp trồng trọt là cỗ chủ quản,phụ trách việc nghiên cứu quy hoạch cùng lập chiến lược trang bị cơ khí nhỏ tuổi cho hợptác xã sản xuất nông nghiệp, lãnh đạo và đánh giá việc đào tạo thợ máy, hướng dẫnviệc quản lí lý, sử dụng máy và câu hỏi trang bị cơ khí nhỏ dại theo đúng phương phía đãđề ra, phân tích những vấn đề về chế độ có liên quan đến bài toán trang bị cơkhí bé dại cho hợp tác ký kết xã, cho việc huấn luyện thợ thiết bị và cơ chế phân phối tronghợp tác xã.

- bộ Công nghiệp nặng phụ tráchviệc cấp dưỡng máy phát rượu cồn lực, và phụ tùng bao gồm cả phụ tùng đến máy cấp dưỡng ởtrong nước và nhập từ nước ngoài vào, thiết kế mẫu và giải đáp sản xuất những loạimáy công tác, giúp những địa phương giảng dạy thợ đồ vật và thiết kế màng lưới cơ khí ởtỉnh, thị trấn để những địa phương bao gồm đủ kĩ năng tự sửa được sản phẩm công nghệ móc.

- Ủy ban chiến lược Nhà nước phụtrách tổng hợp và bằng phẳng kế hoạch thứ cơ khí bé dại cho bắt tay hợp tác xã cùng kiểmtra đôn đốc việc triển khai kế hoạch.

- những ngành khác như nội thương,ngoại thương, đồ tư, tài chính, bank cần địa thế căn cứ vào chức trách của ngànhmình cơ mà tham gia vào việc lập quy hoạch, tổ chức việc cung cấp nguyên liệu,nhiên liệu, phụ tùng, tiền vốn và phân tích những biện pháp nhằm ship hàng tốtviệc tiến hành nhiệm vụ trên.

Ở địa phương:

Các tỉnh, thành phố cần chỉ đạochặt chẽ công nghiệp địa phương trong vấn đề sản xuất các loại thiết bị công tác, chỉđạo các ngành có nhiệm vụ lập kế hoạch trang bị cơ khí nhỏ ở địa phươngmình, tổ chức triển khai việc giảng dạy thợ máy cho hợp tác xã, cùng hướng dẫn câu hỏi quản lý, sửdụng cơ khí nhỏ dại cho bắt tay hợp tác xã.

Cấp huyện:

Cấp thị xã là cung cấp trực tiếp vớixã và hợp tác và ký kết xã, cho nên vì vậy cần đi ngay cạnh nắm tình hình hợp tác xã, thực trạng sản xuấtở địa phương để tham gia chủ ý với tỉnh, tp trong việc lập kế hoạchtrang bị cơ khí nhỏ cho hợp tác xã làm việc trong huyện. đề xuất làm giỏi những việc cụ thểnhư không ngừng mở rộng quy mô hợp tác và ký kết xã, chọn lựa người tới trường thợ máy, làm chủ thợ máy,hướng dẫn và kiểm soát việc thống trị sử dụng máy, hướng dẫn và kiểm tra việc chấphành chủ yếu sách, làm chủ cơ khí thị xã và kiểm tra việc cung ứng phụ tùng,nguyên liệu cùng nhiên liệu cho hợp tác và ký kết xã.

Nhận được thông tư này, các ngànhcó liên quan ở tw và những Ủy ban hành chính tỉnh, tp cần tập thểbàn bạc, tất cả kế hoạch thực hiện và báo cáo kết trái về đậy Thủ tướng.