Chuyển Dấu Chấm Phẩy Trong Excel

quý khách hàng có vẫn gặp vấn đề về việc cần sử dụng vết phẩy ( , ) giỏi vết chấm phẩy ( ; ) để phân cách biện pháp thành phần trong hàm Khi viết hàm trong Excel? quý khách nhập bí quyết, thì lại gặp gỡ thông tin lỗi như hình bên dưới. Sau đây Học Excel Online để giúp đỡ các bạn giải quyết vấn đề kia.

Bạn đang xem: Chuyển dấu chấm phẩy trong excel

*


1. Nêu vấn đề

Trong quy trình làm việc, cùng phiên bản Microsoft Office, thời điểm thì ngơi nghỉ máy này chúng ta phải sử dụng lốt phẩy, thiết bị khác thì lại dùng vết chnóng phẩy. Công thức tra cứu thấy bên trên mạng bởi sao bọn họ lại để dấu không giống mình? Thực tế, gồm 2 ngôi trường đúng theo nhỏng sau:

Dùng lốt phẩy chia cách thành phần nằm trong công thức (hàm), hôm nay nếu như khách hàng cần sử dụng hàm VLOOKUPhường phối kết hợp hàm CHOOSE thì những tsay đắm số hàm đang là: CHOOSE(1,2,…):

*

Dùng vệt chnóng phẩy ngăn cách thành phía bên trong phương pháp (hàm), bây giờ nếu như khách hàng cần sử dụng hàm VLOOKUP..

Xem thêm:

phối kết hợp hàm CHOOSE thì những tđê mê số hàm sẽ là: CHOOSE(12;…)

*


*

Tại sao lại có 2 nhiều loại lốt này? Tại sao bao gồm laptop sử dụng dấu phẩy, tất cả máy tính lại sử dụng vệt chnóng phẩy? Việc này sửa lại như thế nào?

2. Giải thích hợp nguyên ổn nhân

Việc này xảy ra vì bài toán thực hiện quy ước trình diễn dữ liệu mặc định vào mỗi máy tính.

Để chất vấn câu hỏi này bọn họ vào phần Control Panel > Chọn Region (Region and Language)

*

Trong cửa sổ Region chúng ta bấm Additional Settings…

*

Trong mục này chú ý ở trong phần List separator. Đây chính là ký kết trường đoản cú sẽ biểu thị phần phân cách các thành phần trong công thức ở Excel

3. Cách thay thay đổi vệt ngăn uống cách

Để những thiết lập cấu hình vào Region không ảnh hưởng tới Excel, họ đang tùy chỉnh trong mục Option của Excel nhỏng sau:

*

Chỉ việc vứt vết tích ở mục Use System separators, tiếp đến tùy chỉnh thiết lập vệt theo nguyện vọng. Bởi vậy phần đa biến đổi vào hệ quản lý và điều hành của máy tính sẽ không tác động gì cho tới Excel. Cách này cũng rất có thể dùng để làm thay đổi vết phẩy thành chấm trong excel cùng ngược chở lại đổi vết chấm thành vệt phẩy đấy.