Chuyển dữ liệu qua mạng lan

Thông thường, Khi phải share tài liệu thân 2 máy vi tính, chúng ta thường xuyên chọn lựa phương án sử dụng hiện tượng trung gian là USB hoặc ổ cứng di động. Hình như, còn hoàn toàn có thể thực hiện mạng Internet. Tuy nhiên, nếu bạn không có sẵn USB cùng liên kết mạng chẳng may bị lỗi thì các bạn phải có tác dụng sao? Bạn đừng lo. Chúng tôi đã khuyên bảo các bạn biện pháp share dữ liệu thân 2 máy tính xách tay qua mạng LAN (khối hệ thống mạng dùng làm liên kết những máy tính xách tay trong một phạm vi nhỏ) trong câu chữ bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Chuyển dữ liệu qua mạng lan

Lúc nào nên áp dụng cáp LAN ?

Dùng cáp Ethernet góp phần đông máy trsinh hoạt buộc phải đơn giản dễ dàng cùng với tốc độ dữ liệu nhanh rộng. Cáp CAT5e cực rẻ hỗ trợ tốc độ lên tới mức 1000Mbps. Để giúp bạn dễ dàng tưởng tượng, USB 2.0 chỉ cung cấp vận tốc lên đến mức 480Mbps. Vì vậy, truyền tài liệu qua Ethernet là gạn lọc rõ ràng.


Ưu điểm của cáp LAN so với các tùy chọn khác

Ưu điểm bao gồm của Việc áp dụng phương pháp cáp Ethernet là tốc độ truyền nhanh khô rộng, ít nhất là nkhô giòn hơn đối với ổ flash thường thì với WiFi của chúng ta. Nếu chúng ta có khá nhiều tài liệu đề xuất truyền thì sử dụng cáp Ethernet là phương pháp tốt nhất có thể. Quá trình này đã có được thí điểm trên tất cả những phiên bạn dạng Windows chính thống, bao gồm Windows 7, 8 cùng 10.

Chia sẻ tập tin giữa nhị máy vi tính bởi cáp LAN

Bước 1: Kết nối cả nhị PC với cáp LAN

Kết nối cả nhì máy tính với cáp LAN. quý khách có thể thực hiện cáp chéo hoặc cáp ethernet.

Kết nối cả nhị PC cùng với cáp LAN

Bước 2: Kích hoạt hào kiệt share mạng trên cả nhì PC

Từ screen Desktop, kích chuột đề nghị vào biểu tượng Hệ thống mạng (Network) trên thanh khô Taskbar, kế tiếp cliông xã lựa chọn Open Network and Sharing Center.

Cliông chồng chuột cần vào hình tượng mạng với lựa chọn Open Network và Sharing Center

Hiện nay bên trên màn hình hiển thị xuất hiện thêm một cửa sổ new, trên cửa sổ này quan sát thanh lịch khung phía bên trái cliông chồng chọn Change advanced sharing settings.

Trong những phiên bản Windows 10 mới, bạn sẽ thấy hiện ra cửa sổ cài đặt Windows sau khi chọn xuất hiện Network và Sharing Center ngơi nghỉ bước 1, hãy click vào Network and Sharing Center > Change advanced sharing settings.

Cliông xã Change advanced sharing settings

Tại đây, các bạn sẽ thấy 3 tùy lựa chọn Network: Public, PrivateAll Network. Chọn All Network.

Chọn All Network trong cửa sổ Advanced sharing settings

Tích chọn các tùy chọn nlỗi hình sau nhằm các PC không giống có thể nhận được dữ liệu của khách hàng trải qua cáp LAN rồi nhấn Save Changes.

Tích lựa chọn 2 tùy chọn rồi bấm vào Save Changes

Lưu ý: Thực hiện nay làm việc này bên trên cả nhị máy tính mong muốn truyền tài liệu mang lại nhau

Cách 3: Thiết lập IP tĩnh

Bây giờ chúng ta đã kích hoạt bản lĩnh chia sẻ mạng bên trên cả nhị PC, hiện nay hãy gửi cả nhị máy tính xách tay vào và một mạng. Chúng ta vẫn có tác dụng điều đó bằng cách đặt một liên hệ IP tĩnh. Cũng giống hệt như bước trước, bạn cần thực hiện Việc này trên cả nhì PC.

Tiếp tục với hành lang cửa số Network và Sharing Center, cliông xã vào mạng nhưng bạn đang kết nối, lựa chọn Properties.

Xem thêm:

Cliông chồng vào mạng mà ai đang kết nối, lựa chọn Properties.

Hiện giờ trên screen xuất hiện thêm một hành lang cửa số popup new, tại phía trên chúng ta click lựa chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4), sau đó lựa chọn Properties.

Chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)

Tại trên đây, bạn cần cấu hình hai PC với những cài đặt IPhường. khác biệt.

Với máy tính xách tay 1, các bạn lựa chọn dòng Use the folowing IP.. address với điền các thông số kỹ thuật nlỗi sau:

IPhường. address: 192.168.1.1Crúc ý: 192.168.1 là đề xuất vì đây là thông số kỹ thuật của modem, các bạn được phxay đổi khác số 1 thành số khác).Subnet mask: mang định là 255.255.255.0Default Gateway: 192.168.1.1Điền các thông số mang đến laptop sản phẩm công nghệ nhất

Trên máy vi tính máy nhì, tiến hành công việc tựa như, nhưng mà biến đổi giá trị IP. address Default Gateway.

IPhường address: 192.168.1.2Subnet mask: 225.225.225.0Default gateway: 192.168.1.1Điền những thông số đến máy tính thiết bị hai

Sau Khi kết thúc, chúng ta lựa chọn OK là kết thúc.

Tiếp theo, mlàm việc File Explorer của Windows cùng nhấp vào tab Network sinh hoạt bên trái của cửa sổ.

Nhấp vào tab Network trên File Explorer

Nếu sẽ tùy chỉnh thiết lập đúng đắn, cả hai PC sẽ xuất hiện thêm trong hành lang cửa số Network này trên cả hai máy tính xách tay.

Cả hai PC sẽ xuất hiện trong cửa sổ Network này trên cả nhì máy tính

Bước 4: Chia sẻ tlỗi mục

Nhấn con chuột buộc phải vào dữ liệu ao ước share rồi chọn Share with > Specific people...

Trong hộp thoại File Sharing, nên lựa chọn Everyone rồi bnóng Add > Share

Tiếp đó, hãy mlàm việc máy tính xách tay ý muốn nhấn dữ liệu rồi vào Computer > Network và lựa chọn đúng thương hiệu laptop share dữ liệu.

Vào mục Network rồi kiếm tìm đúng tên máy tính share dữ liệu

Tại đây, các bạn sẽ thấy thư mục tôi vừa chia sẻ. Vậy là xong!

Lưu ý, bí quyết làm này chỉ áp dụng mang đến máy vi tính Windows thôi nhé. Hãy test xem, chúc chúng ta thành công!


4 ★ 33