CÔNG THỨC EXCEL TÍNH SỐ NGÀY

Trong quá trình và học hành thì bài toán cộng, trừ, nhân phân tách số ngày trong những năm cực kỳ quan trọng. Việc này giúp giải quyết nhanh lẹ những bài xích tân oán cùng tăng kết quả quá trình. Vậy để tính số ngày vào excel như thế nào mang đến tiện lợi với hiệu quả. Bài viết dưới đây đã share bí quyết này ngay cho chính mình.

Bạn đang xem: Công thức excel tính số ngày

1. Cách trừ ngày trong excel

Nếu các bạn tất cả nhì ngày vào ô A2 với B2 yêu cầu trừ chúng để hiểu rằng số ngày nằm giữa nhị thời nay. Kết trái nkhô cứng tốt nhất bạn có được có thể tiến hành bởi rất nhiều cách thức như sau:

1.1. Cách trừ một ngày trực tiếp

Từng Ngày vào excel tàng trữ là một số serial lạ mắt với một thay mặt đại diện cho một tháng trong một năm. Lúc bạn cần trừ bọn chúng sẽ sở hữu được một phnghiền tính số học tập bình thường đó là =B2-A2.

1.2. Cách trừ ngày thực hiện hàm DATEDIF

Để trừ ngày cùng với công thức này khôn xiết đơn giản dễ dàng giúp cho bạn đạt được công dụng như là nhau bằng cách dùng hàm DATEDIF vào excel nhỏng sau:

= DATEDIF(A2, B2,”d”)

Hình sau đây đã minc hoạ cho mình thấy cả hai phnghiền tính đều có kết quả tương đương nhau. Trừ chiếc trang bị 4 thực hiện hàm DATEDIF trả về bị lỗi #NUM. Lý vì chưng mang đến lỗi xẩy ra sẽ là chúng ta trừ một ngày nhỏ rộng một ngày to hơn. Nên kết quả trả về sẽ là số âm. Hiện nay cú pháp DATEDIF không cho phép bước đầu lớn hơn ngày chấm dứt nên có khả năng sẽ bị lỗi khi sử dụng lệnh.

*

1.3. Cách trừ một ngày từ ngày hiện nay tại

Nếu bạn có nhu cầu trừ ngày lúc này rất có thể sử dụng 1 trong 2 bí quyết bên trên. Quý Khách chỉ việc dùng tính năng TODAY () gắng vì sử dụng =TODAY ()-A2 hoặc =DATEDIF (A2,TODAY (),”d”)

*

Tương tự nlỗi hình trên, cả nhì công thức phần đa cho tác dụng trùng nhau khi ngày hôm nay to hơn ngày ngày hôm trước các bạn trừ đi. Nếu không DATEDIF đã báo lỗi.

1.4. Cách trừ ngày sử dụng hàm DATE

=DATE(năm ngoái,5,20)-NGÀY(2015,5,15)

*

Tổng quát tháo lại nhằm trừ một ngày làm sao kia trong excel bạn cần sử dụng tuỳ lựa chọn dễ dàng và đơn giản với rõ ràng. Chỉ bắt buộc ngày trừ trực tiếp khác với ngày còn sót lại. Để tính số tháng hoặc năm giữa hai ngày bạn có thể sử dụng hàm DATEDIF là giải pháp hiệu quả.

1.5. Cách trừ cả tuần kể từ ngày vào Excel

Để trừ tuần từ một ngày như thế nào kia vào bảng excel các bạn triển khai theo công thức: =A2-N tuần *7

Để trừ 2 tuần xuất phát từ 1 ngày bạn viết =TODAY()-2*7

1.6. Cách trừ một ngày trường đoản cú trong Excel

Nếu ao ước trừ 1 số ít ngày xuất phát điểm từ một ngày khăng khăng bạn phải cần sử dụng phnghiền tính số học thường thì. Khác biệt độc nhất vô nhị của bí quyết này là bạn phải gõ vệt trừ trước đến vết cộng. =Date - N ngày.

Xem thêm: Bài Đăng Trên Facebook Bị Mất, Cách Khôi Phục Bài Viết Đã Ẩn Trên Facebook

*

Ví dụ:

=A2-10

=DATE(năm ngoái,5,6)-10

=TODAY() - 10

2. Cách cộng thêm ngày trong Excel

Lúc tất cả một ngày trong một ô như thế nào đó hay là 1 danh sách vào cột bạn có thể cộng một số ngày bằng phương pháp chọn 1 phnghiền toán số học tập. Ví dụ để thêm vào đó ngày vào một ngày vào excel bạn sử dụng công thức sau:

=Date + N ngày

ngày hoàn toàn có thể nhập bởi nhiều phương pháp như sau:

Là một ô tmê man chiếu chẳng hạn = A2+10.

Sử dụng hàm DATE, ví dụ = DATE(2015,5,6)+10

Kết quả là một trong hàm khác. Ví dụ: quý khách đề xuất thêm thêm số ngày cho một ngày hiện thời thực hiện tới hàm TODAY (): = TODAY ()+10

Hình ảnh sau đây sẽ minh hoạ cho chính mình thấy bí quyết trên. Một xem xét là công dụng các cách làm là một số lắp thêm từ bỏ thay mặt đại diện cho ngày. Nên ngày tháng được hiển thị bạn phải dấn Ctrl + 1 mlàm việc hộp thoại Format Cells. Sau đó lựa chọn Number cùng lựa chọn Date vào Category rồi chọn định hình ngày ước muốn.

*

2.1. Cách cùng một ngày trong tuần

Trường hợp bạn muốn cùng tuần cho 1 ngày nhất thiết rất có thể sử dụng bình thường 1 cách làm như thêm giỏi bớt ngày hoặc nhân số tuần mang đến 7. Cộng thêm tuần vào trong một ngày bạn cần sử dụng lệnh sau:

= A2+N tuần *7

2.2. Cách cùng một vài ngày trong tháng từ một ngày vào excel

Nếu bạn cần cộng một vài ngày vào một tháng khăng khăng cho 1 ngày hoàn toàn có thể sử dụng Date hoặc Edate nlỗi trình diễn ngơi nghỉ bên trên. Ví dụ để cộng 1 mon cho một ngày với hàm DATE. Hiện nay bạn cần đem vào list ngày nghỉ ngơi cột A, nhập số mon đề nghị cùng sống ô gọi là C2. Quý Khách nhập phương pháp vào ô B2 nhỏng sau:

=DATE(YEAR(A2),MONTH(A2) + $ C $2, DAY (A2))

*

Lúc bấy giờ hãy xem hiệu quả hiển thị vô cùng đơn giản, hàm DATE sẽ có các lập luận sau:

Năm vẫn là ngày vào ô A2.

Tháng của ngày vào ô A2 + số mon chúng ta chỉ định và hướng dẫn sinh sống ô C2

Ngày của ngày vào ô A2.

cũng có thể thấy công thức và cách suy luận dễ dàng nắm bắt rứa bởi bạn dùng nhiều cách làm trừ đi.

Qua nội dung bài viết các bạn hiểu rằng cách tính số ngày vào excel cộng, trừ tháng ngày năm hết sức đơn giản dễ dàng. Hy vọng bài viết chia sẻ kỹ năng bổ ích cho bạn. Từ kia giúp công việc học tập cùng làm việc đạt kết quả buổi tối ưu.