ĐỊA CHỈ VÀ CÁCH ĐĂNG NHẬP ROUTER TP-LINK

Những gì bạn phải làm chính là thực hiện nay theo 4 bước đơn giản tôi sẽ ra mắt ngay sau đây.

Bạn đang xem: Địa Chỉ Và Cách Đăng Nhập Router Tp-Link

Trong bài viết dưới trên đây tôi sẽ cho chính mình thấy rõ ràng làm nỗ lực nào tôi biến hóa mật khẩu wifi mà lại không mất không ít thời gian.

Nếu bạn có nhu cầu biết những hơn, tất cả những gì bạn phải có tác dụng là gọi tiếp phần hông dưới!

Việc cấu hình lại modem wifi ở để giúp đỡ bạn vừa bảo mật được thông tin đường truyền internet, giúp vận tốc ổn định, cùng hơn hết là giúp tài liệu trên đồ vật tính của người tiêu dùng được đảm bảo an toàn tốt hơn.

Bài hướng dẫn dưới đây đều có thể áp dụng cho tất những loại Wifi của TP-Link thêm trên thị phần hiện nay

Đa phần bọn chúng không không giống giao diện, các bạn đừng lúng túng. Chỉ cần lick chọn đúng mục trên thanh thực đơn như Quick Setup, LAN, WAN... hoặc các mục nhập thông số kỹ thuật theo yêu cầu như Wireless Security, SSID,... chỉ 1 vài chỗ nhập tin tức là rất có thể SAVE và áp dụng được rồi.

4 bước để có thể thông số kỹ thuật WiFi TP-Link

Bước 1:

Đầu tiên, xin vui vẻ dùng dây cáp kết nối từ cổng LAN của Modem FPT mang đến cổng WAN của Wifi TP-Link, và liên kết từ cổng LAN của Wifi TP-Link mang lại máy tính của người sử dụng bằng một gai dây cáp khác ví như hình bên dưới đây:

*
Sơ đồ liên kết giữ: Modem FPT - bộ phát Tp-Link và CPU (hoặc laptop dùng để thông số kỹ thuật wifi)

Tốc độ mạng wifi phụ thuộc rất những vào địa điểm lắp đặt, nội dung bài viết hướng dẫn khảo sát điều tra và lắp đặt Wifi để giúp bạn.

Bước 2:

Truy cập vào giao diện làm chủ Wifi TP-Link bởi trình chú tâm web của bạn. Địa chỉ truy vấn mặc định là 192.168.1.1 hoặc tplinklogin.net. Thương hiệu đăng nhập và mật mã khoác định để truy cập vào Wifi mọi là admin

*
Điền username cùng mật khẩu vào như vào hình

Không truy cập vào giao diện quản lý Wifi TP-Link được, chúng ta phải làm cho gì?

- Nếu các bạn đã đổi địa chỉ truy cập(192.168.1.1), tên đăng nhập với mật mã để truy cập vào Wifi, xin sung sướng truy cập vào Wifi bằng showroom truy cập, tên đăng nhập và mật mã mà các bạn đã đổi.

- ví như bạn quan yếu nhớ được địa chỉ truy cập, tên đăng nhập với mật mã mà các bạn đã đổi, xin vui mừng nhấn và giữ nút Reset nằm ở mặt sau của Wifi TP-Link trong tầm 10s, cho khi tất cả các đèn của Router phần đông sáng để mang tất cả các giá trị của Router về cực hiếm mặc định.

Lưu ý: tất cả các setup của các bạn sẽ bị mất sau khi chúng ta reset lại Router, yêu cầu xin vui lòng để ý kỹ trước lúc thực hiện thao tác này.

Bước 3:a. nhấp vào mục Quick Setup nằm phía bên tay trái để ban đầu cài đặt.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Cờ Cá Ngựa - Cách Chơi Cờ Cá Ngựa Hay Cho Người Mới

*
Chọn Next nhằm sang trang tiếp theo.

b. tại trang tiếp theo, xin vui lòng lựa lựa chọn dạng kết nối phù hợp. Nếu các bạn không biết dạng liên kết của mình, xin vui lòng bấm chọn Auto-Detect đê Wifi auto phát hiện dạng kết nối cho bạn, tuy vậy đây chỉ là hiệu quả để tham khảo, để có kết quả chắc chắn, xin vui lòng tương tác với nhà cung cấp dịch vụ mạng internet của bạn.

Nếu vẫn dùng dịch vụ wifi FPT, các bạn gọi vào số hỗ trợ kỹ thuật 19006600

*
Chọn Next để sang trang tiếp theo

c. trên trang này, xin vui vẻ nhập một số thông tin sau:

- tại mục SSID, xin vui miệng nhập thương hiệu WiFi của bạn.- trên mục Region, xin sung sướng chọn Viet Nam- tại mục Wireless Security, xin vui lòng chọn dạng bảo mật cho mạng WiFi của bạn, cửa hàng chúng tôi khuyến nghị bạn chọn dạng bảo mật thông tin là WPA-PSK/WPA2-PSK và nhập password Wifi nhà bạn vào mục PSK Password

*
Nhấn Next để tiếp tục.

d. Cuối cùng, xin nhận nút Finish để hoàn tất tải đặt. Router Wifi rất có thể sẽ yêu mong được khởi rượu cồn lại. Xin phấn kích chọn Reboot để khởi đụng lại Router nếu được yêu cầu.

*
Chọn Finish để hoàn tất

Bước 4:

Để chắn chắn, xin phấn kích đổi địa chỉ cửa hàng IP LAN của Router Wifi TP-link lịch sự 192.168.2.1 để đảm bảo Wifi TP-link không trùng add IP với Modem FPT đơn vị bạn.Bạn rất có thể thay đổi địa chỉ cửa hàng IP LAN tại mục NetworkLAN

*
Bấm Save để lưu cài đặt đặt, Router đang yêu cầu được khởi động lại, cùng khởi rượu cồn lại Router trước lúc sử dụng.

Cấu hình WiFi TP-Link trên điện thoại

Về giao diện, trên smartphone và trên máy tính không khác gì nhau, bạn chỉ việc nhập địa chỉ 192.168.1.1 trên thanh add trình coi ngó web như Safari, Chome... Là tiến hành được.

Video phía dẫn cấu hình các nhiều loại Wifi TP Link


Video hướng dẫn cấu hình các các loại Wifi

Lời kết sau cuối về nội dung bài viết cấu hình WiFi TP-Link

Trên trên đây là toàn thể cáchcấu hình Wifi TP-Link đơn giản nhất, trên thị phần còn nhiều thiết bị wifi phổ thông từ các nhà sản xuất khác ví như Tenda, Totolink, Linksys... Hoặc như là modem của những nhà mạng FPT, Viettel, VNPT.. Dẫu vậy về cơ bản trên những menu tùy lựa chọn cũng tương tự, chúc bạn thành công.