Chuyển Đổi Độ F Sang Độ K Và Đổi Từ Độ K Sang Độ

I. Giới thiệu về độ C, độ F, độ K

a. Độ C

Độ Celsius (°C tuyệt độ C) là đơn vị đo ánh sáng chọn cái tên theo đơn vị thiên vnạp năng lượng học tập người Thụy Điển Anders Celsius (1701–1744). Ông là fan trước tiên đề ra hệ thống đo ánh sáng căn cứ theo tâm trạng của nước cùng với 100 độ C (212 độ Fahrenheit) là nước sôi cùng 0 độ C (32 độ Fahrenheit) là nước đá đông ngơi nghỉ khí áp vượt trội (standard atmosphere) vào năm 1742. Hai năm sau công ty kỹ thuật Carolus Linnaeus đảo ngược hệ thống kia cùng rước 0 độ là nước đá đông với một trăm độ là nước sôi. Hệ thống này được điện thoại tư vấn là khối hệ thống centigrade tức bách phân và danh từ bỏ này được sử dụng thịnh hành cho đến thời điểm bây giờ tuy vậy kể từ năm 1948, khối hệ thống ánh nắng mặt trời này đang chính thức vinch danh đơn vị công nghệ Celsius bằng cách đặt theo tên của ông. Một nguyên nhân nữa Celsius được dùng cố gắng vì chưng centigrade bởi vì thuật ngữ "bách phân" cũng rất được sử dụng sống châu lục châu Âu để đo một góc phẳng bằng phần vạn của góc vuông. Ở toàn nước, độ C được thực hiện thông dụng duy nhất.

Bạn đang xem: Chuyển Đổi Độ F Sang Độ K Và Đổi Từ Độ K Sang Độ

b. Độ F

Fahrenheit (tắt là F) là 1 trong thang ánh nắng mặt trời được đặt theo tên bên vật dụng lý người Đức Daniel Gabriel Fahrenheit với ông cũng là tín đồ nhằm xuất ra đơn vị chức năng đo ánh nắng mặt trời này.

Tuy không hẳn là đơn vị chức năng đo ánh sáng được áp dụng các tốt nhất hiện giờ cơ mà vẫn được áp dụng rộng thoải mái sinh sống Mỹ cùng một vài giang sơn nói tiếng Anh không giống.

Thang ánh sáng Fahrenheit từng được sử dụng đa phần vào đo đạc thời tiết, công nghiệp với y tế. Ngày nay thì độ C được áp dụng phổ cập nhất trên toàn thế giới với được coi là đơn vị đo nhiệt độ chuẩn chỉnh duy nhất.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Quản Lý Gia Phả Tiếng Việt Tốt Nhất, Download Phần Mềm Quản Lý Gia Phả, Lập Cây Gia

c. Độ K

Trong khối hệ thống thống kê giám sát thế giới, Kelvin là 1 đơn vị giám sát và đo lường cơ bản mang lại ánh sáng. Nó được cam kết hiệu bằng văn bản K. Mỗi độ K trong nhiệt giai Kenvin (1K) bởi một độ trong nhiệt độ giai Celsius (1 °C) cùng 0 °C ứng với 273,15K. Thang ánh nắng mặt trời này được lấy theo thương hiệu của phòng đồ lý, kỹ sư fan Irelvà William Thomson, phái nam tước đoạt Kelvin thứ nhất.

Nhiệt độ vào nhiệt độ giai Kelvin thỉnh thoảng còn được gọi là ánh nắng mặt trời tuyệt đối hoàn hảo, vị 0K ứng cùng với nhiệt độ nhỏ dại độc nhất cơ mà đồ chất rất có thể giành được. Tại 0K, bên trên lý thuyết, các chuyển động sức nóng lếu láo loàn rất nhiều chấm dứt. Thực tế chưa quan tiền gần cạnh được đồ hóa học nào đạt mức đúng đắn 0K; bọn chúng luôn luôn có ánh sáng cao hơn nữa 0K một chút ít, Tức là vẫn có chuyển động nhiệt láo loạn ở tầm mức độ nhỏ. Ngay cả đông đảo tinh thần thứ chất khôn cùng giá buốt như dừng tụ Bose-Einstein cũng có ánh nắng mặt trời to hơn 0K. Quan ngay cạnh này phù hợp với nguyên lý bất định Heisenberg; nếu đồ gia dụng hóa học ở đúng đắn 0K, luôn luôn kiếm được hệ quy chiếu trong số đó gia tốc chuyển động của bọn chúng là 0 cùng vị trí không đổi khác, nghĩa là đo được đúng chuẩn cùng lúc địa chỉ cùng hễ lượng của hệ, vi phạm nguyên lý cô động. Nhiệt độ của khá nước đang sôi là 373,15K. Hay nói cách khác tư tưởng Kelvin (K), được phát hành từ bỏ 1967 và gồm hiệu lực hiện hành cho đến ngày trăng tròn mon 5 năm 2019, là 1/273,16 của nhiệt độ sức nóng động lực học tập của điểm bố (điểm cha thể giỏi điểm ba pha) của nước.

II. Đổi các đơn vị chức năng sức nóng độ

a. Đổi độ C lịch sự độ F, C lớn F

0 độ C tương tự với 32 độ F:

0 ° C = 32 ° F

Nhiệt độT tínhbằng độ Fahrenheit (° F) bằng cùng với sức nóng độT tínhbởi độ C (° C) lần 9/5 cộng cùng với 32:

T(° F)=T(° C)× 9/5 + 32

hoặc là

T(° F)=T(° C)× 1.8 + 32

Thí dụ

Chuyển thay đổi 20 độ C sang trọng độ Fahrenheit:

T(° F)= đôi mươi ° C × 9/5 + 32 = 68 ° F

*

b. Đổi độ F lịch sự độ C , F khổng lồ C

0 độ F bằng -17,77778 độ C:

0 ° F = -17.77778 ° C

Nhiệt độT tínhbằng độ C (° C) bằng với nhiệt độT tínhbằng độ Fahrenheit (° F) âm 32, lần 5/9:

T(° C)= (T(° F)- 32) × 5/9

hoặc là

T(° C)= (T(° F)- 32) / (9/5)

hoặc là

T(° C)= (T(° F)- 32) / 1.8

Thí dụ

Chuyển đổi 68 độ F sang trọng độ Celsius:

T(° C)= (68 ° F - 32) × 5/9 = đôi mươi ° C

*

c. Đổi độ K sang trọng độ c, độ f , K to F, K to lớn C

Công thức Kelvin đến CelsiusChuyển thay đổi nhiệt độ Kelvin (K) thanh lịch Celsius (° C) .

Công thức chuyển đổi Kelvin thanh lịch CelsiusNhiệt độ T tính bằng độ C (° C) bởi cùng với ánh nắng mặt trời T tính bằng Kelvin (K) trừ đi 273,15: