CÁCH DÙNG HÀM ĐẾM SỐ Ô TRONG EXCEL CHI TIẾT NHẤT

Excel mang lại kawamoebbs.net 365 Excel mang đến kawamoebbs.net 365 dành mang lại máy Mac Excel mang lại web Excel 2021 Excel 2021 for Mac Excel 2019 Excel 2019 for Mac Excel năm 2016 Excel 2016 for Mac Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel for Mac 2011 Excel Starter 2010 Xem thêm...Ít hơn

Sử dụng COUNTIF, một trong các hàm thống kê lại, để đếm số lượng ô đáp ứng nhu cầu một tiêu chí; ví dụ như nhằm đếm tần số một tỉnh thành nhất quyết xuất hiện thêm trong list người sử dụng.

Bạn đang xem: Cách Dùng Hàm Đếm Số Ô Trong Excel Chi Tiết Nhất

Trong biểu mẫu dễ dàng và đơn giản tốt nhất, COUNTIF mang đến biết:

=COUNTIF(quý khách hàng mong search làm việc đâu?, quý khách hàng ao ước tìm kiếm giá trị nào?)

Ví dụ:

=COUNTIF(A2:A5,"London")

=COUNTIF(A2:A5,A4)


*

Hàm COUNTIF(phạm vi, tiêu chí)

Tên đối số

Mô tả

range (bắt buộc)

Nhóm những ô mà lại bạn có nhu cầu đếm. Phạm vi có thể chứa số, mảng, phạm vi có tên hoặc tham mê chiếu có chứa số. Các quý giá trống và giá trị văn uống bản được bỏ qua.

Tìm phát âm bí quyết lựa chọn phạm vi vào một trang tính.

criteria (bắt buộc)

Số, biểu thức, ttê mê chiếu ô hoặc chuỗi văn uống bản xác định ô như thế nào sẽ được đếm.

Ví dụ: bạn có thể áp dụng một số trong những như 32, một đối chiếu nhỏng "> 32", một ô nhỏng B4, hoặc một từ nhỏng "táo".

COUNTIF chỉ sử dụng một tiêu chuẩn tốt nhất. Sử dụng COUNTIFS nếu bạn muốn sử dụng những tiêu chuẩn.


Ví dụ

Để dùng những ví dụ này trong Excel, hãy xào nấu dữ liệu vào bảng dưới rồi dán lại ô A1 của trang tính bắt đầu.

Dữ liệu

Dữ liệu

táo

32

cam

54

đào

75

táo

86

Công thức

Mô tả

=COUNTIF(A2:A5,"táo")

Đếm số ô có chứa táo trong các ô từ A2 tới A5. Kết quả là 2.

=COUNTIF(A2:A5,A4)

Đếm số ô chứa đào (quý hiếm vào A4) trong những ô từ bỏ A2 tới A5. Kết quả là một trong.

=COUNTIF(A2:A5,A2)+COUNTIF(A2:A5,A3)

Đếm số táo bị cắn (quý giá vào A2) và cam (quý giá trong A3) trong các ô trường đoản cú A2 cho tới A5. Kết trái là 3. Công thức này sử dụng COUNTIF nhì lần để xác minh các tiêu chuẩn, mỗi tiêu chuẩn ứng với một biểu thức. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng hàm COUNTIFS.

=COUNTIF(B2:B5,">55")

Đếm số ô có cực hiếm lớn rộng 55 trong các ô từ B2 tới B5. Kết quả là 2.

=COUNTIF(B2:B5,""&B4)

Đếm số ô có quý hiếm khác 75 vào các ô từ B2 tới B5. Dấu với (&) sáp nhập toán thù tử so sánh không giống cùng với () với quý hiếm vào B4 để đọc =COUNTIF(B2:B5,"75"). Kết trái là 3.

=COUNTIF(B2:B5,">=32")-COUNTIF(B2:B5,">85")

Đếm số ô có quý hiếm lớn rộng (>) hoặc bằng (=) 32 và nhỏ rộng (

Các sự việc Chung

Sự cố

Đã xẩy ra lỗi gì

Trả về quý hiếm không đúng so với chuỗi dài.

Hàm COUNTIF trả về kết quả sai khi quý khách dùng nó để khớp các chuỗi dài rộng 255 ký tự.

Để khớp các chuỗi dài thêm hơn 255 ký trường đoản cú, hãy sử dụng hàm CONCATENATE hoặc toán tử ghép nối và. Ví dụ: =COUNTIF(A2:A5,"chuỗi dài"&"chuỗi dài khác").

Xem thêm:

Không trả về công dụng khi bạn muốn đợi bao gồm hiệu quả.

Đảm bảo bao gồm ghi đối số criteria vào lốt ngoặc.

Công thức COUNTIF gặp lỗi #VALUE! lúc tsay đắm chiếu cho tới một trang tính không giống.

Lỗi này xẩy ra Lúc cách làm có đựng hàm tmê mệt chiếu cho ô hoặc phạm vi vào một sổ làm việc đóng góp và những ô được tính toán thù. Để bản lĩnh này vận động, sổ làm việc không giống đề nghị được msinh sống.

Những biện pháp thực hành xuất sắc nhất

Làm thế này

Tại sao

Nhớ rằng COUNTIF ko tách biệt chữ hoa, chữ hay vào chuỗi văn bạn dạng.

Criteria không phân biệt chữ hoa/thường. Nói cách không giống, chuỗi "táo" và chuỗi "TÁO" sẽ khớp với cùng các ô như thể nhau.

Dùng cam kết từ đại diện

cũng có thể cần sử dụng ký tự đại diện—vết chấm hỏi (?) với lốt sao (*)—vào criteria. Một lốt chnóng hỏi khớp với cùng 1 ký kết từ riêng biệt bất kỳ. Một vết sao khớp với chuỗi ký kết từ bất kỳ. Nếu bạn có nhu cầu search vết chấm hỏi giỏi lốt sao thực sự, hãy nhập một dấu sóng (~) trước ký kết trường đoản cú đó.

Ví dụ: =COUNTIF(A2:A5,"táo?") đang kiếm tìm các trường hợp có "táo" cùng với chữ cái sau cùng hoàn toàn có thể đổi khác.

Hãy bảo đảm dữ liệu của quý khách không chứa các ký tự bất ổn.

lúc đếm quý hiếm văn uống phiên bản, hãy bảo đảm tài liệu ko đựng khoảng white ở đầu, khoảng white ở cuối, câu hỏi áp dụng ko thống độc nhất lốt trích dẫn thẳng với cong hoặc ký kết tự ko in ra. Trong phần đa trường phù hợp này, COUNTIF rất có thể trả về cực hiếm không hề muốn.

Thử áp dụng hàm CLEAN hoặc hàm TRIM.

Để dễ dàng, áp dụng phạm vi gồm tên

COUNTIF cung ứng những phạm vi gồm tênvào công thức (ví dụ như = COUNTIF( hoa quả ,">=32")-COUNTIF(trái cây ,">85"). Phạm vi mang tên có thể nằm trong trang tính bây giờ, một trang tính khác trong cùng sổ làm việc hoặc tự sổ thao tác làm việc khác. Để tsi chiếu từ một sổ thao tác không giống, sổ làm việc trang bị nhị đó cũng bắt buộc được mlàm việc.


Lưu ý: Hàm COUNTIF sẽ không còn đếm những ô dựa vào color phông chữ hoặc nền ô. Tuy nhiên, Excel cung ứng Hàm bởi Người cần sử dụng Xác định (UDF) bằng phương pháp sử dụng những làm việc kawamoebbs.net Visual Basic for Applications (VBA) trên những ô dựa trên color font chữ hoặc nền. Đây là ví dụ về phong thái bạn có thể Đếm số ô có màu ô rõ ràng bằng cách thực hiện VBA.


Bạn buộc phải thêm trợ giúp?

quý khách luôn hoàn toàn có thể hỏi một Chuyên Viên vào Cộng đồng Kỹ thuật Excel hoặc thừa nhận sự hỗ trợ trongCộng đồng trả lời.