Hệ Thống Quản Lý Hộ Tịch

HƯỚNG DẪN TRIỂN KHAIHỆ THỐNG ĐĂNG KÝ HỘ TỊCH TRỰC TUYẾN

1. Thông tin chung

* Địa chỉ thiết yếu thức: https://hotichtructuyen.moj.gov.vn

2. Đăng ký dịch vụ công trực tuyến vào lĩnh vực hộ tịch

Tại Khoản 1 Điều 9 về Phương thơm thức thử dùng cùng mừng đón thử khám phá đăng ký hộ tịch Luật Hộ tịch đã hiện tượng “Khi từng trải ĐK hộ tịch, cấp bản sao trích lục hộ tịch, cá nhân nộp hồ sơ thẳng mang đến cơ sở ĐK hộ tịch hoặc gửi làm hồ sơ qua hệ thống bưu chính hoặc gửi qua hệ thống đăng ký hộ tịch trực tuyến”. Chính vì vậy, vào thiết kế tổng thể Hệ thống lên tiếng đăng ký và cai quản hộ tịch Sở Tư pháp cũng đã xây đắp Hệ thống ĐK hộ tịch trực tuyến đường, các ban ngành ĐK hộ tịch bên trên toàn nước hoàn toàn có thể thực hiện cung ứng hình thức dịch vụ công trực tuyến cường độ 3, 4 đối với cả các thủ tục hành thiết yếu vào nghành nghề hộ tịch. Hình như, dự kiến về sau Hệ thống ĐK trực con đường này sẽ được thực hiện tích hòa hợp các hình thức dịch vụ nộp hồ sơ với trả tác dụng ĐK qua hình thức dịch vụ bưu bao gồm.

Bạn đang xem: Hệ thống quản lý hộ tịch

- Thủ tục đăng ký knhị sinh;

- Thủ tục đăng ký knhì tử;

- Thủ tục cấp thủ tục chứng thực tình trạng hôn nhân;

- Thủ tục yêu cầu cung cấp phiên bản sao trích lục hộ tịch;

- Thủ tục ĐK giám hộ;

- Thủ tục Ghi chụ thành thân đã đăng ký sống nước ngoài;

- Thủ tục Ghi chú ly hôn/ hủy việc kết hôn sinh sống quốc tế.

3. Quy trình mừng đón, giải pháp xử lý đọc tin ĐK hộ tịch trực tuyến

Nghiệp vụ ĐK hộ tịch là nghiệp vụ tính chất trong các số đó so với đa phần các giấy tờ thủ tục hành thiết yếu trong lĩnh vực hộ tịch bạn ĐK thực hiện giấy tờ thủ tục hành bao gồm hồ hết yêu cầu cho cơ quan đăng ký hộ tịch nhằm ký kết thương hiệu vào Sổ hộ tịch nhằm mục đích xác thực tính chính xác của những ban bố đã ĐK (trừ các thủ tục ghi chú ly hôn, cấp giấy chứng thực triệu chứng hôn nhân, yêu cầu cấp cho bạn dạng sao trích lục hộ tịch). Do kia, so với đa phần các giấy tờ thủ tục hành bao gồm trong nghành nghề hộ tịch sau khoản thời gian gửi hồ sơ ĐK hộ tịch trực đường tín đồ đăng ký vẫn nên cho thẳng ban ngành ĐK hộ tịch để cam kết xác nhận lên tiếng vào Sổ hộ tịch cùng dấn hiệu quả.

Bước 1: Truy cập Hệ thống đăng ký hộ tịch trực tuyến:

*

Hệ thống ĐK hộ tịch trực tuyến

Người dân mong muốn đăng ký hộ tịch trực đường vào Hệ thống đăng ký hộ tịch trực tuyến do Bộ Tư pháp xúc tiến để thực hiện các thao tác:

*
Chọn tỉnh giấc / đô thị xử lý hồ sơ (chỗ fan được đăng ký hộ tịch bao gồm hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú – ưu tiên vị trí hay trú): ví dụ như Lúc ĐK trực tuyến giấy tờ thủ tục ĐK knhì sinch thì lựa chọn tỉnh giấc / thị thành xử lý làm hồ sơ là khu vực thường trú hoặc trợ thì trú của phụ vương hoặc bà bầu tphải chăng (không lựa chọn theo khu vực thường xuyên trú, nhất thời trú của bạn đi knhì giả dụ người đi khai chưa phải cha, bà bầu của tín đồ được knhì sinch hoặc chưa hẳn fan được knhị sinc Lúc ĐK lại knhì sinh);

Chọn tỉnh/thành thị xử lý hồ sơ

Chọn thủ tục hành chủ yếu bắt buộc thực hiện;

Chọn

*
giấy tờ thủ tục hành thiết yếu buộc phải thực hiện

Chọn ban ngành tiến hành ĐK hộ tịch: UBND cấp thị xã tuyệt cấp cho Xã khớp ứng theo quy định;

Chọn phòng ban triển khai ĐK hộ tịch

*

Ấn nút “Tiếp tục”.

*

Ấn nút “OK”.

Bước 2: Điền thông báo ĐK với gửi hồ sơ trực tuyến: Điền các thông báo ĐK theo mẫu mã được thiết kế bên trên hệ thống, xem xét những ngôi trường đọc tin được khắc ghi * là các trường cần phải nhập công bố. Upload các file đi cùng (hình họa mầu) của những sách vở bao gồm tương quan ship hàng xử lý giấy tờ thủ tục.

*

*
Ngay sau khoản thời gian triển khai ĐK hồ sơ thành công, khối hệ thống sẽ trả về cho tất cả những người ĐK một Mã số đăng ký trực tuyến đường, mã số này sẽ được thực hiện tra cứu vớt tình trạng giải pháp xử lý hồ sơ, xem xét lại tờ knhì hoặc in tờ knhị.

Xem thêm: Kiểm Tra Iphone Bản Quốc Tế, Cách Kiểm Tra Iphone Lock Hay Quốc Tế

* Tra cứu vãn chứng trạng cách xử trí hồ nước sơ

*

Hình 1: Thực hiện tại tra cứu vớt làm hồ sơ ĐK trực tuyến

Cách 3: Công chức tứ pháp hộ tịch trên khu vực người dân đã ĐK vào Phần mềm ĐK, quản lý hộ tịch sử dụng tầm thường của Bộ Tư pháp (https://hotichdientu.moj.gov.vn) thực hiện khám nghiệm làm hồ sơ mang đến công dân cùng tương tác với người dân trải đời bổ sung cập nhật, sửa đổi đọc tin giả dụ cần:

Vào Trang nhà >> Kân hận Tiếp dấn làm hồ sơ >> Trực tuyến:

*

Trang chủ - Tiếp nhấn hồ sơ trực tuyến

Kiểm tra giải pháp xử lý hồ sơ:

*

Kiểm tra, xử trí hồ nước sơ

Trong ngôi trường hòa hợp hồ sơ của người dân vẫn thích hợp lệ thì ý kiến đề xuất người dân mang làm hồ sơ không thiếu thốn mang đến để tiến hành thủ tục ĐK.

Người dân yêu cầu với hồ sơ gồm tờ knhị với phiên bản sao xác thực các giấy tờ tương quan (công chức tứ pháp hộ tịch có thể cung ứng in tờ knhị ra tự khối hệ thống đến công dân) cố nhiên lệ chi phí (nếu có) mang lại nộp trực tiếp trên cơ sở ĐK hộ tịch.

Bước 4: Giải quyết hồ sơ:

Sau Lúc cảm nhận vừa đủ làm hồ sơ, ban ngành ĐK hộ tịch đang tiến hành đón nhận hồ sơ và giải quyết thủ tục hành thiết yếu cho những người dân:

Công chức tứ pháp hộ tịch đăng nhập lệ Phần mềm đăng ký, làm chủ hộ tịch dùng tầm thường >> Trang chủ >> Mục chào đón hồ sơ trực tuyến đường nhằm tiến hành xem cụ thể làm hồ sơ của người dân cùng thực hiện Tiếp nhận >> Nhập ngày hẹn >> Vào sổ (Lưu nháp);tin tức được mừng đón đã vào list làm hồ sơ tương ứng với được lưu giữ nghỉ ngơi tâm trạng Lưu nháp nhằm đợi xử lý.

Trong quy trình ngóng xử lý thủ tục hành bao gồm, tín đồ dân hoàn toàn có thể sử dụng Mã số hồ sơ ĐK trực đường để tra cứu vớt tình trạng xử lý làm hồ sơ.

Cách 5: Nhận kết quả giải quyết hồ sơ:

- Đối cùng với những giấy tờ thủ tục hành thiết yếu không thưởng thức fan đăng ký yêu cầu cam kết xác nhận vào Sổ hộ tịch (nlỗi các thủ tục cấp bản sao trích lục hộ tịch, ghi chụ ly hôn…), fan dân có thể áp dụng hình thức nhấn kết quả giải quyết và xử lý giấy tờ thủ tục hành chính qua hình thức dịch vụ bưu chủ yếu. Việc này vì chưng cơ quan ĐK và tín đồ dân thỏa thuận hợp tác với nhau Khi người dân đến nộp hồ sơ.

- Đối với các giấy tờ thủ tục hành thiết yếu tất cả trải đời fan ĐK buộc phải ký kết xác nhận vào Sổ hộ tịch, tín đồ dân cần đến thẳng trên cơ sở đăng ký hộ tịch nhằm ký kết những sách vở có tương quan và dìm hiệu quả.