Hiện Số 0 Trong Excel 2007

Trong bài xích lí giải lần này, Học Excel Online sẽ chỉ dẫn chúng ta các không thay đổi các số 0 ngơi nghỉ đầu chuỗi vnạp năng lượng bạn dạng trong Excel, phương pháp hiển thị, sa thải giỏi ẩn những số 0 đó. Nếu chúng ta áp dụng Excel không những để Ship hàng đến tính toán hơn nữa để giữ các phiên bản ghi nhỏng mã zip, số bảo mật, ID của nhân viên, chắc chắn là bạn sẽ cần được giữ giàng các số lượng 0 cầm đầu các ô. Tuy nhiên, nếu bạn nhập một mã zip nhỏng “00123” trong một ô thì Excel đã tự động bổ thành “123”. việc này xảy ra do Microsoft Excel cách xử lý mã bưu điện, số điện thoại và những mục tương tự như không giống y như biện pháp cách xử trí số, và tự động áp dụng định hình bao quát nhỏng đối với các số sẽ là từ xóa đi các số 0 đứng sinh sống đầu. May mắn là Excel cũng cung ứng cho bọn họ cách thức để có thể cất giữ đông đảo số 0 đứng ngơi nghỉ đầu các ô. Trong nội dung bài viết lần này, Học Excel Online vẫn hướng dẫn các bạn cách thức kia.

Bạn đang xem: Hiện Số 0 Trong Excel 2007


Xem nhanh


Cách thêm số 0 vào đầu chuỗi văn uống bảnCách đào thải số ko dẫn đầu trong Excel

Cách lưu lại những số ko dẫn đầu lúc nhtràn lên Excel

Có một cách đơn giản để những người dân new ban đầu có tác dụng thân quen cùng với Excel rất có thể áp dụng để cất giữ hầu như số 0 dẫn đầu vào một ô, ví dụ như 01. Để thực hiện điều đó, chúng ta chỉ cần biến hóa format ô thành Text:

Cách 1: 

Chọn 1 hoặc nhiều ô mà lại bạn muốn nhập số với số đầu tiên là 0Tới phần Trang chủ (trang chủ tab) > Number group, rồi chọn Text.

Ngay khi bạn nhập một vài bắt đầu bằng số 0, Excel đang hiển thị một hình tam giác bé dại màu xanh lá ở góc cạnh bên trên cùng phía bên trái của ô mô tả vấn đề này chưa phù hợp lệ. Để sa thải tam giác kia, bạn lựa chọn 1 hoặc nhiều ô bắt buộc quan tâm rồi nhấp vào dấu hiệu lưu ý, tiếp nối chọn Ignore Error.

Loi-nhap-so-khong-hop-le-trong-Excel


*

*

Xoa-dau-hieu-bao-loi

Cách 2: 

Một phương pháp khác để lưu lại được gần như số 0 đứng làm việc đầu vào Excel là đặt ở trước nó một vệt nháy (‘). lấy ví dụ như như, núm vị gõ 01, bạn gõ là ’01, điều đó bạn sẽ không yêu cầu chuyển đổi định dạng của ô đó.

Lưu ý: Các bước làm này còn có chút ít giới hạn đó là kết quả của chuỗi văn uống bản đó sẽ chưa phải là số, vì vậy quan yếu áp dụng để triển khai phép tính cùng ko áp dụng được các phương pháp số. Nếu các bạn không muốn xảy ra triệu chứng đó thì bạn cũng có thể chuyển đổi những biểu thị quý hiếm trực quan bằng cách vận dụng format số tùy chỉnh thiết lập như ví dụ minh họa tiếp dưới đây.

Cách hiển thị số ko cầm đầu trong Excel bởi thực hiện định dạng số tùy chỉnh

Để hiển thị số 0 mở màn, những chúng ta cũng có thể vận dụng định dạng số thiết lập bằng cách thực hiện các bước sau:

Chọn một hoặc các ô bạn cần hiển thị số 0 chỗ nào với dìm ctrl + 1 nhằm msinh hoạt hộp thoại Format Cells.Trong phần Category, chọn Custom.Nhập mã format vào phần Type.Trong những trường phù hợp, bạn sẽ buộc phải một mã định dạng với cam kết từ bỏ 0, ví như 00. Số số 0 vào mã định hình khớp ứng cùng với tổng thể chữ số cơ mà bạn có nhu cầu hiển thị vào một ô (các bạn có thể quan sát và theo dõi ví dụ dưới đây).Nhấp vào OK nhằm lưu biến đổi.

Ví dụ: để thêm số 0 sinh hoạt đầu nhằm mục tiêu chế tác một số trong những bao gồm 5 chữ số, bạn thực hiện mã định hình 00000

Dinh-dang-so-tuy-chinh-trong-Excel

Từ câu hỏi áp dụng các format số tùy chỉnh thiết lập của Excel, bạn có thể thêm các số 0 vào đầu nhằm sản xuất những số bao gồm độ dài thắt chặt và cố định, giống như ví dụ bên trên, cùng cả những số tất cả độ nhiều năm không thắt chặt và cố định. Tất cả những hầu hết được thực hiện dựa vào vấn đề sử dụng mã định dạng: 0 – hiển thị thêm số ko # – không hiển thị số 0 cung cấp lấy ví dụ, nếu bạn vận dụng định hình #000 cùng với một số trong những ô, mặc dù bạn nhập vào số như thế nào thì số đó sẽ có thêm 3 số không đứng làm việc đầu. Các định dạng số thiết lập cấu hình của bạn có thể bao hàm cả lốt giải pháp, lốt gạch men ngang, lốt ngoặc đối kháng,…. Bảng tính dưới đây sẽ cho chính mình thấy ví dụ về các định dạng tùy chỉnh có thể hiển thị các số 0 Tiên phong trong Excel.

Dinh-dang-so-tuy-chinh

Các mã định dạng sau có thể được sử dụng nhằm hiển thị số làm việc các format quan trọng như mã zip, số Smartphone, số thẻ tín dụng với số an sinh xã hội.

mot-so-ma-dinh-dang-so-tuy-chinh

Mẹo: Excel gồm một vài ba format được đặt sẵn cho các mã bưu điện, số điện thoại cảm ứng cùng số phúc lợi an sinh làng hội, mô tả qua hình bên dưới:

ma-dinh-dang-cho-san

Lưu ý: Pmùi hương pháp này tốt nhất là sử dụng Một trong những ngôi trường đúng theo các bạn thao tác với cùng một tập thích hợp tài liệu số với kết quả là những con số chđọng không phải văn uống phiên bản. Cách này chỉ làm thay đổi hiển thị của một vài dẫu vậy chưa hẳn đổi khác hẳn số đó: mặc dù có thêm các số 0 hiển thị làm việc trong các ô mà lại quý hiếm thực sự của số ban sơ thì vẫn giữ nguyên. khi vận dụng tính tân oán những ô đựng số đông số đó thì phxay tính vẫn triển khai với cái giá trị ban đầu. Các định dạng thiết lập cấu hình có thể vận dụng được mang lại dữ liệu số (tất cả những số lượng cùng ngày tháng) với công dụng đã tạo ra cũng trở thành là những số lượng hoặc ngày tháng.

Cách thêm số 0 vào đầu vào Excel thực hiện hàm TEXT

Định dạng số tùy chỉnh được cho phép hiển thị số 0 sinh sống vùng phía đằng trước của một số trong những nhưng ko làm chuyển đổi cực hiếm cơ bạn dạng của số đó, còn hàm Excel TEXT thì thêm số 0 vào số lúc đầu theo hình thức có tác dụng biến hóa cả bản chất của số đó. Để thêm các số ko vào đầu một vài thực hiện công thức TEXT(value, format_text), các bạn áp dụng các mã định hình giống hệt như ngơi nghỉ các định hình số tùy chỉnh. Tuy nhiên, công dụng của hàm TEXT luôn luôn luôn là một chuỗi văn uống phiên bản, ngay cả Khi trông vẻ ngoài của chính nó giống như một trong những. Ví dụ, nhằm chèn số 0 vào trước một quý hiếm vào ô A2, ta thực hiện công thức: = TEXT (A2, “0 #”) Để tạo chuỗi số 0 đứng phía đằng trước cùng với độ dài cố định là 5 ký kết từ bỏ thì ta thực hiện chuỗi sau: = TEXT (A2, “000000”) quý khách hàng cũng cần được xem xét rằng hàm TEXT rất cần được bao gồm mã format ở kèm vào lốt ngoặc knghiền cùng công dụng nhận thấy như sau:

su-dung-ham-text

Lưu ý: Hàm Excel TEXT luôn luôn trả về một chuỗi văn phiên bản chứ đọng chưa phải số, vì thế các bạn bắt buộc sử dụng trong số công dụng tính toán thù số học với các công thức khác, mà lại chỉ dùng để so sánh tác dụng đầu ra cùng với các chuỗi văn uống bạn dạng khác.

Cách thêm số 0 vào đầu chuỗi văn bản

Trong các ví dụ trước, các bạn sẽ thấy cách thêm số 0 vào trước một vài trong Excel. Vậy ví như bạn có nhu cầu thêm số 0 vào trước một chuỗi văn phiên bản, ví dụ như 0A102 thì sao? Trong trường đúng theo đó, cả hàm TEXT lẫn định hình thiết lập cấu hình đông đảo vẫn không có công dụng vì bọn chúng chỉ hoàn toàn có thể giải pháp xử lý được những giá trị số. Nếu cực hiếm buộc phải thêm 0 vào bao gồm cất các cam kết từ chữ hoặc văn bản thì các bạn cũng có thể áp dụng một trong số những giải pháp sau, các cách này là phương án thêm cho tất cả số với chuỗi văn uống phiên bản.

Xem thêm: Cách Khôi Phục Tài Khoản Facebook Không Cần Email Và Số Điện Thoại 2021

Công thức 1: Thêm các số 0 vào đầu áp dụng hàm RIGHT

Cách dễ dàng và đơn giản tuyệt nhất để tại vị số 0 lên đầu trước những chuỗi văn uống bạn dạng vào Excel đó là thực hiện hàm RIGHT: RIGHT("0000" & cell, string_length) Trong đó: “0000” là số số ko về tối nhiều cơ mà bạn muốn thêm vào. Ví dụ: để sản xuất 2 số 0 thì bạn nhập “00”. Cell là 1 ô tđắm say chiếu mang lại ô có đựng quý hiếm ban đầu. String_length là số ký kết trường đoản cú mà lại chuỗi kết quả cần cất.

Ví dụ: nhằm chế tạo ra chuỗi ký kết trường đoản cú gồm 6 cam kết từ bỏ không có tiền tố dựa trên quý hiếm trong ô A2 thì các bạn sử dụng công thức: = RIGHT (“000000” & A2, 6) Cách hoạt động của cách làm này là cấp dưỡng 6 không tên tuổi vào quý hiếm đựng vào ô A2 (“000000″&A2), sau đó mang ra đúng 6 ký từ bỏ. Kết trái là nó chỉ cyếu đúng số số cảm thấy không được nhằm đạt mang lại số lượng giới hạn toàn bô cam kết trường đoản cú trong chuỗi.

chen-so-khong-su-dung-ham-right

Trong ví dụ bên trên, số số không về tối nhiều bởi tổng chiều lâu năm của chuỗi ký từ (6 ký tự), vì thế tất cả những chuỗi tác dụng đều có chiều lâu năm là 6 ký từ (chiều dài cố định). Nếu vận dụng cho một ô trống thì cách làm vẫn trả về một chuỗi bao gồm 6 số ko. Tuy nằm trong vào mục tiêu sử dụng, chúng ta có thể ckém thêm số số ko không giống nhau và thay đổi tổng cộng cam kết tự theo nguyện vọng, ví dụ:

=RIGHT(“00″&A2, 6)

Kết trái cảm nhận là chuỗi gồm chiều nhiều năm chuyển đổi, có thể chứa tối nhiều 2 số không sống đầu:

ket-qua-nhan-duoc-khi-chen-so-khong-dung-ham-right

Công thức 2: Thêm số 0 vào đầu bằng phương pháp thực hiện hàm REPT với LEN

Một bí quyết khác nhằm chèn số 0 vào trước một chuỗi vnạp năng lượng bản trong Excel là áp dụng phối kết hợp hàm REPT cùng hàm LEN:

REPT(0, number of zeros-LEN(cell))&cell

Ví dụ, nhằm thêm những số 0 vào một quý hiếm vào ô A2 nhằm chế tạo ra chuỗi tất cả 6 cam kết tự, bạn sử dụng công thức: =REPT(0, 6-LEN(A2))&A2

Cách hoạt động vui chơi của bí quyết nàgiống như sau:

Hàm REPT tái diễn một ký tự cho trước một trong những lần nhất mực và LEN trả về tổng chiều nhiều năm của chuỗi ký kết từ bỏ, yêu cầu ta gồm công thức dễ hiểu theo logic:

LEN(A2) nhận toàn bô ký kết từ bỏ trong ô A2 REPT(0, 6-LEN(A2)) cấp dưỡng số số ko cần thiết. Để tính xem đề xuất sản xuất bao nhiêu số 0, các bạn mang số số ko cực đại trừ đi chiều nhiều năm của chuỗi vào ô A2. Cuối cùng, ta nhận ra kết quả:

Ham-REPT-va-LEN

Lưu ý: Công thức này có thể thêm những số ko vào đầu chuỗi vnạp năng lượng bản hoặc số tuy nhiên tác dụng lại luôn là vnạp năng lượng phiên bản chứ không phải số.

Cách thêm một số lượng số không thắt chặt và cố định vào đầu giá chỉ trị

Để thêm tiền tố vào tất cả các cực hiếm trong cột (hoàn toàn có thể là số hoặc chuỗi văn bản) với con số số ko cố định và thắt chặt sẵn, bạn áp dụng hàm CONCATENATE hoặc hàm toán thù tử. Ví dụ, để đặt 0 trước một vài trong ô A2, áp dụng hồ hết bí quyết sau:

=CONCATENATE(0,A2)

hoặc

=0&A2

Nlỗi những gì hiển thị vào hình họa chụp screen bên dưới, công thức thêm chỉ một số trong những 0 vào đầu hàng đến toàn bộ các ô trong một cột dù lúc đầu phần đa ô đó chứa bao nhiêu ký trường đoản cú.

them-khong-dung-ham-concatenate

Tương từ bỏ, chúng ta cũng có thể cyếu thêm 2 số không (00), 3 số ko (000) hoặc những số ko trước các số hoặc chuỗi văn uống phiên bản.

Lưu ý: Kết của của phương pháp này cũng chính là chuỗi văn uống phiên bản của cả Khi giá trị lúc đầu được cấp dưỡng là số.

Cách đào thải số ko Tiên phong vào Excel

Phương thơm pháp bạn thực hiện nhằm xóa những số không đứng đầu trong Excel dựa vào vào biện pháp mà lại các số ko này được thêm vào:

– Nếu trước đó, các số ko được thêm vào bằng cách cần sử dụng format số tùy chỉnh thiết lập (số không hoàn toàn có thể nhìn thấy được trong một ô, tuy thế ko hiện trên thanh hao công thức) thì chúng ta áp dụng một định hình thiết lập cấu hình không giống hoặc đặt lại định dạng General nhỏng bên dưới. – Nếu những số ko được nhập lệ ô được format ở mục Text (xuất hiện thêm tam giác nhỏ dại greed color lá cây ở góc trên thuộc phía bên trái của ô), chúng ta gửi vnạp năng lượng bạn dạng đó sang dạng số. – Nếu những số ko được cung ứng bằng cách áp dụng cách làm (bí quyết lộ diện trong thanh cách làm lúc dìm lựa chọn ô đó), chúng ta áp dụng hàm VALUE nhằm vứt bỏ chúng.

Các chúng ta xem hình dưới để đọc rộng về 3 ngôi trường hòa hợp bên trên và lựa chọn cách làm cho cân xứng.

loai-bo-so-khong-dung-dau-gia-tri

Loại quăng quật các số không mở đầu bằng cách biến đổi format ô

Nếu các số ko cầm đầu được hiển thị trong những ô có định dạng tùy chỉnh, bạn hãy chuyển đổi format ô, đặt lại thành mang định thông thường hoặc áp dụng một định dạng không giống ko nhằm số không hiển thị sống đầu quý giá ô.

thay-doi-dinh-dang-o

Loại bỏ những số ko dẫn đầu bằng phương pháp đưa thanh lịch dạng số

Khi các số không xuất hiện thêm sống đầu quý hiếm trong một ô đã có định hình ở dạng văn uống phiên bản thì phương pháp đơn giản nhất để thải trừ bọn chúng là dìm vào trong 1 hoặc những ô rồi lựa chọn điểm gồm vệt chnóng than, chọn tiếp Convert to Number:

chuyen-sang-dinh-dang-so

Loại vứt các số không cầm đầu bằng phương pháp sử dụng công thức

Trong trường hợp một hoặc nhiều số không được chế tạo vùng phía đằng trước giá trị bằng phương pháp sử dụng công thức thì bạn cần phải áp dụng một công thức không giống nhằm sa thải chúng. Công thức nhằm loại bỏ khá đơn giản:

=VALUE(A2)

Trong đó A2 là ô nhưng bạn có nhu cầu vứt bỏ các số ko đứng ở đầu.

Pmùi hương pháp này cũng rất có thể được dùng làm loại trừ các số ko được gõ trực tiếp vào ô (nhỏng sinh sống ví dụ trước) hoặc nhtràn vào Excel trường đoản cú một số nguồn bên ngoài. Nói bình thường, trường hợp bạn có nhu cầu thao tác với chuỗi những số không đứng ở đầu thì rất có thể áp dụng hàm VALUE để gửi văn bạn dạng sang số và đào thải các số không kia.

quý khách hàng có thể quan sát và theo dõi nhị công thức sinh hoạt ảnh chụp màn hình bên dưới:

Công thức Text ngơi nghỉ ô B2 để thêm số ko vào đầu quý hiếm Công thức VALUE sinh sống ô C2 nhằm thải trừ những số ko đang thêm vào.

loai-bo-so-khong-bang-cong-thuc

Cách ẩn các số không trong Excel

Nếu chúng ta không thích hiển thị các quý giá ko vào bảng tính Excel thì gồm nhị gạn lọc nlỗi sau:

Để ẩn những số ko trên toàn thể trang tính, chúng ta lựa chọn File > Options > Advanced, kéo xuống bên dưới rồi vứt lựa chọn mục Show a zero in cells that have zero value.

cach-an-so-khong-trong-excelĐể ẩn những quý hiếm ko trong số những ô nhất định, các bạn vận dụng format số tùy chỉnh cho các ô đó: #;#;;