Cách Hiện Thị Đuôi File Win 7 /8

Mọi tập tin trong máy tính đều sở hữu phần đuôi tệp tin hoặc còn gọi là phần mở rộng của các tập tin. Với mỗi phần mềm khác nhau thì sẽ sở hữu những nhiều loại đuôi file cung ứng tương ứng. Lấy một ví dụ : file hình hình ảnh thì sẽ bao gồm định dạng jpg, png … và tệp tin word, excel thì gồm đuôi tệp tin đó là docx,xlsx. Cơ mà phần đuôi file này nhiều khi được mặc định bị ẩn đi để có thể đảm bảo mang lại việc hiển thị ngắn gọn. Đôi khi các bạn cũng cần phải hiển thị đuôi file. Vì vậy, bài viết dưới trên đây sẽ hướng dẫn cách hiện nay hiển thị đuôi tệp tin trong win 7 win 10 một cách bỏ ra tiết.

Bạn đang xem: Cách Hiện Thị Đuôi File Win 7 /8

You watching: Hiển thị đuôi file

Cách mở file word bị khóa không sửa đổi được

Cách sửa lỗi tệp tin excel bị mất định dạng sau khi lưu cùng đóng lại

1. Cách hiện hiển thị đuôi tệp tin trong win 10

Cách 1 : Cách hiện hiển thị đuôi file trong win 10

Bước 1 : các bạn truy cập vào mục Control Pannel bằng cách nhấp vào thanh công cụ Start Menu -> kiếm tìm tới mục Control Pannel. Giỏi cũng hoàn toàn có thể vào ô tìm kiếm kiếm, rồi sau đó gõ tên Control Panel để có thể mở lên trình thiết lập cấu hình này. Một biện pháp nhanh không chỉ có thế là các bạn nhấp chuột buộc phải vào nút button Start ngơi nghỉ phía góc trái bên dưới màn hình và chọn vào Control Panel.


*

Bước 2 : Ở trong cửa sổ Control Panel, các bạn tìm tới mục File Explorer Options với tiếp đến nhấp vào đó. Ví như các bạn sử dụng Control Panel ở chế độ Category view, thì các các bạn sẽ tìm thấy mục này bởi với cách điều phối đến Appearance and Personalization -> File Explorer Options.


*

file Explorer Options" style="width: 600px;" title="Appearance & Personalization -> tệp tin Explorer Options">

Bước 3 : hành lang cửa số tùy lựa chọn File Explorer Options mở ra trên màn hình, các các bạn nhấp vào mục View với tìm đến mục Hide extensions for known file types. Theo khoác định của hệ điều hành Windows 10, ô này sẽ được chọn với có thể vô hiệu quá nhân kiệt hiện đuôi file. Để có tác dụng hiện hiển thị đuôi tệp tin trong Win 10, thì các bạn chỉ việc bỏ dấu tích chọn ở mục này là xong.


*

Sau khi tiến hành điều này xong, thì tất cả những file ở trong tệp tin Explorer đã hiện đuôi tệp tin ra đến các các bạn tiện sử dụng.

Cách 2 : Cách hiện song file trong win 10 và hiển thị phần mở rộng tập tin trong win 10

Bước 1 : Mở một folder bất kỳ. Lựa chọn vào tab View và tích chọn ô File name extensions.


*

Bước 2 : cửa sổ mới hiện lên trên màn hình thì chúng ta chọn vào tab View, rồi tiếp nối bỏ tích lựa chọn ở ô Hide extensions for know file types cùng tiếp đến dìm vào OK (nếu như các bạn không thích hiện đuôi file, thì chỉ việc tích lại vào ô Hide extensions for know tệp tin types là được).


*

Và bây giờ bạn sẽ thấy được phần không ngừng mở rộng của file đã có được hiển thị.

Bước 1 : Đầu tiên mở File Explorer tuyệt My Computer từ màn hình Desktop của các bạn.

Xem thêm: Cách Chơi Clash Of Clans Trên Máy Tính, Tải Clash Of Clans Trên Pc Với Memu

See more: top #1 thiết lập Siêu hero Mobile Mgp, Game siêu Anh Hùng


Bước 2 : Trong file Explorer các chúng ta có thể tìm tới thư mục cất tệp tin mà buộc phải hiện đuôi tệp tin trong hệ điều hành Win 10 hay tiến hành ở bất kỳ folder nào. Trên thanh lao lý của File Explorer các chúng ta chọn vào tab View.


Bước 3 : Ở tab View tích vào File name extensions nhằm có thể kích hoạt thiên tài hiển thị đuôi file trong Win 10.

Sau đó các các bạn sẽ thấy phần mở rộng, và đuôi tệp tin đã có hiển thị. Phương pháp này sẽ áp dụng cho tất cả những tệp tin trong hệ thống.


Đây là một cách nhanh chóng và dễ dàng và đơn giản để có thể hiện tại đuôi tệp tin trên Win 10, trường hợp như các bạn đã hiểu phương pháp hiển thị ở phần mở rộng, đuôi file trên hệ điều hành Win Xp, 7 thì các chúng ta cũng có thể hiển thị phần mở rộng file bên trên hệ điều hành Win 10 giải pháp tương tự bằng cách chọn vào tab File -> sau đó Change folder and search options.


sau đó Change folder and tìm kiếm options" style="width: 600px;" title="Chọn vào tab tệp tin -> sau đó Change folder and tìm kiếm options">

Trên cửa ngõ sổ thư mục options lựa chọn vào tab View.


Tìm tới mục Hide extensions for known tệp tin types cùng tích chọn vào mục này để có thể kích hoạt nhân tài hiển thị đuôi file trên hệ điều hành Win 10. Sau đó, các các bạn nhấn vào OK với sẽ thấy phần đuôi tệp tin được hiển thị.


2. Cách hiện đuôi file trong win 7

Đối cùng với hệ điều hành Windows 7 giao diện gồm phần khá khác, mặc dù những bước cũng giống như như hệ điều hành Windows XP. Để hiện thị đuôi file trong win 7 chúng ta thực hiện tại như sau:

Bước 1 : Đầu tiên ngơi nghỉ Computer -> bấm vào mục Organize (dưới thanh tìm kiếm kiếm ở phía trái màn hình) -> lựa chọn vào Folder and search options.


nhấp vào mục Organize -> chọn vào thư mục and search options" style="width: 600px;" title="Computer -> nhấp vào mục Organize -> lựa chọn vào thư mục and tìm kiếm options">

Bước 2 : cửa sổ Folder Option được hiện ra trên màn hình -> các các bạn chọn vào Tab View -> vứt dấu tích trong ô ở chiếc Hide extensions for known file type với tiếp đến nhận vào Apply -> cuối cùng OK là xong.See more: sở hữu Game long Mania gian lận Full vàng Thức Ăn giờ đồng hồ Việt, rồng Mania V4


Hide extensions for known file type -> Apply -> OK" style="width: 661px;" title="Chọn vào Tab View -> Hide extensions for known tệp tin type -> Apply -> OK">

Các bạn tham khảo thêmcách hiện file ẩn trong usb win 10

Như vậy, từ nay về sau các bạn đã không còn chịu cảnh nhấp nhầm vào file khi cần phải làm việc hoặc sử dụng máy tính rồi đấy. Hy vọng bài viết trên Techcare Đà Nẵng đã hướng dẫn cách làm hiện hiển thị đuôi file trong win 7 win 10 một cách đơn giản và đưa ra tiết. Chúc các bạn thực hiện thành công.