Hướng dẫn sử dụng máy photocopy ricoh mp 7500

1. Các chức năng cơ bạn dạng Phía trên bên trong và sau: 2. Các thao tác làm việc sử dụng máy cơ bảnCách thực hiện máy photo RicohCách thực hiện máy photo Ricoh

Cách áp dụng máy photo Ricoh là một trong những thương hiệu sản phẩm Photocopy nổi tiếng trên nắm giới. Chắc rằng nhiều người đã quá quen cùng với việc sử dụng chúng hàng ngày.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng máy photocopy ricoh mp 7500

Tuy nhiên, với những người dân lần đầu xúc tiếp với trang bị Photocopy Ricoh thì hẳn còn những bỡ ngỡ. Vì vậy Khánh Nguyên xin được gửi tặng Quý khách nội dung bài viết hướng dẫn thực hiện cơ bạn dạng máy Photocopy Ricoh. Hi vọng bài viết hữu ích đến Quý khách.

Cách sử dụng máy photo Ricoh

1. Các tác dụng cơ bản

 Cách thực hiện máy photo Ricoh

Phía trên

– Control Panel: dùng để tùy chỉnh thiết lập các thông số không giống nhau và thực hiện quản lý và vận hành máy ví dụ điển hình như bắt đầu copy. – Phím /(auxiliary power): nhấn để tắt hoặc nhảy máy khi copy, in hoặc Scan. Sau khi tắt phím này, máy sẽ ở cơ chế tiết kiệm năng lượng. – Lẫy mở bộ tự động hóa đảo mặt bản sao: dùng làm mở cỗ đảo phiên bản sao – Cửa bộ đảo phiên bản sao từ động: cần sử dụng khi gỡ giấy ketk tại cỗ đảo phiên bản sao – Lẫy mở của hông phải: dùng để làm mở cửa ngõ hông phải.

Cách áp dụng máy photo Ricoh

– Khay hông (Bypass): – cần sử dụng khi in, copy gần như cỡ giấy ko được hấp thụ trong khay tự động hoặc hoặc giấy đặc biệt như giấy dày, giấy trong , giấy OHP, tị nạnh thư, nhãn… – Có thể nạp 150 trang giấy thường; 50 tờ giấy trong OHP hoặc 10 bao thơ – Khay mở rộng: dùng để kéo ra lúc nạp giấy khổ lớn. – Guide chỉnh cỡ bạn dạng gốc: Chỉnh vừa cùng với độ rộng phiên bản gốc. – Tấm chặn giấy: chặn không để giấy rới ra ngoài; cần sử dụng khi có thêm tuỳ chọn Job Separator.

Cách áp dụng máy photo Ricoh

– Khay giấy copy ra: Tập hợp những tờ copy, in ra với phương diện in sấp xuống. – cửa ngõ trước: dùng để làm mở khi cố gắng chai mực – Khay giấy 1: rất có thể chứa mang đến 500 tờ. Khổ giấy bao gồm thể đổi khác dễ dàng – Khay giấy 2: hoàn toàn có thể chứa mang lại 500 tờ. Khổ giấy bao gồm thể biến hóa dễ dàng – Đèn báo không còn giấy. Khi số lượng giấy vào khay giảm sút thì vùng đèn đỏ đã tăng lên

phía bên trong và sau:

– Nắp đậy phiên bản gốc. Sử dụng che bản gốc cùng bề mặt kiếng. – mặt kiếng. Quét bạn dạng gốc được bỏ lên đó. – thành phần đảo phía giấy. Được lắp đặt sẵn trong thành phần in để đảo giấy khi in nhì mặt. – bộ phận in nhị mặt trường đoản cú động. Đảo mặt giấy lúc in hai mặt. – cửa ngõ hông mặt phải. Dùng để lấy giấy kẹt ở mặt hông đề xuất hoặc ở cụm sấy. – Khay chứa bình mực. Dùng để gắn mực hoặc gắng mực.

Cách sử dụng máy photo Ricoh

– Thước canh bản gốc. Dùng để làm sắp xếp bản gốc đúng vị trí. – Dây nguồn. Cấp cho nguồn mang đến máy photo. – công tắc chính. Dùng để làm Tắt/Mở máy. – Đầu nối ADF. Cần sử dụng nối vào cáp nối của bộ phận ADF. – Cổng kết nối với một máy năng lượng điện thọai. – Cổng kết nối với đường dây điện thọai.

Cách sử dụng máy photo Ricoh

– Cổng liên kết với gai dây trường đoản cú máy năng lượng điện thọai. – Cổng kết nối với con đường dây điện thọai. – Cổng song song IEEE1284. Kết nối với máy tính bằng sợi cáp tuy nhiên song. – Cổng kết nối mạng. Kết nối với cáp mạng khi hy vọng in mạng hoặc scan qua mạng. – Cổng kết nối USB 2.0. Nối với thiết bị vi tính bởi sợi cáp USB.

2. Các thao tác làm việc sử dụng sản phẩm cơ bản

– Control Panel và tác dụng các phím – chức năng các phím bên trên màn hình cảm ứng – Cơ bản vận hành sao chụp. – các thông báo của sản phẩm và công việc thực hiện


Ý nghĩa những phím bên trên Panel:

1. Màn hình cảm ứng Dùng để triển khai các thiết đặt cho fan dùng, lập chương trình copy và các tiện ích sao chụp khác nhau… 2. Phím Access: Nếu thiết bị bị khóa mã, nhấn phím này sau thời điểm nhập tên với mật mã để áp dụng máy. 3. Phím Box: dùng để làm vào chế độ Box. Lúc máy đang ở cơ chế Box, phím này sẽ sáng màu xanh da trời lá. 4. Phím Extra Scan: dùng để vào chế độ Extra Scan. Lúc máy vẫn ở cơ chế Extra Scan thì phím này đang sáng màu xanh da trời lá.

Cách sử dụng máy photo Ricoh

5. Phím Fax/Scan: dùng để làm vào chế độ Fax/Scan. Lúc máy đã ở cơ chế Fax/Scan phím này sẽ sáng màu xanh lá cây lá. 6. Phím Copy: dùng làm vào chính sách Copy (Mặc định của sản phẩm là chính sách Copy). Khi máy đã ở cơ chế Copy phím này đã sáng màu xanh lá cây lá. 7. Phím RESET: Nhấn để đưa máy trở về chính sách mặc định. 8. Phím Interrupt : tạm dừng chu trình copy hiện nay hành nhằm copy một các bước khác. ước ao trở lại các bước copy thuở đầu nhấn Interrupt một lượt nữa. 9. Công tắc nguồn nguồn phụ: dùng làm tắt mối cung cấp máy. Mặc dù khi gồm Fax mang lại hoặc tài liệu từ thiết bị in chuyển cho máy vẫn nhận, khi bật công tắc này đang in ra. 10. Phím STOP :Để ngừng chu kỳ copy vẫn thực hiện. 11. Phím START : Để bước đầu chu kỳ copy. (hoặc chu kỳ Scan/ in ấn).

Cách áp dụng máy photo Ricoh

12. Đèn báo Main Power: Đèn này sẽ sáng xanh lúc ta bật công tắc nguồn chính. 13. Phím Proof Copy: nhận phím này để in kiểm tra trước một phiên bản trước khi in ấn với con số lớn. 14. Khung phím số: Để nhập số bản cần copy với nhập các chức năng số. 15. Phím CLEAR (C): Để xoá số bản copy vẫn hiện hành về 1 (hoặc xoá các cài đặt số không giống khi tùy chỉnh chương trình). 16. Phím MODE CHECK: Để kiểm tra các cài đặt của người dùng. Từ màn hình ta có thể nhập những chương trình copy hoặc biến hóa các chương trình bao gồm sẵn. 17. Phím Utility/Counter: dùng làm hiển thị màn hình Utility/Counter.

Xem thêm: Máy Massage Xung Điện Omron Hv F128 (Hv, Máy Massage Xung Điện Trị Liệu Omron Hv

Cách sử dụng máy photo Ricoh

*
18. Phím Mode Memory : dùng để làm lưu lại các tùy chỉnh cấu hình copy và gọi ra khi cần. 19. Phím Contrast: Để hiệu chỉnh độ tương phản bội trên màn hình hiển thị cảm ứng. 20. Phím Enlarg Display: Để phóng to screen cảm ứng. 21. Phím Accessibility: dùng để làm vào màn hình hiển thị cho việc cấu hình thiết lập các chức năng cho tất cả những người sử dụng.

Các phím trên màn hình hiển thị cảm ứng:

1. Màn hình hiển thị Basic:

Bao gồm các công dụng cơ bản, có 3 khung sau: Finishing – Zoom – Paper a – screen Finishing (để lựa chọn kiểu bản sao trả thành) tất cả có: Non-Sort (Không bố trí – Ngầm định) Sort (Sắp xếp: lúc chọn tác dụng này, máy sẽ auto sắp xếp phiên bản sao theo từng bộ. Hoặc Crisscross sorting (tức là phân chia các bản sao theo bộ ngang / dọc khi 2 khay giấy gồm cùng cỡ nhưng mà để không giống chiều).

Hoặc Electric Sorting (tức là phân chia bộ phiên bản sao tuy vậy không xếp ngang dọc lúc chỉ bao gồm một khay giấy cùng khuôn khổ với bạn dạng gốc) Group: Chia bản sao theo từng nhóm trang, khi bao gồm hai khay giấy cùng cỡ tuy nhiên khác chiều sẽ phân nhóm kiểu ngang/ dọc.

Nếu chỉ có 1 khay giấy cùng kích cỡ hay 2 khay thuộc chiều vẫn phân nhóm theo trang.

Cách thực hiện máy photo Ricoh.

b – Zoom (Phóng to / thu nhỏ) X.1000 Máy tất cả sẵn 6 chế độ phóng to/ thu nhỏ tuổi theo các cỡ giấy định sẵn(hãy nhận vào những ô định sẵn đó nếumuốn thu/ phóng) hoặc phóng lớn thu thỏ từng phần ngàn của bạn dạng gốc tự 0.25 -> 4.00 c – Paper: máy sẽ tự động nhận khuôn khổ giấy bạn dạng gốc trên gương chụp hoặc bộ tự động hóa nạp bạn dạng gốc (ADF) để đưa giấy ở khay tương ứng. Đặc biệt, máy có tác dụng tự chuyển phiên hình bạn dạng sao để bảo vệ thời gian chụp sớm nhất có thể và không nhiều hao mòn vật tư nhất Ví dụ: khi ta để bản gốc A4 bên trên gương theo theo hướng dọc hay ngang, máy cũng biến thành lấy giấy nghỉ ngơi khay A4 ngang

2 – screen Orig. > Copy


Cách sử dụng máy photo Ricoh

(Để chọn kiểu sao chụp từ bản gốc ra phiên bản sao) bản gốc có các kiểu như : Single (1 mặt)/ Double (2 mặt) và Book Separation (chụp sách) bạn dạng sao có những kiểu : Single (1 mặt)/ Double (2 mặt) Single 2in1 và 4in1 Booklet – bản gốc Single + bạn dạng sao Single đã chụp 1 mặt bạn dạng gốc ra bạn dạng copy 1 mặt – bạn dạng gốc Single + bạn dạng sao Double chụp hai bạn dạng gốc 1 mặt ra bạn dạng sao 2 mặt

Cách áp dụng máy photo Ricoh

– bạn dạng gốc Double +bản sao Double sẽ chụp bạn dạng gốc 2 khía cạnh ra phiên bản sao 2 mặt chọn Single 2in1 để copy 2 tờ bản gốc thu bé dại vào 1 tờ copy một mặt Tạo sách bằng cách nhấn 4in1/Booklet --> Book Creation để tạo nên 1 cuốn sách từ tập phiên bản gốc.

(khi đó máy auto thu nhỏ bản sao nhằm 2 trang phiên bản gốc một mặt vào 1 mặt phiên bản sao. Khi chế tác sách hãy nhập bản gốc là Single, bản sao là Double rồi nhận Booklet Creation, tiếp đến nhấn ENTER.

3 – màn hình hiển thị Density

Để chuyển đổi độ đậm nhạt của bản sao so với phiên bản gốc, bao gồm: – Exposure (chọn lúc muốn bản sao đậm hơn hay nhạt rộng so với bản gốc) Nhấn những phím Lighter(Nếu ước ao nhạt hơn) hoặc Darker(nếu ước ao đậm hơn) các ô Text / Photo / Text/Photo để chỉnh hình hình ảnh tối ưu theo ý tín đồ dùng

Cách thực hiện máy photo Ricoh

*
– Text: cơ chế này sẽ mang lại văn bản sắc nét tuyệt nhất (ngầm định) – Photo: tăng tốc mức xám hình hình ảnh lên 256 mức nhằm mục đích làm cho phiên bản sao hình hình ảnh có chiều sâu với trung thực tốt nhất Text/ Photo: vật dụng sẽ tự động hóa nhận dạng khu vực nào trên bạn dạng gốc là văn bản, khu vực nào là hình ảnh để tự động điều chỉnh nhằm mục đích cho ra bản sao hoàn hảo và tuyệt vời nhất Gồm những mục: • Cover Mode:(để tạo trang bìa mang đến tập bạn dạng copy) • Pager Insertion: (để chèn 1 trang giấy white vào tập phiên bản copy. Dấn Pager Insert rồi dấn vị trí trang sẽ chèn, tiếp nối nhấn ENTER)

Cách thực hiện máy photo Ricoh

• OHP Inter Leaving (Dùng lúc copy trên giấy tờ trong suốt, cứ từng tờ copy giấy nhìn trong suốt máy vẫn chèn thêm một trang giấy trắng ko copy vào tập bạn dạng sao. Dìm OHP Inter Leaving, nhấn kiểu chèn (1 vào 4 kiểu) rồi thừa nhận ENTER • tệp tin Margin (Để chế tác lề cho phiên bản sao). Bao gồm 2 kiểu chế tác lề là sinh sản lề trái và tạo nên lề đầu trang (Độ rộng lề được tạo từ là một -> 20mm). Dìm File Margin – lựa chọn kiểu lề ước ao tạo – chọn độ rộng lề – ENTER • Edge/ Frame Erase : (Xoá cạnh/ khung). Để xoá lề của bạn dạng sao nhằm mục tiêu tạo các phiên bản sao sạch mát đẹp. Bao gồm 3 cơ chế xóa là: Xoá lề trái, Xoá đầu trang, Xoá khung với phạm vi mép xóa từ là một -> 20mm. – dìm Erase – nhấn cơ chế xoá yêu cầu – nhập độ rộng lề yêu cầu xoá – ENTER • Image Repeat: Để chế tác các bản sao bao gồm hình ảnh lặp lại liên tục, rất tương thích cho bài toán tạo nhãn hồ sơ… Để thực hiện: – Với phiên bản gốc nhỏ: thừa nhận Image Repeat – Nhấn tự động Size – nhập kích thước bạn dạng gốc (đơn vị: mm) – ENTER.

Cách áp dụng máy photo Ricoh

– Với bạn dạng gốc cỡ A4: nhận Image Repeat – tự động hóa Size – ENTER – nhập size yêu mong khi màn hình hiển thị hiện các cỡ giấy – ENTER. • Distribution #: Để tiến công số cỗ của phiên bản copy • Separator Scan: nhân kiệt này nhằm quét theo lần lượt từng bộ bạn dạng gốc vào bộ nhớ (khi cần sử dụng ADF) hoặc quét từng trang phiên bản gốc (khi đặt bản gốc bên trên gương chụp – với bạn dạng gốc dầy hoặc sách), sau khoản thời gian quét xong nhấn START để in ra được một lần.

———————————————-

kawamoebbs.netco.com.vn

————————————————-