Hướng dẫn vẽ thiết kế thời trang

Trong nội dung bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn tự xây dựng thời trang step by step từng bước một một, bảo đảm xem dứt có thể có tác dụng được ngay...

Bạn đang xem: Hướng dẫn vẽ thiết kế thời trang


Hướng dẫn bạn step by step từng bước một để thiết kế

Thời trang là điều ko thể thiếu trong cuộc sống của nhỏ người và rứa đổi theo từng ngày. Nhu cầu về thời trang của con người hiện ni cũng vậy!

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn step by step từng bước một để thiết kế lên một bộ đồ theo ý tưởng và hy vọng muốn của mình mà không tốn quá nhiều thời gian. Bài viết phù hợp với cả những người không có kiến thức chuyên ngành thiết kế thời trang, những người yêu thương thích thiết kế mà chưa biết yêu cầu thiết kế như thế nào, thậm chí cả những bạn trẻ đã và đã theo học chăm ngành thiết kế thời trang.

=> Bài viết liên quan: hướng dẫn xây đắp logo step by step giành cho dân không chuyên!

Bài viết sẽ đi theo 4 mục chính như sau:

Lên ý tưởng thiết kế thời trang

Nguyên lý thiết kế thời trang

Thiết kế trên giấy

Thiết kế bên trên máy


Bật Mí :Xưởng in tem nhãn decal cuộn giá rẻ tại Hà Nội - in An Thành

Lên ý tưởng

Thời trang là lĩnh vực vô cùng gần gũi với đời sống mỗi bé người. Mặc dù nhiên, trên thực tế, thiết kế thời trang ko phải chỉ là thiết kế quần áo để mặc như nhiều người vẫn nghĩ. Nói một cách ngắn gọn, thiết kế thời trang gồm 3 lĩnh vực chính bao gồm: trang phục, phụ kiện, trang sức và được thiết kế theo 2 hướng khác nhau là: phía trình diễn thẩm mỹ và nghệ thuật (trang phục biểu diễn) với hướng ứng dụng thực tiễn (trang phục thường ngày).

Để đã cho ra 1 bản thiết kế hoàn hảo, có 4 bước cơ bản mà bạn phải trải qua:

- Vẽ mẫu minh họa

- Phác thảo mẫu và phối màu

- Diễn đạt ý tưởng

- Phác thảo mẫu trên máy vi tính

Trước khi lên ý tưởng thiết kế, bạn cần xác định lĩnh vực và hướng trang phục mình muốn thiết kế.

Sau khi xác định xong 2 vấn đề cơ bản đó, việc tiếp theo chính là lên ý tưởng! Đây xem chừng là một phần không hề solo giản bởi để tạo ra 1 ý tưởng thời trang mới lạ và khác với những thiết kế của người khác là điều ko dễ chút nào. Nếu bạn không có ý định thiết kế 1 bản thiết kế mà khác với người khác thì thật tuyệt vì bạn có thể “tung hoành” ngang dọc trong bất kì mẫu thời trang cũng như xu hướng thời trang nào.

Việc lên ý tưởng của bất kì mẫu thời trang nào thường đi theo những hướng sau:

1. Ý tưởng xuất phát từ những cấu tạo của trường đoản cú nhiên

Việc lấy ý tưởng xuất phát từ những cấu tạo của tự nhiên được rất nhiều người lựa chọn. Những ý tưởng ở trên đây xuất phát từ các loài động vật cũng như các loài thực vật vào tự nhiên. Chẳng hạn bạn có thể thiết kế trang phục từ việc lấy ý tưởng về một con hổ hay loài hoa nào đó chẳng hạn ^^

*

*

2. Ý tưởng khởi đầu từ những sản xuất hình của con bạn và hình hình ảnh tưởng tượng

Đây là một mô hình ý tưởng thi công có cơ sở khởi đầu từ những hoạt động tinh thần của con người, chỉ mang lại và vì con người. Để dễ hiểu hơn, bạn hãy nghĩ đến việc đưa ra ý tưởng mang lại bộ trang phục cho hoạt động tinh thần của con người như trình diễn ca hát trên sảnh khấu tuyệt biểu diễn xiếc cũng được ^^

*

*

3. Ý tưởng bắt đầu từ tiêu chuẩn chỉnh về hình bóng

Hình láng của y phục là đường chu vi bên ngoài của chúng. Nói đơn giản, trên đây là ý tưởng xuất phát từ các hình học, hình học vào kiểu dáng, trong các chi tiết hay họa tiết. đông đảo dòng mốt cắt bóng bạn thường nhìn thấy hiện nay như: hình trực tiếp đứng, hình ovale, hình bông hoa tuy líp, hình chữ H, chữ A, chữ Y, hình mũi tên, hình magneto, hình nhỏ suốt… Nếu bạn vẫn đã mơ hồ về khái niệm này, hãy liên tưởng đến kiểu dáng của một chiếc váy chữ A và một chiếc váy chữ Y.

*

4. Ý tưởng bắt nguồn từ trang phục dân tộc và bộ đồ nghề nghiệp

Có lẽ khi đọc thương hiệu ý tưởng bạn cũng đã hiểu ý nghĩa mà nó mang lại. Hiện nay ý tưởng xuất phát từ trang phục dân tộc và trang phục nghề nghiệp sẽ ngày càng phổ biến, nhất là những họa tiết từ trang phục quân đội xuất xắc y tá. Đây cũng là một ý kiến khá hay mang đến việc lên ý tưởng của bạn đề nghị hãy cứ cân nhắc về nó nhé ^^

*

*

5: Các ý tưởng khác

Trên thực tế, hầu hết những ý tưởng thiết kế thời trang hiện ni nếu xét về tính chất đều thuộc 4 kiểu ý tưởng trên. Tuy nhiên, bạn có thể có thêm những ý tưởng riêng cho mình bằng chính sự sáng tạo của bản thân.

Chẳng hạn như lấy ý tưởng về thời đại, bạn có thể cho ra bản thiết kế với ý tưởng là trang phục thời La Mã cổ đại giỏi ý tưởng về việc tái chế rác thải, phế liệu sinh hoạt, giấy,... Có rất nhiều điều xảy ra bao phủ chúng ta mà bạn có thể áp dụng. Bởi vì đó, hãy cân nhắc và tự chỉ dẫn cho mình một bản thiết kế hoàn hảo nhất có thể nhé ^^

*

*

=> Bài viết liên quan: Nghề thi công Đồ Họa-Làm cụ Nào Để DOANH NGHIỆP TỰ TÌM ĐẾN?

Mình biết những điều mình vừa phân tách sẻ đều là lý thuyết khá khô ráo ! Nếu đọc chấm dứt 5 hướng dẫn bên trên mà bạn vẫn không thể tìm đến mình ý tưởng để thiết kế, hãy tham khảo thêm 50 bản vẽ phác thảo thời trang đẹp lung linh từ các nhà thiết kế nổi tiếng trên thế giới để tìm đến mình ý tưởng mới mẻ hơn nhé:

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Nguyên tắc thiết kế :

Trước khi bắt tay vào thiết kế, bạn cần nằm vững được những kiến thức cơ bản về nghệ thuật trang trí để phát huy và nâng cấp dần năng lực sáng tạo, óc thẩm mỹ vốn có ở mỗi người và định hướng thị hiếu.

=> Bài viết tương quan khác: Ý nghĩa các ký hiệu giặt là trên nhãn mác quần áo

1: Màu sắc

Màu sắc là yếu tố rất quan trọng trong nghệ thuật tạo hình nói thông thường và vào trang trí nói riêng. Màu sắc được dựa theo những nguyên lý cơ bản từ những màu chính, có thể trộn trộn được để tạo ra các màu khác theo từng cặp.

*

- Nóng lạnh của màu sắc: là một đặc trưng rất cơ bản của màu. Vận dụng nguyên lý này thì mới tạo ra được những hòa sắc đẹp.

Xem thêm: Top 5 Màn Hình Máy Tính Cho Game Thủ, Màn Hình Máy Tính Chuyên Gaming

- Đậm nhạt của màu sắc: Vận dụng tính chất này sẽ làm mang lại màu sắc được vững chắc, hài hòa, có nhịp điệu.

- Hòa sắc: Tùy thể loại, yêu thương cầu mà dùng hòa sắc mang lại phù hợp, tạo phải một bản "hòa tấu" về màu sắc.

- tương quan về màu sắc: Quyết định sự thành công của tác phẩm. Vị trí và tỷ lệ tương đối của mảng màu so với mỗi sắc độ sẽ bộc lộ hết hiệu quả của nó.

2: Họa tiết trang trí

Sự đa dạng phong phú và nét đẹp vào cấu trúc tự nhiên của các loại hoa lá chinh muông... Là nguồn cảm hứng sáng tạo của con người. Tất cả những đối tượng này gửi vào trong trang trí đều trở thành họa tiết được cách điệu và khái quát hóa, điển hình hóa.

*

3: Các nguyên tắc của bố cục trang trí

Với bất kì thể loại trang trí nào người ta cũng dựa theo những nguyên tắc trang trí cơ bản vào bố cục và có sự vận dụng một cách khéo léo, sáng tạo những nguyên tắc này mới có thể tạo một hình thể trang trí mang tính nghệ thuật và có thẩm mỹ.

- nguyên tắc nhắc lại

- nguyên tắc xen kẽ

- nguyên tắc đăng đối

- nguyên tắc phá thế

*

II: Vẽ xây cất thời trang: là cách mô tả ý tưởng thiết kế mẫu thời trang. Là chuyên môn hữu hiệu hỗ trợ cho công việc thiết kế thời trang.