Kết Hợp Hàm Sumif Và Vlookup

Với đầy đủ ai thường xuyên xử trí bảng dữ liệu Excel với tính tân oán những số liệu, thì chắc chắn đã nghe biết 2 hàm Excel phổ biến là Sumif cùng hàm Vlookup. Hàm Sumif dùng để tính tổng các quý giá tất cả điều kiện, còn hàm Vlookup nhằm search kiếm quý hiếm vào mảng. Và việc kết hợp 2 hàm Sumif cùng hàm Vlookup vào Excel cùng được vận dụng tương đối nhiều.

Bạn đang xem: Kết hợp hàm sumif và vlookup

Bài viết sau đây vẫn ra mắt cho mình biện pháp kết hợp của 2 hàm Sumif với hàm Vlookup trên Excel.

1. Cách dùng hàm Sumif Excel:

Lúc hàm Sum cho phép người dùng tính tổng các cực hiếm của một vùng tài liệu nào kia, thì hàm Sumif sẽ giúp chúng ta cũng có thể tính tổng vùng tài liệu nhưng bỏ qua mất giá trị như thế nào trong dãy. Quý Khách rất có thể nhiều loại cực hiếm như thế nào, thực hiện cực hiếm như thế nào kèm cùng với điều kiện nhằm tính tổng.


Bạn hiểu rất có thể tìm hiểu thêm bí quyết vận dụng cụ thể hàm Sumif trong nội dung bài viết Cách thực hiện hàm SUMIF trong Excel.

2. Cách sử dụng hàm Vlookup trong Excel:

Hàm Vlookup trên Excel dùng làm search kiếm dữ liệu vào một mảng nào kia. Hàm chất nhận được người dùng tra cứu vớt dữ liệu bên trên một chuỗi nhất định theo các ĐK đến trước. Hàm Vlookup thường xuyên được sử dụng sinh hoạt phần nhiều mẫu mã bảng tài liệu tra cứu giúp mã học sinh, mã nhân viên cấp dưới... Cách cần sử dụng hàm Vlookup vào Excel hơi đa dạng, linc hoạt, trong đó, kết hợp Sumif với Vlookup là một trong trường phù hợp thực hiện tương đối thịnh hành.

3. Cách phối hợp hàm Sumif và Vlookup:

Với mọi bảng tài liệu đề xuất tìm kiếm đối tượng người tiêu dùng, tài liệu có ĐK tất nhiên thì hàm Sumif với hàm Vlookup vẫn search tìm nkhô giòn tài liệu rộng, hiệu quả đúng đắn trong cả Lúc biến hóa đối tượng người dùng. điều đặc biệt các bạn không cần phải gõ lại cách làm.

Để nắm rõ hơn về cách vận dụng hàm Sumif cùng hàm Vlookup, bọn họ sẽ sở hữu ví như dưới đây.


Bảng doanh thu dưới đây gồm 3 bảng nhỏ tuổi cùng với 3 văn bản khác biệt. Bảng 1 đang là nhân viên cấp dưới kèm mã số của từng bạn, Bảng 2 đã là mã số nhân viên và doanh thu đã có được của từng fan. Bảng 3 vẫn là bảng điền công dụng với được để trống.

Nội dung của bài sẽ là nhập công dụng tên nhân viên cấp dưới cũng giống như doanh số của người kia đã đạt được vào Bảng 3. Trong khi hoàn toàn có thể tra cứu vãn doanh số của rất nhiều nhân viên cấp dưới khác khi thay đổi bọn họ tên tương xứng.

Xem thêm:

Tại trên đây bạn cần áp dụng mang lại 2 hàm Sumif với hàm Vlookup, nhằm tính tổng doanh thu nhân viên cùng với ĐK mang đến trước.

Nếu chỉ sử dụng hàm Sumif thì họ cần thiết tính tổng lợi nhuận của nhân viên bởi cột Mã SV không nghỉ ngơi cùng 1 bảng. do vậy, bạn phải mang đến hàm Vlookup nhằm kiếm tìm mã số nhân viên tưng ứng với từng bạn, rồi kết hợp thêm hàm Sumif nhằm tính tổng doanh thu của nhân viên cấp dưới bao gồm kèm ĐK.


Bước 1:

Chúng ta sẽ áp dụng bí quyết vào bảng. Công thức đã là:

=SUMIF(D:D,VLOOKUP(B12,A3:B7,2,FALSE),E:E)

Trong đó:

Sumif cùng Vlookup là hàm tính tổng cùng hàm kiếm tìm kiếm có điều kiện.D:D là vùng chứa các ô ĐK.B12 là vùng quý hiếm đối chiếu với cột doanh số, là quý giá bắt buộc search tìm. khi chuyển đổi thương hiệu thì cột doanh thu cũng biến đổi theo.A3:B7 là vùng tài liệu cột nên đem dữ liệu nhằm dò tìm kiếm quý hiếm mang đến vùng B12 nghỉ ngơi bên trên.Số 2 là thứ tự xuất quý hiếm hiển thị lên màn hình, tùy thuộc vào cột buộc phải đem tài liệu tất cả từng nào cột. Ở đây cột nên đem tài liệu là Mã NV tại vị trí thứ 2 cột B yêu cầu sản phẩm tự vẫn là 2.Flase là phạm vi tra cứu kiếm tuyệt vời và hoàn hảo nhất mang đến tác dụng chính xác cầm bởi vì sử dụng True cho tác dụng tương đối.E:E là khu vực mang lại trước doanh thu của từng nhân viên cấp dưới đã có được.

Cách 2:

Quý khách hàng đang nhập cách làm bên trên trên ô C12 làm việc Bảng 3, rồi điền tên nhân viên muốn tính tổng doanh thu tại ô B12. Tại phía trên tôi công thêm tổng số lợi nhuận của nhân viên Phí Tkhô nóng Lan.


Ngay tiếp nối vẫn hiển thị tổng lợi nhuận cơ mà nhân viên này có được. Tổng số tiền hoàn toàn đúng mực.

Lưu ý với những người dùng vào ngôi trường phù hợp khi tính tổng lợi nhuận cùng ko hiển thị dấu phẩy ngăn cách các lớp hàng trong dãy số, bạn có thể xem thêm bài viết Cách chia cách hàng nghìn bằng vệt phẩy vào Excel nhằm hiển thị lại vết phẩy ngăn cách số trong Excel

Chúng ta đang đề xuất đổi cột kia về định dạng Number là số, rồi điều chỉnh để hiển thị lốt phẩy ngăn cách trong Format Cells. Phần Decimal places bạn cũng có thể thiết lập tùy thuộc vào số mà lại bạn phải tính toán thù. Để dễ hơn có thể chú ý vào phần Sample.

Quý khách hàng hoàn toàn có thể thay đổi format của cột trước hoặc sau khi đã tạo ra tác dụng tính hồ hết được.


Cách 3:

Bây giờ bạn có thể đổi tên của bất cứ nhân viên làm sao, ko bắt buộc nhập công thức tính không giống mà lại vẫn chấp nhận cho ra kết quả chính xác. Ví dụ tôi vẫn nhtràn lên ô B12 tên nhân viên cấp dưới Trần Thu Hà cùng với mã số nhân viên cấp dưới là MS01, hiệu quả lệch giá nên kiếm tìm tìm vẫn chấp nhận cho ra hiệu quả chính xác.

Trên đó là bài khuyên bảo chi tiết bí quyết phối kết hợp hàm Sumif cùng hàm Vlookup bên trên Excel. Hai hàm Sumif cùng hàm Vlookup là hàm tính toán, hàm search tìm dữ liệu cực kỳ căn bản bên trên Excel. Và câu hỏi kết hợp 2 hàm lại để giúp người tiêu dùng hoàn toàn có thể tìm tìm dữ liệu nkhô cứng hơn, mà không yêu cầu tính toán thù bằng tay thủ công cho dù đổi dữ liệu kiếm tìm kiếm đi chăng nữa.

Chúc chúng ta triển khai thành công!


3 ★ 3