Kết Nối 2 Máy Tính Bằng Cáp

Cách kết nối 2 máy vi tính sử dụng dây cáp mạng là như thế nào, tải đặt sản phẩm tính, ip ra sao ?

Vào một ngày làm sao đó,bạn muốn chuyển các tập tin và tài liệu quan lại trọng của bạn từ một máy tính xách tay khác vào laptop của bạn. Đặc biệt, nếu bạn quản lý nhiều laptop trong mạng gia đình của bạn hoặc một nhóm có tác dụng việc. Mặc dù bạn có thể sử dụng các lựa chọn cầm cố thế sau đây để chuyển dữ liệu.

Bạn đang xem: Kết nối 2 máy tính bằng cáp

Các phương tiện chủ yếu sử dụng để chuyển các tập tin hoặc các tài liệu là đĩa (USB) bao gồm thể dỡ rời. Nhưng nhược điểm của những thiết bịdi động này là nếu bạn muốn chuyển một lượng lớn dữ liệu. Bạn cần phải phân tách nhỏ từngphần không giống nhau trong tổng số dữ liệuđối với những thiết bị gồm dung lượng hạn chế nhưUSB của bạn. Nó cũng tương đối chậmvới những ổ đĩa cứng HDD với USB.Bạn tất cả thể sử dụng Dropbox hay Google Drive để đồng bộ hóa những tập tin giữa những máy tính. Dropbox và Google Drive là những công cụ tuyệt vời, nhưng nó là vô ích lúc bạn không cókết nối internet.

Do đó, bạn đề xuất sử dụng một cách có sẵn cấp tốc chóng, đáng tin cậy nhất. Một trong những sự lựa chọn tốt nhất để chuyển những tập tin giữa hai máy tính sử dụng hệ điều hành Windows là kết nối chúng với một cáp mạng.


Tạo một mạng LAn bằng cáp chéo

Những thứ mà lại bạn sẽ cần:

Dây cáp mạng (chéo)Card mạng được hỗ trợ vào cả hai máy tính.( cái này không phải bàn vị tất cả hiện nay đã được trang bị bên trên mainboard)

Cấu hình vật dụng tính

Dưới đây là các bước cấu hình máy vi tính của bạn. Để kết nối chúng nó vào một mạng LAN sử dụng cáp Internet.

Bước 1: tải đặt mạng LAn

Để bắt đầu kết nối, bạn sẽ phải gán địa chỉ IP khác nhau cho cả hai máy tính. Để vậy đổi địa chỉ IP của máy vi tính của bạn để kết nối mạng LAN. Bạn nên thay đổi trong phần cài đặt đặt bộ chuyển đổi mạng LAN.

Mở Control Panel từ menu Start với click vào Network và Internet với bấm vào “Network & Sharing center” .Từ thanh bên trái, nhấp vào “Change adapter settings” .

*

Theo cửa sổ “Network connections” chọn các biểu tượng phù hợp hợp cho adapter mạng LAN của bạn và bấm chuột phải vào nó. Sau đó chọn “Properties” .

*

Một hộp thoại “Local Area Connection Properties” xuất hiện .

Xem thêm: Lời Bài Hát Ai Khóc Nỗi Đau Này Lyrics, Lyrics: Ai Khóc Nỗi Đau Này

*

Trong tab Networking chọn mạng internet Protocol Version 4 (TCP / IPv4) cùng bấm vào nút “Properties “.Bây giờ thiết lập những địa chỉ như đề cập dưới đây trong mỗi máy vi tính và nhấn OK .

Tại máy tính xách tay đầu tiên ( máy vi tính 1):

Địa chỉ IP: 192.168.0.1

Subnet mask: 255.255.255.0


*

Kết nối 2 máy tính xách tay sử dụng dây sạc cáp mạng


Ở máy vi tính thứ nhị ( laptop 2):

Địa chỉ IP: 192.168.0.2

Subnet mask: 255.255.255.0

Bước 2: Kết nối mạng

Bây giờ, kết nối một đầu của cáp vào cổng internet của máy tính 1. Và đầu cơ với cổng internet của máy vi tính 2 và áp dụng các bước sau đây trong cả hai lắp thêm tính.

Nhấp chuột phải vào máy vi tính từ menu Start cùng chọn “Properties ” .Các cửa sổ thuộc tính hệ thống Control Panel mở ra như hình dưới đây.

*

Nhấp chuột vào “Change settings” và các hộp thoại “System properties” xuất hiện. Dưới tab “Computer Name”, bấm vào nút “Change” để gán tên nhóm làm cho việc . Gán tên nhóm có tác dụng việc tương tự cho cả hai máy vi tính nếu không nó sẽ khônghoạt động.

*

Khởi động lại mỗi trang bị tính. Sau thời điểm cả hai laptop đã khởi động, bấm đúp chuột vào những biểu tượng “Computer”ở Start menu. Hoặc Icon từ Destop với sau đó nhấn vào “Network ” từ phía phía bên trái của cửa sổ Explorer.Trong máy vi tính 1, bạn sẽ thấy một biểu tượng. Tính năng này biểu thị tên máy tính thứ hai của bạn dưới cửa sổ “Network “. Tương tự như vậy, bạn tất cả thể thấy rằng các máy tính đầu tiên đã được xuất hiện dưới cửa sổ “Network ” của máy tính thứ nhì của bạn.

*

Bước 3: phân chia sẽ dử liệuNếu bọn chúng không xuất hiện, bạn sẽ nhận được một tin nhắn nhắc để bật. ( turn on) ”Network Discovery và file Sharing”. Nhấn vàopop-up với chọn “make the network a private network” . Trong một số trường hợp, bạn bao gồm thể phải khởi động lại máy tính xách tay của bạn.Một lúc bạn nhìn thấy các máy vi tính khác vào cửa sổ “network” của bạn. Chỉ cần nhấp đúp chuột vào nó. Nếu máy vi tính khác bao gồm mật khẩu bảo vệ. Bạn sẽ phải nhập thương hiệu người dùng và mật khẩu đúng mực của đồ vật tính. Bằng phương pháp này để gồm được quyền truy nã cập của các thư mục được phân chia sẻ.Nếu bạn muốn chia sẻ một số tập tin hoặc thư mục của một máy vi tính với các máy vi tính khác trên mạng. Nhấp chuột phải vào đó cùng chọn “Share with” > “Homegroup” . Thậm chí bạn có thể phân tách sẻ một ổ đĩa bằng cách kích chuột phải vào nó.

*

Hãy cho tôi biết nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề khi chia sẻ tập tin giữa hai máy tính trên mạng LAN.

Cảm ơn bạn đã đọc bài bác viết:Kết nối 2 máy tính xách tay sử dụng sạc cáp mạng